Đăng ký xét tuyển thẳng

Đăng ký xét tuyển thẳng là chính sách ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cho các em thí sinh thuộc đối tượng được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường đại học cao đẳng mà không phải thông qua hình thức thi tuyển, hay xét tuyển. Điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng đã được ban hành bằng những văn bản rất cụ thể để biết mình có thuộc đối tượng xét tuyển thẳng hay không các em thí sinh cùng tham khảo những thông tin chi tiết ngay sau đây nhé.

minhzo

Số trang: 2 Lượt xem: 4,852 Lượt tải: 424 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Đăng ký xét tuyển thẳng

06/04/2016


Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học cao đẳng trên cả nước bắt đầu nhộp nhịp, các em thí sinh cũng đang gấp rút lựa chuẩn bị cho kỳ thi của mình, và lựa chọn khối ngành khối trường phù hợp với năng lực của bản thân cũng như là mong muốn nghề nghiệp tương lai của mình sau này. Quy chế chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2016 có rất nhiều những thay đổi và điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng cũng vậy.

 
dang ky xet tuyen thang dai hoc


Bộ Giáo Dục đã ban hành những quy định về điều kiện các đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường đại học cao đẳng :


+ Người là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.


+ Thí sinh đã dự thi và trúng tuyển vào các trường nhưng có lệnh điều động phải đi thực hiện nghĩa vụ quân sự.


+ Thí sinh trong đội tuyển thi Olympic đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, nếu chưa tốt nghiệp thì sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp.


+ Thí sinh đã tốt nghiệp trung học và là thành viên của đội tuyển quốc gia thi đấu các giải vô địch trên thế giới.


+ Các thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học, hoặc hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật hoặc đạt giải các ngành thể dục thể thao sẽ được hưởng ưu tiên hoàn thiện bản sơ yếu lý lịch và xét tuyển thẳng vào các trường tương ứng.


+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông sẽ được tuyển thẳng vào khối trường xét tuyển khối ngành tương đương.Các em thí sinh cùng theo dõi xem mình có phải đối tượng được hưởng ưu tiên không nhé. Còn đối với các em thí sinh không thuộc vào trường hợp xét tuyển thẳng vẫn tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc Gia , hoặc xét tuyển vào các trường Đại Học - Cao Đẳng bình thường thì hãy nên theo dõi những chỉ tiêu tuyển sinh của các trường trên cả nước lựa chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân.


Những chính sách tuyển sinh năm 2016 cũng có nhiều đổi mới, mức thu lệ phí THPT Quốc Gia cũng có nhiều điều chỉnh các em nên nắm được để có sự chuẩn bị hoàn hảo và chu đáo nhất, phục vụ cho kỳ thi của mình.


Đối với những khối trường quân đội, công an năm nay cũng có nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh, về chỉ tiêu, phương thức xét duyệt mới đây Bộ Công An, cũng như Bộ Quốc Phòng cũng đã ban hành thông tư quy chế tuyển sinh các trường Công An, và Quy chế tuyển sinh các trường Quân Đội, nếu như đang ấp ủ ước mơ dự thi vào các ngành này thì hãy tìm hiểu thật kỹ càng nhé. Chúc các em thí sinh có được kết quả thi tốt nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • don dang ky du tuyen cong chuc0 trang

  Đơn dự tuyển công chức dành cho những đối tượng, cá nhân nào đang có mong muốn thi tuyển công chức Nhà nước. Người dự tuyển ngoài việc đáp ứng được những yêu cầu căn bản còn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục tham gia dự tuyển.
  Đơn đăng ký dự tuyển công chức

  032,097

 • Cach dang ky Gmail huong dan dang ky su dung tai khoan gmail9 trang

  Taingon.net hướng dẫn độc giả cách đăng ký gmail một cách đơn giản và nhanh gọn nhất, cùng độ bảo mật cao. Trong thời đại ngày nay, thư điện tử là hình thức trao đổi thông tin phổ biến và nhanh gọn nhất cho các vấn đề công việc cũng như chia sẻ thông tin cá nhân. Mỗi người nên có một địa chỉ email cá nhân và email dùng trong hệ thống công ty, tổ chức để việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Tính bảo mật gmail với việc xác minh 2 bước giúp người dùng cảm thấy an toàn khi chia sẻ thông tin cũng như không sợ bị kẻ gian đột nhập vào tài khoản cá nhân.
  Cách đăng ký Gmail "hướng dẫn đăng ký, sử dụng tài khoản gmail"

  14234

 • dang ky tam vang thu tuc dang ky tam vang3 trang

  Thủ tục đăng ký tạm vắng trước tiên các đối tượng nằm trong diện cần khai báo phải chuẩn bị hồ sơ gồm phiếu khai báo tạm vắng và chứng minh nhân dân, sau đó nộp tại công an xã, phường nơi cư trú. Sau khi trình bày lý do trong đơn và hoàn thiện các giấy tờ cần thiết, các trường hợp này sẽ được xem xét giải quyết ngay trong ngày, ngược lại, trường hợp cần xác minh thông tin sẽ được xét duyệt trong vòng 2 ngày kể từ thời điểm cơ quan công an tiếp nhận hồ sơ. Các đối tượng cần khai báo tạm vắng tại công an cấp xã cụ thể gồm những trường hợp nào, mời độc giả xem tài liệu dưới đây để nắm rõ quy định của pháp luật.
  Đăng ký tạm vắng "thủ tục đăng ký tạm vắng"

  10021

 • don dang ky xe2 trang

  Nếu chẳng may giấy tờ đăng ký xe của bạn bị mất bạn hoàn toàn có thể làm đơn đăng ký xe để được cấp lại giấy mới. Việc chẳng may mất giấy tờ xe là điều mà không ai mong muốn nhưng công việc cấp phát lại giấy tờ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn làm đúng thủ tục, đúng cơ quan chức năng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm hợp đồng mua bán xe trả góp nếu cần nhé. Những tài liệu này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải về máy để sử dụng chỉ bằng một cú click chuột thật đơn giản bạn nhé.
  Đơn đăng ký xe

  266

Bình luận bằng Facebook

Đăng ký xét tuyển thẳng Tải ngay

/ 2
 • 1
 • 2