Van mau lop 9 Phan tich nhan vat Phuong dinh trong truyen ngan Nhung ngoi sao xa xoi cua Le Minh Khue0 trang

Văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

13/01/2017binhnguyen01,019Những bài văn mẫu hay lớp 9
Văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê là tác phẩm khắc họa rõ nét hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong, trong đó nổi bật là nhân vật Phương Định. Trong bài làm của mình, các em học sinh cần phải làm rõ hoàn cảnh sống khắc nghiệt và chiến đấu gian khổ của các cô gái, đặc biệt là Phương Định với vẻ ngoài xinh xắn, có nét đáng yêu của cô gái tuổi mới lớn. Bài văn mẫu lớp 9 là một tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em có những gợi ý hay cho bài văn của mình thật lôi cuốn.
Van mau lop 9 Phan tich truyen ngan Ben que cua Nguyen Minh Chau0 trang

Văn mẫu lớp 9: Phân tích truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

13/01/2017binhnguyen02,031Văn mẫu lớp 9: Phân tích truyện ngắn Bến Quê
Văn mẫu lớp 9: Phân tích truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu hướng vào nhân vật Nhĩ, một người đàn ông bị liệt toàn thân, cuộc sống luôn luôn gắn liền với chiếc giường và phải dựa vào sự giúp đỡ của vợ con hàng ngày. Khi phân tích truyện ngắn Bến Quê thì các em học sinh cần làm rõ cuộc sống của nhân vật Nhĩ, qua đó hiểu được quy luật của đời người. Bài văn mẫu lớp 9 này sẽ giúp các em học sinh có thêm những gợi ý hay và hữu ích để hoàn thành bài văn của mình xuất sắc, đạt được điểm số cao như mong đợi.
Van mau lop 9 Suy nghi cua em ve tinh mau tu trong doan trich Trong long me0 trang

Văn mẫu lớp 9: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích “Trong lòng mẹ”

12/01/2017binhnguyen02,074Bài viết số 6 tập làm văn lớp 9 đề 1
Văn mẫu lớp 9: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích “Trong lòng mẹ” là một đề văn hay và ý nghĩa, đã có trong một số đề thi, bài kiểm tra nên học sinh cần phải nắm rõ cách triển khai bài văn để nếu bắt gặp đề này sẽ tự tin hoàn thành xuất sắc với điểm số cao nhất. Bên cạnh đó, học sinh còn học hỏi được cách dùng từ, diễn đạt câu chữ sao cho mượt mà. Các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng bài văn mẫu lớp 9 này để làm tài liệu tham khảo hoặc soạn giáo án phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp đạt hiệu quả cao nhất.
Van mau lop 9 So phan va tinh cach nhan vat Lao Hac trong truyen ngan Lao Hac cua Nam Cao0 trang

Văn mẫu lớp 9: Số phận và tính cách nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

12/01/2017binhnguyen01,505Văn mẫu bài viết văn số 7 lớp 9 - Nghị luận văn học
Văn mẫu lớp 9: Số phận và tính cách nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao gồm có hai phần là dàn ý chi tiết và bài văn hoàn chỉnh để học sinh và quý thầy cô có thể dễ dàng tham khảo và nắm bắt. Phần dàn ý chi tiết sẽ mang lại lợi ích cho các em học sinh đó là hệ thống lại toàn bộ nội dung sẽ triển khai trong bài viết, tránh tình trạng lạc đề và bỏ sót nội dung. Còn phần bài văn mẫu lớp 9 hoàn chỉnh là để học sinh học hỏi cách sử dụng từ ngữ và giọng văn để hoàn thành tốt nhất bài làm của mình.
Van mau lop 9 Phan tich bai tho Vieng lang Bac cua Vien Phuong0 trang

Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài thơ "Viếng lăng Bác" của Viễn Phương

12/01/2017binhnguyen01,667Văn mẫu lớp 9
Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài thơ "Viếng lăng Bác" của Viễn Phương cũng là đề văn được nhiều quý thầy cô cũng như các em học sinh quan tâm và tìm kiếm. Đề văn này yêu cầu các em học sinh phân tích các yếu tố độc đáo trong bài thơ "Viếng lăng Bác". Việc tham khảo bài văn mẫu lớp 9 này sẽ có thêm nhiều gợi ý về cách diễn đạt, giọng văn đồng thời chỉ rõ những ý chính cần triển khai để các em học sinh hoàn thành bài làm của mình. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể tham khảo tài liệu này giúp công tác giảng dạy trên lớp hiệu quả cao.
Van mau lop 9 Phan tich bai tho doan thuyen danh ca cua Huy Can0 trang

Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

11/01/2017binhnguyen0548Bài văn mẫu phân tích Đoàn thuyền đánh cá
Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận là tài liệu giúp ích rất nhiều cho quý thầy cô và các em học sinh. Bài văn mẫu lớp 9 này sẽ mang lại những gợi ý hay để các thầy cô giáo biên soạn giáo án độc đáo để phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các em học sinh có thể nắm được những nội dung chính cần triển khai trong bài đồng thời học hỏi cách sử dụng từ ngữ, lời văn diễn đạt mượt mà và lôi cuốn, bố cục bài văn sao cho khoa học và mạch lạc.
Van mau lop 9 dong vai Truong Sinh de ke lai truyen Chuyen nguoi con gai Nam Xuong0 trang

Văn mẫu lớp 9: Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương

11/01/2017binhnguyen0702Bài văn mẫu Chuyện người con gái Nam Xương
Văn mẫu lớp 9: Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện "Chuyện người con gái Nam Xương" là một trong những đề văn khá khó bởi nếu không nắm rõ những đoạn nào có sự xuất hiện của nhân vật Trương Sinh thì bài văn của học sinh rất dễ bị lạc đề. Do đó, bài văn mẫu lớp 9 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh hiểu rõ sườn bài làm, từ đó triển khai dần các ý, vừa dễ làm bài lại vừa không bị bỏ sót nội dung đồng thời còn giúp học sinh luyện tập kỹ năng viết văn ngày càng hay và lôi cuốn.
Van mau lop 9 Nghi luan ve hien tuong xa hoi qua cau duoc sinh ra tren doi da la mot niem hanh phuc0 trang

Văn mẫu lớp 9: Nghị luận về hiện tượng xã hội qua câu “Được sinh ra trên đời đã là một niềm hạnh phúc”

11/01/2017binhnguyen0295Bài văn mẫu nghị luận lớp 9
Văn mẫu lớp 9: Nghị luận về hiện tượng xã hội qua câu “Được sinh ra trên đời đã là một niềm hạnh phúc” là bài văn nghị luận xã hội phân tích và làm rõ câu nói về niềm hạnh phúc khi được sinh ra trên cuộc đời này. Trong bài văn mẫu lớp 9 này, các em học sinh sẽ nắm được các luận điểm chính cũng như lập luận cần phải triển khai trong bài viết, bố cục mạch lạc và khoa học đồng thời rèn luyện khả năng viết văn hay và lôi cuốn để giành được điểm số cao. Ngoài ra, còn rất nhiều bài văn mẫu lớp 9 ở các chủ đề khác nhau để các em tải về máy và tham khảo.
Van mau lop 9 Phan tich bai tho Con co cua Che Lan Vien0 trang

Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

11/01/2017binhnguyen0919Văn mẫu lớp 9
Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài thơ Con cò của Chế Lan Viên là tài liệu tham khảo hữu ích đối với quý thầy cô và các em học sinh. Bài văn mẫu lớp 9 này sẽ giúp các em học sinh nắm được những ý chính cần có trong bài văn là gì, cách triển khai như thế nào để bài văn liền mạch, lôi cuốn người đọc đồng thời nâng cao cách diễn đạt, giọng văn hay và hấp dẫn. Các giáo viên cũng có thể tham khảo tài liệu này để giảng dạy trên lớp hiệu quả hơn hoặc biên soạn các đề kiểm tra, đề thi hay.

Bài văn mẫu lớp 9 nổi bật

 • Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài thơ "Ánh trăng" của Nguyễn Duy là một trong những đề văn hay và khó, thường xuất hiện trong các đề thi, đề kiểm tra của nhiều trường nên các em học sinh cũng cần nắm được những nội dung bắt buộc phải triển khai khi phân tích bài thơ này để giành được điểm cao như mong đợi. Bài thơ Ánh Trăng gồm 4 khổ thơ, mở đầu với hình ảnh ánh trăng quen thuộc, gắn bó với nhiều kỉ niệm tuổi thơ, năm tháng chiến tranh. Tham khảo bài văn mẫu lớp 9 sẽ giúp học sinh biết cách diễn đạt các ý, câu từ liền mạch, hấp dẫn người đọc hơn.
  Tải về
 • Những đề làm văn thường gặp với tác phẩm "Chuyện người con gái Nam Xương" là tài liệu ôn thi cực kỳ hữu ích đối với các em học sinh, cung cấp những đề văn hay liên quan đến tác phẩm văn học "Chuyện người con gái Nam Xương" rút trong tập truyền kỳ mạn lục của Nguyễn Dữ thường được sử dụng làm đề thi học kỳ, đề kiểm tra của các trường học trên cả nước. Các em học sinh có thể tải bài văn mẫu lớp 9 này về máy và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn để chuẩn bị sẵn sàng các kiến thức cho kỳ thi sắp tới đạt kết quả cao.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về hiện tượng thần tượng sẽ là tài liệu ôn thi hữu ích dành cho các em học sinh và thầy cô giáo tham khảo. Các em học sinh sẽ học hỏi được cách diễn đạt câu từ, lời văn sao cho hay và mượt mà đồng thời nắm rõ nội dung cần triển khai trong bài viết, lập dàn ý chi tiết để không bỏ sót bất kỳ nội dung nào khi viết bài. Bên cạnh đó, bài văn mẫu lớp 9 còn cung cấp những gợi ý hay giúp thầy cô soạn giáo án độc đáo phục vụ cho việc giảng dạy đạt hiệu quả.
  Tải về
 • Bài văn mẫu lớp 9: Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương qua tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ là một bài văn mẫu hay, có cảm xúc và có những phát hiện mang tính sáng tạo để các thầy cô và các em học sinh có thể tham khảo. Khi tham khảo Bài văn mẫu lớp 9: Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương qua tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ, các em học sinh không nên sao chép, không nên học thuộc mà chỉ nên học cách hành văn, cách sử dụng ngôn ngữ để có thể vận dụng vào giải quyết bất cứ đề văn nào sau này.
  Tải về
 • Để giúp các em học sinh có thể làm tốt một bài nghị luận xã hội, Taingon.net sẽ giới thiệu đến các em bài văn mẫu lớp 9: Nghị luận về câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm” với các ý đầy đủ và được triển khai khá trọn vẹn để các em có thể tham khảo và vận dụng vào giải quyết đề bài này hoặc các đề văn tương tự khác. Trong các bài văn mẫu lớp 9, bài văn mẫu Nghị luận về câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm” được đánh giá là một bài viết hay, xúc tích, đáng để các em học sinh có thể tham khảo.
  Tải về
 • Sự thành công của tác phẩm "Chiếc lược ngà" phải kể đến một yếu tố quan trọng, đó là việc tác giả đã xây dựng hình tượng nhân vật điển hình xuất sắc, trong đó có nhân vật bé Thu, vì vậy, "Phân tích nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng" là một đề bài được nhiều thầy cô đưa ra nhằm kiểm tra khả năng đánh giá, phân tích nhân vật của các em học sinh. Để giải quyết tốt đề thi này, các em có thể tham khảo bài văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng để biết được các ý và cách triển khai hoàn chỉnh đề bài này.
  Tải về
 • Nghị luận xã hội về câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là một đề bài được nhiều trường đưa ra trong mỗi kỳ kiểm tra năng lực của các em học sinh lớp 9, để giải quyết tốt đề bài này, các em học sinh có thể tham khảo bài văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” để biết được các ý cần có đồng thời học hỏi được cách triển khai vấn đề một cách rõ ràng, thuyết phục nhất. Trong những bài văn mẫu lớp 9, bài văn mẫu: Nghị luận xã hội về câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” mà Taingon.net giới thiệu được đánh giá là một bài văn mẫu hay, được thầy cô và các em học sinh yêu thích.
  Tải về
 • Hình ảnh “Đầu súng trăng treo” trong bài thơ Đồng chí của Chính Hữu là một trong những hình ảnh để lại nhiều ấn tượng cho người đọc, vì vậy, để giúp các bạn đọc và các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về hình ảnh này, Taingon.net sẽ giới thiệu bài văn mẫu lớp 9: Cảm nhận về hình ảnh “Đầu súng trăng treo” trong bài thơ Đồng chí của Chính Hữu để các thầy cô và các em tham khảo. Thông qua Bài văn mẫu lớp 9: Cảm nhận về hình ảnh “Đầu súng trăng treo” trong bài thơ Đồng chí của Chính Hữu, hi vọng, các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết được cho mình một bài văn hay liên quan đến đề bài này.
  Tải về
 • Tham khảo văn mẫu có chừng mực là một cách giúp các em học sinh có thể trau dồi được vốn từ của mình và có thể viết được những bài văn hay, vì vậy, bài văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về tính tự lập sẽ là một trong những bài văn mẫu nghị luận hay để các em có thể học hỏi. Thông qua việc tham khảo Bài văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về tính tự lập, các em học sinh có thể vận dụng cách viết, cách sử dụng ngôn từ của bài văn mẫu đó vào việc giải quyết đề thi của mình hoặc những đề bài nghị luận xã hội tương tự.
  Tải về
 • Với đề văn "Phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của Nguyễn Khoa Điềm" thì các em học sinh cần phải phân tích và làm rõ những chi tiết độc đáo và ấn tượng trong bài thơ "Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ" nhằm làm nổi bật nỗi vất vả, sự tận tụy của những người mẹ. Bài văn mẫu lớp 9 này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh hiểu rõ bố cục mạch lạc của một bài văn, các ý chính cần được triển khai và lời văn mượt mà để hoàn thành bài làm với kết quả như mong đợi.
  Tải về

Bài văn mẫu lớp 9

Bài văn mẫu lớp 9 là tài liệu được nhiều các thầy cô giáo và các em học sinh lớp 9 rất quan tâm tìm hiểu với mục đích giúp các em học sinh lớp 9 học tốt hơn môn Ngữ văn và làm tốt các bài tập làm văn trên lớp cũng như khi bước vào kì thi. Bài văn mẫu lớp 9 là tổng hợp rất nhiều những bài văn mẫu hay lớp 9, tổng hợp những bài văn mẫu lớp 9 hay nhất, những bài văn hay lớp 9 về nghị luận xã hội… làm tài liệu tham khảo hữu ích và gần gũi nhất cho các em học sinh.
bai van mau lop 9
Tuyển tập văn mẫu lớp 9 hay nhất

Các em học sinh lớp 9 tham khảo Bài văn mẫu lớp 9 nhằm học tốt môn ngữ văn 9 là điều kiện rất cần thiết hiện nay khi đây là năm học cuối cấp THCS, các em đang có rất nhiều kì thi quan trọng phía trước với môn Ngữ Văn là môn thị bắt buộc và yêu cầu phải đạt điểm số cao mới giúp các em đạt được xếp hạng cao và thi đỗ được vào trường cấp 3 mong muốn.
Bài văn mẫu lớp 9 bao gồm các bài tập làm văn và những bài văn nghị luận xã hội hay lớp 9. Trong đề thi ngữ văn thì bài tập làm văn là rất quan trọng với điểm số cao vì thế các em cần phải ôn tập các kiến thức về tập làm văn thật tốt để làm tốt bài thi của mình. Tổng hợp những bài văn mẫu hay nhất hay những bài văn mẫu lớp 9 bài viết số 1, số 2, số 3 theo sách giáo khoa chắc chắn sẽ là những tài liệu thiết thực nhất cho các em.
Bên cạnh đó, việc các em học sinh lớp 9 tham khảo tài liệu ngữ văn lớp 9, để học tốt với nhiều bài văn mẫu hay nhất cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà các em cần nắm rõ tránh trường hợp tham khảo máy móc, rập khuân.
 • Ưu điểm của việc tham khảo Bài văn mẫu lớp 9:
   
  + Giúp các em học sinh định hướng khả năng viết, nắm được cách kỹ năng viết một bài văn mẫu hoàn chỉnh.
   
  + Với mỗi đề bài, các em sẽ nắm được các nội dung chính cần trình bày trong bài từ đó dễ dàng triển khai viết đầy đủ và viết văn hơn.
   
  + Biết được nhiều từ ngữ phong phú, nghệ thuật miêu tả, kể chuyện đan xen trong một bài văn, từ đó áp dụng dễ dàng trong các bài viết của mình.
   
  + Hiểu được cấu trúc 3 phần cố định của một bài văn mẫu.
   
 • Nhược điểm của việc tham khảo tài liệu những bài văn hay lớp 9:
   
  + Nhiều tài liệu văn mẫu lớp 9 bán tràn lan, đăng tải trên internet không đúng chuẩn mực khiến nhiều em tham khảo và áp dụng khiến các em sai về tư duy và phương pháp làm văn căn bản.
   
  + Nhiều em tham khảo còn thiếu tính chọn lọc mà đi học thuộc vẹt và chép lại vì thế khi gặp phải các đề bài không có trong sách tham khảo sẽ khiến các em không viết viết gì và bị điểm kém.
   
  + Các em chỉ đọc vẹt mà không xác định được phương pháp tham khảo chính xác là tìm ra định hướng viết và cách viết.
   
  + Ý lại sách tham khảo mà không chú tâm vào bài giảng trên lớp
Những Bài văn mẫu lớp 9 là tài liệu tham khảo hữu ích nhưng các em cũng nên lựa chọn những tài liệu tham khảo uy tín, chính xác từ những nguồn tài liệu uy tín. Taingon.net sẽ cung cấp cho bạn những bài văn lớp 9 hay do chính các thầy cô và các bạn học sinh giỏi viết đạt điểm số cao.