Bai van mau lop 10 Ke lai 1 ky niem sau sac nhat ve gia dinh ban be nguoi than thay co0 trang

Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô

11/07/2017binhnguyen063,986Tổng hợp văn mẫu lớp 10 số 2 hay
Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô các em học sinh có thể đặt ta giả định là người thân đi xa, có thể là chuyển tới nơi ở khác hoặc đi công tác... và người đó có kỷ niệm gắn bó sâu nặng, bài văn mẫu lớp 10 sử dụng hình thức kể và miêu tả về ngoại hình, tích cách và hành động của người đó, các em có thể tả chi tiết nét mặt, cử chỉ, lời nói hay động tác...
Bai van mau lop 10 Ke lai mot truyen co tich hoac mot truyen ngan ma anh chi yeu thich0 trang

Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại một truyện cổ tích hoặc một truyện ngắn mà anh (chị) yêu thích

10/07/2017binhnguyen05,747Những bài văn mẫu lớp 10 hay
Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại một truyện cổ tích hoặc một truyện ngắn mà anh (chị) yêu thích được chia thành hai phần rõ ràng là dàn ý và bài viết mẫu để các em học sinh nắm chắc nội dung cũng như tham khảo cách viết, giọng văn, do bài văn mẫu lớp 10 này là đề mở nên các em có thể chọn truyện cổ tích mà các em yêu thích, ví dụ như Sọ Dừa, Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê hay Bến quê của Nguyễn Minh Châu...
Bai van mau lop 10 Cam nghi cua em ve ngay dau tien buoc chan vao truong THPT0 trang

Bài văn mẫu lớp 10: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT

10/07/2017binhnguyen0114,098Bài tập làm văn số 1 lớp 10
Bài văn mẫu lớp 10: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT bao gồm hai phần, dàn ý chi tiết sẽ cung cấp cho các em những nội dung chính cần triển khai trong bài viết, trong khi đó phần bài viết hoàn chỉnh trong bài văn mẫu lớp 10 sẽ là cơ sở để các em học hỏi cách viết, sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp và giọng văn mượt mà hấp dẫn người đọc, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 bài viết mẫu để các em tham khảo.
Bai van mau lop 8 Ke ve mot ki niem dang nho doi voi mot con vat nuoi ma em yeu thich0 trang

Bài văn mẫu lớp 8: Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

09/07/2017binhnguyen0109,529Tổng hợp văn mẫu số 2 lớp 8 đề 1 hay
Bài văn mẫu lớp 8: Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích sẽ bao gồm hai phần rõ ràng, trong đó phần đầu tiên sẽ là dàn bài chi tiết để các em học sinh nắm được những ý chính đã được triển khai trong bài văn mẫu lớp 8 để lần sau khi gặp dạng bài này có thể lập dàn ý và triển khai viết bài, phần hai sẽ là bài văn mẫu kể về kỷ niệm đáng nhớ với con chó và con mèo.
Bai van mau lop 8 Thuyet minh ve loai hoa em yeu thich0 trang

Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về loài hoa em yêu thích

24/06/2017binhnguyen0281Bài văn mẫu thuyết minh lớp 8
Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về loài hoa em yêu thích sẽ cung cấp cho học sinh bài văn mẫu về hoa sen và hoa mai vàng, đây đều là hai loài hoa quen thuộc và gắn liền với con người, đất nước Việt Nam, bài văn mẫu lớp 8 sẽ giúp các em nắm được các nội dung chính cần triển khai để làm rõ chủ đề của bài, giọng văn và câu từ sử dụng sao cho phù hợp và cách viết mượt mà, đi vào lòng người.
Bai van mau lop 10 Phat bieu cam nghi ve mot nguoi than yeu nhat0 trang

Bài văn mẫu lớp 10: Phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

09/06/2017binhnguyen015,762Bài viết văn số 1 lớp 10 đề 3
Bài văn mẫu lớp 10: Phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất cung cấp cho các em học sinh phần dàn ý chi tiết giúp các em nắm được cách khai thác và triển khai nội dung, tránh lạc đề, bài văn mẫu lớp 10 cần phải làm rõ các nội dung cơ bản đó là miêu tả những đặc điểm ấn tượng về vẻ bề ngoài của người thân, cảm nhận về công việc và cuộc sống hàng ngày, những tình cảm riêng có và lời tự nhủ của bản thân.
Bai van mau lop 8 Thuyet minh ve mot cay but bi0 trang

Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về một cây bút bi

08/06/2017binhnguyen04,719Bài văn mẫu lớp 8 văn thuyết minh
Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về một cây bút bi là tài liệu học tập vô cùng hữu ích cho các em học sinh tham khảo, các thầy cô giáo cũng có thể tải về máy để biên soạn giáo án giảng dạy đạt hiệu quả, bài văn mẫu lớp 8 sẽ cung cấp 6 bài tập làm văn mẫu, mỗi bài sẽ được viết theo một hướng khác nhau, nội dung, cách trình bày những ý chính cũng sẽ có sự thay đổi, như vậy sẽ giúp học sinh có những sáng tạo khi làm bài.
Van mau Hay ke mot lan tinh co xem trom nhat ki cua ban0 trang

Văn mẫu Hãy kể một lần tình cờ xem trộm nhật kí của bạn

22/05/201700Văn mẫu lớp 9
"Hãy kể một lần tình cờ xem trộm nhật kí của bạn" là một đề tài làm văn quen thuộc được nhiều thầy cô ra để kiểm tra khả năng tự sự của các em học sinh, để giúp các em học sinh có thể tìm được cách giải quyết đề bài này, bài viết này, Taingon.net sẽ giới thiệu Bài văn mẫu Hãy kể một lần tình cờ xem trộm nhật kí của bạn để tham khảo và nắm bắt được cấu trúc cũng như làm một bài văn trọn vẹn đáp ứng được các yêu cầu mà đề bài đặt ra.
Van mau lop 4 Ke lai cau chuyen ve mot nguoi co tam long nhan hau0 trang

Văn mẫu lớp 4: Kể lại câu chuyện về một người có tấm lòng nhân hậu

22/05/2017binhnguyen049,467Bài văn mẫu kể về tấm lòng nhân hậu
Để giúp các em học sinh lớp 4 có thể có nguồn tham khảo để làm tốt những bài làm văn trên lớp của mình, bài viết này Taingon.net sẽ giới thiệu Bài văn mẫu kể lại câu chuyện về một người có tấm lòng nhân hậu để các em có thể tham khảo và tìm được cấu trúc chung cho một bài văn, có thể tự viết cho mình những bài văn hay nhất cho mình.

Bài văn mẫu nổi bật

 • Văn kể hay văn tự sự là một yêu cầu trong chương trình làm văn của học sinh hiện nay, vì vậy, để giúp học sinh có thể nắm bắt được cấu trúc chung cũng như cách trình bày của phương thức này, hôm nay, Taingon.net sẽ giới thiệu đến các bạn bài văn mẫu kể về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy, cô giáo cũ để các em học sinh có thể tham khảo và viết lên những bài văn tự sự hay nhất cho mình.
  Tải về
 • Văn mẫu phân tích bài thơ Nhớ Đồng của Tố Hữu
  Bài văn mẫu phân tích tác phẩm Nhớ đồng
  Với những cảm xúc chân thật, khắc họa rõ nét được hình ảnh người nông dân "chân lấm, tay bùn", bài thơ "Nhớ Đồng" là một trong những bài thơ hay được đưa vào chương trình Văn học lớp 11, vì vậy, Bài văn mẫu hay "Phân tích bài thơ Nhớ Đồng của Tố hữu" sẽ giúp các em có thể hiểu rõ hơn về bài thơ và dụng ý của tác giả. Thông qua việc tham khảo bài văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Nhớ Đồng của Tố Hữu, các em còn có thể học được cách triển khai các ý một cách trọn vẹn, đầy đủ để vận dụng vào bài văn cùng đề tài hoặc khi gặp những đề văn phân tích khác.
  Tải về
 • Văn mẫu phân tích bài thơ Chiều xuân của Anh Thơ
  Bài văn mẫu phân tích bài thơ Chiều xuân
  Bài thơ "Chiều xuân" là một bài thơ ngắn, tuy nhiên, bài thơ này chất chứa nhiều tâm sự của tác giả và có nhiều hình ảnh mang chính chất nghệ thuật, vì vậy, "Phân tích bài thơ Chiều xuân của Anh Thơ" là một đề văn được nhiều thầy cô đưa ra để các em học sinh có thể thoải mái thể hiện được suy nghĩ cá nhân của mình. Để giúp các em có thể làm tốt được đề thi này, Taingon.net sẽ giới thiệu đến các em Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Chiều xuân của Anh Thơ - một trong những bài văn mẫu lớp 11 để các em có thể tham khảo.
  Tải về
 • Để giúp các em có thêm những tài liệu hỗ trợ cho việc học, trên Taingon.net đã cập nhật rất nhiều bài văn mẫu lớp 11 hay để các em lớp 11 có thể tham khảo và vận dụng vào thực hành làm văn một cách tốt nhất, trong đó, Bài văn mẫu hay lớp 11: Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong Vội vàng của Xuân Diệu là một trong những bài được nhiều học sinh tìm kiếm hiện nay. Qua bài văn mẫu, hi vọng các em học sinh sẽ học được cách viết, cách triển khai ý, trau dồi thêm vốn từ cho mình được phong phú hơn.
  Tải về
 • Bài văn mẫu hay lớp 11 hay: Phân tích cái tôi trữ tình của tác giả trong bài thơ Tràng Giang sẽ giúp các em học sinh có thể hiểu rõ hơn đến một khía cạnh khác tạo nên sự thành công của bài thơ Tràng Giang. Sau khi tham khảo bài văn mẫu lớp 11: Phân tích cái tôi trữ tình của tác giả trong bài thơ Tràng Giang, các em học sinh sẽ có thêm những phát hiện mới, giúp bổ sung thêm ý cho bài văn của mình được hoàn chỉnh đồng thời có thể thấy được hết những cái hay có trong những câu thơ.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 11 hay: Phân tích truyện ngắn “Đời thừa” của Nam Cao sẽ là một tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 11, giúp các em có thể hiểu được hết những ý nghĩa của tác phẩm, qua đó, khi các em bắt gặp đề tương tự hay những đề liên quan đến tác phẩm này đều sẽ giải quyết được dễ dàng. Đối với lớp 11, tham khảo các bài văn mẫu lớp 11 hay sẽ giúp các em có thể cải thiện được vốn từ của mình để chuẩn bị tốt nhất cho những thử thách sắp tới đạt được kết quả cao.
  Tải về
 • Văn mẫu cảm nhận về bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu
  Văn mẫu bài Vội Vàng của Xuân Diệu
  Đối với đề văn "Nêu cảm nhận về bài thơ Vội vàng", học sinh có thể thoải mái trình bày những cảm xúc, quan điểm riêng của mình, tuy nhiên, để có thể hiểu rõ hơn về bài thơ này, học sinh còn có thể tham khảo Văn mẫu lớp 11: Cảm nhận về bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu, qua đó, các em có thể học được cách trình bày những ý chính và cách sử dụng ngôn từ có trong bài văn mẫu. Việc tham khảo những bài văn mẫu lớp 11 hay sẽ giúp học sinh tăng hiệu quả học Văn của mình, giúp ngôn từ được trau chuốt, phong phú hơn, đó cũng là tiền đề giúp các em làm tốt những bài văn về sau.
  Tải về
 • Đề thi kế toán ngân hàng
  Tài liệu Đại học - cao đẳng
  Đề thi kế toán ngân hàng là tài liệu ôn tập thi dành cho những bạn đang có dự định thi vào ngành kế toán ngân hàng. Đề thi kế toán ngân hàng được Taingon.net đăng tải dưới đây được xây dựng dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho bạn đọc tham khảo chuẩn bị thi.
  Tải về
 • Một số bài văn hay tả cơn mưa
  Tài liệu văn mẫu lớp 5
  Miêu tả là dạng văn cơ bản dùng cho giáo dục tiểu học, giai đoạn này, học sinh sẽ được làm quen với việc nhìn nhận thế giới xung quanh và nói lên suy nghĩ cũng như cách nhìn nhận của riêng mình, vì vậy, một số bài văn hay tả cơn mưa ngay sau đây sẽ là những tài liệu hữu ích giúp cho bé có thể phát triển tư duy của mình một cách tốt nhất.
  Tải về
 • Những bài văn mẫu lớp 4 hay nhất
  Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 4 hay
  Đối với học sinh tiểu học, việc tham khảo văn mẫu ở một chừng mực nhất định nào đó rất tốt cho tư duy cũng như phát triển được khả năng liên tưởng, tưởng tượng, vì vậy, hôm nay, Taingon.net sẽ giới thiệu những bài văn mẫu lớp 4 hay nhất trong tuyển tập chuyên đề văn mẫu lớp 4 để bạn có thể cho bé đọc tham khảo và có được những tư duy mới cho những bài văn tiếp theo của mình. Những bài văn mẫu lớp 4 là các chủ đề rất gần gũi với bé, là những câu chuyện, sự vật, sự việc hàng ngày, vì vậy, khi bé tham khảo, bạn nên diễn giải, giải thích cho bé thêm để bé có thể mở rộng khả năng sáng tạo trong mỗi bài viết của mình.
  Tải về

Bài văn mẫu

Bài văn mẫu là dạng bài văn được sử dung trong môn học văn học, văn học là một môn học yêu thích của khá nhiều người, đòi hỏi tư duy bay bổng cũng như phải có một đầu óc sáng tạo, đây là một môn học có đặc thì khác hoàn so với các môn toán, lý, hóa anh… Để viết được một bài văn mẫu hay đòi hỏi các em phải có một quá trình nghiên cứu cũng như học tập rèn luyện lâu dài để trau đồi thêm kỹ năng cho bản thân mình. Để giúp cho các em học sinh dễ dàng hơn trong quá trình học môn văn học TaiNgon.net sẽ cung cấp tới các em các bài văn mẫu hay nhất, được chọn lọc và sưu tầm từ những kỳ thi học sinh giỏi môn văn. Tất cả những bài văn mẫu này sẽ được trình bày dưới nhiều dạng văn khác nhau, đáp ứng được yêu cầu về từng bài học của các em, ví dụ như bài văn mẫu nghị luận, mẫu văn chứng minh, văn miêu tả, văn kể chuyện…. Tổng hợp các bài văn mẫu từ các cấp khác nhau, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các em cùng tham khảo để có được những kết quả học tập môn văn tốt nhất nhé.