Cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận

Để một bài văn nói chung hay một bài văn nghị luận nói riêng gây ấn tượng với người đọc thì việc viết phần mở bài hay là rất quan trọng. Cách viết mở bài trong bài văn nghị luận dưới đây chia sẻ đến bạn đọc những bí quyết, kỹ năng viết mở bài hay nhất trong các bài văn nghị luận để các bạn trau dồi kiến thức cho mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 91 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận

15/07/2017

Khi bắt đầu viết một bài văn nghị luận thì người viết thường gặp khá nhiều lúng túng cho phần mở bài vì không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong khi đó phần mở bài lại là một trong những phần quan trọng nhất của bài viết, giúp bạn thu hút và tạo ấn tượng tốt với người đọc ngay từ những dòng đầu tiên. Để giúp các bạn có những định hướng và kinh nghiệm viết phần mở bài hay thì Taingon.net đã tổng hợp tài liệu hướng dẫn cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận hay nhất để các bạn tham khảo.

Có 2 cách để viết phần mở bài trong tài liệu cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận là giới thiệu trực tiếp, đi thẳng vào vấn đề cần nghị luận. Cách thứ 2 là gián tiếp nêu vấn đề thông qua một vấn đề khác mà người đọc quan tâm. Tùy theo chủ đề viết mà các bạn có thể lựa chọn chủ đề tham khảo cho phù hợp nhất.

Tài liệu hướng dẫn cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận không chỉ đưa ra các cách viết mở bài mà còn tổng hợp thêm rất nhiều các ví dụ mở bài của một vài đề tài nổi bật bằng cả 2 cách để các em học sinh có thể hiểu và so sánh lựa chọn giữa 2 cách và biết cách làm bài nghị luận xã hội hay nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Cach viet mo dau an diem cho bai Writing trong IELTS

  Cách viết mở đầu ăn điểm cho bài Writing trong IELTS là tài liệu rất hay về kỹ năng và bí quyết giúp các bạn học sinh, sinh viên đạt được điểm số cao trong bài thi Writing trong IELTS. Nếu các bạn đang chuẩn bị dự thi IELTS trong thời gian tới thì việc tham khảo tài liệu này chắc chắn sẽ rất hữu ích.
  Cách viết mở đầu ăn điểm cho bài Writing trong IELTS

  0317

 • Cach viet tieu luan tieng Anh7 trang

  Cùng tham khảo cách viết tiểu luận tiếng Anh để biết cách viết một tiểu luận tiếng Anh chuẩn bạn nhé. Thông thường một bài tiểu luận thường gồm có ba phần: phần mở bài, thân bài và cuối cùng là phần kết bài. Không chỉ đầy đủ về mặt nội dung mà còn cần phải bắt mắt về mặt hình thức. Tham khảo thêm mẹo viết tiểu luận hay, báo cáo đề tài, báo báo đồ án...
  Cách viết tiểu luận tiếng Anh

  448

 • Cach viet bai luan bang Tieng Anh

  Cách viết bài luận bằng tiếng Anh mà Taingon.net cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thêm cho mình những kiến thức cần thiết để các bạn có thể tự viết được một bài luận bằng tiếng Anh, đạt điểm số cao trong các kỳ thi mà bạn sẽ tham gia.
  Cách viết bài luận bằng Tiếng Anh

  033,201

 • Cach lam bai nghi luan xa hoi34 trang

  Cách làm bài nghị luận xã hội sẽ là những gợi ý vô cùng bổ ích và lý thú dành cho các em muốn đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia các môn nghị luận xã hội, cùng tham khảo cách làm bài nghị luận xã hội mà taingon.net chia sẻ tới các em ngay sau đây nhé. Đừng quên thường xuyên cập nhật những điểm mới trong quy chế tuyển sinh các năm nay nhé.
  Cách làm bài nghị luận xã hội

  1,121300

Bình luận bằng Facebook

Cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luậnTải ngay

/ 0