Bai van mau lop 10 Phat bieu cam nghi ve mot nguoi than yeu nhat

Bài văn mẫu lớp 10: Phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

09/06/2017binhnguyen015,762Bài viết văn số 1 lớp 10 đề 3
Bài văn mẫu lớp 10: Phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất cung cấp cho các em học sinh phần dàn ý chi tiết giúp các em nắm được cách khai thác và triển khai nội dung, tránh lạc đề, bài văn mẫu lớp 10 cần phải làm rõ các nội dung cơ bản đó là miêu tả những đặc điểm ấn tượng về vẻ bề ngoài của người thân, cảm nhận về công việc và cuộc sống hàng ngày, những tình cảm riêng có và lời tự nhủ của bản thân.
Bai van mau lop 10 Phan tich gia tri tuyen ngon doc lap trong Binh Ngo dai cao cua Nguyen Trai

Bài văn mẫu lớp 10: Phân tích giá trị tuyên ngôn độc lập trong Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi

06/02/2017binhnguyen038Bài văn mẫu phân tích tác phẩm Bình Ngô đại cáo
Văn mẫu lớp 10: Phân tích giá trị tuyên ngôn độc lập trong Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi sẽ là một trong những bài văn mẫu lớp 10 hay để các em học sinh có thể tham khảo và hỗ trợ cho việc học, làm văn đạt được kết quả cao nhất. Khi tham khảo bài văn mẫu lớp 10 này, các em học sinh cần có sự chú ý, chuyên tâm để học hỏi được toàn bộ cấu trúc, cách hành văn để vận dụng vào việc làm những bài văn hay cho riêng mình.
Bai van mau lop 10 Thuyet minh ve tam guong hoc tot cua lop em

Bài văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về tấm gương học tốt của lớp em

16/01/2017binhnguyen01,388Viết bài tập làm văn số 5 lớp 10
Bài văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về tấm gương học tốt của lớp em là đề văn khá quen thuộc đối với các thế hệ học sinh song không phải ai cũng nắm được những nội dung cần triển khai trong bài viết cũng như cách viết sao cho hay và hấp dẫn nhất. Do đó, bài văn mẫu lớp 10 này sẽ là những gợi ý hay để các em học sinh tham khảo để hoàn thành xuất sắc bài văn của mình. Qúy thầy cô cũng có thể sử dụng tài liệu này để phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp đạt hiệu quả cao.
Van mau lop 10 Phan tich bai ca dao Khan thuong nho ai

Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài ca dao "Khăn thuơng nhớ ai"

16/01/2017binhnguyen0799Những bài văn mẫu hay lớp 10
Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài ca dao "Khăn thuơng nhớ ai" là tài tiệu hay để các em học sinh tham khảo, hoàn thành tốt bài làm của mình và đạt được điểm số cao như mong đợi. Bài văn mẫu lớp 10 sẽ giúp các em học sinh nắm được những ý chính cần phải triển khai khi viết, bố cục và sự sắp xếp các luận điểm, luận cứ sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ có những gợi ý hay về cách viết, ngôn từ, giọng văn để áp dụng cho bài viết của mình thêm phần lôi cuốn và hấp dẫn người đọc.
Van mau lop 10 Bai hoc nhan cach tu cau chuyen ve Thai pho To Hien Thanh va Thai su Tran Thu do

Văn mẫu lớp 10: Bài học nhân cách từ câu chuyện về Thái phó Tô Hiến Thành và Thái sư Trần Thủ Độ

15/01/2017binhnguyen052Bài văn mẫu về Thái phó Tô Hiến Thành
Với rất nhiều bài văn mẫu lớp 10 hay, các em học sinh có thể tham khảo Văn mẫu lớp 10: Bài học nhân cách từ câu chuyện về Thái phó Tô Hiến Thành và Thái sư Trần Thủ Độ để nắm bắt được một nội dung có trong một câu chuyện mà các em học sinh được tìm hiểu trong chương trình. Khi tham khảo bài văn mẫu lớp 10 này, các em học sinh cần hết sức tập trung để tìm được những ý chính, những bài học hay để bổ sung vào những nhận thức mà mình đã có được trước đó, giúp hoàn thiện bài văn của mình một cách xuất sắc.
Van mau lop 10 Suy nghi ve truyen thong Ton su trong dao cua nhan dan Viet Nam

Văn mẫu lớp 10: Suy nghĩ về truyền thống Tôn sư trọng đạo của nhân dân Việt Nam

15/01/2017binhnguyen0318Những bài văn mẫu lớp 10
Văn mẫu lớp 10: Suy nghĩ về truyền thống Tôn sư trọng đạo của nhân dân Việt Nam là bài viết nhằm phân tích và làm rõ truyền thống Tôn sư trọng đạo của từ thời xa xưa của người Việt. Do đó, trong bài viết của mình các em học sinh cần phải sử dụng các luận điểm, luận cứ, dẫn chứng (các câu ca dao, tục ngữ) để thấy rõ được truyền thống này vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Bài văn mẫu lớp 10 chắc chắn sẽ là tài liệu cực kỳ hữu ích để các em học sinh tham khảo, hoàn thành thật tốt bài văn của mình.
Van mau lop 10 Triet li nhan sinh cua Nguyen Binh Khiem trong bai tho Nhan

Văn mẫu lớp 10: Triết lí nhân sinh của Nguyễn Bỉnh Khiêm trong bài thơ “Nhàn”

15/01/2017binhnguyen012Bài văn mẫu cảm nhận về quan niệm “Nhàn” trong bài thơ “Nhàn” của Nguyễn Bỉnh Khiêm
Để giúp học sinh có thể hiểu thêm về bài thơ "Nhàn" của Nguyễn Bỉnh Khiêm, Taingon.net sẽ giới thiệu Văn mẫu lớp 10: Triết lí nhân sinh của Nguyễn Bỉnh Khiêm trong bài thơ “Nhàn” để học sinh có thể hiểu thêm một khía cạnh của tác phẩm để hoàn thiện thêm những kiến thức mà mình đã có, giúp vận dụng vào giải quyết tốt những bài văn được giao trên lớp. Với những bài văn mẫu lớp 10 hay và có chọn lọc, cộng với việc tham khảo có chừng mực sẽ giúp việc học văn của các em đạt được kết quả cao nhất.
Van mau lop 10 Phan tich nhan vat nguoi anh hung dam San trong doan trich Chien thang Mtao Mxay

Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

15/01/2017binhnguyen043Bài văn mẫu trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây dàn ý cảm nhận về nhân vật đăm săn phân tích hình
Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây là một trong những bài văn mẫu lớp 10 được Taingon.net chọn lọc kỹ lưỡng để giúp các em có thêm một tài liệu hữu ích, giúp cho việc học Văn luôn đạt được những kết quả cao. Khi tham khảo văn mẫu, học sinh sẽ học được cách diễn đạt, cách triển khai kết cấu đầy đủ của bài để giúp cho bài văn không những hay mà còn đáp ứng đầy đủ được yêu cầu của đề bài đưa ra.
Van mau lop 10 Phan tich nhan vat Ngo Tu Van trong Chuyen chuc phan su den Tan Vien

Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

14/01/2017binhnguyen01,892Văn mẫu lớp 10
Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên sẽ giúp các em học sinh nắm chắc những ý chính bắt buộc phải triển khai trong bài viết để làm nổi bật tính cách đẹp của nhân vật Ngô Tử Văn, thông qua đó hiểu được thông điệp mà nhà văn Nguyễn Dữ gửi gắm. Việc tham khảo bài văn mẫu lớp 10 này còn mang lại một số lợi ích khác như học sinh có thể học hỏi cách sử dụng câu từ, giọng văn diễn đạt sao cho lôi cuốn và mượt mà nhất, có như vậy bài thi mới giành được điểm số cao.

Bài văn mẫu lớp 10 nổi bật

 • Tham khảo văn mẫu lớp 10: Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về nội dung, hàm ý nghĩa cũng như tinh thần của bài thơ "Nhàn" được rút trong tập thơ "Bạch Vân quốc ngữ thi" của nguyễn Bỉnh Khiêm. Bài thơ này nói về lối sống an nhàn, thảnh thơi, xa lánh danh lợi của Trạng Trình, được viết theo thể thơ thất ngôn bát cú đường luật. Bài văn mẫu lớp 10 này chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích đối với các em học sinh trong quá trình rèn luyện giọng văn và cách viết.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10: Phân tích đoạn thơ Nỗi thương mình của Nguyễn Du là một trong những đoạn thơ hay nằm trong kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du, nói về sự tủi nhục, đau đớn và xót thương cho số phận của Nàng Kiều sau khi bị Tú Bà và Sở khanh lừa đẩy vào lầu xanh. Bài văn mẫu lớp 10 làm rõ các hình ảnh ước lệ tượng trưng và điển tích điểm cố cùng các bút pháp nghệ thuật mà đại thi hào Nguyễn Du đã dùng để làm nổi bật cuộc sống tối tăm của nàng Kiều đồng thời giúp học sinh học hỏi được nhiều cách viết hay và ấn tượng.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 10 đề 4 số 5: Thuyết minh về phương pháp học môn ngữ văn
  Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn
  Bài văn mẫu lớp 10 đề 4 số 5: Thuyết minh về phương pháp học môn ngữ văn bao gồm hai phần, trong đó phần đầu tiên sẽ là dàn ý chi tiết để các em học sinh dễ dàng nắm được những luận điểm, luận cứ cần triển khai trong bài để trong quá trình viết không bị sót ý cũng như biết rõ cách triển khai ra sao. Ở phần hai, chúng tôi sẽ cung cấp bài văn mẫu lớp 10 đầy đủ nhằm giúp học sinh tham khảo kỹ năng viết, cách sử dụng từ ngữ để bài văn có độ mượt mà và lôi cuốn người đọc.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10: Phân tích Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ là đề văn khá hay, thường xuất hiện trong các đề thi hoặc đề kiểm tra nên việc tìm hiểu rõ những yêu cầu của bài phân tích truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy là điều cần thiết, tránh trường hợp khi gặp đề này mà các em học sinh không biết cách làm như thế nào. Bài văn mẫu lớp 10 về đề bài này không chỉ cung cấp các luận điểm, luận cứ cần trình bày trong bài làm mà còn giúp học sinh tham khảo những cách viết và sử dụng ngôn từ sao cho mượt mà, lôi cuốn người đọc.
  Tải về
 • Để làm tốt những đề bài tổng hợp hai hoặc nhiều tác phẩm là một vấn đề khó đối với học sinh, học sinh cần nắm bắt được đầy đủ những kiến thức của các tác phẩm, đồng thời biết cách xâu chuỗi lại thì bài văn mới có sự logic và thuyết phục, vì vậy, bài văn mẫu lớp 10: Phân tích bi kịch của người phụ nữ dưới chế độ phong kiến qua Độc tiểu thanh ký và Chinh phụ ngâm dưới đây sẽ là một bài văn mẫu lớp 10 tiêu biểu cho dạng tổng hợp để học sinh có thể tham khảo và thu được những bài học ý nghĩa giúp cho những bài văn của mình đầy đủ nhất.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về di tích lịch sử là một đề văn mở, do đó các em học sinh có thể tùy chọn một di tích lịch sử ở miền Bắc, miền Trung hoặc miền Nam mà mình có hiểu biết sâu nhất để làm bài, nhằm giành được điểm số cao. Một số di tích lịch sử có thể làm đề bài như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long, Đền Hùng, Dinh Độc Lập, Thành Nhà Hồ, Cố đô Hoa Lư, nhà tù Côn Đảo... Bài văn mẫu lớp 10 mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình độc đáo, lôi cuốn.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài thơ Nỗi oán của người phòng khuê (Khuê oán) của Vương Xương Linh là một trong những bài văn mẫu dạng phân tích hay để học sinh có thể tham khảo và giúp ích cho việc củng cố kiến thức và luyện tập, thực hành làm văn liên quan đến tác phẩm trên lớp. Khi tham khảo những bài văn mẫu lớp 10, học sinh không nên suy nghĩ rập khuôn, áp đặt suy nghĩ của mình vào suy nghĩ chung của văn mẫu, điều đó sẽ cản trở sự tư duy, tưởng tưởng của các em.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10: Đóng vai Cám và kể lại câu chuyện Tấm Cám
  Bài văn mẫu hoá thân vào nhân vật Cám kể lại chuyện đời mình
  Văn mẫu lớp 10: Đóng vai Cám và kể lại câu chuyện Tấm Cám là một trong những đề thi khá hay và khó, sở dĩ nói khó bởi vì vai Cám có rất ít nội dung nên trong quá trình hóa thân vào nhân vật Cám trong truyện Tấm Cám, các em học sinh cần phải có rất nhiều vốn từ cũng như nắm chắc từng chi tiết Cám xuất hiện để tránh lạc đề, mất điểm. Bài văn mẫu lớp 10 mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các em học sinh nắm được những khung cảnh có nhân vật Cám chứng kiến hoặc tham gia đồng thời luyện cách viết sao cho hay và tốt nhất.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10: Đọc truyện Tấm Cám, anh (chị) suy nghĩ gì về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa người tốt và kẻ xấu trong xã hội xưa và nay là một trong những bài văn mẫu lớp 10 được đánh giá có nội dung đầy đủ và những ý tưởng mới mẻ để học sinh có thể tham khảo và bổ sung thêm những kiến thức mà mình đã được thầy cô hướng dẫn trên lớp, giúp hoàn thiện được bài văn của mình một cách đầy đủ, xuất sắc nhất.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 10: Phân tích hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong ca dao là đề văn mở, đòi hỏi học sinh phải vận dụng vốn kiến thức của mình rất nhiều để tìm ra những bài ca dao nói về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và những thăng trầm trong cuộc sống của họ. Thông qua bài văn mẫu lớp 10 thì học sinh sẽ nắm được bố cục chuẩn xác của một bài văn, những bài ca dao nói về người mẹ, người vợ và sự hi sinh của họ với chồng, con để làm vốn từ triển khai bài viết của mình thật sâu sắc, lắng đọng.
  Tải về

Bài văn mẫu lớp 10

Bài văn mẫu lớp 10 dành cho các em học sinh lớp 10 nhằm giúp các em viết tốt hơn những bài tập làm văn và đạt điểm số cao trong quá trình học và trong các kì thi của năm học này. Để viết được văn hay thì việc tham khảo những bài văn mẫu lớp 10 sẽ giúp các em học sinh học tập được những cách viết văn hay, cách diễn đạt cảm xúc, mạch lạc từ các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi văn có bài viết được tổng hợp trong bộ tài liệu tham khảo này.

bai van mau lop 10
Những bài văn mẫu lớp 10
 1. Những lưu ý khi tham khảo những Bài văn mẫu lớp 10
Hiện nay, những Bài văn mẫu lớp 10 có rất nhiều tài liệu tham khảo tràn lan được in thành sách tham khảo và đăng tải trên mạng Internet. Nếu không biết lựa chọn nguồn tài liệu tham khảo chính thống, tin cậy, các em sẽ rất dễ sa đà vào những tài liệu không chính xác, khiến các em nhận thực không đầy đủ về cách viết một bài tập làm văn và dễ bị ảnh hưởng bởi cách viết chưa chính xác đó. Vì thế ngay từ đầu, việc lựa chọn tài liệu tham khảo những bài văn mẫu lớp 10 chuẩn xác là rất cần thiết. Tại Taingon.net mọi thông tin và tài liệu đều được tổng hợp chọn lọc một cách bài bản theo đúng chương trình học vì thế các em có thể hoàn toàn yên tâm tham khảo.

Bên cạnh đó, các em khi tham khảo tài liệu cũng tránh việc học thuộc hết các bài văn mẫu lớp 10 vì có rất nhiều đề bài khác nhau nếu các em đều học thuộc thì sẽ rất khó học và hay bị nhầm lẫn. Vì thế các em chỉ nên tham khảo các ý chính của mỗi bài, lập dàn ý những bài văn quan trọng để ôn tập giúp các em nhớ lâu hơn. Qua mỗi đề bài tiêu biểu của từng dạng đề xác định phương pháp phân tích, miêu tả riêng bám sát vào nội dung đề bài và tự mình triển khai lời văn viết sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài việc tham khảo những bài văn hay lớp 10 thpt, các em theo học ban xã hội có thể tham khảo thêm những bài văn hay lớp 10 nâng cao, những bài văn hay lớp 10 học kì 1, những bài văn hay lớp 10 học kì 2, những bài văn mẫu lớp 10 hay nhất… Còn những em theo học ban tự nhiên, thì các em có thể lựa chọn những bài văn mẫu lớp 10 bài viết số 1, những bài văn mẫu lớp 10 bài viết số 2 để tham khảo để làm tốt các giờ tập làm văn trên lớp.
 1. Những lưu ý chuẩn khi làm một bài văn lớp 10
 2. Đọc kỹ đề bài, xác định được chủ đề, được nghệ thuật chính cần sử dụng trong bài văn đó.
 3. Lập dàn ý sơ lược về bài văn đó, tóm tắt các nội dung chính cần làm
 4. Viết một bài văn hoàn chỉnh dựa trên dàn ý, lưu ý viết mở bài, kết bài thật hay để ghi điểm với người chấm.
 5. Đọc lại bài viết, soát lại các nội dung chính tả và ngữ pháp cho chính.

  Những bài văn hay lớp 10 hay những bài văn mẫu lớp 10 là tài liệu cần thiết cho mỗi em học sinh lớp 10 để các em ôn tập và học cách viết văn hay hơn, hoàn thiện cách viết của riêng mình, dành được điểm số cao trong quá trình học.