Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc

Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc như thế nào là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu xin việc. Để viết được một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng, chuyên nghiệp bạn đã gây được cảm tình đối với nhà tuyển dụng từ đó cơ hội được trúng tuyển sẽ cao hơn là một sơ yếu lý lịch không khoa học. Để tìm câu trả lời cho cách viết sơ yếu lý lịch xin việc hay nhất, mời bạn tham khảo ngay bài viết hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Ngoài ra, để tự tin hơn trong mỗi lần đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn kỹ càng hơn về CV bằng tiếng việt nêu rõ kinh nghiệm cùng những thế mạnh của bản thân để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát hơn về vị trí bạn ứng tuyển.

thayloc

Số trang: 3 Lượt xem: 2,079 Lượt tải: 197 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc

05/01/2017

Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc không khó nhưng làm thế nào để viết chính xác, chuyên nghiệp thì không phải ai cũng nắm được. Sơ yếu lý lịch chính là bản tự khai về bản thân, về gia đình, quá trình học tập, làm việc, bằng cấp, chuyên môn... để gửi đến nhà tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch ngoài việc trình bày ngắn gọn, khoa học thì sự chính xác và trung thực là điều không thể thiếu.

cach viet so yeu ly lich

Khi viết sơ yếu lý lịch để xin việc, bạn cần viết đúng ngữ pháp, lựa chọn đúng từ ngữ, tránh việc sai lỗi chính tả sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt về bạn, vậy nên hãy tìm hiểu cho mình cách viết đơn xin việc hiệu quả nhất nhé. Sơ yếu lý lịch tốt sẽ khiến nhà tuyển dụng tò mò muốn được gặp người, ngay từ đầu chẳng phải bạn đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp rồi sao. Đây chính là lợi thế cho bạn cạnh tranh với các ứng viên khác.

Về phần học vấn, chuyên môn bạn hãy liệt kê ra từng khoảng thời gian chi tiết bạn đã học gì, ở đâu, và những thành tích đạt được. về phần công việc, hãy kiệt kê ra tất cả nhứng công việc bạn từng làm, kể cả những công việc làm thêm hay tình nguyện. Bạn nên mô tả về công việc, vị trí làm việc và thời gian làm với từng công việc, những kinh nghiệm bạn đã đạt được và đừng quên đưa ra số điện thoại của người có thể chứng thực điều đó nhé.

Ngoài việc tìm hiểu về cách viết sơ yếu lý lịch, bạn có thể tìm hiểu thêm về cv xin việc hay cv tiếng anh. Bạn đừng nhầm lẫn cv xin việc và sơ yếu lý lịch là một. Còn cv tiếng anh sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Tài liệu thường xem cùng

 • Viet so yeu ly lich the nao cho chuan10 trang

  Sơ yếu lý lịch là thủ tục cần thiết khi đi xin việc hay sử dụng trong quản lý hành chính, giống như một giấy tờ đảm bảo về nhân thân của bạn. Nhiều người không nhận thức đủ tầm quan trọng của sơ yếu lý lịch nên viết rất sơ sài, dẫn đến sự thất bại trong quá trình đi xin việc mà vẫn không hiểu nguyên nhân do đâu. Để có được một sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh, bạn cũng cần phải học cách viết sơ yếu lý lịch sao cho bài bản, khoa học và chuẩn xác nhất.
  Viết sơ yếu lý lịch thế nào cho chuẩn

  938145

 • Cach viet ban so yeu ly lich chuan nhat2 trang

  Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất phải bao gồm đầy đủ các thông tin cá nhân như tên, tuổi, tên, quê quán, ngày sinh, nơi sinh, thông tin bố mẹ, anh chị em... Nội dung trong bản sơ yếu lý lịch hay còn gọi là lý lịch trích ngang cần chính xách tuyệt đối, không gian lận và phải có ảnh được đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương trong thời gian không quá 6 tháng tính đến thời điểm hiện tại. Thông thường, sơ yếu lý lịch thường được dùng khi đi xin việc, nhập học... và được dùng làm tài liệu lưu trữ tại đơn vị bạn đang công tác hay học tập.
  Cách viết bản sơ yếu lý lịch chuẩn nhất

  1,964318

 • Meo viet so yeu li lich hap dan3 trang

  Viết sơ yếu lý lịch hay và hấp dẫn chắc hẳn là điều mà các bạn ứng viên khi đi xin việc đều mong muốn có được, viết sơ yếu lý lịch không khó, tuy nhiên để có được một bản sơ yếu lý lịch xuất hiện cùng với cv xin việc thật là hoành tráng thì cần phải có những mẹo hay nhất định. Vậy để biết những mẹo hay đó là gì bạn đọc cùng tham khảo những nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé.
  Mẹo viết sơ yếu lí lịch hấp dẫn

  3,7211,811

 • Cach viet so yeu ly lich tu thuat

  Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật là nội dung được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Các bạn có thể tham khảo cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật đầy đủ dưới đây để có thể nắm được cách viết sơ yếu lý lịch đầy đủ và chính xác nhất để sử dụng trong các giấy tờ tùy thân như xin phép lái xe, xin việc, thi đại học…
  Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật

  015,321

Bình luận bằng Facebook

Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việcTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3