don xac nhan ho khau1 trang

Đơn xác nhận hộ khẩu

19/12/2016kimdung05135,83157,482
Đơn xác nhận hộ khẩu là mẫu đơn được sử dụng vào trong trường hợp bạn có nhu cầu xác nhận hộ khẩu thường trú nơi mình sinh sống, làm việc theo đúng quy định của nhà nước về sinh sống hợp pháp. Mẫu đơn xác nhận hộ khẩu phải là mẫu đơn do cơ quan nhà nước ban hành đảm bảo được những yêu cầu chung nhất vậy nên khi tiến hành làm đơn xác nhận hộ khẩu chúng ta cần phải trình bày thật khoa học cụ thể rõ ràng, bạn đọc có thể tham khảo mẫu đơn này tại TaiNgon.net, ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp thêm nhiều những mẫu đơn khác như là : đơn đề nghị cấp chứng minh thư, đơn xác nhận tạm trú, đơn xin chuyển công tác... cùng tham khảo để thêm hiểu biết dễ dàng áp dụng vào trong từ trường hợp cụ thể nhé.
don chuyen cong tac1 trang

Đơn chuyển công tác

19/12/2016hoacattim1,580651
Mẫu đơn chuyển công tác là mẫu đơn dùng để sử dụng ở những đơn vị, cơ quan đoàn thể đáp ứng cho những người có nhu cầu luân chuyển công tác, mẫu đơn đề nghị chuyển công tác được trình bày khoa học rõ ràng, giúp người sử dụng dễ dàng trình bày được nội dung mình mong muốn để đạt được hiệu quả cao. Tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có được mẫu đơn chính xác nhất bạn nhé.
Mau don xin chuyen truong3 trang

Mẫu đơn xin chuyển trường

19/12/2016tonys7,657573
Những mẫu đơn xin chuyển trường mới nhất sẽ được TaiNgon.net cung cấp tới các bạn đọc giả nhằm đáp ứng đúng nguyện vọng của các bạn học sinh. Trong quá trình học tập, vì lý do nào đó bạn muốn chuyển đến một môi trường học tập mới, trước tiên bạn phải làm đơn xin chuyển trường và được sự thông qua của ban giám hiệu trường sở tại. Sau khi hoàn thành thủ tục pháp lý này, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện các bước tiếp theo để hoàn thành nguyện vọng đến trường muốn tiếp tục theo học.
Mot so vi du ve cach viet don xin viec6 trang

Một số ví dụ về cách viết đơn xin việc

19/12/2016tranminhthang4,319992
Hướng dẫn cụ thể về cách viết đơn xin việc sẽ là những chỉ dẫn cụ thể chính xác ngắn gọn nhất giúp cho người xin việc có được một mẫu đơn xin việc hay và chất lượng nhất, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng đưa ra giúp cho hồ sơ xin việc của bạn không bị mờ nhạt trước những cv xin việc của người khác. TaiNgon.net sẽ chỉ dẫn cho các bạn đọc cách viết đơn xin việc mới và hay nhất, cùng theo dõi nhé.
Cach viet don xin nghi viec3 trang

Cách viết đơn xin nghỉ việc

19/12/2016qbqta13614
Cách viết đơn xin nghỉ việc là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi nhân viên khi có ý định ngừng công tác tại một đơn vị nào đó. Sau khi hoàn thành thủ tục nộp đơn xin nghỉ việc và được cấp trên chấp thuận, bạn sẽ tiếp tục được hướng dẫn các quy trình tiếp theo như bàn giao thiết bị máy móc, xóa tên khỏi hệ thống, nhận sổ bảo hiểm và lương sau khi thôi việc. Sau khi nộp đơn xin nghỉ việc tại công ty cũ, nếu chưa tìm được một công việc mới đúng nguyện vọng bạn cũng nên tìm hiểu thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho mình.
don de nghi doi cap lai giay phep lai xe0 trang

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

14/12/2016binhnguyen0126,741Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe
Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe được sử dụng khi chủ xe muốn làm thủ tục đổi hoặc cấp giấy phép lái xe theo đúng quy định hiện hành của Bộ giao thông vận tải, tránh trường hợp bị xử phạt hành chính khi lưu thông phương tiện trên đường công cộng.
Phuc khao thi ket thuc mon1 trang

Phúc khảo thi kết thúc môn

04/12/2016haikk1,452107
Đơn giản hơn thủ tục phúc khảo THPT quốc gia, việc đề nghị phúc khảo thi kết thúc môn thường được áp dụng trong các trường từ trung cấp đến đại học. Sau khi hoàn thành nội dung của một môn bất kỳ, các trường thường tổ chức cho sinh viên thi để lấy điểm tổng kết cuối khóa. Do đó, để đảm bảo có bảng điểm đẹp khi ra trường, sinh viên có thể làm đơn xin chấm phúc khảo để được hội đường chấm thi trong trường xem xét. Đây là quyền lợi và cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thành tích học tập sau khi tốt nghiệp, chính vì vậy, sinh viên nên chủ động để không làm nhiều cơ hội cho mình.
Mau don de nghi mien giam hoc phi2 trang

Mẫu đơn đề nghị miễn giảm học phí

04/12/2016oklaem64486
Mẫu đơn đề nghị miễn giảm học phí là giấy tờ được khá nhiều người quan tâm. Đối tượng sử dụng dành cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, để được hỗ trợ từ khuyến học, các em cần phải làm đơn nêu rõ hoàn cảnh hiện tại, mức học phí phải đóng để được hỗ trợ kèm theo các giấy tờ chứng minh như sổ hộ nghèo... Ngoài ra, với các đối tượng là người lao động, có thể tham khảo mẫu đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội dưới đây để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Đơn từ nổi bật

 • Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội được ban hành theo thông tư số 09/2007/TT-BLTTBXH ngày 13/7/ 2007 về việc được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định của nhà nước. Theo đó, nội dung văn bản yêu cầu cá nhân người kê khai phải cung cấp một cách đầy đủ, chính xác về tên, tuổi, quê quán, hoàn cảnh gia đình, dạng đối tượng... Sau khi xem xét tình hình, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giải quyết và cân nhắc đưa cá nhân, gia đình vào diện hỗ trợ để được hưởng trợ cấp đảm bảo quyền lợi và đúng với quy định của nhà nước. Ngoài ra, những người thuốc đối tượng hưu trí, mất sức, sau khi kết thúc tuổi lao động tại một đơn vị nào đó có thể làm đơn đề nghị hưởng chế độ hưu trí tại địa phương mình sinh sống.
  Tải về
 • Mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp sử dụng cho các đối tượng đang trong thời gian nghỉ việc, chưa tìm được công việc phù hợp. Với điều kiện trước đó, cá nhân có tham đóng đóng các loại bảo hiểm, trong đó có bảo hiểm thất nghiệp. Theo quy định, người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp với mức hỗ trợ 3 tháng trước khi tìm được công việc phù hợp. Ngoài ra, trong trường hợp làm thất lạc sổ bảo hiểm, bạn cũng có thể làm đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội để được xem xét giải quyết.
  Tải về
 • Mẫu đơn đề nghị mua hóa đơn là văn bản có liên quan mật thiết đến lĩnh vực kế toán, tài chính. Trong các hoạt động xuất, chi của một đơn vị kinh doanh nào đó bắt buộc phải sử dụng đến hóa đơn hay phiếu thu, chi. Đây là cơ sở để phòng kế toán lưu vào sổ sách cũng như dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh để báo cáo cho cấp trên. Cũng liên quan đến lĩnh vực tài chính, giấy đề nghị thanh toán là văn bản quan trọng để tiến hành các thủ tục liên quan đến tiền tệ khi giải quyết một việc công nào đó.
  Tải về
 • Mẫu đơn đề nghị giấy phép lái xe được ban hành kèm theo Thông tư số 07/2009/ TT - BGTVT ngày 19 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định các trường hợp có nguyện vọng đổi giấy phép lái xe từ dạng thẻ giấy sang thẻ cứng cần phải làm đơn nộp cùng các giấy tờ khác bao gồm: Chứng minh thư, giấy khám sức khỏe... Trong bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến các loại đơn từ, thủ tục hành chính, độc giải có thể tham khảo trên Taingon.net để tìm kiếm những tài liệu cần thiết. Ví dụ, đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh, đơn xin cấp lại giấy phép...
  Tải về
 • Mẫu đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội là văn bản được khá nhiều người quan tâm. Với những người đủ tuổi lao động, khi làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào được đóng bảo hiểm, người lao động sẽ được cấp sổ bảo hiểm xã hội để thống kê thời gian cũng như số tiền được tham gia bảo hiểm hàng tháng. Trong trường hợp mất mát, thất lạc bạn có quyền làm đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội để bảo lưu quyền lợi. Ngoài ra, Taingon.net cũng giới thiệu đến bạn mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp để sử dụng trong trường hợp người lao động vừa nghỉ việc và chưa tìm được công việc mới phù hợp.
  Tải về
 • Mẫu CV bằng tiếng anh là mẫu hồ sơ được yêu cầu bởi rất nhiều các nhà tuyển dụng hiện nay, với những ai mà chưa có kinh nghiệm làm cv xin việc tiếng anh sẽ giúp có được một Cv bằng tiếng anh hoàn chỉnh, chất lượng thu hút được nhà tuyển dụng, mang tới được một công việc ổn định và lương cao.
  Tải về
 • Khái niệm trích lục giấy chứng nhận kết hôn là văn bản trích xuất các thông tin về ngày sinh, tên tuổi, địa chỉ, quốc tịch, đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng ghi trong giấy đăng ký kết hôn. Trong điều 57, 63 bộ luật hộ tích quy định dữ liệu về hộ tịch gồm sổ hộ tịch và cơ sở dữ liệu điện tử. Trong trường hợp có nhu cầu cấp lại bạn chỉ cần đến nơi đã đăng ký trước đó và làm đơn đề nghị để được hỗ trợ. Trích lịch giấy chứng nhận kết hôn khác với bản sao, do đó khi xin giấy tờ này, bạn cần chuẩn bị các tài liệu liên quan như sổ hộ khẩu, chứng minh thư... đề chứng minh thân phận.
  Tải về
 • Cùng tìm hiểu sơ yếu lí lịch tiếng Hàn dành cho các bạn có nhu cầu làm ở các công ty Hàn Quốc nhé. Tại Việt Nam có một số công ty Hàn Quốc đặt trụ sở tại nước ta. Những công ty này phần đa là có chế độ đãi ngột tốt, mức lương tốt, nếu như bạn đang có nhu cầu xin vào những công ty Hàn thì nen tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất được chúng tôi cập nhật nhé.
  Tải về