de thi Violympic Toan Tieng Anh lop 2 vong 4 nam 2016 20170 trang

Đề thi Violympic Toán Tiếng Anh lớp 2 vòng 4 năm 2016 - 2017

09/01/2017binhnguyen068Đề thi giải Toán tiếng Anh qua mạng lớp 2 có đáp án
Đối với các em học sinh đang theo học chương trình Toán lớp 2 thì việc cho các em luyện tập bằng cách giải đề thi Violympic Toán Tiếng Anh lớp 2 vòng 4 năm 2016 - 2017 sẽ cực kỳ hữu ích và mang lại hiệu quả cao. Đề thi Violympic Toán Tiếng Anh lớp 2 khác với đề thi Violympic Toán lớp 2 ở chỗ các câu hỏi đều được viết bằng tiếng Anh, cho nên những bậc phụ huynh nào đang muốn rèn luyện khả năng nói và viết tiếng anh cho con thì hãy thường xuyên cho bé luyện làm những đề thi như thế này nhé. Chúc các em học sinh đạt điểm cao trong vòng 4 nhé!

Đề thi Violympic Toán lớp 2

Đề thi Violympic toán lớp 2 mà Taingon.net cung cấp cho các em học sinh và quý huynh để có thể hình dung ra được một đề thi mang tầm sân chơi quốc tế có bố cục và nội dung câu hỏi như thế nào. Violympic là cuộc thi mới có ở Việt Nam tuy nhiên khi được áp dụng thì lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ thầy cô, bậc phụ huynh và các em học sinh.

Đề thi Violympic toán lớp 2 về cơ bản có cấu trúc cũng như khối lượng câu hỏi tương đương với Đề thi Violympic toán lớp 1, tuy nhiên vì là nội dung học với khối lượng kiến thức khác nhau nên chắc chắn khi thi các em cũng sẽ phải chuẩn bị ôn tập và có những cách làm bài khác nhau. Mời quý phụ huynh và các em học sinh tải miễn phí đề thi Violympic toán lớp 2 về máy để tham khảo, tập duyệt trước cho những kỳ thi tiếp theo.
 
de thi violympic toan lop 2

1. Đề thi Violympic toán nhằm mục đích gì?

Đề thi Violympic là cái tên nghe khá lạ và thậm chí là nhiều em học sinh còn chưa biết đến cuộc thi này. Nếu như bạn có niềm đam mê thực sự với toán học thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu kỹ hơn về Violympic. Đây là một cuộc thi do Violympic tổ chức, triển khai chương trình thi toán rực tuyến quốc tế. Bước đầu cuộc thi này đã được triển khai tại một số quốc gia. Ở Việt Nam các em học sinh đang dần bước đầu được làm quen với cuộc thi giải toán qua mạng.
Violympic là một sân chơi hoàn toàn mới lạ nhằm giúp cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có niềm đam mê, yêu thích thực sự với toán học có thể tham gia hay đơn giản là sức mình xem trình độ, năng lực của bản thân tới đâu. Sân chơi bổ ích này hoàn toàn bình đẳng, các em đều có quyền đăng ký tham gia.
Tại Việt Nam, Violympic được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với sự tham gia của Tập đoàn FPT và Đại học FPT. Phụ huynh và học sinh có thể tham gia và đăng ký để con em mình thử sức.

2. Cấu trúc cơ bản của đề thi Violympic toán lớp 2

Khó theo từng cập độ

Đề thi Violympic toán lớp 2 nói riêng và các cuộc thi khác nói chung về cơ bản phải trải qua ba vòng thứ nhất là vòng tự luyện, thứ hai là vòng quốc gia và thứ ba là vòng quốc tế. Ở mỗi vòng thi cấp độ khó của câu hỏi chắc chắn sẽ khác nhau. Nếu như thí sinh nào đủ sức thì có thể bướ tiếp vào vòng trong hoặc cũng có thể bị loại ngay từ vòng đầu, đó là quy luật của bất kỳ cuộc thi nào.

Bố cục câu hỏi

Về cơ bản các em sẽ được làm quen với những dạng bài có liên quan như sắp xếp, cặp bằng nhau, trắc nghiệm và cả hình thức tự luận nữa. Nội dung câu hỏi chủ yếu xoay quan những kiến thức cơ bản mà các em được học trong sách giáo khoa, nếu như nắm vững được các em sẽ làm được. Ngoài ra cũng có một số kiến thức nâng cao nhằm giúp các em thử sức và thể hiện được trình độ của mình.
Những dạng câu hỏi cơ bản như sắp xếp các giá trị theo thứ tự tăng dần, điền kết quả vào chỗ chấm, trọn cặp có giá trị bằng nhau....là một vài câu hỏi “gỡ điểm” trong các vòng thi ngoài ra còn rất nhiều những câu hỏi khó khác có liên quan tới kiến thức các em được học kết hợp với việc nâng cao, mở rộng thêm kiến thức.

3. Đề thi Violympic toán lớp 2 – không nên đặt áp lực lên các em

Về cơ bản đề thi Violympic toán lớp 2 nói chung và những đề thi khác nói riêng chỉ nhằm mục đích đánh giá năng lực của các em. Mặc dù khi tham gia sân chơi này các em sẽ được cộng điểm khi thi vào Trung học cơ sở nhưng cũng không vì thế mà phụ huynh tạo áp lực, gây căng thẳng cho các em. Hãy động viên, khuyến khích con cái và biết con thực sự muốn gì cần gì, hơn nữa cha mẹ cũng cần phải tôn trọng quyết định của con cái, đừng bắt ép các em tham gia khi các em không muốn.