de thi Violympic Toan lop 4 nam 2016 2017 vong 20 trang

Đề thi Violympic Toán lớp 4 năm 2016 -2017 vòng 2

09/01/2017binhnguyen08,393Đề thi giải toán qua mạng lớp 4
Các em học sinh lớp 4 đã chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu làm đề thi Violympic Toán lớp 4 vòng 2 năm 2016 -2017 chưa? Nếu đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì chúng ta sẽ bắt đầu ngay với việc tham gia làm đề thi Violympic Toán Toán lớp 4, hy vọng những câu hỏi và bài tập có trong vòng 2 sẽ không làm khó được các em học sinh của chúng ta. Ngay sau khi hoàn thành vòng 2 Violympic Toán với điểm số cao thì các em học sinh có thể chuyển ngay sang các vòng tiếp theo để tranh tài cùng các bạn nhé. Chúc các em có một buổi ôn luyện đạt hiệu quả cao.

Đề thi Violympic Toán lớp 4

Bộ đề thi Violympic Toán lớp 4 mà Taingon.net cung cấp nhằm giúp cho các em học sinh cũng như phụ huynh và thầy cô có thể tham khảo bộ đề của kỳ thi toán mang tầm cỡ quốc tế trong thời gian vừa qua. Bạn đọc cũng có thể tải miễn phí tài liệu này về máy nếu thấy hay và muốn dùng. Hi vọng những tư liệu này sẽ giúp ích được cho bạn.
Đề thi Violympic Toán lớp 4 dành cho những em học sinh lớp 4 trên mọi miền Tổ quốc đều có thể tham khảo được. Bộ đề này được chia thành nhiều đề nhỏ tùy vào từng phần thi cũng như mức độ năng lực của các em mà có thể hoàn thành bài thi tới đâu. Điều quan trọng nhất là sau cuộc thi này các em biết được bản thân mình còn thiếu và hổng kiến thức ở những mảng nào để từ đó có thể cố gắng, nỗ lực hơn.

1. Đôi nét về đề thi Violympic

Trước kia chắc hẳn nhiều người đã nghe nói đến một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế nhưng thi quốc tế qua mạng thì nghe thật lạ. Đúng vậy, lạ so với người Việt Nam và cũng lạ so với nhiều em học sinh trên thế giới bởi bắt đầu từ tháng 1/2016 thì Violympic đã chính thức triển khai chương trình thi toán trực tuyến quốc tế và được áp dụng tại một số quốc gia trên thế giới.
Ở Việt Nam cuộc thi này được tổ chức bởi Bộ Giáo dục phối kết hợp với Tập đoàn FPT và trường Đại học FPT. Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo và đăng ký trực tuyến qua link của chương trình này.
Đây là một sân chơi cực kỳ bổ ích và được phân theo cấp độ giúp cho các em học sinh có thể thể hiện được năng lực của mình, thỏa sức niềm đam mê và sáng tạo với những con số. Toán học sẽ không còn khô khan khi người học cảm nhận được cái hay và được tham gia một sân chơi mang tầm cỡ quốc tế.

2. Bố cục của đề thi Violympic Toán lớp 4

Bộ đề thi Violympic Toán lớp 4 mà chúng tôi cung cấp là tổng hợp nhiều dạng đề với những mức độ khó khác nhau. Tùy vào năng lực cũng như khả năng các em sẽ biết được mình làm tới đâu. Cấu trúc của một bài thi cơ bản sẽ bao gồm những câu hỏi dễ để các em dễ dàng ghi điểm và cả những câu hỏi khó nhằm phân loại năng lực của người thi.
 
de thi violympic toan lop 4

Nắm vững kiến thức sách giáo khoa

Để làm tốt thì yêu cầu các em học sinh cần phải nắm vững được những kiến thức căn bản của sách giáo khoa, đồng thời ứng dụng và làm thật nhuần nhuyễn những dạng bài phổ thông cho thành thục. Những dạng bài như chon giá trị theo thứ tự tăng dần, điền vào chỗ chấm, hoàn thành phép tính....Những kiến thức căn bản này chắc chắn sẽ có trong tất cả các đề thi.

Cần mở rộng nâng cao thêm kiến thức

Một cuộc thi bao giờ cũng vậy sẽ có những câu hỏi dễ và cũng sẽ có những câu hỏi khó. Kiến thức sách giáo khoa là nền tảng nhưng đồng thời các em cũng cần phải được làm quen với những dạng đề nâng cao bởi trong những cuộc thi này chắc chắn những câu hỏi liên quan đến kiến thức nâng cao là sẽ có. Nếu như người học không có sự vận dụng, linh hoạt thì chắc chắn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

3. Bí quyết giúp nắm phần thắng trong tay

Một cuộc thi thắng thua không quan trọng, quan trọng là bản thân người thi cảm thấy mình học được gì sau mỗi cuộc thi. Tuy nhiên có thành tích thì vẫn hơn, và đối với những em tham gia kỳ thi này sẽ được cộng thêm điểm khi tham gia thi lên Trung học cơ sở vì thế hãy nắm vững cho mình những bí kíp căn bản như: Sử dụng thành thạo máy vi tính, vì đây là một cuộc thi trên mạng nếu như không thành thạo tin học văn phòng chắn chắn các em sẽ không làm được. Thứ hai là cần phải nắm vững kiến thức căn bản kết hợp với nâng cao thì mới có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Thứ ba cũng là yếu tố then chốt là hãy tự tạo cho mình thói quen rèn luyện, nỗ lực, cố gắng mỗi ngày một chút và làm thật nhiều dạng bài, đề thi mẫu hơn nữa để có thêm cho mình những kinh nghiệm cần thiết.