Mau don de nghi huong tro cap xa hoi1 trang

Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội

03/12/2016jqkvn73779
Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội được ban hành theo thông tư số 09/2007/TT-BLTTBXH ngày 13/7/ 2007 về việc được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định của nhà nước. Theo đó, nội dung văn bản yêu cầu cá nhân người kê khai phải cung cấp một cách đầy đủ, chính xác về tên, tuổi, quê quán, hoàn cảnh gia đình, dạng đối tượng... Sau khi xem xét tình hình, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giải quyết và cân nhắc đưa cá nhân, gia đình vào diện hỗ trợ để được hưởng trợ cấp đảm bảo quyền lợi và đúng với quy định của nhà nước. Ngoài ra, những người thuốc đối tượng hưu trí, mất sức, sau khi kết thúc tuổi lao động tại một đơn vị nào đó có thể làm đơn đề nghị hưởng chế độ hưu trí tại địa phương mình sinh sống.
Mau don de nghi mua hoa don2 trang

Mẫu đơn đề nghị mua hóa đơn

03/12/2016nguyenthihai1,198174
Mẫu đơn đề nghị mua hóa đơn là văn bản có liên quan mật thiết đến lĩnh vực kế toán, tài chính. Trong các hoạt động xuất, chi của một đơn vị kinh doanh nào đó bắt buộc phải sử dụng đến hóa đơn hay phiếu thu, chi. Đây là cơ sở để phòng kế toán lưu vào sổ sách cũng như dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh để báo cáo cho cấp trên. Cũng liên quan đến lĩnh vực tài chính, giấy đề nghị thanh toán là văn bản quan trọng để tiến hành các thủ tục liên quan đến tiền tệ khi giải quyết một việc công nào đó.
Mau don de nghi doi giay phep lai xe2 trang

Mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe

03/12/2016pthung33362
Mẫu đơn đề nghị giấy phép lái xe được ban hành kèm theo Thông tư số 07/2009/ TT - BGTVT ngày 19 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định các trường hợp có nguyện vọng đổi giấy phép lái xe từ dạng thẻ giấy sang thẻ cứng cần phải làm đơn nộp cùng các giấy tờ khác bao gồm: Chứng minh thư, giấy khám sức khỏe... Trong bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến các loại đơn từ, thủ tục hành chính, độc giải có thể tham khảo trên Taingon.net để tìm kiếm những tài liệu cần thiết. Ví dụ, đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh, đơn xin cấp lại giấy phép...
don de nghi cap lai so BHXH1 trang

Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH

03/12/2016cogiaoyeunghe50354
Mẫu đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội là văn bản được khá nhiều người quan tâm. Với những người đủ tuổi lao động, khi làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào được đóng bảo hiểm, người lao động sẽ được cấp sổ bảo hiểm xã hội để thống kê thời gian cũng như số tiền được tham gia bảo hiểm hàng tháng. Trong trường hợp mất mát, thất lạc bạn có quyền làm đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội để bảo lưu quyền lợi. Ngoài ra, Taingon.net cũng giới thiệu đến bạn mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp để sử dụng trong trường hợp người lao động vừa nghỉ việc và chưa tìm được công việc mới phù hợp.
Cv xin viec tieng Anh mau so 14 trang

Cv xin việc tiếng Anh mẫu số 1

02/12/2016capmaptrang1,619488
Mẫu Cv bằng tiếng Anh là mẫu hồ sơ được yêu cầu bởi rất nhiều các nhà tuyển dụng hiện nay, với những ai mà chưa có kinh nghiệm làm cv xin việc tiếng anh sẽ giúp có được một mẫu cv xin việc tiếng Anh hoàn chỉnh, chất lượng thu hút được nhà tuyển dụng, mang tới được một công việc ổn định và lương cao.
Mau don xin trich luc giay chung nhan ket hon1 trang

Mẫu đơn xin trích lục giấy chứng nhận kết hôn

01/12/2016minhtrang31736
Khái niệm trích lục giấy chứng nhận kết hôn là văn bản trích xuất các thông tin về ngày sinh, tên tuổi, địa chỉ, quốc tịch, đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng ghi trong giấy đăng ký kết hôn. Trong điều 57, 63 bộ luật hộ tích quy định dữ liệu về hộ tịch gồm sổ hộ tịch và cơ sở dữ liệu điện tử. Trong trường hợp có nhu cầu cấp lại bạn chỉ cần đến nơi đã đăng ký trước đó và làm đơn đề nghị để được hỗ trợ. Trích lịch giấy chứng nhận kết hôn khác với bản sao, do đó khi xin giấy tờ này, bạn cần chuẩn bị các tài liệu liên quan như sổ hộ khẩu, chứng minh thư... đề chứng minh thân phận.

Đơn từ nổi bật

 • Cùng tìm hiểu sơ yếu lí lịch tiếng Hàn dành cho các bạn có nhu cầu làm ở các công ty Hàn Quốc nhé. Tại Việt Nam có một số công ty Hàn Quốc đặt trụ sở tại nước ta. Những công ty này phần đa là có chế độ đãi ngột tốt, mức lương tốt, nếu như bạn đang có nhu cầu xin vào những công ty Hàn thì nen tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất được chúng tôi cập nhật nhé.
  Tải về
 • Tham khảo hóa đơn thương mại mới được cập nhật để giúp quá trình trao đổi mua bán được diễn ra thuận tiện hơn. Hóa đơn này giúp cho việc thu chi được diễn ra rõ ràng, nhanh chóng đồng thời người mua cũng nắm bắt được số tiền mình phải chi trả cho một đơn hàng. Nếu quan tâm đến lĩnh vực này bạn có thể tìm hiểu thêm về mẫu hóa đơn cũng như thủ tục cấp hóa đơn bán lẻ, hướng dẫn sử dụng hóa đơn bán hàng...phục vụ cho quá trình làm việc và học tập.
  Tải về
 • Mẫu đơn đề nghị sửa đổi giấy phép được ban hành theo thông tư số 05/2006/TT-BKHCN ngày 11 tháng 01 năm 2006 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Với các cá nhân, đơn vị có nguyện vọng sửa đổi giấy phép cho một dự án khoa học hay nghiên cứu nào đó cần phải làm đơn trình lên Bộ khoa học công nghệ để được phê duyệt. Ngoài ra, khi một nghiên cứu muốn áp dụng vào thực tế cũng cần hoàn thành các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật như cá nhân, tổ chức đó phải làm đơn đăng ký giấy phép kinh doanh gửi đến Sở công thương.
  Tải về
 • Mẫu đơn đề nghị hưởng chế độ hưu trí là văn bản hành chính áp dụng cho các đối tượng hết tuổi lao động. Theo quy định, sau thời gian công tác ở một cơ quan nhà nước khi hết tuổi lao động, các cá nhân sẽ được hưởng chế độ lương hưu cũng như các chế độ ưu đãi khác. Để hoàn thành thủ tục, trước tiên bạn phải làm đơn đề nghị hưởng chế độ hưu trí kèm theo quyết định nghỉ việc về sở lao động thương binh xã hội để được giải quyết. Ngoài ra, bạn cũng có thể thao khảm các mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội vì đây là văn bản rất quan trọng đối với mỗi người.
  Tải về
 • Mẫu đơn đề nghị bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội được dùng cho đối tượng là quân nhân khi phục viên, xuất ngũ. Khi có nguyện vọng muốn bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm vì lý do nào đó, bạn có quyền làm đơn gửi lên bảo hiểm xã hội Bộ quốc phòng để được xem xét giải quyết. Đối với người lao động không thuộc đối tượng quân nhân, nếu tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm, trường hợp thất nghiệp bạn sẽ phải làm đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ trước khi tìm được công việc phù hợp.
  Tải về
 • Tham khảo mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề y dưới đây để sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Theo pháp luật với các cá nhân, tổ chức khi muốn hành nghề y, dược cần chứng minh được trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp của mình. Không giống như những công việc khác, nghề y đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối và đảm bảo tính mạng con người. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mở một phòng khám tư, bạn cũng phải sử dụng đơn đăng ký giấy phép kinh doanh đồng thời chứng minh được năng lực chuyên môn của mình để được Sở y tế thông qua.
  Tải về
 • Mẫu đơn đề nghị xếp hạng di tích được sử dụng trong trường hợp cá nhân hay đơn vị nào đó cảm thấy một tài sản nào đó có giá trị văn hóa, thẩm mỹ xứng đáng được Bộ văn hóa thể thao và du lịch xếp hạng di tích để công nhận trước cấp nhà nước. Nội dung yêu cầu người làm đơn phải nêu rõ thông tin về tên tuổi, địa chỉ, tài sản được yêu cầu xếp hạng... Sau khi xem xét, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định để đưa ra quyết định có công nhận tài sản trên được xếp hạng di tích hay không. Mẫu đơn đề nghị là loại đơn từ hành chính được sử dụng rộng rãi hiện nay, căn cứ vào điều kiện và mục đích cụ thể bạn có thể sử dụng các mẫu tương thích như sử dụng đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Y đối với người có trình độ chuyên môn về y tế.
  Tải về