Cai sữa sớm và nuôi dưỡng lợn con

Phương pháp cai sữa sớm và nuôi dưỡng lợn con đòi hỏi người chăn nuôi phải cách ly đàn lợn con và lợn mẹ để dễ dàng chăm sóc. Việc làm này còn có tác dụng giúp lợn mẹ nhanh chóng có điều kiện thụ thai ở lứa tiếp theo và cho lợn con tiến hành ăn nguồn thức ăn bên ngoài dễ dàng. Tuy nhiên, khi nuôi lợn con, bà con nông dân cần trang bị những kiến thức về cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở lợn con, khi có dấu hiệu nhiễm bệnh, cần nhanh chóng cho uống kháng sinh đồng thời vệ sinh chuồng trại sạch sẽ để không cho bệnh có cơ hội lây lan.

oklaem

Số trang: 71 Lượt xem: 103 Lượt tải: 38 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Ky thuat nuoi lon9 trang

  Tìm hiểu kỹ thuật nuôi lợn dưới đây để có các phương pháp phù hợp nhất trong mô hình chăn nuôi này. Đối với bất cứ giống lợn nào, bạn cũng cần chú ý đến quy trình chọn giống. Khác với cách nuôi lợn rừng, việc nuôi lợn móng cái chiếm tỷ kệ cao nhất trong các giống lợn địa phương hiện nay. Để đủ tiêu chuẩn chọn giống, lợn móng cái phải đạt được cái tiêu chuẩn về hình thức như: Cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh, không quá béo, lông và da có màu đen, mượt, phần đầu to trung bình, trán rộng, mắt tinh nhanh dễ dàng phản ứng với các phản xạ.
  Kỹ thuật nuôi lợn

  12647

 • Cach nuoi lon rung3 trang

  Hiện nay cách nuôi lợn rừng hiện nay được rất nhiều người quan tâm và triển khai theo mô hình kinh tế gia đình. Lợn rừng là thực phẩm ngon, chế biến được nhiều món ăn đặc sản. Tuy nhiên cách nuôi lợn rừng không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, muốn thành công, chúng ta phải có các kỹ thuật nuôi lợn từ cơ bản trong việc chuẩn bị vị trí nuôi đến nguồn thức ăn và các biện pháp phòng trị bệnh tật. Đầu tiên, chuồng nuôi phải được bố trí ở các vị trí cao rão, thoáng mát, tuyệt đối không tận dụng các chuồng trại cũ đã nuôi để thả lợn rừng...
  Cách nuôi lợn rừng

  547150

 • Thiet bi trong chan nuoi lon6 trang

  Các thiết bị trong chăn nuôi lợn gồm những gì, có ảnh hưởng ra sao đến quá trình sinh trưởng, phát triển của đàn lợn. Hiện nay mô hình chăn nuôi lợn phát triển khá lớn ở nước ta, đặc biệt là tại các tỉnh miền Bắc. Trong kỹ thuật nuôi lợn, bên cạnh việc bố trí chuồng nuôi hợp lý, nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng thì các thiết bị chăn nuôi cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tùy thuộc vào quy mô chăn nuôi, bà con nông dân có thể lựa chọn các thiết bị có kích thước phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con những dụng cụ cần thiết nhất với mô hình chăn nuôi này.
  Thiết bị trong chăn nuôi lợn

  162107

 • Ky thuat nuoi lon thit F12 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi lợn thịt F1 để bổ sung kiến thức chăn nuôi tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Bà con nông dân có lẽ đã quá quen thuộc với các khái niệm kỹ thuật nuôi lợn thịt hướng nạc, kỹ thuật nuôi lợn nái móng cái... trong khi đó lợn thịt F1 lại là cái tên không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp cũng như bản chất của nó. Thực tế, lợn F1 là con lai của lợn nái móng cái thuần và lợn đực ngoại. Giống lợn này mang lại hiệu quả kinh tế cao, các kỹ thuật chăm sóc cũng không khác nhiều so với các giống lợn địa phương khác.
  Kỹ thuật nuôi lợn thịt F1

  293121

Bình luận bằng Facebook

Cai sữa sớm và nuôi dưỡng lợn con Tải ngay

/ 71
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5