Thu tuc nhan bao hiem xa hoi mot lan moi nhat nam 20170 trang

Thủ tục nhận bảo hiểm xã hội một lần mới nhất năm 2017

11/04/2017binhnguyen01,471Hướng dẫn thủ tục rút bảo hiểm xã hội cho 1 lần
Thủ tục nhận bảo hiểm xã hội một lần mới nhất năm 2016 được Taingon.net đăng tải đầy đủ dưới đây để bạn đọc tham khảo và nắm được các bước hướng dẫn để hoàn thành các điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần.
dieu kien huong bao hiem xa hoi mot lan0 trang

Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

08/04/2017binhnguyen0830Hưởng dẫn về bảo hiểm xã hội một lần theo Nghị định 115
Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần như thế nào là câu hỏi nhiều người đặt ra khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội trong quá trình lao động. Tài liệu dưới đây đưa ra các nội dung cụ thể, giải thích cặn kẽ về điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần để các bạn tham khảo và nắm được thông tin chi tiết.
Bien nhan thu hoi the BHYT0 trang

Biên nhận thu hồi thẻ BHYT

07/04/2017binhnguyen010,171Giấy biên nhận thu hồi thẻ Bảo hiểm y tế
Biên nhận thu hồi thẻ BHYT là một trong số những mẫu biên nhận được các doanh nghiệp sử dụng để thu hồi thẻ bảo hiểm của người lao động cho các cơ quan bảo hiểm với những lý di nào đó. Biên nhận thu hồi thẻ BHYT giúp cho việc thu hồi được diễn ra nhanh chóng, tiện lợi cũng như có thể biết được đầy đủ những thông tim về quá trình thu hồi, số lượng bào hiểm cùng nhiều yếu tố khác. Mời các bạn cùng tham khảo trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
Quyet dinh ve viec huong tro cap BHXH mot lan0 trang

Quyết định về việc hưởng trợ cấp BHXH một lần

03/04/2017binhnguyen01,792Ban hành theo Quyết định số 01/QĐ-BHXH quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bả
Quyết định về việc hưởng trợ cấp BHXH một lần là biểu mẫu hành chính văn bản được sử dụng trong các quy định hành chính về hồ sơ và quy trình giải quyết việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội do giám đốc bảo hiểm xã hội ban hành. Dưới đây là mẫu quyết định về việc hưởng trợ cấp BHXH một lần được đăng tải rất đầy đủ, mọi người có thể tham khảo để nắm được các nội dung chính của quyết định.
Thu tuc doi the BHYT0 trang

Thủ tục đổi thẻ BHYT

03/04/2017binhnguyen09,439Hướng dẫn quy trình đổi thẻ Bảo hiểm y tế
Thủ tục đổi thẻ BHYT là một trong số những thủ tục cần thiết khi đổi thẻ BHYT đối với những trường hợp thông tin trên thẻ không đúng, bị rách, hỏng hay có nhu cầu thay đổi cơ sở khám chữa bệnh. Thủ tục đổi thẻ BHYT sẽ hướng dẫn bạn thực hiện được những công việc đơn giản để có thể dổi thẻ bảo hiểm theo đúng trình tự và thời gian quy định. Thủ tục đổi thẻ BHYT được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
Ban cam ket tham gia Bao hiem y te0 trang

Bản cam kết tham gia Bảo hiểm y tế

02/04/2017binhnguyen01,262
Bản cam kết tham gia bảo hiểm y tế là một trong số những mẫu bản cam kết được sử dụng cho các cơ quan doanh nghiệp sử dụng để trao đổi và làm việc với cơ quan bảo hiểm xã hội để cam kết về việc tham gia bảo hiểm cho người lao động. Bản cam kết tham gia Bảo hiểm y tế nêu đầy đủ những nội dung cũng như những thông tin để bạn có thể tìm hiểu và tiến hành thực hiện cam kế của những cơ quan doanh nghiệp hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo bản cam kết tham gia bảo hiểm y tế được cập nhật chi tiết trên Taingon.net.
Mau de nghi cap the bao hiem y te nam 20170 trang

Mẫu đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2017

31/03/2017binhnguyen01,895Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ BHYT
Mẫu đề nghị cấp thẻ BHYT năm 2017 là mẫu đơn được sử dụng trong các cơ quan, đơn vị để yêu cầu được cấp thẻ BHYT cho người lao động theo mẫu mới nhất năm 2017 do cơ quan bảo hiểm y tế ban hành. Mẫu đề nghị cấp thẻ BHYT năm 2017 được đăng tải dưới đây theo đúng mẫu chuẩn quy định, các bạn có thể lưu lại để sử dụng ngay.
Cach tinh tien bao hiem xa hoi mot lan0 trang

Cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần

30/03/2017binhnguyen03,072Thủ tục rút tiền BHXH một lần
Cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần là một trong số những cách tính tiền bảo hiểm được nhiều người lao động quan tâm. Cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần thường là những trường hợp bắt buộc khi nghỉ việc hay người tham gia lao động tự nguyện nghỉ việc sau 1 năm không đóng bảo hiểm và có yêu cầu được nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần. Cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần được tổng hợp đầy đủ và cụ thể nhất những thông tin, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
Quyet dinh ve viec huong tro cap that nghiep0 trang

Quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp

23/03/2017binhnguyen01,300Biểu mẫu về BHTN
Quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp là một trong những quyết định của giám đốc sở lao động – thương binh và xã hội tại các tỉnh thành phố khác nhau để ban hành và hướng dẫn thực thi một số điều luật của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp. Vậy biểu mẫu quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm những nội dung chính nào? Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây mẫu quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp được Taingon.net cập nhật và đăng tải rất đầy đủ.

Bảo hiểm nổi bật

 • Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 được ban hành nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhóm đối tượng tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Theo đó các doanh nghiệp bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, nếu như cá nhân, tổ chức nào vi phạm sẽ bị xử lý hành chính, thậm chí là khởi tố theo quy định của pháp luật.
  Tải về
 • Luật bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 có quy định rất rõ ràng về những chính sách, đối tượng tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Theo đó đây được hiểu là một phần bù đắp, thay thế thu nhập lao động khi người đó gặp những trường hợp đặc biệt như ốm đau, thai nghén, bị tai nạn lao động,về hưu hoặc thất nghiệp...Đóng bảo hiểm xã hội là quyền hạn của người lao động và đồng thời cũng là trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với công nhân, nhân viên....
  Tải về
 • Nghị định quy định của Luật Bảo hiểm xã hội về Bảo hiểm xã hội bắt buộc số 115/2015/NĐ-CP giúp cho người lao động cũng như các công ty, doanh nghiệp có thể hiểu rõ được quyền hạn cũng như trách nhiệm của mình khi tham gia vào thị trường lao động. Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm, tuy nhiên bảo hiểm bắt buộc là bất kỳ một cá nhân người lao động và bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải tham gia. Trốn đóng bảo hiểm cho nhân viên là vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt hành chính thậm chí là khởi tố hình sự, bạn đọc cùng tìm hiểu về nghị định số 115/2015/NĐ-CP để hiểu hơn nhé.
  Tải về
 • Nghị định 37/2016/NĐ-CP
  Nghị định về một số điều của luật an toàn, vệ sinh lao động
  Nghị định 37/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc là văn bản pháp luật được Chính phủ ban hành vào ngày 15/05/2016 và chính thức có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/07/2016. Đối tượng áp dụng của nghị định này là các cán bộ, công viên chức tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an nhân dân đang làm công tác và đang học được hưởng sinh hoạt phí...
  Tải về
 • Thủ tục cấp bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi
  Quy trình, thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi
  Tìm hiểu thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi dưới đây để nắm được các nội dung cần thiết khi tham gia bảo hiểm nhằm đảm bảo quyền lợi. Hiện nay, luật Y tế quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của trẻ em, theo đó thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được trích từ ngân sách nhà nước. Thủ tục cấp bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi cũng không quá phức tạp tuy nhiên chúng ta cần phải theo đúng trình tự điều lệ, như vậy hồ sơ mới được được giải quyết và phê duyệt nhanh chóng.
  Tải về
 • Mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp là một trong số những mẫu đơn nằm trong thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT- BLĐTBXH ngày 31 tháng 07 năm 2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và những hướng dẫn thực hiện nhận bảo hiểm thất nghiệp. Mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ được gửi lên Trung tâm dịch vụ việc làm để hoàn thành hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định.
  Tải về
 • Bạn đang tìm kiếm bài tập tình huống và câu hỏi trắc nghiệm bảo hiểm để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng có thể tham khảo trên Taingon.net. Trong lĩnh vực bảo hiểm nói chung, bạn cần có kiến thức chắc chắn và am hiểu vấn đề mới có khả năng thuyết phục người khác. Tùy thuộc vào tính huống, bạn sẽ có cách xử lý sao cho đúng đắn và thông minh nhất để mang lại lợi kết quả công việc cũng như lợi nhuận cho mình. Nhằm giúp những người trong ngành nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi liên tục cập nhật các tài liệu mới nhất kèm đáp án chính xác.
  Tải về
 • Các nhân viên trong tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhà nước hay tư nhân đều có quyền sử dụng các ngày nghỉ của mình để ra hầu tòa vì một số lý do bắt buộc. Hoặc xin nghỉ việc để dành thời gian hầu tòa với điều kiện có đơn yêu cầu của tòa án. Trong những trường hợp này, người chủ doanh nghiệp phải tạo điều kiện cho nhân viên và nếu người sử dụng lao động bắt buộc nhân viên phải viết đơn xin nghỉ việc là sai luật lao động.
  Tải về
 • Nghỉ việc để chăm sóc một người trong gia đình là tài liệu được chúng tôi sưu tầm nhằm gửi đến cho những người lao động hiểu và biết được những thông tin về việc xin nghỉ việc để chăm sóc người trong gia đình. Có thể một ngày, vì lý do đặc biệt này, bạn sẽ phải viết đơn xin nghỉ việc gửi đến cơ quan nơi mình đang công tác, tuy nhiên bạn sẽ phải có những hiểu biết pháp luật chính xác nhất để trình bày vấn đề sao cho thuyết phục. Chúng tôi sẽ giúp bạn vấn đề này.
  Tải về
 • Đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe là mẫu đơn do cá nhân trình bày lý do xin nghỉ việc vì tình trạng sức khỏe không cho phép. Đây là loại đơn xin nghỉ việc khá phổ biến hiện nay do các cá nhân cảm thấy sức khỏe không thể đảm bảo được công việc hằng ngày, hoặc việc đưa ra lý do sức khỏe không tốt nghe có vẻ hợp lý hơn những lý do khác. Ngoài đơn xin nghỉ việc Tải Ngon còn cập nhật mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất dành cho các em học sinh sinh viên, cùng tham khảo nhé.
  Tải về

Bảo hiểm

Đóng bảo hiểm hiện nay đang là nhu cầu thiết thực của mỗi người chúng ta, bảo hiểm thể hiện mối quan hệ kinh tế được gắn liền bới sự hình thành sử dụng tập trung, quỹ bảo hiểm. Bảo hiểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng nó đưọc coi như là một biện pháp nhằm chia sẻ những rủi ro không đáng có trong cuộc sống. Hiện nay có rất nhiều những hình thức đóng bảo hiểm khác nhau : có thể là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm dành cho người thất nghiệp… bạn có thể lựa chọn những loại bảo hiểm mà mình có nhu cầu sử dụng.. Hiểu được những thông tin liên quan tới luật bảo hiểm sẽ giúp các bạn đọc giả dễ dàng hơn trong quá trình hoàn thành nghĩa vụ của bản thân mình,. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn đọc tất cả những thông tin liên quan tới các loại hình đóng bảo hiểm, bạn đọc có thể tham khảo và trang bị cho mình những hiểu biết nhất định. Bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp hoặc tải về máy chỉ bằng những thao tác hết sức đơn giản, cùng đón đọc nhé.