Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu hay không?

Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu hay không? là câu hỏi khiến nhiều gia đình phải đau đầu suy nghĩ bởi từ thuở xa xưa đến nay, trong mâm cơm cúng gia tiên đêm 30 Tết của gia đình nào cũng có gà luộc nhưng năm Đinh Dậu 2017 sắp tới là năm gà nên nhiều người băn khoăn không biết có nên cúng gà hay thay nên cúng bằng thịt lợn, thịt chân giò... Tham khảo ngay tài liệu có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu để giải đáp các thắc mắc này nhé!

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu hay không?

19/01/2017

Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu hay không? đang là vấn đề gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội bởi theo một số quan điểm thì năm Đinh Dậu 2017 là năm con gà, do đó khi làm mâm cơm cúng đêm giao thừa sẽ không có gà luộc nữa. Vậy liệu nhận định này có chính xác hay không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
co nen cung thit ga tet dinh dau hay khong

Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu hay không?


Để biết có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu hay không thì các bạn cần phải tìm hiểu thật cặn kẽ vấn đề, từ việc tại sao gà trống lại được chọn để cúng trong đêm 30 Tết, tiêu chuẩn chọn gà cúng giao thừa là gì và cuối cùng mới có thể kết luận được năm Đinh Dậu có nên cúng thịt gà nữa hay không?.

Theo đó, việc chọn thịt gà cúng đêm giao thừa bắt nguồn từ truyền thuyết thời xa xưa, khi Ngọc Hoàng sai mười mặt trời xuống mặt đất để chiếu sáng, sấy khô mặt đất nhưng sau đó lại quên không thu mặt trời lại khiến đất nứt nẻ, con người cây cỏ khốn đốn. Một chàng dũng sĩ đã bắn rơi 9 mặt trời, chỉ còn một mặt trời cuối cùng do sợ hãi mà bay tít lên cao khiến mặt đất lại tối tắm. Chỉ có gà trống cất tiếng gáy vang lừng mới có thể gọi mặt trời ló rạng, chiếu sáng mặt đất. Cũng chính từ đây mà gà trống được lựa chọn để cúng vào mỗi đêm giao thừa với mong muốn mặt trời chiếu sáng cả năm để thuận lợi cho công việc đồng áng của người nông dân.

Tiêu chuẩn chọn gà cúng Tết cũng rất khắt khe, con gà trống được chọn phải hội tụ đủ 5 yếu tố là văn, võ, dũng, nhân, tín (5 đức tính của một con người). Để hiểu rõ hơn về 5 yếu tố này cũng như biết được năm Dậu có nên cúng thịt gà hay không thì các bạn có thể tải tài liệu về máy và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Tài liệu thường xem cùng

 • Phu nu co nen nghi viec o nha cham con6 trang

  Ở Nhật Bản, phụ nữ sinh xong thường nghỉ việc ở nhà chăm sóc con trong một thời gian dài. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số lượng chị em “dũng cảm” nghỉ việc ở nhà chăm con lại không nhiều. Sự khác nhau nay là do môi trường gia đình, môi trường công việc cũng như quan niệm xã hội về vấn đề này là khác nhau tại các nước. Chúng tôi xin mạo muội đề xuất một số qua điểm và lời khuyên về vấn đề này, để các bạn khách quan hơn trong việc viết đơn xin nghỉ việc để ở nhà chăm con và có nên hay không về quyết định này.
  Phụ nữ có nên nghỉ việc ở nhà chăm con

  464

 • Bai cung Tet ong Cong ong Tao

  Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo là bài văn khấn thường được dùng trong ngày 13 tháng chạp hàng năm để bắt đầu nghi lễ tiễn ông Công ông Táo về Trời báo cáo công việc của gia đình đó trong suốt một năm. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách khấn và có bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn, do vậy tham khảo bài văn khấn này sẽ giúp các bạn khấn bài bản và chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, các gia đình cũng phải quan tâm đến việc chuẩn bị lễ vật, tiền vàng...
  Bài cúng Tết ông Công ông Táo

  09,137

 • Cach lam le cung Tet Han thuc

  Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực âm lịch 3/3 như thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Việc thực hiện nghi lễ đầy đủ, trang trọng là thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Chính vì thế, việc tìm hiểu về cách làm lễ cúng Tết Hàn thực để chuẩn bị cho ngày 3/3 Âm lịch là rất cần thiết và quan trọng.
  Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

  0131

 • Nuoi ga thit Nuoi ga de hieu qua nhat4 trang

  Chăn nuôi gà thịt - Nuôi gà đẻ là một trong những cách "làm giàu" hay của nhà nông mà bạn đọc nên tham khảo. Để kinh doanh tốt, chọn được những giống gà chuyên thịt có năng suất cao đòi hỏi phải có kỹ thuật, đồng thời cũng phải vệ sinh chuồng trại đúng cách, cho ăn thức ăn đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng, giúp gà phát triển được khỏe mạnh. Nuôi gà là một cách làm giàu thông minh mà nhà nông có thể tham khảo, áp dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể học cách nuôi ba ba hoặc tham khảo cách nuôi thỏ thu nhập cao.
  Nuôi gà thịt - Nuôi gà đẻ hiệu quả nhất

  497126

Bình luận bằng Facebook

Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu hay không?Tải ngay

/ 0