Cách viết phiếu nhập kho

Cách viết phiếu nhập kho là một trong những kỹ năng cần thiết mà kế toán hay nhân viên quản lý kho cần nắm được. Phiếu nhập kho cần ghi chép đầy đủ, chính xác để làm căn cứ ghi thẻ kho và thanh toán tiền hàng. Cuối ngày, các thông tin trên phiếu nhập kho sẽ được ghi vào sổ kế toán theo đúng quy định, bạn đọc cùng tham khảo theo dõi về cách viết phiếu nhập kho của Tải Ngon dưới đây nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 1,422 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách viết phiếu nhập kho

15/07/2017

Việc tìm hiểu về cách viết phiếu nhập kho là rất cần thiết mà các bạn cần nắm vũng được để có thể phụ trách các công việc quản lý kho, nhập hàng hóa, theo dõi tình hình xuất nhập kho của các đơn vị, doanh nghiệp. Khi lập phiếu nhập kho, các bạn cần lưu ý ghi rõ số phiếu và ngày tháng năm lập phiếu để làm cơ sở xem lại khi cần. Ngoài ra, các thông tin về người giao hàng hóa nhập kho, số hóa đơn, địa điểm nhập kho, tên kho cũng phải ghi chép chính xác

Về cách viết phiếu nhập kho mọi người cũng cần phải lưu ý sau khi điền đầy đủ các thông tin vào phiếu nhập kho thì lập phiếu thành 2 liên, 1 liên giao cho người nhập hàng, còn 1 liên giữ lại lưu sổ sách. Nếu trong trường hợp nhập nhiều hàng hóa thì các kế toán cần lập thêm bảng kê mua hàng mới nhất để thống kê chi tiết các mặt hàng, giá cả làm cơ sở cho việc mua bán và chi tiêu.

Bên cạnh tài liệu hướng dẫn cách viết phiếu nhập kho, các bạn có thể tham khảo thêm các biểu mẫu khác trong nghiệp vụ kế toán như bảng kê chứng từ thanh toán cũng rất hay được sử dụng trong các doanh nghiệp, đơn vị.

Tài liệu thường xem cùng

 • Cach viet phieu thu

  Cách viết mẫu phiếu thu mà Taingon.net gửi tới các bạn nhằm giúp cho nhân viên kế toán có thêm kinh nghiệm trong việc viết phiếu thu. Đây là loại phiếu phổ biến, thậm chí là được dùng hằng ngày trong các cơ quan, doanh nghiệp nếu như không có kiến thức cũng như không biết ghi chép đúng cách thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào viết được một mẫu phiếu thu theo đúng quy chuẩn.
  Cách viết phiếu thu

  01,006

 • Phieu de nghi nhap kho mau moi nhat

  Kho bạn muốn làm thủ tục nhập hàng hóa, nhập các sản phẩm về kho của công ty, bạn cần làm phiếu đề nghị nhập kho để gửi đến phòng kế toán kê khai đầy đủ và chính xác thông tin về hàng hóa, số lượng cũng như đơn giá cụ thể của từng loại mặt hàng hóa để phòng kế toán có thể nắm bắt được và thực hiện quyết toán ngân sác. Mẫu phiếu đề nghị nhập kho được sử dụng phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu nhập hàng hóa về kho.
  Phiếu đề nghị nhập kho mẫu mới nhất

  04,616

 • Mau phieu nhap kho bang Excel nam 2017

  Khi muốn xác định số lượng của các vật tư, công cụ, dụng cụ đang nhập về kho, các công ty, doanh nghiệp cần lập phiếu nhập kho để có thể thanh toán tiền hàng và xác định trách nhiệm nếu như có sự bất thường, vì vậy, Taingon.net sẽ giới thiệu mẫu phiếu nhập kho bằng excel được ban hành theo Quyết định số 48/2006/QĐ-BTC và Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC của Bộ Tài chính. Kèm theo giấy nhập kho là các giấy tờ thông dụng liên quan như mẫu phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho...
  Mẫu phiếu nhập kho bằng Excel năm 2017

  06,807

 • Mau phieu xuat nhap hang hoa o kho4 trang

  Tham khảo mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho để có thể kiểm kê hàng hóa một cách chính xác, bài bản nhất. Đối với những kế toán chuyên nghiệp thì công việc này là quá bình thường nhưng đối với những người mới vào làm hoặc sinh viên mới ra trường thì rất dễ nhầm lẫn vì vậy phiếu nhập kho cũng như phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho rất quan trọng giúp bạn có thể nắm rõ được tình hình hàng hóa, số lượng xuất, nhập tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót không đáng có.
  Mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho

  2,374627

Bình luận bằng Facebook

Cách viết phiếu nhập khoTải ngay

/ 0