Crôm và hợp chất của crôm

Crom và hợp chất của crom là nội dung quan trọng trong chương trình Hóa học lớp 12. Là nguyên tố đứng thứ 24 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, thuộc nhóm VIA, chu kỳ 4 và có số lượng e độc thân nhiều nhất.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 2,802 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Crôm và hợp chất của crôm

08/07/2017

Crom là chất hóa học có màu trắng bạc, được cấu tạo bởi mạng lập phương tâm khối và cứng nhất trong tất cả các kim loại.
Về tính chất hóa học, crom là chất có tính khử rất cao. Khi tác dụng với phi kim, nước và các dung dịch axit sẽ tạo ra các phản ứng hóa học được ứng dụng vào thực tế lớn. Nguyên tố crom và hợp chất của crom khi kết hợp với các nguyên tố hay chất xúc tác sẽ tạo ra màu sắc và tồn tại ở các dạng khác nhau. Một đặc trưng cơ bản của hóa học là việc bạn phải ghi nhớ công thức hóa học và cân bằng phương trình phản ứng khi nguyên tố đó kết hợp với các chất khác.

Trong tự nhiên, crom tồn tại khá nhiều và đặc trưng nhất là dưới dạng khoáng sản. Trên cơ thể người, nguyên tố crom chiếm khoản 1-5mg. Việc cung cấp crom cho cơ thể hàng ngày phải được đảm bảo để nâng cao sức khỏe, đảm bảo sức đề kháng. Tuy nhiên, những người làm việc trong điều kiện môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với crômat, bicromat, acid crômic rất dễ mắc phải các bệnh thừa cân, loét dạ dày, viêm kết mạc…

Crom và hợp chất của crom từ rất lâu đã được đưa vào các công trình nghiên cứu lớn để sáng chế ra nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe. Để tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này, bạn đọc có thể tham khảo tài liệu dưới đây kết hợp với nghiên cứu trong các tài liệu chuyên sâu để bổ sung vốn kiến thức cần thiết cho mình. Làm các dạng bài tập khác nhau sẽ giúp cho các em học sinh củng cố được kiến thức, nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, bên cạnh các dạng bài tập, hệ thống lý thuyết các em học sinh còn có thể tham khảo sổ tay kiến thức hóa học THPT với nhiều các kinh nghiệm học tập hữu ích giúp các em học tốt và giành được kết quả cao trong quá trình ôn luyện và làm bài.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong tuong lai va hop dong hoan doi16 trang

  Hợp đồng tương lai là hợp đồng kỳ hạn được chuẩn hóa về loại tài sản cơ sở mua bán, số lượng các đơn vị tài sản cơ sở mua bán, thể thức thanh toán, và kỳ hạn giao dịch. Hợp đồng hoán đổi, hay còn gọi là hợp đồng SWAP, là một công cụ tài chính phái sinh (derivative) trong đó hai bên đối tác trao đổi một dòng tiền (cash flow) này lấy một dòng tiền khác của bên kia.. Đây không phải là những loại hợp đồng lao động mà là thuộc loại hợp đồng mua bán, trong đó thể hiện những phương thức giao trả hàng hóa đặc biệt.
  Hợp đồng tương lai và hợp đồng hoán đổi

  1,076279

 • Vat ly lop 10 can ban Chat ran ket tinh va chat ran vo dinh hinh4 trang

  Vật lý lớp 10 căn bản: Chất rắn kết tinh và chất rắn vô định hình là tài liệu học tập hữu ích đối với các bạn học sinh lớp 10 tại các trường trung học phổ thông trong cả nước. Dựa vào tài liệu này, học sinh sẽ phân biệt được hai loại chất rắn này dựa vào cấu trúc vi mô và tính chất vĩ mô, ứng dụng của chúng trong đời sống và sản xuất. Bên cạnh đó, cần phân biệt rõ chất rắn đa tinh thể và đơn tinh thể, các yếu tố ảnh hưởng đến tính chất, kích thước và cách sắp xếp tinh thể.
  Vật lý lớp 10 căn bản: Chất rắn kết tinh và chất rắn vô định hình

  13233

 • Mau giay chung nhan nguoi bao ve quyen va loi ich hop phap cua duong su

  Mẫu giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự là một trong số những mẫu giấy chứng nhận được sử dụng khá phổ biến cho người có nhu cầu chứng nhận và bảo vệ quyền lợi cũng như lợi ích hợp pháp. Mẫu giấy chứng nhận này giúp cho bạn hoàn thiện công việc nhanh chóng và đảm bảo được quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình trong việc chứng nhận. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết mẫu giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trên Taingon.net.
  Mẫu giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự

  0555

 • Cac vector tao dong89 trang

  Trong lĩnh vực sinh học, một trong những nội dung quan trọng và có sự liên kết với nhiều chuyên ngành khác là các vector tạo dòng. Theo đó, đây là một dạng phân tử ADN mà bản thân nó mang DNA ngoại lai vào tế bào chủ, sao chép trong tế bào vi khuẩn hay nấm men để tạo ra các bản sao tương ứng hoặc các sản phẩm của DNA ngoại lai. Các đặc trưng cơ bản của Vector tạo dòng, phân loại của chúng ra sao... Tất cả những nội dung trên sẽ được trình bày cụ thể trong tài liệu dưới đây nhé.
  Các vector tạo dòng

  16068

Bình luận bằng Facebook

Crôm và hợp chất của crômTải ngay

/ 0