Van mau lop 7 Cam nghi ve bai ca dao Nguoi ta di cay lay cong Troi em bien lang moi yen tam long

Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về bài ca dao “Người ta đi cấy lấy công…. Trời êm biển lặng mới yên tấm lòng”

13/01/2017binhnguyen047Bài văn mẫu cảm nghĩ câu ca dao
Tham khảo Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về bài ca dao “Người ta đi cấy lấy công…. Trời êm biển lặng mới yên tấm lòng” sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng mới cho bài văn của mình đồng thời trau dồi thêm vốn từ để hỗ trợ cho việc học văn được tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bài văn mẫu lớp 7, vì vậy, các em học sinh cần có sự chắt lọc kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình những bài văn hay, phù hợp với yêu cầu chung.
Van mau lop 7 Giai thich cau tuc ngu den nha ai nha nay rang

Văn mẫu lớp 7: Giải thích câu tục ngữ “Đèn nhà ai nhà nấy rạng”

13/01/2017binhnguyen041Bài văn mẫu lớp 7 giải thích câu tục ngữ
Văn lớp 7 có độ khó hơn so với văn lớp 6 rất nhiều, chính vì vậy, các em học sinh có thể tham khảo những bài văn mẫu hay để có thể giúp những bài văn mà các em viết được hoàn thiện hơn, trong đó, Văn mẫu lớp 7: Giải thích câu tục ngữ “Đèn nhà ai nhà nấy rạng” sẽ là một trong những bài văn mẫu lớp 7 hay để các em có thể học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Khi tham khảo văn mẫu, các em cần có sự tập trung, nghiên cứu kỹ lưỡng để hiểu được những ý chính của bài, đồng thời, đưa thêm những nội dung mới phát hiện vào bài viết của mình, giúp bài viết có sức thuyết phục nhất.
Van mau lop 7 Phat bieu cam nghi cua em ve bai tho Tieng ga trua cua Xuan Quynh

Văn mẫu lớp 7: Phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

13/01/2017binhnguyen01,168Bài văn mẫu Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh
Nêu cảm nhận về một bài thơ là dạng đề tài đòi hỏi ở học sinh cần có cảm xúc và tư duy theo chiều sâu, vì vậy, bên cạnh những kiến thức các em được trang bị trên lớp, các em học sinh còn có thể tham khảo bài Văn mẫu lớp 7: Phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh để trước mắt có thể giải quyết tốt đề bài liên quan đến bài thơ, đồng thời có được những kinh nghiệm để làm những bài văn nêu cảm nhận liên quan đến nội dung của các bài thơ khác.
Van mau lop 7 Cam nghi cua em sau khi hoc xong tac pham Tinh da tu cua Ly Bach

Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ của em sau khi học xong tác phẩm “Tĩnh dạ tứ” của Lý Bạch

13/01/2017binhnguyen045Bài văn mẫu lớp 7 về tác phẩm Tĩnh dạ tứ
Sau khi học xong mỗi tác phẩm, giáo viên sẽ ra những đề thi liên quan đến cảm nhận về tác phẩm đó để kiểm tra được khả năng nắm bắt được nội dung kiến thức, khả năng cảm nhận của từng học sinh, vì vậy, Taingon.net sẽ giới thiệu bài văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ của em sau khi học xong tác phẩm “Tĩnh dạ tứ” của Lý Bạch để giúp các em không những học hỏi được nhiều cái hay khi bắt gặp chính chủ đề đó hoặc tham khảo bài văn mẫu lớp 7 để có cách làm cho những đề văn khác được đầy đủ và có cảm xúc hơn.
Bai van mau lop 7 so 2 de 2 Hay chung minh rang bao ve rung la bao ve cuoc song cua chung ta

Bài văn mẫu lớp 7 số 2 đề 2: Hãy chững minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

11/01/2017binhnguyen05,436Tổng hợp bài viết số 2 lớp 7 đề 2 hay
Để làm được một bài văn chứng minh có sức thuyết phục, các em học sinh cần phải lập luận và đưa ra những chứng cứ xác thực để người đọc có thể thấy được những điều mình triển khai là đúng, vì vậy, Taingon.net sẽ giới thiệu một trong những bài văn mẫu lớp 7 hay để các thầy cô và các em học sinh có thể tham khảo, đó là Bài văn mẫu lớp 7 số 2 đề 2: Hãy chững minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta được chọn lọc từ những ài văn hay của học sinh. Tham khảo nhiều bài văn mẫu chứng minh hay sẽ giúp các em có thêm những kỹ năng để làm tốt dạng đề bài này.

Bài văn mẫu lớp 7

Bài văn mẫu lớp 7 là tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 hay nhất và điểm số cao nhất để các em học sinh lớp 7 tham khảo và ôn tập, chuẩn bị tốt cho các bài kiểm tra tập làm văn và thi ngữ văn lớp 7 trong cả năm học. Việc đọc tham khảo bài văn mẫu lớp 7 sẽ giúp cho các em định hướng được cách làm và cách viết 1 bài văn hay nhất.

Tuyển tập bài văn mẫu lớp 7 bao gồm rất nhiều những bài văn mẫu hay trong đó nổi bật là bài văn 9.5 điểm gây ôn xao thành phố Vinh và cả những bài văn mẫu lớp 7 hay và ấn tượng của các em học sinh giỏi văn nổi bật cả nước. Qua việc đọc tham khảo những bài văn mẫu lớp 7 này, các em học sinh có thể tự mình rút ra được những cách viết hay nhất, những cách dùng từ, miêu tả tốt nhất để áp dụng vào trong thực tế.

Để dành được điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi trên lớp. thì việc học tốt ngữ văn là rất cần thiết vì đây là môn học chính, môm thi bắt buộc. Bài tập làm văn thường chiếm số điểm cao trong các bài thi vì thế muốn đạt điểm thi cao, các em cần làm tốt bài tập làm văn của mình. Khi tham khảo những bài văn mẫu hay lớp 7, các em không nên học thuộc lòng mà chỉ cần ghi nhớ các luận điểm chính của bạn và viết lại bằng ngôn ngữ của mình. Bài văn của bạn cũng được thầy cô chấm dựa trên những ý chính vì thế nếu bạn học thuộc vẹt và viết lan man sẽ khó dành được điểm số cao.
bai van mau lop 7
Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 chọn lọc

Trong chương trình ngữ văn lớp 7, những bài tập làm văn được chia ra thành các số. Vì thế những bài văn mẫu lớp 7 đã tổng hợp đầy đủ bài tập làm văn lớp 7 bài viết số 1, những bài văn hay lớp 7 bài viết số 2, những bài văn mẫu lớp 7 học kì 1, bài viết số 3 lớp 7 hay, những bài văn hay lớp 7 nghị luận giải thích… Hay tổng hợp 100 bài văn hay lớp 7 cũng là những kho tàng kiến thức quý giá mà các em có thể tim thấy tại Taingon.net.


Sau đây là một vài bí quyết giúp các em học sinh lớp 7 viết văn hay nhất:
  • Tham khảo nhiều sách văn học, đoc nhiều Bài văn mẫu lớp 7 hay.
  • Luôn quan sát xung quanh cuộc sống để áp dụng vào trong những bài văn miêu tả, kể chuyện.
  • Để viết văn nghị luận hay các em cần phải theo dõi tin tức xã hội.
  • Khi làm bài cần đọc kỹ đề bài và lập dàn ý trước khi viết.
Có thể thấy việc tham khảo các bài văn mẫu lớp 7 sẽ giúp cho các em học sinh có cách viết văn tốt hơn, nhất là với thể loại văn nghị luận các em mới làm quen trong năm học này. Cách viết một bài văn hay không khó nhưng đòi hỏi sự nghiêm túc ôn tập, nghiên cứu, tìm tòi và trau dồi kiến thức của mỗi em học sinh. Với rất nhiều những bài văn hay lớp 7 được Taingon,net đăng tải, các em hãy lưu lại để tham khảo khi cần thiết hoàn toàn miễn phí và dễ dàng, bổ sung cho mình thêm nhiều kiến thức hay bổ ích để giúp nâng cao tầm tư duy và hiểu biết của bản thân trong việc hành văn viết được nhiều bài văn hay và tốt nhất nhé.