Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc

Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc như thế nào là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu xin việc. Để viết được một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng, chuyên nghiệp bạn đã gây được cảm tình đối với nhà tuyển dụng từ đó cơ hội được trúng tuyển sẽ cao hơn là một sơ yếu lý lịch không khoa học. Để tìm câu trả lời cho cách viết sơ yếu lý lịch xin việc hay nhất, mời bạn tham khảo ngay bài viết hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Ngoài ra, để tự tin hơn trong mỗi lần đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn kỹ càng hơn về CV bằng tiếng việt nêu rõ kinh nghiệm cùng những thế mạnh của bản thân để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát hơn về vị trí bạn ứng tuyển.

thayloc

Số trang: 3 Lượt xem: 2,079 Lượt tải: 197 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc

05/01/2017

Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc không khó nhưng làm thế nào để viết chính xác, chuyên nghiệp thì không phải ai cũng nắm được. Sơ yếu lý lịch chính là bản tự khai về bản thân, về gia đình, quá trình học tập, làm việc, bằng cấp, chuyên môn... để gửi đến nhà tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch ngoài việc trình bày ngắn gọn, khoa học thì sự chính xác và trung thực là điều không thể thiếu.

cach viet so yeu ly lich

Khi viết sơ yếu lý lịch để xin việc, bạn cần viết đúng ngữ pháp, lựa chọn đúng từ ngữ, tránh việc sai lỗi chính tả sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt về bạn, vậy nên hãy tìm hiểu cho mình cách viết đơn xin việc hiệu quả nhất nhé. Sơ yếu lý lịch tốt sẽ khiến nhà tuyển dụng tò mò muốn được gặp người, ngay từ đầu chẳng phải bạn đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp rồi sao. Đây chính là lợi thế cho bạn cạnh tranh với các ứng viên khác.

Về phần học vấn, chuyên môn bạn hãy liệt kê ra từng khoảng thời gian chi tiết bạn đã học gì, ở đâu, và những thành tích đạt được. về phần công việc, hãy kiệt kê ra tất cả nhứng công việc bạn từng làm, kể cả những công việc làm thêm hay tình nguyện. Bạn nên mô tả về công việc, vị trí làm việc và thời gian làm với từng công việc, những kinh nghiệm bạn đã đạt được và đừng quên đưa ra số điện thoại của người có thể chứng thực điều đó nhé.

Ngoài việc tìm hiểu về cách viết sơ yếu lý lịch, bạn có thể tìm hiểu thêm về cv xin việc hay cv tiếng anh. Bạn đừng nhầm lẫn cv xin việc và sơ yếu lý lịch là một. Còn cv tiếng anh sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Tài liệu thường xem cùng

 • Cach viet ban so yeu ly lich chuan nhat2 trang

  Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất phải bao gồm đầy đủ các thông tin cá nhân như tên, tuổi, tên, quê quán, ngày sinh, nơi sinh, thông tin bố mẹ, anh chị em... Nội dung trong bản sơ yếu lý lịch hay còn gọi là lý lịch trích ngang cần chính xách tuyệt đối, không gian lận và phải có ảnh được đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương trong thời gian không quá 6 tháng tính đến thời điểm hiện tại. Thông thường, sơ yếu lý lịch thường được dùng khi đi xin việc, nhập học... và được dùng làm tài liệu lưu trữ tại đơn vị bạn đang công tác hay học tập.
  Cách viết bản sơ yếu lý lịch chuẩn nhất

  1,964318

 • Meo viet so yeu li lich hap dan3 trang

  Viết sơ yếu lý lịch hay và hấp dẫn chắc hẳn là điều mà các bạn ứng viên khi đi xin việc đều mong muốn có được, viết sơ yếu lý lịch không khó, tuy nhiên để có được một bản sơ yếu lý lịch xuất hiện cùng với cv xin việc thật là hoành tráng thì cần phải có những mẹo hay nhất định. Vậy để biết những mẹo hay đó là gì bạn đọc cùng tham khảo những nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé.
  Mẹo viết sơ yếu lí lịch hấp dẫn

  3,7211,811

 • Cach viet ly lich xin viec hieu qua5 trang

  Một bản lý lịch có nghĩa là một bản tóm tắt về chi tiết bản thân bạn, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc. Lý lịch không được giống như đơn xin việc, đó là phương tiện để bổ sung cho các vấn đề bạn trình bày trong đơn xin việc. Lý lích hay còn gọi là CV xin việc cũng khác với bản sơ yếu lý lịch thông thường ở chỗ là không trình bày quá chi tiết về các thông tin cá nhân. Những lời khuyên của chúng tôi dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết lý lịch ấn tượng nhất.
  Cách viết lý lịch xin việc hiệu quả

  9436

 • Mau so yeu ly lich can bo cong chuc Cach viet ly lich can bo cong chuc5 trang

  Cách viết đối với mẫu sơ yếu lý lịch cán bộ công chức yêu cầu độ chính xác tuyệt đối với người kê khai thông tin. Theo đó, nội dung bao gồm tên, tuổi, địa chỉ cư trú, nghề nghiệp và chức vụ tại cơ quan đang công tác. Thông tin cần cung cấp trong mẫu sơ yếu lý lịch cho các bộ công chức yêu cầu chi tiết hơn rất nhiều so với mẫu sơ yếu lý lịch thông thường. Hiện tại, bạn đang hoặc chuẩn bị trở thành cán bộ công chức trong bộ máy nhà nước, hãy tham khảo mẫu văn bản chuẩn nhất trên Taingon.net nhé.
  Mẫu sơ yếu lý lịch cán bộ - công chức "Cách viết lý lịch cán bộ công chức"

  76477

Bình luận bằng Facebook

Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việcTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3