de thi khao sat chat luong dau nam lop 12 mon Vat ly nam hoc 2016 2017 truong THPT Han Thuyen Bac Ninh

Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT Hàn Thuyên, Bắc Ninh

06/01/2017binhnguyen0139Đề kiểm tra đầu năm môn Lý lớp 12 có đáp án
Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT Hàn Thuyên, Bắc Ninh là đề thi trắc nghiệm gồm có 5 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 90 phút. So với các đề thi thông thường thì đề thi đề thi môn vật lý lớp 12 này sẽ có độ khó tương đối cao nên khi làm bài học sinh cần tập trung hết sức thì mới có thể hoàn thành với điểm số cao. Taingon.net cũng đã cung cấp thêm phần đáp án ở cuối trang để các em học sinh có thể đối chiếu kết quả bài làm và tính điểm cho mình.
de thi giua hoc ki 1 lop 12 mon Vat ly nam hoc 2016 2017 truong THPT chuyen Luong The Vinh dong Nai

Đề thi giữa học kì 1 lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai

29/12/2016binhnguyen080Đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Vật lý lớp 12 có đáp án
Đề thi giữa học kì 1 lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm, gồm có 30 câu với thời gian làm bài 45 phút theo quy định. Học sinh sẽ phải phân bổ thời gian làm từng câu hỏi sao cho hợp lý nhất, tránh việc quá chú tâm vào tìm đáp án cho một câu hỏi khó mà quên mất việc trả lời các câu hỏi khác dễ hơn. Mẹo hay khi làm đề thi môn vật lý lớp 12 đó là hãy hoàn thành tất cả các câu hỏi dễ trước sau đó mới quay lại giải từng câu hỏi khó sau.
de thi giua hoc ki 1 lop 12 mon Vat ly nam hoc 2016 2017 truong THPT Nhan Chinh Ha Noi

Đề thi giữa học kì 1 lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT Nhân Chính, Hà Nội

29/12/2016binhnguyen0125Đề kiểm tra giữa học kì I môn Vật lý lớp 12 có đáp án
Đề thi giữa học kì 1 lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT Nhân Chính, Hà Nội được nhiều giáo viên đánh giá là khá hay và hữu ích, các em học sinh có thể tải về máy để tham khảo và ôn luyện nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chính thức sắp tới. Khi làm đề thi môn vật lý lớp 12 hay các môn khác theo hình thức trắc nghiệm thì học sinh cần phải căn chỉnh thời gian trả lời mỗi câu hỏi sao cho chuẩn xác, như vậy thì mới có thể hoàn thành đúng tất cả các đáp án theo đúng thời gian quy định.
de thi giua hoc ki 1 lop 12 mon Vat ly nam hoc 2016 2017 truong THPT Ly Thai To Bac Ninh

Đề thi giữa học kì 1 lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT Lý Thái Tổ, Bắc Ninh

29/12/2016binhnguyen035Đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Vật lý lớp 12 có đáp án
Đề thi giữa học kì 1 lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT Lý Thái Tổ, Bắc Ninh là tài liệu tham khảo hữu ích tiếp theo mà Taingon.net muốn giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh. Càng luyện làm nhiều đề thi môn vật lý lớp 12 thì học sinh sẽ càng có nhiều kiến thức, kinh nghiệm, nắm được các dạng câu hỏi và bài tập, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi chính thức. Bên cạnh đó, đề thi cũng sẽ là những gợi ý có ích để các thầy cô giáo biên soạn nhiều bài kiểm tra, mã đề thi hay cho các em học sinh.
de thi giua hoc ki 1 lop 12 mon Vat ly nam hoc 2016 2017 truong THPT Phan Van Tri Can Tho

Đề thi giữa học kì 1 lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ

29/12/2016binhnguyen073Đề kiểm tra giữa học kì I môn Vật lý lớp 12 có đáp án
Ngay sau khi đề thi giữa học kì 1 lớp 12 môn Vật lý năm học 2016 - 2017 trường THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ được công bố thì Taingon.net đã lập tức sưu tầm và cập nhật lên trang để quý thầy cô và các bạn học sinh tải về máy tham khảo. Đề thi môn vật lý lớp 12 này được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm, học sinh sẽ trả lời 30 câu trắc nghiệm trong vòng 45 phút, nội dung câu hỏi gồm cả phần lý thuyết và bài tập nên học sinh có thể vừa củng cố lại kiến thức và vừa nâng cao các kỹ năng làm bài cần thiết cho kỳ thi chính thức sắp tới.

Đề thi môn Vật Lý lớp 12

Đề thi môn vật lý lớp 12 mà Taingon.net cung cấp tới các bạn sẽ bao gồm rất nhiều dạng đề khác nhau, từ những đề thi cơ bản đến những đề thi khó nhất nhằm giúp người học có thể hình dung ra được các dạng đề và không bị bỡ ngỡ trước các kỳ thi.
Tổng hợp các đề thi môn vật lý lớp 12 Taingon.net gửi tới các bạn như: trắc nghiệm vật lý 12 có đáp án, đề kiểm tra 1 tiết vật lý 12 chương 1 2, đề thi học kì 1 lớp 12 môn vật lý, đề kiểm tra vật lý 12 chương 1, đề thi học kì 2 lớp 12 môn vật lý, đề kiểm tra 1 tiết vật lý 12 chương 1 2 có đáp án, đề kiểm tra 1 tiết môn vật lý lớp 12, đề thi thử thpt quốc gia 2016 môn lý violet….Nói chung là sẽ có rất nhiều các dạng đề để các bạn có thể tập duyệt, làm quen hơn nữa những đề thi này sẽ có đáp án đi kèm người học sẽ có sự so sánh và biết mình làm đúng, làm sai chỗ nào để có thể tự khắc phục được.
 
de thi vat ly lop 12
Mẫu đề thi môn Vật lý lớp 12

1. Cái hay của môn vật lý?

Vật lý được hiểu là môn học bao gồm những kiến thức về tự nhiên hay còn được gọi là môn khoa học tự nhiên. Môn học này tập trung vào sự nghiên cứu vật chất cũng như chuyển động trong không gian và thời gian. Những khái niệm khó hiểu như lực và năng lượng sẽ được nhắc nhiều đến trong môn học này. Hay nói một cách vĩ mô hơn thì vật lý chính là sự phân tích một cách tổng quát tự nhiên và được thực hiện, nghiên cứu để con người có thể hiểu về vũ trụ hơn.
Môn học này đã có những sự đóng góp quan trọng, nhất định liên quan tới sự tiến bộ các công nghệ như điện từ học hoặc vật lý nhân. Những yếu tố này là tác nhân trực tiếp dẫn tới sự phát minh ra những thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, tivi, internet hoặc thiết bị gia dụng thậm chí là vũ khí hạt nhân....Chính vì thế mà vật lý đã thu hút rất nhiều bạn trẻ, những người có đam mê và thực sự yêu môn khoa học này.

2. Đề thi môn vật lý lớp 12 cần chú ý những kiến thức nào?

Để ôn thi và làm bài thi tốt bạn cần phải nắm vững những kiến thưc cơ bản sau:
Dao động cơ học và sóng cơ học

Đây là phần quan trọng và đồng thời cũng là phần mà các bạn phải nhớ kiến thức nhiều nhất. Những kiến thức tổng quan về dao động điều hòa, con lắc lò xo, con lắc đơn, tổng hợp dao động hay sóng cơ học các bạn đều phải nhớ. Mỗi khái niệm sẽ có một công thức riêng, nắm vững những công thức này là bạn đã có thể hoàn thành được một phần của bài thi rồi.

Dòng điện xoay chiều và dao động điện từ

Ở mục này yêu cầu người học cần phải nắm vững những công thức cơ bản sau. Thứ nhất đó là dòng điện xoay chiều và thứ hai là dao động và sóng điện từ. Người học sẽ được làm quen với những khái niệm khá mới mẻ cũng như những điều thú vị xoay quanh kiến thức vật lý ở mảng này. Tất nhiên, không thể nào thiếu được những công thức khi áp dụng vào bài tập.

Tính chất sóng của ánh sáng và lượng tử ánh sáng cùng vật lý hạt nhân

Đây là hai trong số bốn mảng kiến thức tổng quan mà người học cần nắm vững và chắc chắn đối với mỗi bài thi của bất kỳ kì thi nào cũng không thể nào thiếu được những câu hỏi liên quan đến kiến thức tổng quan này. Đây đều là những kiến thức cơ bản, nền tảng của môn vật lý lớp 12 yêu cầu người học phải đọc, hiểu và ứng dụng thành thạo công thức, kiến thức vào những bài thi của mình một cách hiệu quả, thành thục.

3. “Mẹo” để đạt điểm số cao trong kỳ thi

Để làm tốt được đề thi môn vật lý lớp 12 Taingon.net xin được “mách” nhỏ các bạn sỹ tử một số “mẹo” sau.

Phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài

Quy tắc này không chỉ áp dụng riêng cho môn vật lý mà áp dụng cho rất nhiều những môn học khác nữa, nhận đề thi xong thí sinh không nên vội vàng làm ngay mà hãy đọc lướt qua một lần và ưu tiên làm những câu dễ trước, khó sau. Phân bổ thời gian một cách hợp lý, tránh tình trạng bỏ sót câu hoặc thiếu thời gian làm bài vì quá tập trung vào câu khó

Không làm tắt, làm ẩu

Nhiều bạn do thói quen mà thường xuyên làm tắt, làm ẩu điều này là không hề tốt thậm chí còn khiến kết quả của bạn bị tụt lùi chính vì thế cần phải tạo cho mình tính cẩn thận, không tẩy xóa và kiểm tra lịa bài một lần cuối trước khi kết thúc bài làm. Với những bí kíp này chúc các bạn sẽ sớm thành công và đạt được điểm số cao trong kỳ thi.