Cách viết phiếu nhập kho

Cách viết phiếu nhập kho là một trong những kỹ năng cần thiết mà kế toán hay nhân viên quản lý kho cần nắm được. Phiếu nhập kho cần ghi chép đầy đủ, chính xác để làm căn cứ ghi thẻ kho và thanh toán tiền hàng. Cuối ngày, các thông tin trên phiếu nhập kho sẽ được ghi vào sổ kế toán theo đúng quy định, bạn đọc cùng tham khảo theo dõi về cách viết phiếu nhập kho của Tải Ngon dưới đây nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 1,422 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách viết phiếu nhập kho

15/07/2017

Việc tìm hiểu về cách viết phiếu nhập kho là rất cần thiết mà các bạn cần nắm vũng được để có thể phụ trách các công việc quản lý kho, nhập hàng hóa, theo dõi tình hình xuất nhập kho của các đơn vị, doanh nghiệp. Khi lập phiếu nhập kho, các bạn cần lưu ý ghi rõ số phiếu và ngày tháng năm lập phiếu để làm cơ sở xem lại khi cần. Ngoài ra, các thông tin về người giao hàng hóa nhập kho, số hóa đơn, địa điểm nhập kho, tên kho cũng phải ghi chép chính xác

Về cách viết phiếu nhập kho mọi người cũng cần phải lưu ý sau khi điền đầy đủ các thông tin vào phiếu nhập kho thì lập phiếu thành 2 liên, 1 liên giao cho người nhập hàng, còn 1 liên giữ lại lưu sổ sách. Nếu trong trường hợp nhập nhiều hàng hóa thì các kế toán cần lập thêm bảng kê mua hàng mới nhất để thống kê chi tiết các mặt hàng, giá cả làm cơ sở cho việc mua bán và chi tiêu.

Bên cạnh tài liệu hướng dẫn cách viết phiếu nhập kho, các bạn có thể tham khảo thêm các biểu mẫu khác trong nghiệp vụ kế toán như bảng kê chứng từ thanh toán cũng rất hay được sử dụng trong các doanh nghiệp, đơn vị.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau phieu xuat nhap hang hoa o kho4 trang

  Tham khảo mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho để có thể kiểm kê hàng hóa một cách chính xác, bài bản nhất. Đối với những kế toán chuyên nghiệp thì công việc này là quá bình thường nhưng đối với những người mới vào làm hoặc sinh viên mới ra trường thì rất dễ nhầm lẫn vì vậy phiếu nhập kho cũng như phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho rất quan trọng giúp bạn có thể nắm rõ được tình hình hàng hóa, số lượng xuất, nhập tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót không đáng có.
  Mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho

  2,374627

 • Phieu xuat kho1 trang

  Phiếu xuất kho là mẫu phiếu do Bộ tài chính ban hành trình bày cụ thể rõ ràng đáp ứng được yêu cầu sử dụng của các đơn vị, cơ quan tổ chức, doanh nghiệp xí nghiệp dùng để theo dõi quá trình xuất kho những trang vật tư thiết bị nhằm đánh giá tổng kết... đây là biểu mẫu thông dụng được sử dụng phổ biến hiện nay, mẫu phiếu xuất kho mới nhất được ban hành hiện nay đó là mẫu số 2
  Phiếu xuất kho

  528

 • Mau phieu xuat kho2 trang

  Phiếu nhập kho giúp theo dõi quá trình xuất, hàng hóa xuất và số lượng hàng hóa xuất để lấy đó làm căn cứ giúp các doanh nghiệp, công ty có thể kiểm tra sử dụng, thực hiện những định mức tiêu hao vật tư cụ thể. Theo thông tư 200 và quyết định số 48, các doanh nghiệp, công ty cần thực hiện mẫu phiếu xuất kho để tính toán cụ thể tình hình xuất kho hàng hóa, vật tư, thiết bị kỹ thuật,...để qua đó có những tính toán hợp lý đối với sự phát triển chung của công ty, doanh nghiệp.
  Mẫu phiếu xuất kho

  7,0551,719

 • Bieu mau phieu xuat kho2 trang

  Biểu mẫu phiếu xuất kho là biểu mẫu được sử dụng ở trong doanh nghiệp, xí nghiệp dùng để theo dõi việc xuất kho những vật tư máy móc thiết bị của công ty, doanh nghiệp. Theo dõi đánh giá và tổng kết làm căn cứ để lên kế hoạch thanh toán chi phí kinh phí của đơn vị mình. Để có được hiệu quả sử dụng các đơn vị xí nghiệp nên sử dụng mẫu phiếu xuất kho mới nhất do Bộ Tài Chính ban hành.
  Biểu mẫu phiếu xuất kho

  476117

Bình luận bằng Facebook

Cách viết phiếu nhập khoTải ngay

/ 0