Van mau lop 10 Phan tich nhan vat nguoi anh hung dam San trong doan trich Chien thang Mtao Mxay0 trang

Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

15/01/2017binhnguyen043Bài văn mẫu trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây dàn ý cảm nhận về nhân vật đăm săn phân tích hình
Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây là một trong những bài văn mẫu lớp 10 được Taingon.net chọn lọc kỹ lưỡng để giúp các em có thêm một tài liệu hữu ích, giúp cho việc học Văn luôn đạt được những kết quả cao. Khi tham khảo văn mẫu, học sinh sẽ học được cách diễn đạt, cách triển khai kết cấu đầy đủ của bài để giúp cho bài văn không những hay mà còn đáp ứng đầy đủ được yêu cầu của đề bài đưa ra.
Van mau lop 10 Phan tich nhan vat Ngo Tu Van trong Chuyen chuc phan su den Tan Vien0 trang

Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

14/01/2017binhnguyen01,892Văn mẫu lớp 10
Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên sẽ giúp các em học sinh nắm chắc những ý chính bắt buộc phải triển khai trong bài viết để làm nổi bật tính cách đẹp của nhân vật Ngô Tử Văn, thông qua đó hiểu được thông điệp mà nhà văn Nguyễn Dữ gửi gắm. Việc tham khảo bài văn mẫu lớp 10 này còn mang lại một số lợi ích khác như học sinh có thể học hỏi cách sử dụng câu từ, giọng văn diễn đạt sao cho lôi cuốn và mượt mà nhất, có như vậy bài thi mới giành được điểm số cao.
Van mau lop 10 Phan tich bai tho Nhan cua Nguyen Binh Khiem0 trang

Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm

14/01/2017binhnguyen01,707Những bài văn mẫu lớp 10 hay
Tham khảo văn mẫu lớp 10: Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về nội dung, hàm ý nghĩa cũng như tinh thần của bài thơ "Nhàn" được rút trong tập thơ "Bạch Vân quốc ngữ thi" của nguyễn Bỉnh Khiêm. Bài thơ này nói về lối sống an nhàn, thảnh thơi, xa lánh danh lợi của Trạng Trình, được viết theo thể thơ thất ngôn bát cú đường luật. Bài văn mẫu lớp 10 này chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích đối với các em học sinh trong quá trình rèn luyện giọng văn và cách viết.
Van mau lop 10 Phan tich doan tho Noi thuong minh cua Nguyen Du0 trang

Văn mẫu lớp 10: Phân tích đoạn thơ Nỗi thương mình của Nguyễn Du

13/01/2017binhnguyen01,176Văn mẫu lớp 10
Văn mẫu lớp 10: Phân tích đoạn thơ Nỗi thương mình của Nguyễn Du là một trong những đoạn thơ hay nằm trong kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du, nói về sự tủi nhục, đau đớn và xót thương cho số phận của Nàng Kiều sau khi bị Tú Bà và Sở khanh lừa đẩy vào lầu xanh. Bài văn mẫu lớp 10 làm rõ các hình ảnh ước lệ tượng trưng và điển tích điểm cố cùng các bút pháp nghệ thuật mà đại thi hào Nguyễn Du đã dùng để làm nổi bật cuộc sống tối tăm của nàng Kiều đồng thời giúp học sinh học hỏi được nhiều cách viết hay và ấn tượng.
Bai van mau lop 10 de 4 so 5 Thuyet minh ve phuong phap hoc mon ngu van0 trang

Bài văn mẫu lớp 10 đề 4 số 5: Thuyết minh về phương pháp học môn ngữ văn

13/01/2017binhnguyen01,465Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn
Bài văn mẫu lớp 10 đề 4 số 5: Thuyết minh về phương pháp học môn ngữ văn bao gồm hai phần, trong đó phần đầu tiên sẽ là dàn ý chi tiết để các em học sinh dễ dàng nắm được những luận điểm, luận cứ cần triển khai trong bài để trong quá trình viết không bị sót ý cũng như biết rõ cách triển khai ra sao. Ở phần hai, chúng tôi sẽ cung cấp bài văn mẫu lớp 10 đầy đủ nhằm giúp học sinh tham khảo kỹ năng viết, cách sử dụng từ ngữ để bài văn có độ mượt mà và lôi cuốn người đọc.
Van mau lop 10 Phan tich Truyen An Duong Vuong va Mi Chau Trong Thuy0 trang

Văn mẫu lớp 10: Phân tích Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ

13/01/2017binhnguyen0626Tuyển tập bài văn mẫu lớp 10 hay
Văn mẫu lớp 10: Phân tích Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ là đề văn khá hay, thường xuất hiện trong các đề thi hoặc đề kiểm tra nên việc tìm hiểu rõ những yêu cầu của bài phân tích truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy là điều cần thiết, tránh trường hợp khi gặp đề này mà các em học sinh không biết cách làm như thế nào. Bài văn mẫu lớp 10 về đề bài này không chỉ cung cấp các luận điểm, luận cứ cần trình bày trong bài làm mà còn giúp học sinh tham khảo những cách viết và sử dụng ngôn từ sao cho mượt mà, lôi cuốn người đọc.
Bai van mau lop 10 Phan tich bi kich cua nguoi phu nu duoi che do phong kien qua doc tieu thanh ky va Chinh phu ngam0 trang

Bài văn mẫu lớp 10: Phân tích bi kịch của người phụ nữ dưới chế độ phong kiến qua Độc tiểu thanh ký và Chinh phụ ngâm

13/01/2017binhnguyen0312Bài văn mẫu phân tích bi kịch của người phụ nữ dưới chế độ phong kiến
Để làm tốt những đề bài tổng hợp hai hoặc nhiều tác phẩm là một vấn đề khó đối với học sinh, học sinh cần nắm bắt được đầy đủ những kiến thức của các tác phẩm, đồng thời biết cách xâu chuỗi lại thì bài văn mới có sự logic và thuyết phục, vì vậy, bài văn mẫu lớp 10: Phân tích bi kịch của người phụ nữ dưới chế độ phong kiến qua Độc tiểu thanh ký và Chinh phụ ngâm dưới đây sẽ là một bài văn mẫu lớp 10 tiêu biểu cho dạng tổng hợp để học sinh có thể tham khảo và thu được những bài học ý nghĩa giúp cho những bài văn của mình đầy đủ nhất.
Bai van mau lop 10 Thuyet minh ve di tich lich su0 trang

Bài văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về di tích lịch sử

13/01/2017binhnguyen01,275Viết bài tập làm văn số 5 lớp 10
Bài văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về di tích lịch sử là một đề văn mở, do đó các em học sinh có thể tùy chọn một di tích lịch sử ở miền Bắc, miền Trung hoặc miền Nam mà mình có hiểu biết sâu nhất để làm bài, nhằm giành được điểm số cao. Một số di tích lịch sử có thể làm đề bài như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long, Đền Hùng, Dinh Độc Lập, Thành Nhà Hồ, Cố đô Hoa Lư, nhà tù Côn Đảo... Bài văn mẫu lớp 10 mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình độc đáo, lôi cuốn.
Van mau lop 10 Phan tich bai tho Noi oan cua nguoi phong khue Khue oan cua Vuong Xuong Linh0 trang

Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài thơ Nỗi oán của người phòng khuê (Khuê oán) của Vương Xương Linh

12/01/2017binhnguyen0118Bài văn mẫu phân tích bài Khuê oán
Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài thơ Nỗi oán của người phòng khuê (Khuê oán) của Vương Xương Linh là một trong những bài văn mẫu dạng phân tích hay để học sinh có thể tham khảo và giúp ích cho việc củng cố kiến thức và luyện tập, thực hành làm văn liên quan đến tác phẩm trên lớp. Khi tham khảo những bài văn mẫu lớp 10, học sinh không nên suy nghĩ rập khuôn, áp đặt suy nghĩ của mình vào suy nghĩ chung của văn mẫu, điều đó sẽ cản trở sự tư duy, tưởng tưởng của các em.

Bài văn mẫu lớp 10 nổi bật

 • Văn mẫu lớp 10: Đóng vai Cám và kể lại câu chuyện Tấm Cám
  Bài văn mẫu hoá thân vào nhân vật Cám kể lại chuyện đời mình
  Văn mẫu lớp 10: Đóng vai Cám và kể lại câu chuyện Tấm Cám là một trong những đề thi khá hay và khó, sở dĩ nói khó bởi vì vai Cám có rất ít nội dung nên trong quá trình hóa thân vào nhân vật Cám trong truyện Tấm Cám, các em học sinh cần phải có rất nhiều vốn từ cũng như nắm chắc từng chi tiết Cám xuất hiện để tránh lạc đề, mất điểm. Bài văn mẫu lớp 10 mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các em học sinh nắm được những khung cảnh có nhân vật Cám chứng kiến hoặc tham gia đồng thời luyện cách viết sao cho hay và tốt nhất.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10: Đọc truyện Tấm Cám, anh (chị) suy nghĩ gì về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa người tốt và kẻ xấu trong xã hội xưa và nay là một trong những bài văn mẫu lớp 10 được đánh giá có nội dung đầy đủ và những ý tưởng mới mẻ để học sinh có thể tham khảo và bổ sung thêm những kiến thức mà mình đã được thầy cô hướng dẫn trên lớp, giúp hoàn thiện được bài văn của mình một cách đầy đủ, xuất sắc nhất.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10: Phân tích hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong ca dao là đề văn mở, đòi hỏi học sinh phải vận dụng vốn kiến thức của mình rất nhiều để tìm ra những bài ca dao nói về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và những thăng trầm trong cuộc sống của họ. Thông qua bài văn mẫu lớp 10 thì học sinh sẽ nắm được bố cục chuẩn xác của một bài văn, những bài ca dao nói về người mẹ, người vợ và sự hi sinh của họ với chồng, con để làm vốn từ triển khai bài viết của mình thật sâu sắc, lắng đọng.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm
  Bài văn mẫu nhập vào vai nhân vật Tấm kể lại chuyện Tấm Cám
  Văn mẫu lớp 10: Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm sẽ giúp học sinh lớp 8 có được những hướng dẫn chi tiết, đầy đủ về cách triển khai ý nếu như gặp đề bài tương tự trên lớp. Khi làm đề bài này, bên cạnh những hướng dẫn của thầy cô trên lớp, tham khảo cấu trúc và học hỏi cách triển khai có trong bài văn mẫu lớp 10, các em học sinh cần phát huy toàn bộ trí tưởng tượng, vốn từ mà mình đã có được để bài văn đạt được kết quả cao.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10 số 2 đề 2: Hãy tưởng tượng mình là Xi- Mông, kể lại câu chuyện Bố của Xi-Mông là một trong những đề văn khá hay, thường xuất hiện trong các đề kiểm tra hoặc đề thi của nhiều trường THPT trên cả nước. Do đó, các em học sinh cần nắm vững các ý chính cần được triển khai trong bài, cách diễn đạt sao cho mượt mà, hấp dẫn người đọc nhất để làm nổi bật nội dung chính của truyện ngắn "Bố của Xi-mông". Bài văn mẫu lớp 10 này cung cấp cả dàn ý chi tiết và bài văn mẫu hoàn chỉnh để các em học sinh dễ dàng tham khảo.
  Tải về
 • Trong nội dung chương trình Văn học 10, tác phẩm "Bình Ngô đại cáo" là một tác phẩm hay và có nhiều nội dung ý nghĩa mà các em cần nắm bắt được, vì vậy, Taingon.net sẽ cung cấp bài văn mẫu lớp 10: Phân tích tư tưởng nhân nghĩa trong Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi để các em không những có được những kiến thức đầy đủ liên quan đến tác phẩm này mà còn có thêm một bài văn mẫu lớp 10 hay để củng cố kiến thức và rèn luyện môn Văn được tốt nhất.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 10 số 5 đề 2: Thuyết minh về một món ăn đặc sản sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với quý thầy cô và các em học sinh. Bài văn mẫu lớp 10 này sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục khoa học, cách triển khai các luận điểm và luận cứ trong một bài văn sao cho liền mạch và lôi cuốn người đọc và điều quan trọng là cải thiện giọng văn ngày càng mượt mà hơn. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu này để phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp hiệu quả cao.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10: Cảm nhận về một bài thơ hoặc một nhà thơ là một đề văn mở, học sinh có thể tùy chọn nhà thơ hay bài thơ nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 10 mà mình yêu thích để đưa ra suy nghĩ và cảm nhận riêng. Ví dụ như Truyện Kiều của Nguyễn Du, Truyền kì mạn lục của Nguyễn Dữ, Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn hay cũng có thể là nhà thơ Hồ Xuân Hương, Tú Xương... Các em học sinh hãy chọn tác phẩm hoặc tác giả mà mình nắm rõ nhất để làm bài thì sẽ tự tin giành được điểm số cao hơn. Bài văn mẫu lớp 10 này sẽ là những gợi ý hay để các em học sinh cải thiện cách viết, giọng văn lôi cuốn hơn.
  Tải về
 • Có rất nhiều bài văn mẫu lớp 10 hay để các em học sinh có thể tham khảo vào nâng cao khả năng học văn của mình, trong đó, Văn mẫu lớp 10: Phân tích đoạn Tào Tháo uống rượu luận anh hùng trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung là một trong những bài văn mẫu cần thiết giúp các em trước mắt giải quyết tốt đề bài tương tự, sau đó, tham khảo những bài văn mẫu lớp 10 hay sẽ giúp các em học hỏi được cách trình bày, cách sử dụng ngôn từ linh hoạt để vận dụng vào những bài viết của mình.
  Tải về

Bài văn mẫu lớp 10

Bài văn mẫu lớp 10 dành cho các em học sinh lớp 10 nhằm giúp các em viết tốt hơn những bài tập làm văn và đạt điểm số cao trong quá trình học và trong các kì thi của năm học này. Để viết được văn hay thì việc tham khảo những bài văn mẫu lớp 10 sẽ giúp các em học sinh học tập được những cách viết văn hay, cách diễn đạt cảm xúc, mạch lạc từ các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi văn có bài viết được tổng hợp trong bộ tài liệu tham khảo này.

bai van mau lop 10
Những bài văn mẫu lớp 10
 1. Những lưu ý khi tham khảo những Bài văn mẫu lớp 10
Hiện nay, những Bài văn mẫu lớp 10 có rất nhiều tài liệu tham khảo tràn lan được in thành sách tham khảo và đăng tải trên mạng Internet. Nếu không biết lựa chọn nguồn tài liệu tham khảo chính thống, tin cậy, các em sẽ rất dễ sa đà vào những tài liệu không chính xác, khiến các em nhận thực không đầy đủ về cách viết một bài tập làm văn và dễ bị ảnh hưởng bởi cách viết chưa chính xác đó. Vì thế ngay từ đầu, việc lựa chọn tài liệu tham khảo những bài văn mẫu lớp 10 chuẩn xác là rất cần thiết. Tại Taingon.net mọi thông tin và tài liệu đều được tổng hợp chọn lọc một cách bài bản theo đúng chương trình học vì thế các em có thể hoàn toàn yên tâm tham khảo.

Bên cạnh đó, các em khi tham khảo tài liệu cũng tránh việc học thuộc hết các bài văn mẫu lớp 10 vì có rất nhiều đề bài khác nhau nếu các em đều học thuộc thì sẽ rất khó học và hay bị nhầm lẫn. Vì thế các em chỉ nên tham khảo các ý chính của mỗi bài, lập dàn ý những bài văn quan trọng để ôn tập giúp các em nhớ lâu hơn. Qua mỗi đề bài tiêu biểu của từng dạng đề xác định phương pháp phân tích, miêu tả riêng bám sát vào nội dung đề bài và tự mình triển khai lời văn viết sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài việc tham khảo những bài văn hay lớp 10 thpt, các em theo học ban xã hội có thể tham khảo thêm những bài văn hay lớp 10 nâng cao, những bài văn hay lớp 10 học kì 1, những bài văn hay lớp 10 học kì 2, những bài văn mẫu lớp 10 hay nhất… Còn những em theo học ban tự nhiên, thì các em có thể lựa chọn những bài văn mẫu lớp 10 bài viết số 1, những bài văn mẫu lớp 10 bài viết số 2 để tham khảo để làm tốt các giờ tập làm văn trên lớp.
 1. Những lưu ý chuẩn khi làm một bài văn lớp 10
 2. Đọc kỹ đề bài, xác định được chủ đề, được nghệ thuật chính cần sử dụng trong bài văn đó.
 3. Lập dàn ý sơ lược về bài văn đó, tóm tắt các nội dung chính cần làm
 4. Viết một bài văn hoàn chỉnh dựa trên dàn ý, lưu ý viết mở bài, kết bài thật hay để ghi điểm với người chấm.
 5. Đọc lại bài viết, soát lại các nội dung chính tả và ngữ pháp cho chính.

  Những bài văn hay lớp 10 hay những bài văn mẫu lớp 10 là tài liệu cần thiết cho mỗi em học sinh lớp 10 để các em ôn tập và học cách viết văn hay hơn, hoàn thiện cách viết của riêng mình, dành được điểm số cao trong quá trình học.