Có cần thiết chống phân mảnh ổ cứng?

Câu hỏi có cần thiết chống phân mảnh ổ cứng trong windows hay không được khá nhiều người thắc mắc. Một số người cho rằng đây là thao tác bắt buộc trong quá trình sử dụng máy nhằm cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu, tuy nhiên, nhiều người lại phản đối việc chống phân mảnh ổ cứng toàn diện vì đây là thao tác không cần thiết. Thực chất, chống phân mảnh ổ cứng là việc sắp xếp lại cách thức dữ liệu được lưu trữ. Về mặt lý thuyết thì việc thường xuyên cài đặt, gỡ bỏ phần mềm dẫn đến nguy cơ ổ cứng của máy dễ bị phân mảnh vì dữ liệu sẽ nằm rải khắp nơi trên ổ cứng.

qbqta

Số trang: 2 Lượt xem: 8 Lượt tải: 2 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Phan vung cho o dia cung3 trang

  Việc phân vùng cho ổ đĩa cứng chính là chia không gian lưu trữ dữ liệu của một ổ cứng thành các vùng riêng biệt được gọi là các phân vùng. Theo đó, người dùng có thể lưu trữ dữ liệu một cách khoa học thay vì tạo ra các foder nhỏ trong một ổ đĩa như trước đây. Nhiều người thường áp dụng phương pháp chia ổ đĩa không cần fomat với các thao tác dễ dàng, không mất nhiều thời gian, trong khi đó dữ liệu trong máy vẫn được đảm bảo một cách tuyệt đối. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu một cách chi tiết nhất.
  Phân vùng cho ổ đĩa cứng

  328

 • Tro ly giup phan vung o cung8 trang

  Những tài liệu trợ giúp phân vùng ổ cứng sẽ giúp người dùng dễ dàng tiến hành thao tác trên máy mà không lo ngại những rủi ro. Với những người có có nhiều kiến thức về công nghệ thông tin, khi thực hiện phân vùng cho ổ đĩa cứng, thường mắc phải rất nhiều rủi ro như làm mất dữ liệu do việc di chuyển, tạo, xóa hay chuyển đổi định dạng. Taingon.net giới thiệu đến độc giả phần mềm Aomei partition assistant giúp quá trình phân vùng ổ cứng trở nên dễ dàng hơn.
  Trợ lý giúp phân vùng ổ cứng

  327

 • Phan vung o cung Win 8 khong mat du lieu10 trang

  Hướng dẫn cách phân vùng ổ cứng Win 8 không mất dữ liệu giúp bạn không cảm thấy lo ngại khi muốn thực hiện thao tác này trên máy tính cá nhân. Trên thực tế, hiều phân vùng trên ổ cứng sẽ giúp người dùng dễ quản lý ổ đĩa hệ thống với dữ liệu cá nhân, học tập, tài liệu, hình ảnh. Phần mềm trợ giúp phân mềm ổ cứng có sẵn trên win 8 sẽ giúp bạn bảo lưu tuyệt đối dữ liệu trong suốt quá trình sao lưu không xảy ra những vấn đề đáng tiếc. Điểm cộng trên win 8 chính là việc bạn không cần thiết phải tải các phần mềm bên ngoài như trên win 7 hay win XP.
  Phân vùng ổ cứng Win 8 không mất dữ liệu

  121

 • Thu thuat giau phan vung o cung de bao ve du lieu rieng tu3 trang

  Tìm hiểu thủ thuật giấu phân vùng ổ cứng để bảo vệ dữ liệu riêng tư trong máy tính cá nhân. Mỗi người đều có những thông tin mang tính chất riêng tư không muốn chia sẻ ra bên ngoài. Để tránh ánh mắt tò mò của người khác, bạn có thể sử dụng phương pháp phân chia ổ cứng đồng thời ẩn đi hoặc đặt mật khẩu cá nhân để kiểm soát. Theo đó, với cách thức dấu được hướng dẫn dưới đây, các phân vùng sẽ được ẩn đi hoàn toàn và xem như chúng không hề tồn tại trên ổ cứng.
  Thủ thuật giấu phân vùng ổ cứng để bảo vệ dữ liệu riêng tư

  189108

Bình luận bằng Facebook

Có cần thiết chống phân mảnh ổ cứng?Tải ngay

/ 2
 • 1
 • 2