Phan tich dien bien tam trang nhan vat Chi Pheo sau khi gap Thi No

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở

05/10/2017binhnguyen018,058Tài liệu ôn thi THPT Quốc gia môn Văn
"Chí Phèo" là một truyện ngắn hay, chứa những giá trị nhân văn sâu sắc mà trong đó, nhà văn Nam Cao đã đưa vào những chi tiết có những dụng ý nhất định, bài viết này sẽ giúp các bạn đi phân tích diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở để bạn hiểu sâu hơn về những dụng ý của tác giả đồng thời bạn cũng sẽ có thêm được tài liệu hay giúp cho bạn có thể làm tốt các dạng đề bài này trong các kỳ thi của mình.
Phan tich hinh anh nguoi nong dan trong Van te nghia si Can Giuoc cua Nguyen dinh Chieu

Phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

05/10/2017binhnguyen047,830Những bài văn mẫu hay lớp 11
Bài mẫu phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu sau đây sẽ là tài liệu tham khảo giúp bạn có thể dựa vào và viết cho mình một bài văn phân tích đầy đủ các ý theo yêu cầu của đề bài và đạt điểm số cao trong các bài thi của mình. Khi phân tích hình tượng nhân vật, bạn cần thể hiện được tính chất bi - tráng của nhân vật trong việc thể hiện tình yêu quê hương đất nước của mình.
Tong hop mot so bai van mau hay lop 4

Tổng hợp một số bài văn mẫu hay lớp 4

04/10/2017binhnguyen010,812Văn mẫu lớp 4
Tổng hợp một số bài văn mẫu hay lớp 4 văn mẫu lớp 4 bao gồm những bài làm văn hay nhất của các em học sinh cũng như với rất nhiều những thông tin cũng như chủ đề mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để ôn luyện cho các bé cũng như những bài văn được tổng hợp lại với mục đích giúp các em học sinh lớp 4 củng cố được kiến thức và luyên thi và làm văn hiệu quả nhất. Hy vọng với tổng hợp một số bài văn mẫu hay lớp 4 này sẽ thật sự hữu ích cho các em học sinh, cũng là tài liệu mà các thầy cô dạy văn có thể dùng làm tài liệu mẫu để ôn luyện cho học sinh của mình.
Van mau phan tich bai tho Canh ngay he cua Nguyen Trai

Văn mẫu phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

04/10/2017binhnguyen03,745Văn mẫu lớp 10 phân tích bài thơ Cảnh ngày hè
Bài thơ Cảnh ngày hè là một trong những bài thơ hay của Nguyễn Trãi mà trong đó không những phác họa lên bức tranh mùa hè với ở những góc độ độc đáo mà còn thể hiện được những tâm tư của tác giả, để hiểu rõ hơn về nội dung của bài thơ, bạn có thể tham khảo bài mẫu phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi được Taingon.net giới thiệu ngay sau đây.
Bai van mau lop 6 hay

Bài văn mẫu lớp 6 hay

30/09/2017binhnguyen019,313Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 6 hay
Những bài văn mẫu lớp 6 đã được chúng tôi cập nhật bao gồm dàn bài chi tiết, đề văn và bài văn mẫu hoàn chỉnh với nhiều chủ đề khác nhau bám sát chương trình chuẩn của các em học sinh nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng viết văn thật hay của mình. Những bài văn mẫu lớp 6 sẽ đề cập đến cả dạng văn miêu tả, tự sự (kể chuyện đời thường, tưởng tượng, tường thuật lại truyện)... để các em có thêm những kinh nghiệm hay cũng gợi ý để thực hiện các bài văn của mình ngày càng đặc sắc và lôi cuốn người đọc.
Bai van mau lop 6

Bài văn mẫu lớp 6

30/09/2017binhnguyen036,019Các bài văn mẫu kể chuyện và miêu tả lớp 6
50 bài văn mẫu lớp 6 là tài liệu tổng hợp các bài văn hay và đặc sắc thuộc thể loại văn miêu tả và tự sự để các em tham khảo và nắm được các cách triển khai nội dung độc đáo cho bài văn cũng như cải thiện giọng văn của mình mượt mà và đi sâu vào lòng người hơn. 50 bài văn mẫu lớp 6 bao gồm các đề bài như tả cảnh quê hương em, miêu tả một lần ngắm một đêm trăng đẹp, tả một con gà trống mà gia đình em hoặc gia đình bạn em nuôi...
Bai van ta nguoi lop 5

Bài văn tả người lớp 5

29/09/2017binhnguyen033,874Văn mẫu lớp 5- Tổng hợp một số bài văn tả người
Một số bài văn tả người lớp 5 mà chúng tôi sưu tầm và giới thiệu đến các bạn là những bài văn mẫu hay và đặc sắc nhất về nhiều chủ đề khác nhau, từ tả ông bà, cha mẹ đến tả thầy cô giáo, bạn thân của em... Một số bài văn tả người lớp 5 sẽ giúp các em có thêm những gợi ý hay về cách triển khai nội dung bài văn, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể tham khảo tài liệu này để hướng dẫn các em học sinh làm bài sao cho hiệu quả nhất.
Bai tap lam van lop 4

Bài tập làm văn lớp 4

29/09/2017binhnguyen0101,293Viết thư gửi một người bạn ở xa
Bài tập làm văn lớp 4: Viết thư cho bạn kể về học tập là một trong những đề văn hay nhưng cách trình bày và triển khai các nội dung như thế nào để tránh tình trạng viết lạc đề cũng là một trong những lưu ý mà thầy cô cần trang bị cho học sinh. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các bài văn mẫu hay, bài tập làm văn lớp 4: Viết thư cho bạn kể về học tập gồm phần dàn ý chi tiết và phần bài viết cụ thể, các bạn học sinh có thể tham khảo để có thêm gợi ý làm bài.
Nghi luan ve mot tu tuong dao li

Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí

22/09/2017binhnguyen028,417Soạn bài môn Ngữ văn lớp 12 học kì I
Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí là một dạng đề văn nghị luận xã hội quen thuộc trong chương trình Ngữ văn lớp 12, trong các đề thi học kỳ, thông thường câu hỏi nghị luận xã hội sẽ chiếm khoảng 3/10 điểm, do đó các em cần làm thật tốt câu này để giành được những số điểm quý giá. Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí sẽ giúp các em hiểu hơn về cách triển khai nội dung cho những dạng bài này đồng thời rèn luyện kỹ năng viết văn ngày càng hay.

Bài văn mẫu nổi bật

 • Tả một khu vườn vào buổi sáng đẹp trời là bài văn mẫu lớp 6 với lối diễn đạt và bố cục mạch lạc, cách hành văn hay và lôi cuốn, các em có thể tham khảo những bài văn mẫu này để tích lũy thêm cho mình những ý tưởng và đưa vào bài viết một cách phù hợp nhất đồng thời hiểu rõ được cấu trúc của bài để hoàn thiện bài làm của mình một cách tốt nhất.
  Tải về
 • Khi làm văn thuyết minh, học sinh cần thể hiện được khả năng giới thiệu, trình bày và giải thích của mình để làm nổi bật lên đối tượng, giúp cho người đọc, người nghe có thể có những hình dung tốt nhất đến đối tượng đó, để giúp các em có thể làm tốt hơn dạng văn này, hôm nay, Taingon.net sẽ giới thiệu đến thầy cô và các em bài văn mẫu thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam để có thể tham khảo và vận dụng tốt nhất vào giải quyết các đề bài thuyết minh trong các đề thi sắp tới.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 8: Đóng vai người chứng kiến kể lại câu chuyện lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo yêu cầu học sinh tưởng tượng mình là người đã được chứng kiến câu chuyện của Lão Hạc kể với ông giáo và kể lại câu chuyện đó, bài văn mẫu lớp 8 sẽ bắt đầu bằng việc trình bày dàn ý chi tiết của dạng văn tự sự với chủ đề này, bao gồm mở bài, thân bài, kết bài để học sinh nắm được nội dung cốt lõi sau đó sẽ có bài văn mẫu tham khảo.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 10: Cảm nghĩ về thiên nhiên, đời sống của con người trong thời khắc chuyển mùa cũng là một chủ đề mở, tùy theo việc các em chọn thời khắc chuyển mùa sang xuân, hạ, thu, đông mà sẽ có những dấu hiệu đặc trưng, bài văn mẫu lớp 10 có thể mở đề theo cả hai cách là trực tiếp hoặc gián tiếp, với các gián tiếp tuy sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ hơn nhưng chắc chắn sẽ gây ấn tượng.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại chuyện sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thuỷ cung, Trọng Thuỷ đã tìm gặp lại Mị Châu là đề văn mà các em học sinh có thể thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng phong phú của mình, song những chi tiết trong bài văn mẫu lớp 10 đưa ra cần phải logic và phù hợp với tính cách, tâm lý nhân vật, đồng thời cách giải quyết vấn đề cũng cần phải làm hài lòng người đọc, phần dàn ý và bài viết mẫu sẽ mang lại nhiều gợi ý cho các em.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 4: Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới là một đề tài rất quen thuộc bởi chắc hẳn em học sinh nào cũng đã từng viết thư thăm hỏi, bài văn mẫu lớp 4 đã chọn lọc được một bài viết khá hay của một học sinh cũ viết cho cô giáo của mình, lá thư được gửi từ Nghệ An, ngày 25 tháng 2 năm 2015.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 4: Tả về chuyến du lịch của em trong kỳ nghỉ hè với hai bài viết hoàn chỉnh không những giúp các em rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn gợi cho các em nhớ về những kỷ niệm đẹp, bài văn mẫu lớp 4 thứ nhất sẽ kể lại cho các em về chuyến du lịch hè ở Đà Lạt của một bạn học sinh và gia đình, từ khi xe bắt đầu khởi hành đến quá trình, địa điểm tham quan đều được kể tỉ mỉ.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô các em học sinh có thể đặt ta giả định là người thân đi xa, có thể là chuyển tới nơi ở khác hoặc đi công tác... và người đó có kỷ niệm gắn bó sâu nặng, bài văn mẫu lớp 10 sử dụng hình thức kể và miêu tả về ngoại hình, tích cách và hành động của người đó, các em có thể tả chi tiết nét mặt, cử chỉ, lời nói hay động tác...
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại một truyện cổ tích hoặc một truyện ngắn mà anh (chị) yêu thích được chia thành hai phần rõ ràng là dàn ý và bài viết mẫu để các em học sinh nắm chắc nội dung cũng như tham khảo cách viết, giọng văn, do bài văn mẫu lớp 10 này là đề mở nên các em có thể chọn truyện cổ tích mà các em yêu thích, ví dụ như Sọ Dừa, Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê hay Bến quê của Nguyễn Minh Châu...
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 10: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT bao gồm hai phần, dàn ý chi tiết sẽ cung cấp cho các em những nội dung chính cần triển khai trong bài viết, trong khi đó phần bài viết hoàn chỉnh trong bài văn mẫu lớp 10 sẽ là cơ sở để các em học hỏi cách viết, sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp và giọng văn mượt mà hấp dẫn người đọc, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 bài viết mẫu để các em tham khảo.
  Tải về

Bài văn mẫu

Bài văn mẫu là dạng bài văn được sử dung trong môn học văn học, văn học là một môn học yêu thích của khá nhiều người, đòi hỏi tư duy bay bổng cũng như phải có một đầu óc sáng tạo, đây là một môn học có đặc thì khác hoàn so với các môn toán, lý, hóa anh… Để viết được một bài văn mẫu hay đòi hỏi các em phải có một quá trình nghiên cứu cũng như học tập rèn luyện lâu dài để trau đồi thêm kỹ năng cho bản thân mình. Để giúp cho các em học sinh dễ dàng hơn trong quá trình học môn văn học TaiNgon.net sẽ cung cấp tới các em các bài văn mẫu hay nhất, được chọn lọc và sưu tầm từ những kỳ thi học sinh giỏi môn văn. Tất cả những bài văn mẫu này sẽ được trình bày dưới nhiều dạng văn khác nhau, đáp ứng được yêu cầu về từng bài học của các em, ví dụ như bài văn mẫu nghị luận, mẫu văn chứng minh, văn miêu tả, văn kể chuyện…. Tổng hợp các bài văn mẫu từ các cấp khác nhau, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các em cùng tham khảo để có được những kết quả học tập môn văn tốt nhất nhé.