Đăng ký xét tuyển thẳng

Đăng ký xét tuyển thẳng là chính sách ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cho các em thí sinh thuộc đối tượng được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường đại học cao đẳng mà không phải thông qua hình thức thi tuyển, hay xét tuyển. Điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng đã được ban hành bằng những văn bản rất cụ thể để biết mình có thuộc đối tượng xét tuyển thẳng hay không các em thí sinh cùng tham khảo những thông tin chi tiết ngay sau đây nhé.

minhzo

Số trang: 2 Lượt xem: 4,852 Lượt tải: 424 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Đăng ký xét tuyển thẳng

06/04/2016


Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học cao đẳng trên cả nước bắt đầu nhộp nhịp, các em thí sinh cũng đang gấp rút lựa chuẩn bị cho kỳ thi của mình, và lựa chọn khối ngành khối trường phù hợp với năng lực của bản thân cũng như là mong muốn nghề nghiệp tương lai của mình sau này. Quy chế chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2016 có rất nhiều những thay đổi và điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng cũng vậy.

 
dang ky xet tuyen thang dai hoc


Bộ Giáo Dục đã ban hành những quy định về điều kiện các đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường đại học cao đẳng :


+ Người là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.


+ Thí sinh đã dự thi và trúng tuyển vào các trường nhưng có lệnh điều động phải đi thực hiện nghĩa vụ quân sự.


+ Thí sinh trong đội tuyển thi Olympic đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, nếu chưa tốt nghiệp thì sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp.


+ Thí sinh đã tốt nghiệp trung học và là thành viên của đội tuyển quốc gia thi đấu các giải vô địch trên thế giới.


+ Các thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học, hoặc hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật hoặc đạt giải các ngành thể dục thể thao sẽ được hưởng ưu tiên hoàn thiện bản sơ yếu lý lịch và xét tuyển thẳng vào các trường tương ứng.


+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông sẽ được tuyển thẳng vào khối trường xét tuyển khối ngành tương đương.Các em thí sinh cùng theo dõi xem mình có phải đối tượng được hưởng ưu tiên không nhé. Còn đối với các em thí sinh không thuộc vào trường hợp xét tuyển thẳng vẫn tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc Gia , hoặc xét tuyển vào các trường Đại Học - Cao Đẳng bình thường thì hãy nên theo dõi những chỉ tiêu tuyển sinh của các trường trên cả nước lựa chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân.


Những chính sách tuyển sinh năm 2016 cũng có nhiều đổi mới, mức thu lệ phí THPT Quốc Gia cũng có nhiều điều chỉnh các em nên nắm được để có sự chuẩn bị hoàn hảo và chu đáo nhất, phục vụ cho kỳ thi của mình.


Đối với những khối trường quân đội, công an năm nay cũng có nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh, về chỉ tiêu, phương thức xét duyệt mới đây Bộ Công An, cũng như Bộ Quốc Phòng cũng đã ban hành thông tư quy chế tuyển sinh các trường Công An, và Quy chế tuyển sinh các trường Quân Đội, nếu như đang ấp ủ ước mơ dự thi vào các ngành này thì hãy tìm hiểu thật kỹ càng nhé. Chúc các em thí sinh có được kết quả thi tốt nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • don de nghi thay doi nguyen vong dang ky xet tuyen

  Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển là biểu mẫu dành cho các bạn học sinh khi có nhu cầu xin rút hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng để thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển của bản thân đã được nộp trước đó. Các bạn học sinh có thể sử dụng ngay đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển được đăng tải dưới đây.
  Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

  03,002

 • Danh sach truong cong bo dieu kien xet tuyen thang1 trang

  Mới đây Bộ giáo dục đã công bố danh sách trường công bố điều kiện xét tuyển thẳng, năm nay các trường đại học đều có những thay đổi ở trong điều kiện xét tuyển thẳng của mình, để dễ dàng hiểu hơn về quy chế xét duyệt này các em cùng theo dõi điều kiện xét tuyển thẳng nhé. Đừng quên theo dõi những điểm mới trong quy chế tuyển sinh của BGD năm nay. Tất cả mọi thông tin hữu ích này các em đều có thể theo dõi tại TaiNgon.net
  Danh sách trường công bố điều kiện xét tuyển thẳng

  5,4211,221

 • Mau dang ky tuyen dung

  Mẫu đăng ký tuyển dụng là biểu mẫu để các ứng viên kê khai cụ thể và rõ ràng các thông tin của mình khi đăng ký tham gia tuyể dụng vào một công ty hoặc doanh nghiệp nào đó. Mẫu đăng ký tuyển dụng cần phải nêu rõ được các thông tin bắt buộc phải có như thông tin cá nhân, quá trình học tập, đào tạo, trình độ chuyên môn...
  Mẫu đăng ký tuyển dụng

  0722

 • don dang ky du tuyen cong chuc

  Đơn dự tuyển công chức dành cho những đối tượng, cá nhân nào đang có mong muốn thi tuyển công chức Nhà nước. Người dự tuyển ngoài việc đáp ứng được những yêu cầu căn bản còn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục tham gia dự tuyển.
  Đơn đăng ký dự tuyển công chức

  032,097

Bình luận bằng Facebook

Đăng ký xét tuyển thẳngTải ngay

/ 2
 • 1
 • 2