Van mau lop 8 Phan tich doan trich ong Giuoc danh mac le phuc trong tac pham Truong gia hoc lam sang cua Mo li e

Văn mẫu lớp 8: Phân tích đoạn trích Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục trong tác phẩm Trưởng giả học làm sang của Mô-li-e

14/01/2017binhnguyen0110Văn mẫu lớp 8 phân tích tác phẩm Trưởng giả học làm sang
Tác phẩm "Trưởng giả học làm sang" là một trong những tác phẩm có nội dung khá khó trong chương trình học Ngữ văn lớp 8, vì vậy, Taingon.net giới thiệu đến thầy cô và các em Văn mẫu lớp 8: Phân tích đoạn trích Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục trong tác phẩm Trưởng giả học làm sang của Mô-li-e để thầy cô có thêm tài liệu hay để hướng dẫn các em học tập và các em học sinh có thêm những kiến thức để hỗ trợ cho bài viết liên quan đến tác phẩm đạt được điểm số cao nhất. Những bài văn mẫu lớp 8 hay sẽ là những tài liệu hữu ích giúp việc học Văn của các em trên lớp được dễ dàng hơn.
Bai van mau lop 8 Ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long

Bài văn mẫu lớp 8: Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

13/01/2017binhnguyen054,874Tổng hợp văn mẫu số 2 lớp 8 đề 3 hay
Bài văn mẫu lớp 8: Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng là một trong những bài văn mẫu lớp 8 có trên Taingon.net được chọn lọc kỹ lưỡng từ những bài văn hay của học sinh để làm tài liệu giúp các em tham khảo và tăng khả năng học văn của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bài văn mẫu lớp 8, tuy nhiên, các em học sinh cần tìm được những bài văn mẫu hay và phù hợp với chương trình học của mình để tận dụng tối đa hiệu quả của văn mẫu đối với việc học của mình.
Van mau lop 8 Phan tich bai tho Que huong cua Te Hanh

Văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ “Quê hương” của Tế Hanh

13/01/2017binhnguyen092Văn mẫu lớp 8 phân tích tác phẩm Quê hương
Trên Taingon.net có rất nhiều bài văn mẫu lớp 8 hay để các em có thể tham khảo để củng cố khả năng học văn của mình, trong đó, Văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ “Quê hương” của Tế Hanh là một trong những bài văn mẫu lớp 8 xuất sắc với những ý được triển khai rõ ràng, rành mạch để qua đó, học sinh không những nắm bắt được toàn bộ nội dung, cái hay của bài thơ mà còn có được tài liệu để vận dụng vào những bài viết liên quan đến bài thơ này trên lớp.
Bai van mau lop 8 Phan tich bai tho Tuc canh Pac Bo cua Ho Chi Minh

Bài văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh

13/01/2017binhnguyen0347Bài văn mẫu phân tích tác phẩm Tức cảnh Pác Bó
Nhằm giúp các em học sinh có thêm những hiểu viết về bài thơ "Tức cảnh Pác Bó" đồng thời có thể vận dụng những kiến thức đó để vận dụng vào giải quyết các đề văn liên quan đến bài thơ, Taingon.net sẽ giới thiệu bài văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh với những ý được triển khai đầy đủ, chi tiết để các em có thể tham khảo và vận dụng vào những bài viết của mình một cách xuất sắc nhất. Qua bài văn mẫu lớp 8 này, hi vọng các em có thể học hỏi được cách viết, cách triển khai các ý một cách logic và mang lại sức thuyết phục cao nhất.
Van mau lop 8 Phan tich bai Thue mau trich Ban an che do thuc dan Phap cua Nguyen ai Quoc

Văn mẫu lớp 8: Phân tích bài Thuế máu trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc

13/01/2017binhnguyen0474Bài văn mẫu phân tích thuế máu của Nguyễn Ái Quốc
"Thuế máu" là một trong những tác phẩm có nội dung khó trong chương trình Ngữ văn lớp 8, vì vậy, Taingon.net sẽ giới thiệu Văn mẫu lớp 8: Phân tích bài Thuế máu trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc để học sinh có thể nắm bắt được toàn bộ nội dung của tác phẩm này, đồng thời, giúp các em có thêm những tài liệu để vận dụng vào những bài viết liên quan đến tác phẩm một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất. Với những bài văn mẫu lớp 8 hay, các em học sinh có thêm những gợi ý để giải quyết tốt những đề văn mà các em được giao trên lớp đạt kết quả cao.
Bai van mau lop 8 Thuyet minh ve danh lam thang canh

Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về danh lam thắng cảnh

13/01/2017binhnguyen0562Bài văn mẫu lớp 8 danh lam thắng cảnh
Thuyết minh là một dạng văn bắt buộc học sinh lớp 8 thực hiện tổng hợp các phương thức trình bày, giới thiệu, giải thích để người đọc, người nghe có thể nắm bắt được toàn bộ hình thức và bên trong của sự vật, sự việc, vì vậy, Taingon.net giới thiệu bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hi vọng các em có được tài liệu để tham khảo để làm tốt các đề văn được giao trên lớp đạt kết quả cao nhất.
Bai van mau lop 8 Phan tich bai tho di duong cua Ho Chi Minh

Bài văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh

12/01/2017binhnguyen0199Bài văn mẫu phân tích bài thơ Đi đường
Khi làm những bài văn phân tích, các em học sinh cần nắm rõ được những nội dung chính của tác phẩm, sự vật, sự việc để triển khai những nội dung đó một cách đầy đủ và thuyết phục nhất, Taingon.net giới thiệu đến các em bài văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh - một trong những bài văn mẫu lớp 8 hay với những cảm nhận chân thành, sâu sắc và có những phát hiện mới mẻ để các em có thể tham khảo và vận dụng vào trong bài văn của mình.
Van mau lop 8 Phan tich bai tho Khi con tu hu cua To Huu

Văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

12/01/2017binhnguyen0543Bài văn mẫu phân tích bài thơ Khi con tu hú
Văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu là một trong những bài văn hay được giới thiệu trên Taingon.net để các em có thêm những tài liệu hữu ích giúp cho việc học của các em đạt được kết quả cao nhất. Với việc tham khảo những bài văn mẫu lớp 8 hay, có chọn lọc sẽ là một trong những cách giúp cho các em học sinh học tập được nhiều kiến thức liên quan đến cách hành văn, trau dồi thêm vốn từ cho mình.
Van mau lop 8 Nghi luan ve cau noi co tai ma khong co duc la ke vo dung

Văn mẫu lớp 8: Nghị luận về câu nói có tài mà không có đức là kẻ vô dụng

11/01/2017binhnguyen031Những bài văn mẫu hay lớp 8
Văn mẫu lớp 8: Nghị luận về câu nói có tài mà không có đức là kẻ vô dụng là một bài nghị luận xã hội khá hay, đòi hỏi học sinh phải áp dụng các kiến thức cũng như vốn sống để hoàn thành tốt bài văn. "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó" là một trong những câu nói mà Bác Hồ đã khuyên nhủ thanh niên học sinh. Bài văn mẫu lớp 8 sẽ là những gợi ý hay giúp các em học sinh phân tích và suy nghĩ về tài và đức trong lời dạy xưa của Bác.

Bài văn mẫu lớp 8 nổi bật

 • Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về vai trò của cây cối bảo vệ môi trường sống là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh. Bài văn mẫu lớp 8 này không chỉ đầy đủ về nội dung mà còn chứa đựng giọng văn lôi cuốn giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng làm văn của mình đồng thời biết cách phân tích nội dung của một đề bài. Các giáo viên cũng có thể tham khảo tài liệu này để soạn giáo án giảng dạy trên lớp đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, còn rất nhiều bài văn mẫu lớp 8 hay khác để các em học sinh tải về máy và tham khảo.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 8: Em hãy đóng vai một mầm non mới nhú khỏi mặt đất vào một buổi sớm mai nắng đẹp kể lại tâm trạng của mình là đề văn đòi hỏi học sinh cần có trí tưởng tượng phong phú để hóa thân vào vai một mầm non nhú khỏi mật đất. Bài văn mẫu lớp 8 này sẽ giúp các em học sinh nắm được dàn ý chi tiết, các luận điểm chính cần được triển khai trong bài viết đồng thời học hỏi cách sử dụng ngôn từ, giọng văn sao cho lôi cuốn và mượt mà nhất để hoàn thành bài văn của mình với điểm số cao.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 8: Cảm nhận của em sau khi đọc "Cô bé bán diêm" là bài văn yêu cầu trình bày cảm nghĩ của em sau khi đọc tác phẩm văn học "Cô bé bám diêm" của nhà văn An-déc-xen người Đan Mạch. Đây là một trong những tác phẩm khiến người đọc không khỏi suy ngẫm và ám ảnh bởi hình ảnh cô bé bám diêm nghèo khổ và ước mơ đơn giản, nhỏ nhoi đầy bình dị. Tham khảo ngay bài văn mẫu lớp 8 để nắm được cách triển khai các nội dung và giọng văn sao cho bài làm được mượt mà, sâu lắng, đầy cảm xúc cuốn hút người đọc.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về Văn Miếu Quốc Tử Giám là một để văn cũng thường xuất hiện trong các đề thi, đề kiểm tra của nhiều trường THCS nên các em học sinh cần nắm chắc những nội dung của bài thuyết minh về Văn Miếu Quốc Tử Giám để khi gặp phải đề bài này sẽ tự tin giành được điểm số cao. Bên cạnh nội dung đầy đủ thì giọng văn và cách sử dụng từ ngữ rất quan trọng để bài văn lôi cuốn và mượt mà. Bài văn mẫu lớp 8 này sẽ giúp các em học sinh rèn luyện cách viết và tư duy nội dung cho bài văn hay nhất.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về áo dài Việt Nam
  Bài văn mẫu lớp 8 văn thuyết minh
  Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về áo dài Việt Nam gồm có hai phần, trong đó phần một là dàn ý chi tiết để các em học sinh nắm được sườn bài và các nội dung cần phải triển khai trong bài, có như vậy khi bắt tay vào viết mới không bị bỏ sót ý hay lạc đề. Phần hai là bài văn mẫu lớp 8 hoàn chỉnh với những câu văn mượt mà, cách diễn giải mạch lạc, xuyên suốt, lôi cuốn người đọc giúp học sinh nâng cao kỹ năng viết văn của mình thật hay và tốt để hoàn thành đề bài với điểm số cao nhất.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 8: Suy nghĩ của em về hình ảnh hai cây phong trong tác phẩm Người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh tham khảo. Bài văn mẫu lớp 8 sẽ giúp các em học sinh nắm rõ những ý chính cần triển khai trong bài viết là gì, bố cục của bài sao cho mạch lạc và khoa học, các em còn được học hỏi thêm cách dùng từ ngữ và giọng văn lôi cuốn hơn. Qúy thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu này để biên soạn giáo án phục vụ việc giảng dạy trên lớp đạt hiệu quả.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về tác hại của thuốc lá sẽ giúp các em học sinh nắm được mình cần phải triển khai các luận điểm, luận cứ nào trong bài viết, cách diễn đạt và giọng văn sao cho mượt mà, lôi cuốn người đọc và bố cục bài văn mạch lạc nhất. Trong bài làm, học sinh cần dùng các lập luận và dẫn chứng để làm rõ tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và cuộc sống. Bên cạnh đó, còn rất nhiều bài văn mẫu lớp 8 hay và ấn tượng để các em học sinh tải về máy và tham khảo thêm, giúp ích cho quá trình học tập và ôn luyện cũng như rèn luyện kỹ năng làm văn của các em.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn - Tổng hợp văn mẫu số 2 lớp 8 đề 2 hay là chủ đề đang được nhiều học sinh trung học cơ sở quan tâm và tìm kiếm. Do đó, Taingon.net đã sưu tầm bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2 hay và cung cấp đến các bạn học sinh để giúp các bạn có thể hoàn thành xuất sắc bài viết băn của mình và đạt được điểm số cao như mong muốn.
  Tải về
 • Khi gặp đề văn yêu cầu thuyết minh về bánh chưng ngày Tết thì trước tiên các em học sinh cần lập dàn ý, vạch sẵn các ý chính cũng như luận cứ của bài, như vậy khi bắt tay vào viết bài sẽ không gặp tình trạng bị lạc đề hoặc thiếu ý. Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về bánh chưng ngày Tết sẽ giúp các em nắm rõ những luận điểm của bài, bố cục bài viết mạch lạc nhất đồng thời học hỏi về giọng văn và cách diễn đạt hay và lôi cuốn nhất. Các em chỉ nên tham khảo những gợi ý trong bài văn mẫu lớp 8 chứ không nên sao chép hoặc học thuộc nguyên xi văn mẫu để làm bài.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 8: Cảm nhận về tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” của O. Hen-ry là một trong những tác phẩm văn học sâu lắng và giàu giá trị nhân văn được viết bằng ngôn từ của nhà văn Mỹ nổi tiếng O. Hen-ry. Tác phẩm đã tái hiện lại hiện thực xã hội Mỹ lúc ấy và mảnh đời của những con người nghèo khổ, luôn bị vùi dập những khát vọng và ước mơ, song họ không bao giờ đầu hàng trước số phận. Vì vậy, để học sinh dễ dàng phân tích cũng như cảm nhận về kiệt tác văn học này thì chúng tôi đã cung cấp bài văn mẫu lớp 8 hay và đầy đủ nội dung, hy vọng sẽ giúp ích cho các em học sinh trong quá trình làm bài.
  Tải về

Bài văn mẫu lớp 8

Bài văn mẫu lớp 8 là tài liệu tham khảo dành cho các em học sinh lớp 8 để giúp các em học tốt môn ngữ văn nói chung và dành được điếm số cao trong các bài tập làm văn trên lớp và các bài thi trong năm học. Thông thường, những bài văn mẫu lớp 8 được tổng hợp và đăng tải bởi Taingon.net là những bài văn hay và ấn tượng nhất do các thầy cô và các em học sinh giỏi văn viết lên. Vì thế hy vọng những tài liệu ôn tập này sẽ hữu ích cho các em ôn tập.
bai van mau lop 8
Tổng hợp những Bài văn mẫu lớp 8 hay nhất
Hiện nay, các thầy cô giáo vẫn cho học sinh tham khảo những bài văn mẫu lớp 8 hay để các em học sinh lớp 8 ôn tập và học thuộc. Tuy nhiên với thời gian trên lớp hạn chế, cùng với đó là đặc thù của môn học này rất khó dạy để viết hay, mà muốn viết văn hay thì hoàn toàn phải dựa vào năng khiếu và khả năng chịu khó học hỏi của mỗi em. Dù các em đã viết tốt văn hay chưa thì việc tìm hiểu những bài văn hay lớp 8 là rất cần thiết.

Những bài văn mẫu hay lớp 8 là tổng hợp những bài văn mẫu lớp 8 bài viết số 1, những bài văn hay lớp 8 bài viết số 2, những bài văn hay lớp 8 văn nghị luận, những bài văn hay lớp 8 văn thuyết minh… là những đề bài rất tiêu biểu trong chương trình ngữ văn lớp 8. Bên cạnh đó là tuyển tập những bài văn hay lớp 8. Những bài văn hay lớp 8 chọn lọc đa dạng chủ đề hay những bài văn mẫu lớp 8 tập 1, những bài văn mẫu lớp 8 tập 2.

Cấu trúc 1 bài văn đạt điểm cao hay nhất

Muốn viết 1 bài văn đạt điểm cao, việc đầu tiên các em cần làm là viết bài văn theo 3 phần chính là mở bài, thân bài và kết bài:
 • Mở bài:
Cách mở đề hay phụ thuộc vào từng đề bài khác nhau nhưng ngoài việc giới thiệu được đề bài thì các em cần lưu ý phải viết mở bài thật hay để lôi cuốn và tạo thiện cảm cho người chấm ngay đầu tiên khi đọc.
 • Thân bài:
+ Các nội dung trong bài viết các em không nên trình bày lan man mà nên trình bày theo các luận điểm chính để người đọc và người chấm dễ dàng nhận thấy các luận điểm và chấm điểm luận điểm đó. Bên cạnh đó sẽ giúp cho bài văn của các em dễ hiểu, dễ cảm nhận và mạch lạc, logic hơn.

+ Việc lập dàn ý khi viết nhằm phác thảo trước những luận điểm chính khi làm sẽ giúp các em không bỏ sót các nội dung quan trọng.
 • Kết bài:
Kết bài thường được đánh giá cao nếu người viết đúc rút ra được những giá trị ý nghĩa của bài tập làm văn như thể hiện những mong ước, nguyện vọng của bản thân, thể hiện bài học kinh nghiệm bản thân người viết rút ra, đúc kết được những lời khuyên, nội dung truyền đạt…

Những bài văn mẫu hay lớp 8 mà Taingon.net chia sẻ không những đảm bảo được những nội dung trên mà văn phong, cách trình bày, lập luận đều rất hay và phong phú, sẽ là những tài liệu lý tưởng cho bạn tham khảo.