Van mau Phan tich gia tri nhan dao trong truyen ngan Hai dua tre cua Thach Lam0 trang

Văn mẫu Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

18/05/2017binhnguyen016,111Tài liệu ôn thi THPT Quốc gia môn Văn
Trong những truyện ngắn được đưa vào chương trình giáo dục Ngữ Văn cấp 3, truyện ngắn Hai đứa trẻ được đánh giá một trong các tác phẩm hay và chưa nhiều giá trị nhân văn sâu sắc trong bối cảnh thời đại bấy giờ, vì vậy, phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam là một đề bài quen thuộc đối với các em học sinh.
de thi thu THPT Quoc gia mon Ngu van nam 2017 truong THPT Chu Van An dak Lak0 trang

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2017 trường THPT Chu Văn An, Đắk Lắk

05/02/2017binhnguyen0399Đề thi thử đại học môn Văn năm 2017

Nếu bạn đang cần đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2017 trường THPT Chu Văn An, Đắk Lắk thì có thể download file mà Taingon.net đã chia sẻ về máy và bắt đầu thử làm. Việc rèn luyện thường xuyên đề thi thử THPTQuốc Gia môn văn của các trường trong cả nước sẽ giúp cho học sinh nâng cao khả năng viết lách, trả lời các câu hỏi mà đề bài yêu cầu. Bên cạnh đó, đề thi thử THPT Quốc Gia và đề thi thử Đại học 2017 của tất cả các môn học cũng đã được chúng tôi cập nhật kịp thời, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi ôn luyện.

de thi thu THPT Quoc gia mon Ngu Van nam 2017 de so 10 trang

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm 2017 - Đề số 1

23/01/2017binhnguyen0387Đề thi thử đại học 2017 môn Văn có đáp án
Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2017 - Đề số 1 đã được công bố và Taingon.net đã kịp thời cập nhật ngay bộ đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn để các bạn học sinh có tài liệu ôn luyện tốt nhất. Với đề thi thử THPT Quốc Gia này thì các bạn học sinh cũng sẽ làm trong thời gian 120 phút, gồm hai phần và đọc hiểu văn bản và làm văn. Việc làm nhuần nhuyễn các đề thi thử đại học 2017 của các môn học sẽ giúp các em học sinh tự tin và chuẩn bị đầy đủ kiến thức hơn khi bước vào kỳ thi thật.
de thi thu THPT Quoc gia mon Ngu van nam 2017 THPT Tran Hung dao TP Ho Chi Minh Lan 20 trang

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2017 THPT Trần Hưng Đạo, TP. Hồ Chí Minh (Lần 2)

09/01/2017binhnguyen082Đề thi thử đại học môn Văn năm 2017 có đáp án

Tham khảo đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2017 THPT Trần Hưng Đạo, TP. Hồ Chí Minh sẽ giúp học sinh nắm bắt được cách ra đề cũng như cấu trúc đề thi để khi bước vào kỳ thi thật không bị lúng túng. Cũng giống như các đề thi thử THPT Quốc Gia khác thì đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn của trường THPT Trần Hưng Đạo quy định thời gian làm bài 120 phút, gồm hai phần đọc hiểu và làm văn, trong đó phần đọc hiểu là 3 điểm và phần làm văn 7 điểm, tổng thang điểm 10. Chúng tôi cũng đã cung cấp đề thi thử Đại học 2017 các môn Toán, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để học sinh rèn luyện thêm.

de thi thu THPT Quoc gia mon Ngu van nam 2017 truong THPT Yen Lac Vinh Phuc Lan 10 trang

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2017 trường THPT Yên Lạc, Vĩnh Phúc (Lần 1)

09/01/2017binhnguyen0107Đề thi thử đại học môn Văn năm 2017 có đáp án

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2017 trường THPT Yên Lạc, Vĩnh Phúc (Lần 1) cũng là một trong những gợi ý hay và hữu ích đối với các em học sinh đang muốn rèn luyện làm các mẫu đề thi thử THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn của các trường trong cả nước. Đề thi thử đại học 2017 môn Văn này gồm có hai phần, trong đó phần một yêu cầu đọc hiểu văn bản và trả lời các câu hỏi, phần hai là tập làm văn, có đáp án kèm theo để học sinh so sánh với kết quả bài làm của mình. Ngoài ra, học sinh có thể tham khảo thêm một số đề thi thử THPT Quốc Gia khác để tăng hiệu quả ôn tập.

de thi thu THPT Quoc gia mon Ngu van 2017 THPT Tran Hung dao TP HCM Lan 10 trang

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn 2017 THPT Trần Hưng Đạo, TP. HCM (Lần 1)

09/01/2017binhnguyen08Đề thi thử đại học môn Văn năm 2017 có đáp án
Tài liệu đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2017 THPT Trần Hưng Đạo, TP. HCM (Lần 1) sẽ giúp cho các bạn học sinh có cơ hội luyện tập thật tốt các dạng đề thi, câu hỏi khác nhau. Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn này cũng có cấu trúc tương tự như các đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn của các trường trong cả nước là gồm phần đọc hiểu văn bản và làm văn. Bên cạnh đó, học sinh có thể rèn luyện thêm khả năng viết lách, tư duy với đề thi thử Đại học 2017 hoặc các đề thi thử THPT Quốc Gia khác những môn học còn lại.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ Văn

Nằm trong seri bài viết về đề thi cho học sinh cuối cấp, tuyển tập các đề thi thử THPT Quốc Gia môn ngữ văn dưới đây sẽ cung cấp cho các em những kiến thức và phương pháp học tập cần thiết nhất. Đối với các bộ môn khoa học xã hội cách thức ôn tập có gì khác so với môn khoa học tự nhiên? Bản thân nó yêu cầu những tố chất nào cho môn học? Và làm thế nào để nắm vững lượng kiến thức khổng lồ để tự tin đạt điểm cao trong các kỳ thi. Hãy cùng Taingon.net giải quyết những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.
 
de thi thu thpt quoc gia mon ngu van
Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ Văn

Đặc trưng cơ bản của môn Ngữ văn

Ngữ Văn là một trong những bộ môn chính được áp dụng trong các kỳ thi quan trọng như thi tốt nghiệp, đại học hàng năm. Mục đích của môn học là cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về bộ môn, kích thích khả năng tư duy, trình độ hiểu biết từ đó vận dụng kiến thức vào tìm hiểu thế giới xung quanh.
Ngữ văn góp phần làm phong phú ngôn ngữ cho người học, giúp bạn nhìn nhận một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau, từ đó phát huy khả năng tư duy và sáng tạo của mình.
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên bộ môn cần phải đưa ra các sáng kiến kinh nghiệp cho việc dạy và học để góp phần kích thích khả năng học tập của học sinh.

Bí quyết học giỏi môn Văn

Khác với môn Toán, để học tốt môn Văn bên cạnh việc chăm chỉ yêu cầu học sinh phải có vốn kiến thức và hiểu biết rộng, có đầu óc cảm thụ vấn đề tốt. Hiện nay, việc ôn tập theo phương pháp làm đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn sẽ góp phần giúp học sinh rèn luyện tốt khả năng làm bài và phản xạ đề thi linh hoạt. Biết cân đối thời gian khoa học để hoàn thiện bài thi ở cấp độ tốt nhất.
  • Muốn học giỏi văn phải đọc thật nhiều
Việc đọc nhiều tài liệu sẽ giúp bạn mở mang vốn hiểu biết, mở rộng vốn ngôn ngữ từ đó phân tích sâu hơn các dạng đề. Thông thường trong một đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn sẽ có các dạng đề phân tích, nghị luận… Với những đề bài này, nếu không có vốn hiểu biết nhất định, học sinh sẽ không thể phân tích có chiều sâu, từ đó khó thuyết phục được người đọc.
Bên cạnh đó, với các tác phẩm trong chương trình học, bạn đọc thật nhiều sẽ nắm rõ nội dung, thuộc lòng các ý từ đó dễ dàng phân tích hơn .
  • Tuyệt đối không phụ thuộc vào tài liệu mẫu
Học ngữ văn khuyến khích chúng ta tham khảo nhiều tài liệu mẫu, tuy nhiên chúng ta không nên quá phụ thuộc vào nó. Hãy biết biến cái của họ thành cái của mình trong quá trình làm bài để tạo ra cái tôi riêng trong ngôn ngữ và cách xử lý vấn đề.
  • Học trong tâm trạng thoải mái
Học văn hay bấy cứ môn nào khác đều khuyến khích chúng ta học trong điều kiện thoải mái. Đặc biệt là môn Ngữ văn yêu cầu người học phải có tinh thần bay bổng để phát huy hết sở trường của mình. Việc gượng ép hay bắt đầu óc hoạt động khi không sẵn sàng sẽ không mang lại hiệu quả thiết thực.
Môn văn có cái hay riêng của nó, khi chúng ta có hứng thú học, mạch cảm xúc của bạn sẽ tuôn trào và khi đó hiệu quả sẽ gấp bội phần nếu bạn cố ép buộc mình học trong lúc căng thẳng. Song song với việc học kiến thức cơ bản, hãy tập trung giải quyết các dạng đề thi thử THPT Quốc Gia môn ngữ văn để tự đánh giá khả năng của mình. Từ đó tự tin đạt điểm số cao khi bước vào kỳ thi thật sự.
Trên đây là một số gợi ý về dạng đề thi THPT Quốc gia môn ngữ văn cũng như phương pháp học tập hiệu quả đối với bộ môn này. Các em học sinh và giáo viên bộ môn có thể tham khảo các đề thi cụ thể qua từng năm trên Taingon.net để đánh giá khả năng cụ thể của mình, từ đó có biện pháp cân đối kiến thức cho hợp lý nhất.