Muc phat cac loi vi pham giao thong 2016

Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông 2016

29/09/2017binhnguyen054,613Những vi phạm giao thông thường gặp và mức xử phạt mới nhất đối với xe máy
Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông 2016 mới nhất đối với xe máy là tài liệu hữu ích đối với các cá nhân đang tham gia giao thông bằng xe gắn máy, giúp các bạn nắm được mức phạt hành chính dành cho các lỗi vi phạm thường gặp như lấn tuyến, không bật xi nhan khi rẽ, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm.... Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông 2016 mới nhất đối với xe máy được ban hành kèm theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP đã có sự thay đổi tăng lên ở từng lỗi vi phạm so với quy định trước đó, vì vậy người tham gia giao thông nên nắm rõ để tuân thủ luật giao thông.
Thu tuc dong lai so khung so may xe mo to xe gan may

Thủ tục đóng lại số khung, số máy xe mô tô, xe gắn máy

20/08/2017binhnguyen03,961Hướng dẫn cách làm thủ tục đóng số khung xe máy
Thủ tục đóng lại số khung, số máy xe mô tô, xe gắn máy là những tài liệu hướng dẫn đối với những trường hợp có nhu cầu đúng lại số khung, số máy xe mô tô, xe gắn máy. Thủ tục đóng lại số khung, số máy xe mô tô, xe gắn máy giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nhanh chóng nhất để có thể gửi tới các cơ quan chức năng cũng như tránh được những thiếu sót. Qua đây cũng nắm bắt được những công việc cần làm và hoàn thiện đầy, đúng với quy định của pháp luật nhất. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
To khai doi cap lai Giay chung nhan dang ky bien so xe may chuyen dung

Tờ khai đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng

19/08/2017binhnguyen06,940Giấy chứng nhận đăng ký xe
Tờ khai đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng là một trong số những mẫu tờ khai dành cho những người có nhu cầu đổi hay cấp lại những giấy chứng nhận, đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng. Thông qua những mẫu tờ khai cấp giấy chứng nhận đăng ký biển số xe máy chuyên dùng bạn có thể biết được những thông tin cần thiết cũng như những nội dung hay các thủ tục cần thực hiện để xin thay đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký biển số xe máy chuyên dùng nhanh chóng và hợp lý nhất. Mời các bạn cùng tham khảo tờ khai đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng trên Taingon.net.
don xin su dung tam thoi long duong de dung do o to

Đơn xin sử dụng tạm thời lòng đường để dừng, đỗ ô tô

10/08/2017binhnguyen0679Biểu mẫu xin được sử dụng lòng đường để đỗ xe
Đơn xin sử dụng tạm thời lòng đường để dừng, đỗ ô tô là một trong những biểu mẫu sử dụng với mục đích xin sử dụng lòng đường tạm thời để dừng đỗ ô tô do các cá nhân, đơn vị gửi lên sở giao thông vận tải. Hồ sơ xin phép sử dụng lòng đường chỉ được xét duyệt khi bảo đảm các điều kiện an toàn cho các phương tiện xe cộ lưu thông.
Giay chung nhan dang ky tam thoi xe may chuyen dung

Giấy chứng nhận đăng ký tạm thời xe máy chuyên dùng

29/04/2017binhnguyen0118Ban hành kèm theo Thông tư số 20/2010/TT-BGTVT
Giấy chứng nhận đăng ký tạm thời xe máy chuyên dùng được hiểu là mẫu chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng tạm thời, có thời hạn sử dụng trong vòng 20 ngày kể từ ngày cấp. Nội dung đầy đủ của giấy chứng nhận đăng ký tạm thời xe máy chuyên dùng được đăng tải dưới đây, mời bạn đọc tham khảo để nắm được thông tin cụ thể.
Giay sang ten di chuyen

Giấy sang tên di chuyển

17/04/2017binhnguyen01,185
Giấy sang tên di chuyển là mẫu giấy đăng ký sang tên, di chuyển xe trong việc chuyển quyền sở hữu theo đúng quy định. Mẫu giấy sang tên di chuyển được ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe. Các bạn cần hoàn thiện thủ tục sang tên đổi chủ xe có thể download ngay đơn sang tên di chuyển dưới đây về sử dụng.
Mau giay gioi thieu dang ky xe may

Mẫu giấy giới thiệu đăng ký xe máy

16/04/2017binhnguyen09,106Giấy giới thiệu đăng ký xe máy dành cho sinh viên
Mẫu giấy giới thiệu đăng ký xe máy là biểu mẫu dành cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đăng ký xe máy. Thông qua biểu mẫu giấy giới thiệu đăng ký xe máy, các bạn sinh viên có thể dễ dàng hoàn thiện các thủ tục mua và sử dụng xe máy theo đúng quy định của pháp luật.
don de nghi hoc sat hach de cap giay phep lai xe

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe

15/04/2017binhnguyen04,746
Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe là mẫu đơn được sử dụng rất phổ biến hiện nay dành cho mọi công dân đủ 18 tuổi trở lên. Đơn đề nghị học sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ được các cá nhân lập ra và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền quản lý việc học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe để được xét duyệt cho học và tham gia thi lấy bằng lái xe theo đúng quy định.
don de nghi cap giay phep lai xe quoc te

Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế

10/04/2017binhnguyen01,043Mẫu Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế
Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế là một trong số những mẫu đơn đề nghị được sử dụng khá phổ biến cho các công dân có nhu cầu sử dụng. Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế là đơn làm giấy phép lái xe được lưu hành trên khắp các quốc gia trên thế giới, chính vì thế khi bạn muốn làm giấy phép lái xe quốc tế thì chắc chắn cần đến đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế này. Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế được Taingon.net tổng hợp và cập nhật đầy đủ nhất những thông tin, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.

Giao thông vận tải nổi bật

 • Thủ tục xin cấp giấy phép cho xe ô tô vào đường cấm
  Hướng dẫn xin giấy phép cho xe ô tô vào đường cấm
  Thủ tục xin cấp giấy phép cho xe ô tô vào đường cấm dưới đây là tài liệu hướng dẫn các bạn xin giấy phép cho xe ô tô đi vào đường cấm đầy đủ và chính xác nhất, theo đúng quy định mới nhất hiện nay. Việc chủ động nắm vững các thông tin về thủ tục xin cấp giấy phép cho xe ô tô vào đường cấm sẽ giúp các bạn hoàn thành hồ sơ xin giấy phép nhanh chóng.
  Tải về
 • Biên bản tường trình tai nạn giao thông
  Mẫu bản tường trình tai nạn giao thông
  Bản tường trình tai nạn giao thông đùng để ghi chép lại chi tiết khi một vụ tai nạn giao thông xảy ra. Hằng năm theo con số thống kê của Bộ giao thông vận tải thì con số thương vong do tai nạn giao thông vận tải ở nước ta là không hề nhỏ. Tai nạn cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người mỗi năm và là điều mà không ai mong muốn cả. Nhưng nếu chẳng may xảy ra một vụ tai nạn giao thông mà bạn là người phải kiêm nhiệm hiện trường và là người có trách nhiệm bảo vệ cũng như báo cáo tình hình hiện trường thì bản tường trình tai nạn giao thông là văn bản không thể nào thiếu được.
  Tải về
 • Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe cùng tỉnh
  Hướng dẫn sang tên đổi chủ xe trong cùng tỉnh và thành phố mới nhất
  Tìm hiểu thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe trong cùng tỉnh dưới đây để nắm được quy định chung của bộ giao thông vận tải cũng như cách thức khi bạn đang giao dịch mua bán xe cũ. Việc làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe cùng tình đơn giản hơn rất nhiều so với việc giao dịch khác tỉnh. Bạn đọc cùng tìm hiểu thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe cùng tỉnh để mọi trình tự hoàn thiện được dễ dàng hơn.
  Tải về
 • Taingon.net xin giới thiệu đến độc giả thủ tục cấp lại giấy tờ xe trong các trường hợp đối tượng sử dụng là người Việt Nam và tổ chức, đơn vị Việt Nam tham gia vào lĩnh vực giao thông vận tải. Các trường hợp cấp lại giấy tờ xe không chính chủ… Theo quy định của pháp luật, các phương tiện tham gia giao thông gồm xe máy, ô tô bắt buộc phải có giấy tờ xe để chứng minh quyền sử dụng. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để cơ quan chức năng kiểm soát, tránh xảy ra các trường hợp vi phạm. Thủ tục cấp lại giấy tờ xe bị mất khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Cùng với thủ tục cấp lại giấy tờ xe bị mất, trường hợp bạn muốn sang tên đổi chủ cho xe máy ô tô của mình thì có thể tham khảo thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô được cập nhật mới nhất tại hệ thống của Tải Ngon.
  Tải về
 • Nghị định sửa đổi quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông số 107/2014/NĐ-CP
  Quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt
  Nghị định sửa đổi quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông số 107/2014/NĐ-CP mới nhất nhằm giúp cho cá nhân người tham gia giao thông có thể kịp thời nắm bắt được những quy định mới nhất của pháp luật trong lĩnh vực giao thông vận tải. Nắm rõ được luật ý thức của người dân cũng được nâng cao hơn, chấp hành luật an toàn giao thông tốt hơn, việc nộp phạt cũng hạn chế hơn và điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn, tính mạng cho người tham gia giao thông, cùng tìm hiểu rõ những thông tin cơ bản quan trọng liên quan tới nghị định 107/2014/NĐ-CP này nhé.
  Tải về
 • Nghị định 71/2012/NĐ-CP về xử phạt hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ
  Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ
  Nghị định 71/2012/NĐ-CP về xử phạt hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ được Nhà nước ban hành và áp dụng nhằm giúp đảm bảo an toàn trật tự giao thông vận tải. Không kể là cảnh sát giao thông, những người có trách nhiệm giải quyết mà người dân cũng cần phải am hiểu Nghị định này để có thể chấp hành tốt nhất và đảm bảo được an toàn khi lưu thông trên đường phố.
  Tải về
 • Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt số 46/2016/NĐ-CP được gửi tới quý độc giả, những người đang hằng ngày, hàng giờ lưu thông trên đường bộ và đường sắt. Nếu như không nắm rõ những quy định này chắc chắn khi tham gia giao thông bạn sẽ bị mắc lỗi và việc xử phạt hành chính là điều tất yếu xảy ra. Để hạn chế mức thấp nhất những vi phạm này mời bạn đọc cùng tìm hiểu, tham khảo Nghị định 46/2016/NĐ-CP để có thêm cho mình những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông vận tải.
  Tải về
 • Nghị định về Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 86/2014/NĐ-CP
  Kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô
  Nghị định về Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 86/2014/NĐ-CP có quy định rõ ràng về điều kiện kinh doanh cũng như cấp giấy phép cho loại hình kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải này. Các cá nhân có liên quan cần tham khảo kỹ nghị định 86/2014/NĐ-CP để thực hiện đúng chủ trương, quy định của Nhà nước, hạn chế mức thấp nhất những vi phạm hành chính không đáng có.
  Tải về
 • Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông số 171/2013/NĐ-CP
  Quy định xử phạt hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt
  Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông số 171/2013/NĐ-CP được Taingon.net cung cấp nhằm giúp cho những người hiện đang công tác trong lĩnh vực này như Cảnh sát giao thông hoặc những đối tượng khác như người tham gia giao thông có thể nắm rõ được những quy định mới cũng như những mức phạt cụ thể khi cá nhân vi phạm luật an toàn giao thông. Đây là những văn bản, thông tư cần thiết giúp cho người dân nắm rõ được luật. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu và tải miễn phí về máy để sử dụng.
  Tải về
 • Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện
  Mẫu tờ khai đăng ký xe mô tô và xe máy điện
  Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện là biểu mẫu được sử dụng trong trường hợp xe máy điện, mô tô điện tiến hành đăng ký biển số với Bộ Công An. Đây là một yêu cầu cần thiết đối với nhưng ai đang sử dụng xe máy điện nói chung lưu thông trên đường.
  Tải về

Giao thông vận tải

Ngành giao thông vận tải hiện nay đang là một ngành rất được quan tâm, có thể nói ngành chính là công cụ để giữ huyết mạch giao thông luôn được thông suốt. Bên cạnh đó, hiện nay việc nghiên cứu và đào tạo hiện nay đang được đẩy mạnh chú trọng và phát triển để có thể đáp ứng được nhu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước. Bên cạnh những tài liệu học tập và nghiên cứu cơ bản chúng ta cũng cần phải tham khảo những tài liệu hữu ích khác để bổ sung cho vốn hiểu biết của mình, nhận thức được tầm quan trọng đó TaiNgon.net đã chọn lọc và sưu tầm rất nhiều những tai liệu hay và chi tiết liên quan tới ngành giao thông vận tải giúp ích rất nhiều cho các bạn đọc trong quá trình nghiên cứu đáp ứng được nhiều những vị trí công việc khác nhau của ngành giao thông vận tải, các bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp tại website hoặc có thể tải về máy để làm tài liệu nghiên cứu lâu dài.

Giao thông vận tải ngành mũi nhọn trong trọng tâm phát triển kinh tế thúc đẩy hoạt động giao lưu kinh tế văn hóa giữa các cùng núi xa xôi, đât liền hải đảo, các đầu mối giao thông những nơi tập trung các nền sản xuất dịch vụ và dân cư. Ngành giao thông vận tải phát triển sẽ giúp cho việc cung ứng vật tư vật liệu năng lượng cho các cơ sở sản xuất đưa sản phẩm tới tay thị trường tiêu thụ, giúp cho quá trình sản xuất diễn ra liên tục và bình thường, phục vụ tốt cho nhu cầu dân sinh, sinh hoạt đi lại....

Ngành giao thông vận tải Việt Nam có đặc điểm và đặc thù riêng, chất lượng sản phẩm dịch vụ được đo bằng tốc độ chuyên chở, sự tiện nghi và sự an toàn cho hành khách, để đánh giá khối lượng dịch vụ hoạt động vận tải người ta thường đánh giá dựa trên khối lượng vận chuyển, khối lượng luân chuyển, cự li vận chuyển trung bình..

Những tiến bộ của ngành thông tin liên lạc của nước ta đã góp phần quan trọng trong việc làm thay đổi cách tổ chức của nền kinh tế trên thế giới, giúp cho nhiều hình thức lãnh thổ của nước ta phát triển, thúc đẩy mạnh mẽ cho hoạt động quá trình toàn cầu hóa của Việt Nam, giúp thay đổi mạnh mẽ cuộc sống của từng người của từng gia đình.