Van mau cam nhan ve bai tho Voi Vang cua Xuan Dieu

Văn mẫu cảm nhận về bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu

04/05/2017binhnguyen01,231Văn mẫu bài Vội Vàng của Xuân Diệu
Đối với đề văn "Nêu cảm nhận về bài thơ Vội vàng", học sinh có thể thoải mái trình bày những cảm xúc, quan điểm riêng của mình, tuy nhiên, để có thể hiểu rõ hơn về bài thơ này, học sinh còn có thể tham khảo Văn mẫu lớp 11: Cảm nhận về bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu, qua đó, các em có thể học được cách trình bày những ý chính và cách sử dụng ngôn từ có trong bài văn mẫu. Việc tham khảo những bài văn mẫu lớp 11 hay sẽ giúp học sinh tăng hiệu quả học Văn của mình, giúp ngôn từ được trau chuốt, phong phú hơn, đó cũng là tiền đề giúp các em làm tốt những bài văn về sau.
Van mau lop 11 Phan tich bai tho Thuong vo cua Tran Te Xuong

Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương

04/02/2017binhnguyen059Những bài văn mẫu hay lớp 11
"Thương vợ" là một trong những bài thơ hay, đặc sắc mà các em sẽ được học trong chương trình lớp 11, để có thể hiểu rõ hơn về bài thơ này, các em có thể tham khảo Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương được Taingon.net giới thiệu ngay sau đây. Quá trình tham khảo bài văn mẫu lớp 11 - Phân tích bài thơ Thương vợ, các em học sinh không những biết thêm những ý nghĩa sâu xa từ những câu thơ mà còn giúp các em có thể vận dụng vào làm bài khi có đề thi dạng này.
Van mau lop 11 Phan tich bai tho Tu ay cua To Huu

Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

03/02/2017binhnguyen01,000Bài văn mẫu phân tích bài Từ ấy
Để có thể hiểu đúng, hiểu đủ về bài thơ "Từ ấy" của nhà thơ Tố Hữu, bên cạnh những kiến thức mà các em đã thu nhận được, các em còn có thể tham khảo thêm Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu để tham khảo thêm những phát hiện mới mẻ trong những bài văn đó đồng thời để vận dụng vào giải quyết đề bài của mình một cách tốt nhất. Trong những bài văn mẫu lớp 11, bài văn mẫu này được đánh giá cao bởi tính chân thực, triển khai rõ ràng và bám sát được nội dung của tác phẩm.
Van mau lop 11 Phan tich nhan de va loi de tu bai tho Trang Giang cua Huy Can

Văn mẫu lớp 11: Phân tích nhan đề và lời đề từ bài thơ Tràng Giang của Huy Cận

01/02/2017binhnguyen019Những bài văn mẫu hay lớp 11
Một trong những bài văn mẫu lớp 11 hay và được nhiều thầy cô, học sinh tham khảo hiện nay phải kể đến Văn mẫu lớp 11: Phân tích nhan đề và lời đề từ bài thơ Tràng Giang của Huy Cận với các ý khá hoàn chỉnh, cách diễn đạt logic, đáp ứng được yêu cầu của đề bài đưa ra. Bài thơ "Tràng Giang" của Huy Cận chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc, các em cần hiểu đúng, hiểu đủ để cảm nhận được hết cái đẹp đã được tác giả đặt trong bài thơ của mình.
Van mau lop 11 Phan tich gia tri nghe thuat dac sac cua bai Van te nghia si Can Giuoc Nguyen dinh Chieu

Văn mẫu lớp 11: Phân tích giá trị nghệ thuật đặc sắc của bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc - Nguyễn Đinh Chiểu

09/01/2017binhnguyen0101Những bài văn mẫu hay lớp 11
Để giúp các em học sinh lớp 11 có thêm những bài văn mẫu hay để tham khảo và trau dồi được vốn từ cho mình, Taingon.net sẽ giới thiệu Văn mẫu lớp 11: Phân tích giá trị nghệ thuật đặc sắc của bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc - Nguyễn Đinh Chiểu để các em có thể tham khảo, sau đó, tìm được những ý quan trọng để xây dựng thành một bài văn hoàn chỉnh cho mình. Việc tham khảo những bài văn mẫu lớp 11 hay sẽ giúp các em học hỏi được cách làm văn, đồng thời, giúp các em có thể cải thiện hiệu quả học văn của mình.

Bài văn mẫu lớp 11

Bài văn mẫu lớp 11 là bí quyết để viết các bài tập làm văn lớp 11 hay nhất của các em học sinh giỏi văn lớp 11 mà mỗi em học sinh cần trang bị cho mình để tiện tham khảo và ôn tập. Việc học tốt ngữ văn lớp 11 là rất quan trọng, giúp các em nắm chắc kiến thức và là tiền đề cho năm học lớp 12. Những bài văn mẫu lớp 11 cũng đóng góp vai trò quan trọng trong việc giúp các em ôn tập và dành được điểm số cao trong chương trình ngữ văn 11.

bai van mau lop 11
Những bài văn mẫu lớp 11
  1. Những nội dung tài liệu tham khảo trong Bài văn mẫu lớp 11
Tài liệu tham khảo những Bài văn mẫu lớp 11 do Taingon.net đăng tải rất đầy đủ bao gồm những bài văn mẫu lớp 11 hay và ấn tượng nhất, những bài văn hay lớp 11 về nghị luận văn học, văn mẫu lớp 11 nghị luận xã hội hay cách phân tích các bài thơ trong chương trình học như nghị luận văn học lớp 11 về bài Tự tình, nghị luận văn học lớp 11 bài thương vợ… để các em học sinh cả ban xã hội và ban tự nhiên đều có thể tham khảo và áp dụng.

Bên cạnh đó, với các em học sinh theo học ban xã hội thì việc viết văn hay là rất quan trọng vì bài tập làm văn luôn là bài giữ điểm số cao và giúp các em hình thành tư duy viết văn mạch lạc, cảm xúc ngay từ bây giờ để chuẩn bị tốt cho năm học lớp 12 và cả khi lên đại học. Các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu hay lớp 11 nâng cao, những bài văn mẫu học sinh giỏi, ngữ văn lớp 11, để học tốt với nhiều bài văn mẫu hay nhất để trau dồi kiến thức và văn phong cho các em.
  1. Những lưu ý về thể loại văn nghị luận, bài tập gỡ điểm tốt nhất
Đối với các em học sinh lớp 11 thì việc viết tốt một bài văn nghị luận là không dễ và rất khó với các bạn ban tự nhiên khi phải trình bày về các vấn đề xã hội hiện nay nên thể loại văn này luôn khiến các em lo lắng. Trong 1 bài thi thì bài văn nghị luận luôn chiếm khoảng 3 điểm, nếu các em làm không tốt thì rất khó dành được điểm số cao.
Văn nghị luận là cơ hội gỡ điểm cho các em học sinh khi bài văn này không yêu cầu các em nắm được bài học trong sách giáo khoa, hay phải hiểu về các nghệ thuật văn học mà các em được tự do thể hiện cảm nghĩ của mình. Tuy nhiên, để đạt điểm số cao bài tập này các em cần lưu ý một số điểm như sau:
  • Xác định được thể loại của đề bài là nghị luận về một vấn đề, một tư tưởng đạo lý, hay một quan điểm sống nào đó đang được quan tâm hiện nay. Các em nếu thường xuyên tham khảo sách báo, nghe đài, tivi thì sẽ giúp ích rất nhiều cho phần bài tập này.
  • Cần đảm bảo bố cục 3 phần dù làm tập làm văn hay văn nghị luận là mở bài, thân bài và kết bài.
  • Cần liên hệ thực tiến bản thân, những kinh nghiệm rút ra trong thực tế.
Bài văn mẫu lớp 11 sẽ là cơ sở tài liệu tham khảo chỉn chu đầy đủ nhất để bạn học tốt ngữ văn lớp 11 và là điểm tựa để bạn tự tin bước vào năm học cuối cấp thpt sau này. Bên cạnh hệ thống bài tập, bài văn mẫu ngữ Văn, Tải Ngon còn chia sẻ tới bạn đọc giả khá nhiều nội dung tài liệu có liên quan khác tới tuyển tập các bài văn mẫu các lớp như văn mẫu lớp 10, văn mẫu lớp 12, nội dung mới được cập nhật liên tục, các em cùng tham khảo theo dõi và đón đọc nhé.