Câu hỏi gián tiếp trong tiếng Anh

Câu hỏi gián tiếp trong tiếng Anh cung cấp các kiến thức quan trọng và hữu ích liên quan đến cách đặt câu hỏi gián tiếp thay vì sử dugnj câu hỏi trực tiếp trong các trường hợp để thể hiện cách giao tiếp lịch sự và trang trọng hơn đối với người được hỏi. Câu hỏi gián tiếp trong tiếng Anh là dạng câu thuật lại lời nói của người khác theo ý của người nói và vẫn giữ nguyên ý nghĩa.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 2,559 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Câu hỏi gián tiếp trong tiếng Anh

14/04/2018

Câu hỏi gián tiếp trong tiếng Anh là một trong những mảng ngữ pháp quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong các đề thi. Do đó, việc nắm chắc cách đặt câu hỏi gián tiếp trong tiếng Anh sẽ giúp các bạn có một cuộc giao tiếp thuận lợi hơn đồng thời hoàn thành tốt các yêu cầu của bài tập liên quan đến dạng ngữ pháp này. Trong tiếng Anh có hai cách chính để đặt câu hỏi gián tiếp và tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hay liên quan đến câu hỏi gián tiếp, có kèm ví dụ cụ thể để các bạn dễ dàng hình dung hơn.

Trong trường hợp thứ nhất, câu hỏi trực tiếp sẽ trở thành một phần của câu hỏi gián tiếp tạo thành một câu hỏi dài hơn và trật tự các từ trong câu trực tiếp sẽ thay đổi để có một câu hỏi gián tiếp đúng ngữ pháp. Trường hợp thứ hai là câu hỏi trực tiếp không có trợ động từ thì khi chuyển các câu dạng này qua câu hỏi gián tiếp trong Tiếng Anh thì bạn cần thêm do, does hoặc did vào câu sao cho phù hợp. Cuối cùng là trường hợp câu hỏi trực tiếp không có từ hỏi và những lưu ý khi chuyển nó sang câu hỏi gián tiếp. Phần bài luyện tập sẽ giúp các bạn củng cố kiến thức và vận dụng vào bài làm.

Tài liệu thường xem cùng

 • 60 cau hoi trac nghiem Tieng Anh

  60 câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Anh có đáp án là một trong số những tài liệu giúp bạn học tiếng anh hiệu quả nhất.Với tài liệu này bạn có thể luyện đọc cũng như trau dồi vốn từ cũng như ôn lại các kiến thức ngữ pháp, 60 câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Anh có đáp án dành cho các em học sinh trung học với kiến thức tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao giúp cho các em ôn tập tiếng anh một cách tốt nhất. Bạn cũng có thể ôn lại những kiến thức đã học bằng các tham khảo 60 câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Anh có đáp án trên Taingon.net hoặc tải về để có thể học tập hiệu quả nhất.
  60 câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Anh

  053,716

 • Cau hoi tieng anh thuong gap khi phong van5 trang

  Hiện nay cùng với đơn xin việc tiếng việt nhiều nhà tuyển dụng hiện nay cũng đòi hỏi các ứng viên của mình phải nộp cv tiếng anh, có một bản cv xin việc ấn tượng hoành tráng rồi, việc chuẩn bị kỹ năng cho quá trình phỏng vấn cũng vô cùng quan trọng, taingon.net sẽ giới thiệu tới các bạn những câu hỏi tiếng anh thường gặp khi phỏng vấn để giúp các bạn đọc chủ động tự tin hơn trong quá trình tuyển dụng, cùng theo dõi ngay sau đây nhé.
  Câu hỏi tiếng anh thường gặp khi phỏng vấn

  3,361825

 • 100 cau hoi phong van bang tieng Anh

  100 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu ứng tuyển phỏng vấn vào làm việc tại các công ty nước ngoài. 100 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh dưới đây được tổng hợp từ quá trình phỏng vấn thực tế, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phóng vấn sắp tới của mình.
  100 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

  01,910

 • 84 cau truc cau trong Tieng Anh

  84 cấu trúc câu trong Tiếng Anh là tài liệu học tập hay và hữu ích mà bất cứ người học nào cũng nên tham khảo. Những cấu trúc câu Tiếng Anh thông dụng nhất thường bắt gặp trong giao tiếp hàng ngày hoặc các bài tes, bài thi toiec, ielts đều được chúng tôi nhắc đến trong tài liệu này. Bên cạnh việc đưa ra cấu trúc câu thì người biên soạn còn cung cấp các ví dụ kèm theo để người học dễ dàng hình dung về cấu trúc câu này.
  84 cấu trúc câu trong Tiếng Anh

  04,856

Bình luận bằng Facebook

Câu hỏi gián tiếp trong tiếng AnhTải ngay

/ 0