Chọn thời điểm nào để làm đơn xin nghỉ phép

Chọn thời điểm để làm đơn xin nghỉ phép luôn là câu hỏi khiến nhiều người lao động đau đầu. Số ngày phép năm không nhiều, trong khi công việc lại luôn bận rộn vậy bạn phải làm thế nào để lựa chọn được thời điểm thích hợp làm đơn xin nghỉ phép đây? Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn thời điểm thích hợp nhất để bạn vừa được nghỉ phép mà nhận được sự đồng tình vui vẻ của cấp trên.

csbien

Số trang: 5 Lượt xem: 3,956 Lượt tải: 234 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Chọn thời điểm nào để làm đơn xin nghỉ phép

13/11/2016

Theo luật lao động quy định, mỗi người có 12 ngày phép tương ứng với 12 tháng làm việc trong năm. Bạn cần làm đơn xin nghỉ phép năm nhưng chưa biết chọn thời điểm nào cho phù hợp nhất, để tránh lãng phí ngày phép và hoàn thành công việc tốt nhất. Trước khi làm đơn xin nghỉ phép, hãy tham khảo ngay những bí quyết chọn ngày nghỉ phép dưới đây.

chon thoi diem nao de lam don xin nghi phep
Vậy những thời điểm nào bạn nên làm đơn xin nghỉ phép để không ảnh hưởng đến công việc cũng như đồng nghiệp xung quanh. Đơn xin nghỉ phép khác với đơn xin nghỉ việc, nếu làm đơn xin nghỉ việc là nghỉ hẳn, thì làm đơn xin nghỉ phép bạn chỉ nghỉ trong một thời gian ngắn thì xin nghỉ việc bạn sẽ nghỉ việc hoàn toàn. Ngoài việc lựa chọn những ngày dự án không gấp, bạn hãy xin nghỉ vào cuối tuần. Nếu công việc đang nhiều, hãy tận dụng thời gian làm thêm vào cuối giờ để hoàn thành nhiệm vụ của mình, tránh đùn đầy công việc cho người khác. Bên cạnh đó, bạn hãy báo trước với quản lý của mình, đừng quên làm làm báo cáo tài chính nữa nhé, để có sự sắp xếp ổn thỏa. Trước khi nghỉ hãy bàn giao lại công việc một cách chi tiết nhé. Với những lý do quan trọng và thái độ làm việc chuyên nghiệp của bạn, quản lý của bạn chắc chắn sẽ đồng ý thôi.

Sau khi đã được sự đồng ý, bạn hãy làm đơn xin nghỉ phép và hãy nói lý do thật khéo léo nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều biểu mẫu khác để bạn tham khảo như đơn xin nghỉ học hay đơn xin nghỉ việc. Bạn có thể lưu lại đơn xin nghỉ học để áp dụng cho con em mình khi cần dễ dàng hơn.

Xem thêm

mẫu đơn xin nghỉ phép, đơn xin nghỉ phép

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin phep nghi hoc

  Đơn xin phép nghỉ học là một trong số những mẫu đơn được sử dụng khá phổ biến cho các bạn học sinh, sinh viên. Đơn xin phép nghỉ học được gửi tới các thầy cô giáo khi các bạn xin nghỉ học, đơn được gửi tới cô giáo chủ nhiệm hay các thầy cô giáo bộ môn. Việc sử dụng đơn xin nghỉ học là rất thường xuyên nhưng liệu các bạn đã viết đơn đúng theo chuẩn quy định chưa, hãy cùng tham khảo mẫu đơn xin phép nghỉ học được Taingon.net cập nhật dưới đây và nắm bắt được cách viết đơn nghỉ học dễ dàng nhất.
  Đơn xin phép nghỉ học

  071,036

 • Ban nen nghi viec vao luc nao3 trang

  Sẽ rất khó để bạn có thể làm một công việc được mãi mãi, ngay cả khi bạn đang rất thuận lợi hay đang có một công việc trong mơ. Sẽ đến một lúc nào đó, bạn gặp một số vấn đề, và bạn sẽ phải thay đổi công việc hiện tại, sẽ phải ra đi dù bạn muốn hay không. Có thể bạn khó chấp nhận việc phải viết một lá đơn xin nghỉ việc nhưng điều đó là cần thiết khi cuộc sống đã thay đổi. Lúc nào bạn nên xin nghỉ việc, lúc nào bạn nên ra đi, hãy tham khảo những lời khuyên của chúng tôi dưới đây.
  Bạn nên nghỉ việc vào lúc nào?

  72

 • don xin nghi che do thai san1 trang

  Đơn xin nghỉ chế độ thai sản là mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất năm 2016 dành cho những ai sắp nghỉ sinh con và nuôi con nhỏ. Đơn xin nghỉ thai sản được chiếu theo quy định của luật lao động đối với lao động nữ tại các doanh nghiệp trong độ tuổi sinh sản, hiện nay là nghỉ 6 tháng đối với trường hợp sinh một và 7 tháng với trường hợp sinh đôi. Đơn xin nghỉ chế độ thai sản khác với đơn xin nghỉ phép thông thường ở chỗ đây là nghỉ trong một thời gian dài và người lao động vẫn được hưởng lương theo bảo hiểm đã đóng nộp theo luật lao động. 
  Đơn xin nghỉ chế độ thai sản

  1,10772

 • don xin nghi hoc co thoi han

  Đơn xin nghỉ học có thời hạn là mẫu đơn dành cho các bạn học sinh, sinh viên khi cần xin nghỉ học có thời hạn. Khi làm đơn xin nghỉ học có thời hạn, các bạn cần lưu ý trình bày đầy đủ các thông tin cá nhân, thời gian xin nghỉ học của mình để ban giám hiệu nhà trường hoặc các thầy cô giáo chủ nhiệm có thể nắm được.
  Đơn xin nghỉ học có thời hạn

  0657

Bình luận bằng Facebook

Chọn thời điểm nào để làm đơn xin nghỉ phépTải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5