Mot so bai tap Toan nang cao lop 9

Một số bài tập Toán nâng cao lớp 9

17/08/2017binhnguyen065,486Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 môn Toán
Một số bài tập Toán nâng cao lớp 9 tổng hợp các bài toán hay và khó dành cho các bạn học sinh lớp 9 muốn học thêm môn Toán lớp 9 nâng cao. Tài liệu ôn tập này thích hợp dành cho các em học sinh khá giỏi, hoặc các bạn học sinh đang theo học các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 8. Dưới đây là một số bài tập Toán nâng cao lớp 9, các thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo và làm tài liệu ôn tập.
Tuyen tap de thi hoc sinh gioi mon toan lop 9

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9

25/05/2017binhnguyen040,321Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán có đáp án
Bạn là người yêu thích bộ môn Văn, bạn đang tìm kiếm tài liệu đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 để rèn luyện và nâng cao khả năng cảm thụ của mình. Taingon.net là nơi cập nhật một cách đầy đủ và chính xác các thông tin, tài liệu thuộc tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kiến thức các môn dành cho học sinh. Với đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 chắc chắn các em sẽ có cơ hội làm quen với nhiều kiến thức quan trọng, có thêm cơ hội đạt điểm cao trong các kỳ thi quan trọng.
de thi hoc sinh gioi lop 9 mon Toan nam 2016 2017 truong THCS Nghia Thang Quang Ngai

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán năm 2016 - 2017 trường THCS Nghĩa Thắng, Quảng Ngãi

07/01/2017binhnguyen0114Đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán lớp 9 có đáp án
Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán năm 2016 - 2017 trường THCS Nghĩa Thắng, Quảng Ngãi được đánh giá là một trong những đề thi khá hay, độ khó của các câu hỏi khá tốt, có thể đánh giá chất lượng học sinh. Các thầy cô có thể tham khảo đề thi để soạn thảo các mã đề thi hay cho các em học sinh thực hành hoặc kiểm tra trên lớp. Các em học sinh cũng có thể luyện làm đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 tại nhà để củng cố kiến thức lý thuyết, nâng cao khả năng giải Toán của mình, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi chính thức.
de thi hoc sinh gioi mon Toan lop 9 truong THCS Thanh Van Ha Noi nam hoc 2015 2016

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 trường THCS Thanh Văn, Hà Nội năm học 2015 - 2016

06/01/2017binhnguyen03,844Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 có đáp án
Hôm nay, Taingon.net tiếp tục chia sẻ đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 trường THCS Thanh Văn, Hà Nội năm học 2015 - 2016 để các bạn học sinh tải về máy tham khảo và ôn luyện, chuẩn bị kiến thức và tinh thần tốt nhất cho kỳ thi học sinh giỏi sắp tới. Với đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 này thì học sinh cần phải hoàn thành đúng 5 câu hỏi trong thời gian 150 phút và bài thi sẽ được chấm theo thang điểm 20. Ngoài ra, trên Taingon.net còn có rất nhiều đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 của các trường THCS khác để bạn ôn luyện.
de thi hoc sinh gioi mon Toan lop 9 nam 2014 2015 tinh dong Thap

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 năm 2014 - 2015 tỉnh Đồng Tháp

06/01/2017binhnguyen01,748Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 có đáp án
Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 năm 2014 - 2015 tỉnh Đồng Tháp là tài liệu ôn thi hữu ích tiếp theo mà Taingon.net muốn cung cấp đến các bạn học sinh và quý thầy cô giáo. Thông thường, đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 sẽ chấm theo thang điểm 20 và thời gian làm bài theo quy định là 150 phút, gồm có nhiều dạng câu hỏi khác nhau với mức độ khó cao, đòi hỏi học sinh khi làm bài phải áp dụng chuẩn các công thức và tập trung cao độ mới có thể hoàn thành xuất sắc. Hy vọng, các em học sinh sẽ giành được điểm số cao với đề thi này.

Đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9

Bạn là người yêu thích bộ môn Văn, bạn đang tìm kiếm tài liệu đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 để rèn luyện và nâng cao khả năng cảm thụ của mình. Taingon.net là nơi cập nhật một cách đầy đủ và chính xác các thông tin, tài liệu thuộc tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kiến thức các môn dành cho học sinh. Với đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 chắc chắn các em sẽ có cơ hội làm quen với nhiều kiến thức quan trọng, có thêm cơ hội đạt điểm cao trong các kỳ thi quan trọng.

“Văn ôn võ luyên” đó là nguyên tắc học tập đã được đúc kết qua nhiều năm, muốn trở thành một học sinh giỏi bên cạnh tố chất thông minh có sẵn bạn cần phải thật sự chăm chỉ để rèn luyện thêm kỹ năng cho mình. Với bộ đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 dưới đây, chắc chắn học sinh sẽ rút ra những bí quyết để học giỏi môn Văn, đồng thời nắm được cách thức ra đề từ đó ôn tập tốt hơn.
 
 
de thi hoc sinh gioi mon toan lop 9
Tổng hợp Đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9
 
 
Cấu trúc của đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9

Không quá xa vời kiến thức sách giáo khoa, thông thường đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 vẫn bám sát chương trình cơ bản, tuy nhiên yêu cầu học sinh cảm thụ và phân tích ở một mức độ cao hơn. Đặc trưng của môn Văn chính là việc yêu cầu người học phải tham khảo nhiều tài liệu, cảm thụ và làm phong phú vốn từ ngữ của mình. Trên thực tế, khi bạn có lượng ngôn ngữ rộng, bạn sẽ dễ dàng phát triển ý đồng thời khiến bài phân tích của mình có sức thuyết phục hơn.

Thông thường, đối với một đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9, thời gian làm bài sẽ được thiết kế trong 150 phút. Tùy vào quy mô của cuộc thi từ cấp trường, huyện, tỉnh đến cấp quốc gia mà độ khó của đề thi sẽ được cấu trúc sao cho phù hợp. Trong đó, câu hỏi chiếm số điểm cao nhất chính là bài phân tích một vấn đề, nhân vật, tác phẩm… cụ thể.

Bên cạnh  các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, giáo viên nên hướng học sinh đến những nội dung nâng cao để nâng cao khả năng tư duy khi làm bài. Hiện nay, việc ôn tập theo dạng đề thi sẽ giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt được vấn đề cũng như làm quen với các cách thức ra đề qua từng năm.

Bí quyết học giỏi môn Văn

Không chỉ riêng môn Văn mà bất cứ môn học nào cũng cần có sự chăm chỉ. Bạn nên đọc nhiều tài liệu tham khảo để mở rộng kiến thức. Tuy nhiên không nên quá phụ thuộc vào nó để ảnh hưởng đến khả năng tư duy và phát triển ý của mình.

Phẩm chất quan trọng của một học sinh giỏi Văn chính là niềm đam mê. Khi bạn yêu thích và dành nhiều tâm huyết cho môn học, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành tích cao. Bên cạnh đó, người học Văn cần có một chút năng khiếu đặc biệt, đó là sự giàu ý tưởng, khả năng tư duy tốt, nhạy bén với vấn đề, có tâm hồn bay bổng. Nếu như các môn khoa học tự nhiên yêu cầu sự thông minh thì học Văn lại cần một chút bay bổng trong tâm hồn.
Thường xuyên tìm đọc các tác phẩm, bài văn mẫu để chắt lọc ý, đồng thời làm phong phú vốn từ ngữ cho bản thân.

Một học sinh muốn giỏi Văn cần tạo cho mình tính chủ động trên lớp cũng như thời gian ở nhà. Hãy tạo thói quen đối thoại trực tiếp với thầy cô và bạn bè khi bàn về bất cứ một nội dung nào đó liên quan đến bài học. Từ đó bày tỏ suy nghĩ, cách cảm thụ của mình, đồng thời lĩnh hội ý kiến của người khác.

Văn học tuy bay bổng nhưng vẫn phải đảm bảo tính chân thực khi phân tích. Hãy bám sát vào vấn đề chính, nêu lên tư duy, quan điểm một cách trọng tâm, tránh lan man và thiếu thực tế.

Trên đây là những nội dung giúp bạn học tốt môn Văn, thiết nghĩ giáo viên bộ môn và các em học sinh nên tìm hiểu các bộ đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 qua từng năm để học tập tốt hơn, đồng thời rèn luyện cho mình những kỹ năng cơ bản cho môn học. Chúc các em thành công!