Công văn đề nghị thanh toán

Công văn đề nghị thanh toán là mẫu đề nghị thanh toán phát sinh do nhu cầu mua bán, hợp đồng làm ăn giữa các cửa hàng, doanh nghiệp trong xã hội. Công văn đề nghị thanh toán hiện này được nhiều người sử dụng để chuyên nghiệp hóa các quan hệ làm ăn giữa các đối tác với nhau.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Công văn đề nghị thanh toán

17/11/2018

Mẫu công văn đề nghị thanh toán hay còn gọi là giấy đề nghị thanh toán là mẫu giấy tờ được sử dụng cho tất cả các trường hợp cần phải thực hiện thanh toán giữa các bên có ràng buộc về tiền bạc. Công văn đề nghị thanh toán do một bên soạn và gửi cho bên còn lại, với mục đích tạo sự văn minh, chuyên nghiệp và có tính thương thuyết trong hoạt động thanh toán. Khi bên còn lại nhận được giấy đề nghị thanh toán này thì phải chuẩn bị tiền để thanh toán cho bên kia.

Công văn đề nghị thanh toán sẽ được biên soạn theo mẫu chuẩn, được ban hành theo Quyết định số: 48/2006/QĐ-BTC ngày 14/9/2006 của Bộ trưởng BTC. Công văn thanh toán này do bộ phận kế toán hoặc hành chính tại các doanh nghiệp soạn thảo, được sự phê duyệt của Ban giám đốc và có đóng dấu đỏ trước khi gửi cho bên đối tác. Thường thì công văn thanh toán này được sử dụng khi hai bên có các hợp đồng làm ăn và khi đó công văn thanh toán còn được gọi là giấy đề nghị thanh toán hợp đồng. Đối với các hợp đồng làm ăn lớn, giấy đề nghị thanh toán phải thực hiện nhiều lần do hợp đồng sẽ được thanh toán theo phần trăm số tiền hoặc phụ thuộc và hàng hóa được chuyển giao giữa các bên.

Công văn thanh toán hiện nay được sử dụng rất phổ cập trong các hợp đồng giao dịch và hợp đồng tất nhiên sẽ đi kèm với đề nghị thanh toán. Với những trường hợp các giao dịch chỉ mang tính chất mua bán đơn thuần sẽ có giấy đề nghị thanh toán tiền hàng cũng với mục đích thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc làm ăn. Mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền hàng về thực chất là yêu cầu một bên trả tiền mua hàng thanh toán một lần duy nhất cho bên còn lại, khác với giấy đề nghị thanh toán hợp đồng có thể được chia làm nhiều lần khác nhau.

Công văn đề nghị thanh toán cần được hoàn tất đúng thời gian, đầy đủ nội dung và chữ ký của những người liên quan trực tiếp cùng với các thủ tục để việc thanh toán diễn ra thuận lợi. Có một loại giấy tờ đề nghị thanh toán trong trường hợp một cá nhân đã chi tiền cho một công việc nào đó những chưa được công ty thanh toán gọi là giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, để đảm bảo quyền lợi cho người đã chi tiền, đồng thời tạo sự rõ ràng minh bạch trong việc công. Mẫu giấy đề nghị thanh toán tạm ứng này được áp dụng trong nội bộ doanh nghiệp chứ không phải là giữa các doanh nghiệp với nhau.

Tài liệu thường xem cùng

 • Giay de nghi thanh toan2 trang

  Giấy đề nghị thanh toán là biểu mẫu được sử dụng phổ biến ở trong mỗi đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể trong quá trình quyết toán thanh toán thu chi, được sừ dụng trong những trường hợp nào hay cách viết giấy đề nghị thanh toán ra sao là câu hỏi nhiều người đặt ra. Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để rút ra những kiến thức cơ bản nhất khi cần làm giấy đề nghị thanh toán. Giấy đề nghị thanh toán cũng có một số loại cơ bản như: Giấy đề nghị thanh toán công nợ, giấy đề nghị thanh toán hợp đồng... bên cạnh đó để giúp cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp trở nên hiệu quả không thiếu đi mẫu phiếu thu, mẫu phiếu chi....
  Giấy đề nghị thanh toán

  363,251192,532

 • Mau bang tinh gia tri de nghi thanh toan bang quyet toan khoi luong hoan thanh5 trang

  Tài liệu tham khảo về biểu mẫu bảng tính giá trị đề nghị thanh toán mới nhất được cập nhật đầy đủ trên Taingon.net giup doc gia dẽ dàng tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng. Phụ lục ban hành kèm theo thông tư số 06 /2007/TT-BXD ngày 25/7/2007 của bộ xây dựng trong đó nêu rõ khối lượng công việc cũng như tỉ lệ hoàn thành trong từng giai đoạn. Căn cứ vào tài liệu này, các cơ quan có thẩm quyền sẽ trình lên cấp trên giấy đề nghị thanh toán để chi trả cho việc mua vật liệu xây dựng cũng như tính công cho nhân viên.
  Mẫu bảng tính giá trị đề nghị thanh toán, bảng quyết toán khối lượng hoàn thành

  983128

 • Mau don de nghi thanh toan kinh phi dao tao1 trang

  Tham khảo mẫu đơn đề nghị thanh toán kinh phí đào tạo được ban hành kèm theo quy chế quản lý và sử dụng quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp tại Quyết định số 21/2012/QĐ-TTg ngày 10 tháng 5 năm 2012 của thủ tướng Chính phủ. Nội dung giấy đề nghị thanh toán yêu cầu người kê khai phải điền đầy đủ chính xác và đầy đủ các thông tin về tên, tuổi, quá trình học tập, đơn vị học tập cũng như số kinh phí phải chi trả trong suốt thời gian tham gia đào tạo. Bạn có thể tham khảo biểu mẫu đề nghị thanh toán trên Taingon.net nhé.
  Mẫu đơn đề nghị thanh toán kinh phí đào tạo

  764

 • Bieu mau giay de nghi thanh toan2 trang

  Là dân công sở hay làm việc ở văn phòng chắc chắn bạn sẽ biết khái niệm biểu mẫu giấy đề nghị thanh toán. Biểu mẫu giấy đề nghị thanh toán mang tới sự tiện lợi trong quá trình sử dụng vận hành, đem lại hiệu quả sử dụng cao, đây là loại giấy thường được sử dụng ở những nơi văn phòng, công sở, công việc liên quan đến hành chính. Bạn nên nắm rõ những quy định cũng như những điều khoản trong biểu mẫu này để khi cần là có thể sử dụng bạn nhé.
  Biểu mẫu giấy đề nghị thanh toán

  2,282860

Bình luận bằng Facebook

Công văn đề nghị thanh toánTải ngay

/ 0