Cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận

Để một bài văn nói chung hay một bài văn nghị luận nói riêng gây ấn tượng với người đọc thì việc viết phần mở bài hay là rất quan trọng. Cách viết mở bài trong bài văn nghị luận dưới đây chia sẻ đến bạn đọc những bí quyết, kỹ năng viết mở bài hay nhất trong các bài văn nghị luận để các bạn trau dồi kiến thức cho mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 91 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận

15/07/2017

Khi bắt đầu viết một bài văn nghị luận thì người viết thường gặp khá nhiều lúng túng cho phần mở bài vì không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong khi đó phần mở bài lại là một trong những phần quan trọng nhất của bài viết, giúp bạn thu hút và tạo ấn tượng tốt với người đọc ngay từ những dòng đầu tiên. Để giúp các bạn có những định hướng và kinh nghiệm viết phần mở bài hay thì Taingon.net đã tổng hợp tài liệu hướng dẫn cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận hay nhất để các bạn tham khảo.

Có 2 cách để viết phần mở bài trong tài liệu cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận là giới thiệu trực tiếp, đi thẳng vào vấn đề cần nghị luận. Cách thứ 2 là gián tiếp nêu vấn đề thông qua một vấn đề khác mà người đọc quan tâm. Tùy theo chủ đề viết mà các bạn có thể lựa chọn chủ đề tham khảo cho phù hợp nhất.

Tài liệu hướng dẫn cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận không chỉ đưa ra các cách viết mở bài mà còn tổng hợp thêm rất nhiều các ví dụ mở bài của một vài đề tài nổi bật bằng cả 2 cách để các em học sinh có thể hiểu và so sánh lựa chọn giữa 2 cách và biết cách làm bài nghị luận xã hội hay nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Cach viet bai luan bang Tieng Anh0 trang

  Cách viết bài luận bằng tiếng Anh mà Taingon.net cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thêm cho mình những kiến thức cần thiết để các bạn có thể tự viết được một bài luận bằng tiếng Anh, đạt điểm số cao trong các kỳ thi mà bạn sẽ tham gia.
  Cách viết bài luận bằng Tiếng Anh

  033,201

 • Cach lam bai nghi luan xa hoi34 trang

  Cách làm bài nghị luận xã hội sẽ là những gợi ý vô cùng bổ ích và lý thú dành cho các em muốn đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia các môn nghị luận xã hội, cùng tham khảo cách làm bài nghị luận xã hội mà taingon.net chia sẻ tới các em ngay sau đây nhé. Đừng quên thường xuyên cập nhật những điểm mới trong quy chế tuyển sinh các năm nay nhé.
  Cách làm bài nghị luận xã hội

  1,121300

 • Sang kien kinh nghiem Mot so kinh nghiem giup hoc sinh viet bai van nghi luan van hoc lop 90 trang

  Luận văn báo cáo sáng kiến kinh nghiệm - Một số kinh nghiệm giúp học sinh viết bài văn nghị luận văn học lớp 9 sẽ là những thông tin quý báu gợi ý cho các em học sinh cách diễn đạt và sử dụng từ ngữ cũng như triển khai vấn đề trong một vài văn nghị luận văn học sao cho bài viết không rời rạc, khô khan, tối nghĩa, lủng củng, không thoát ý. Những kinh nghiệm trong luận văn báo cáo này đều được thu thập từ quá trình giảng dạy thực tế trong nhiều năm của giáo viên Đào Thị Hồng Lê, trường THCS Nghĩa Hưng nên sẽ cực kỳ hữu ích.
  Sáng kiến kinh nghiệm - Một số kinh nghiệm giúp học sinh viết bài văn nghị luận văn học lớp 9

  01,098

 • Tuyen tap cac de van nghi luan xa hoi hay6 trang

  Đối với các đề thi, kiểm tra môn Văn, đề văn nghị luận xã hội là câu hỏi chiếm số điểm lớn nhất trong một đề thi hoàn chỉnh. Chính vì vậy, việc đầu tư cho phần bài làm đủ ý và trau dồi vốn từ điều khiến nhiều học sinh quan tâm. Tài liệu dưới đây được chúng tôi cập nhật các dạng để văn nghị luận hay nhất kèm theo dàn ý đáp án giúp bạn nắm bắt và củng cố kiến thức một cách dễ dàng. Đặc thù của môn văn, muốn có một bài phân tích xuất sắc, trước hết chúng ta cần tham khảo nhiều tài liệu, chắt lọc các nội dung đồng thời làm phong phú vốn kiến thức của mình.
  Tuyển tập các đề văn nghị luận xã hội hay

  41217

Bình luận bằng Facebook

Cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luậnTải ngay

/ 0