Cải tạo ao nuôi tôm

Công đoạn cải tạo ao nuôi tôm rất quan trọng, đòi hỏi phải xử lý qua nhiều khâu như nạo vét phần bùn dưới đáy để loại bỏ tảo chết và các sinh vật có hại. Căn cứ vào tính chất của đất và điều kiện ở từng ao, người ta sẽ đưa ra các biện pháp cải tạo khác nhau. Việc chuẩn bị ao nuôi tôm có 2 biện pháp chính là: Cải tạo khô và cải tạo ướt. Trường hợp ao ít bị nhiễm phèn sử dụng cách cải tạo khô. Với phương pháp này, sau khi tháo cạn nước trong ao và cày xới mặt đáy sẽ tiến hành bón vôi bột và phơi trong vòng 15 - 30 ngày.

glaxy4

Số trang: 2 Lượt xem: 19 Lượt tải: 1 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Cham soc ao nuoi ca3 trang

  Năm được kỹ thuật chăm sóc ao nuôi cá cơ bản sẽ giúp bạn biết nuôi cá đúng, đảm bảo yếu tố kỹ thuật, phòng tránh được dịch bệnh. Căn cứ vào màu nước ao, hoặc tình trạng hoạt động của cá, thời tiết hay mùa vụ,... để bạn cho cá ăn thức ăn bổ sung và bón thêm phân bón. Còn nhiều kỹ thuật hay, cơ bản mà bạn cần phải biết. Có thể tải miễn phí tài liệu hay của chúng tôi về máy để tham khảo. Ngoài ra bạn cũng nên nắm rõ mô hình nuôi cá ruộng cực hay giúp tiết kiệm được thời gian, diện tích, tăng năng suất.
  Chăm sóc ao nuôi cá

  2811

 • Nuoi tom cang xanh3 trang

  Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh hiện nay được thực hiện khá nghiêm ngặt với các khâu từ việc chọn giống đến khâu xử lý cải tạo đầm nuôi. Là một trong những giống tôm được nuôi phổ biến ở nước ta, cũng như cách nuôi tôm chân trắng phát triển mạnh nhất là ở vùng nước ngọt thuộc đồng bằng Sông Cửu Long. Tiêu chuẩn độ mặn hợp lý nhất cho tôm giai đoạn ấu trùng là từ 10-12 phần ngàn. Bên cạnh con giống tốt, ao nuôi đảm bảo và nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ, người nuôi cần chú ý đến khâu cải tạo hệ thống thủy lợi nuôi tôm để dễ dàng xử lý khi cần thiết.
  Nuôi tôm càng xanh

  51

 • Nuoi tom ben vung3 trang

  Kỹ thuật nuôi tôm bền vững đòi hỏi người nuôi phải thực hiện các biện pháp về khâu cải tạo đầm nuôi, con giống đến nguồn thức ăn cung cấp. Theo đó, ao nuôi tôm không quá lớn để đề phòng trường hợp gặp rủ ro dễ dàng xử lý. Nếu nuôi trên đất liền, tốt nhất nên xây dựng một số hồ nuôi nhỏ bằng xi măng có diện tích 2x4m, cao 1m và được gắn thiết bị oxy sục khí ở dưới đáy. Khâu thủy lợi nuôi tôm cũng cần được trú trọng để dễ dàng xử lý việc cấp thoát nước đối với các hồ nuôi.
  Nuôi tôm bền vững

  13960

 • Thuy loi nuoi tom3 trang

  Việc đầu tư hệ thống thủy lợi nuôi tôm có ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng, phát triển và hiệu quả kinh tế của loài thủy sản này. Việc thiếu hệ thống thủy lợi trong mô hình nuôi tôm chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến các dịch bệnh, gây thiệt hại lớn cho năng xuất và chất lượng tôm. Với từng giống tôm khác nhau, kỹ thuật nuôi cũng không hoàn toàn khác nhau. Ví dụ độ mặn nuôi tôi sú khác với tôm chân trắng hay tôm càng xanh. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về kỹ thuật nuôi tôm.
  Thủy lợi nuôi tôm

  85

Bình luận bằng Facebook

Cải tạo ao nuôi tômTải ngay

/ 2
 • 1
 • 2