Chứng thực hợp đồng cho thuê nhà.

Chứng thực hợp đồng cho thuê nhà sẽ là quá trình không thể thiếu ở trong việc ký kết hợp đồng thuê nhà, tiến hành thủ tục chứng thực hợp đồng thuê nhà sẽ giúp bản hợp đồng thuê nhà trở nên có căn cứ được xác minh rõ ràng và cụ thể hơn. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục chứng thực hợp đồng thuê nhà thì có thể tham những nội dung tài liệu mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc ngay sau đây.

pthung

Số trang: 5 Lượt xem: 77 Lượt tải: 5 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Chứng thực hợp đồng cho thuê nhà.

22/04/2016

Thủ tục chứng thực hợp đồng thuê nhà ở là thủ tục vô cùng quan trọng là cơ sở pháp lý quan trọng về quá trình thoả thuận thuê nhà ở, việc tiến hành công chức sẽ được diễn ra trên cơ sở chấp thuận của cả hai bên về trách nhiệm cũng như nghĩa vụ pháp lý.Tất cả các hình thức hợp đồng nói chung đề phải được diễn ra dưới hình thức minh bạch rõ rang, có cơ quan chính quyền công chứng thẩm chứng, như hợp đồng mua bán xe, hợp đồng vay tiền…. đối với hợp đồng vay tiền tùy vào hình thức cũng như số tiền vay có thể thỏa thuận về việc có tiến hành thủ tục chứng thực tại các cơ quan công chứng hay không.

hop dong cho thue nhaThủ tục chứng thực hợp đồng thuê nhà sẽ được diễn ra theo trình tự và thủ tục như sau :


Bước 1 : Tổ chức, cá nhân yêu cầu chứng thực hợp đồng thuê nhà sẽ nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Thời gian sẽ được diễn ra vào các ngày hành chính trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong ngày.


Bước 2 : Người yêu cầu chứng thực phải ký trước mặt người thực hiện chứng thực.


Bước 3 : Trong bản chứng thực cần phải điền đầy đủ các nội dung có liên quan như là thời điểm giao kết hợp đồng, năng lực hành vi dân sự, những nội dung thỏa thuận của các bên, ghi rõ họ tên xác nhận và đóng dấu.


Bước 4 : Các cá nhân tổ chức sẽ tiến hành nhận kết quả và trả kết quả tại ủy ban nhân dân cấp huyện.


Thành phần hồ sơ quan trọng cần phải có đó là :


1,Thành phần hồ sơ : Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, văn bản. Hợp đồng thuê nhà, Bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân( trong trường hợp bạn bị mất chứng minh thư nhân dân thì cần phải làm đơn đề nghị cấp lại chứng minh thư nhân dân tại cơ quan công an tại địa phương).Đơn xác nhận tạm trú bản mới nhất nơi người tiến hành làm thủ tục chứng thực hợp đồng thuê nhà.


2. Thời hạn giải quyết : Sẽ được giải quyết ngay tại thời gian trong ngày làm việc đó. Trường hợp phải tiến hành xác minh thì sẽ không quá 3 ngày.


3. Cơ quan có thẩm quyền thực hiện sẽ là : Phòng tư pháp cấp huyện.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà là văn bản pháp lý trong đó nêu rõ nội dung thỏa thuận cũng như cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê nhà. Với văn bản này, các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản như thời gian thuê, thời gian thanh toán tiền hàng tháng cũng như tiền cọc với bên cho thuê để đảm bảo quyền lợi và tính dân chủ. Trong mẫu hợp đồng thuê nhà, mọi điều khoản phải được soản thảo một cách chính xác, ngắn gọn xúc tích. Nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như bồi thường như đã thỏa thuận.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà

  8,754353

 • Hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà hiện nay đang là hình thức giao dịch hợp đồng được sử dụng khá phổ biến, dùng để ký kết việc thỏa thuận về thuê nhà ở sử dụng vào những mục địch khác nhau như kinh doanh, làm văn phòng hay thuê nhà ở...để đảm bảo được tính hiệu lực cũng như tránh được những tranh chấp không đáng có sau này chúng ta cần phải sử dụng mẫu đợp đồng thuê nhà chuẩn nhất, cũng như những trình tự thủ tục phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật nhà nước, cùng với hợp đồng thuê nhà chúng tôi còn cung cấp tới bạn đọc mẫu hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà, bạn đọc cùng theo dõi nhé.
  Hợp đồng thuê nhà

  186,414114,567

 • Hop dong cho thue muon nha o co phai cong chung

  Hợp đồng cho thuê, mượn nhà ở có phải công chứng? là thắc mắc của không ít người để có thể chuẩn bị các giấy tờ, thiết lập hợp đồng thuê nhà sao cho chuẩn xác, đúng với các quy định hiện hành của pháp luật. Trong tài liệu này, chúng tôi đã cung cấp các điều khoản cụ thể trong Bộ luật Dân sự liên quan đến hợp đồng thuê nhà và các trường hợp cần phải công chứng hoặc chứng thực, mời các bạn tham khảo kỹ lưỡng hơn các nội dung cụ thể để nắm bắt rõ các thông tin quy định.
  Hợp đồng cho thuê, mượn nhà ở có phải công chứng?

  01,261

 • Hop dong cho thue nha o

  Mời bạn cùng tham khảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở dành cho những người có nhu cầu đi thuê nhà để ở hoặc cho những đối tượng có nhà cho thuê. Việc ăn, ở, đi lại là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân, nhất là đối với những thành phố lớn thì nhu cầu nhà ở lại càng tăng cao. Nắm bắt được xu hướng đó các gia đình có diện tích nhà lớn, đất lớn mở rộng hơn loại hình kinh doanh này đem lại nguồn lợi không nhỏ mỗi năm, nhất là đối với những khu đông sinh viên hoặc công nhân, nhân viên văn phòng.
  Hợp đồng cho thuê nhà ở

  0206,989

Bình luận bằng Facebook

Chứng thực hợp đồng cho thuê nhà.Tải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5