Cách viết phiếu thu

Cách viết mẫu phiếu thu mà Taingon.net gửi tới các bạn nhằm giúp cho nhân viên kế toán có thêm kinh nghiệm trong việc viết phiếu thu. Đây là loại phiếu phổ biến, thậm chí là được dùng hằng ngày trong các cơ quan, doanh nghiệp nếu như không có kiến thức cũng như không biết ghi chép đúng cách thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào viết được một mẫu phiếu thu theo đúng quy chuẩn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 1,006 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách viết phiếu thu

12/03/2018

Cách viết mẫu phiếu thu thực ra không khó, chỉ cần chú ý một chút, viết những thông tin cần thiết vào các ô, các mục có liên quan, miễn làm sao con số và thông tin phải chính xác là được. Tài liệu hay có liên quan mà các bạn có thể tham khảo như: mẫu phiếu thu tiền mặt, quy trình lập phiếu thu, cách lập phiếu thu chi trên excel, phiếu thu có mấy liên, ai là người lập phiếu thu chi….

1. Khi nào thì cần viết phiếu thu?
Phiếu chi được dùng khi số tiền mặt trong quỹ bị giảm đi vì một lý do chính đáng, cần chi số tiền của công ty cho một việc nào đó, vì sự phát triển và vì lợi ích của công ty, hoặc đến ngày thanh toán lương cho nhân viên bạn cũng cần dùng phiếu chi. Ngược lại, phiếu thu là mẫu văn bản được dùng khi thu nhập đổ về quỹ của công ty nhờ vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần dùng văn bản này này. Nói chung thu chi là hoạt động diễn ra thường xuyên tại một cơ quan, doanh nghiệp và nếu như không có hoạt động này thì doanh nghiệp đó không thể nào hoạt động được.

2. Một số lưu ý về cách viết mẫu phiếu thu
Cần có thông tin của người nộp
Đây là một yêu cầu căn bản cho cả phiếu thu và phiếu chi. Những thông tin như họ và tên người nộp, địa chỉ, lý do nộp là cần phải có. Nếu như chỉ nhân tiền mặt mà không ghi rõ thông tin thì chắc chắc thủ quỹ hoặc kế toán cũng sẽ không biết được chính xác người nộp tiền là ai, gây khó khăn cho việc kiểm kê, đối chứng sau này. Địa chỉ thông thường là ở phòng, ban nào hoặc là cá nhân đại diện cho đoàn thể, cơ quan nào...Về lý do nộp có rất nhiều lý do khác nhau, có thể là nộp tiền sản xuất kinh doanh, hoặc cũng có thể là nộp tiền phạt nếu như cá nhân đó đi muộn hoặc vi phạm quy chế của công ty.

Ghi rõ số tiền
Cách viết mẫu phiếu thu chuẩn là phải yêu cầu người nộp ghi rõ số tiền bằng chữ. Đây là yêu cầu tối thiểu nhất mà các cá nhân khi viết giấy phải nắm được. Nếu như ghi tiền bằng số rất dễ sẽ dẫn tới nhầm lẫn hoặc tẩy xóa, rắc rối cho việc đối chiếu, so sánh về sau này. Ngược lại nếu như ghi bằng chữ thì chắc chắn người khác sẽ không thể nào tẩy xóa một cách lộ liễu bằng chữ được.

Có đầy đủ chữ ký của những người liên quan
Cách viết mẫu phiếu thu chính xác và chuẩn nhất chúng tôi đã nêu rõ ở trên, ngoài ra sau khi điền xong những thông tin chính xác, cần thiết thì người viết phiếu thu cũng phải có đầy đủ chữ ký của người nộp tiền, giám đốc, kế toán trưởng, người lập phiếu, thủ quỹ. Đây là những thành phần có liên quan tới vấn đề tài chính của công ty.

Kèm theo chứng từ gốc
Cách viết mẫu phiếu thu chuẩn là yêu cần cần thiết giúp minh bạch về tài chính, ngoài ra người viết phiếu cũng phải nộp cả chứng từ gốc. Đây là bằng chứng, chứng minh thu chi rõ ràng, nhằm minh bạch về tài chính, tránh những mập mờ, gian lận, tham ô...

Những người có liên quan cần phải có thẩm quyền và trách nhiệm cao nhất, tránh tình trạng móc nối, ăn chia với nhau làm ảnh hưởng và nguy hại đến lợi ích của công ty, doanh nghiệp. Nếu phát hiện có sai phạm, các cá nhân, tổ chức cần lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của mình và chấm dứt tình trạng này.

Ngoài cách viết mẫu phiếu thu Taingon.net còn cung cấp thêm nhiều tài liệu hay khác có trên trang. Mời bạn đọc cùng tham khảo và nếu thấy hay thì đừng quên tải miễn phí về máy để sử dụng khi cần. Chúc các bạn thành công.

Tài liệu thường xem cùng

 • Cach viet bai thu hoach tuan sinh hoat cong dan

  Cách viết bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân là một trong số những cách viết bài thu hoạch được tìm kiếm và lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Những bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân được viết lên nhằm đánh giá cũng như củng cố lại những vấn đề đã thực hiện được trong tuần qua, với bài thu hoạch này bạn cũng có thể biết được kết quả đạt được cũng như tăng thêm sự hiểu biết của mình đối với những chính sách hay các đường lối đã được đưa ra. Cách viết bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân được tổng hợp và cập nhật đầy đủ trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo.
  Cách viết bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân

  019,223

 • Phieu thu bieu mau phieu thu moi nhat

  Khái niệm phiếu thu là chứng từ thu tiền mặt khi có phát sinh một nghiệp vụ nào đó liên quan đến tài chính. Đây cũng được xem như dạng hóa đơn thể hiện một quá trình giao dịch đã hoàn thành đối với khoản tiền nhất định. Cũng có ý nghĩa tương tự như phiếu thu, phiếu chi là chứng từ chứng minh việc giao dịch thanh toán một số tiền nào đó, đây là giấy tờ quan trọng được sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mẫu phiếu này đều được bộ phận kế toán thống kê và đưa vào sổ sách.
  Phiếu thu, biểu mẫu phiếu thu mới nhất

  32

 • Mau phieu thu5 trang

  Mẫu phiếu thu là một chứng từ hợp pháp được hiểu là quá trình giao dịch tiền mặt, nhằm ghi nhận số tiền đã được nhập quỹ thực tế. Đây chính là căn cứ để thủ quỹ thu tiền, làm sổ quỹ và ghi sổ kế toán. Vậy bạn đã nắm được mẫu phiếu thu bao gồm những nội dung gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn tài liệu mẫu phiếu thu rất chi tiết và đầy đủ để bạn tham khảo ngay.
  Mẫu phiếu thu

  68,2619,205

 • Mau phieu thu

  Mẫu phiếu thu

  0244,649

Bình luận bằng Facebook

Cách viết phiếu thuTải ngay

/ 0