Luat bau cu so 85 2015 QH13 cua dai bieu quoc hoi va dai bieu hoi dong nhan dan 2016

Luật bầu cử số 85/2015/QH13 của đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân 2016

16/08/2017binhnguyen060,513Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân mới nhất
Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân 2016 số 85/2015/QH13 do Quốc hội ban hành. Những cá nhân có ý định tham gia ứng cử cần phải nghiên cứu, xem xét kỹ quy định để biết mình có đạt tiêu chuẩn hay không. Ngoài ra người dân cũng cần tham khảo kỹ luật để có thể lựa chọn ra những đại biểu có đủ tâm, đủ tầm cống hiến và phục vụ cho đất nước.
Thong tu 35 2014 TT BCA huong dan luat cu tru

Thông tư 35/2014/TT-BCA hướng dẫn luật cư trú

04/03/2017binhnguyen032,235Hướng dẫn đăng ký tạm trú
Thông tư 35/2014/TT-BCA hướng dẫn luật cư trú ban hành những quy định rõ ràng về việc quản lý cư trú của công dân, hướng dẫn cụ thể về thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú…Đây là việc làm cần thiết giúp cơ quan chức năng có thể nắm bắt và quản lý được quân số tại địa phương và khi có sự cố gì xảy ra sẽ kịp thời ứng biến và xử lý.
Luat so 77 2015 QH13 ve to chuc chinh quyen dia phuong 2017

Luật số 77/2015/QH13 về tổ chức chính quyền địa phương 2017

26/02/2017binhnguyen0168,281Luật tổ chức chính quyền địa phương mới nhất 2017
Luật số 77/2015/QH13 về tổ chức chính quyền địa phương 2017 được Chính phủ ban hành có đưa ra những quy định rất rõ ràng, cụ thể về tổ chức hành chính cũng như hoạt động của chính quyền địa phương tại các cơ sở. Đây là quy định cần thiết nhằm tạo ra tính đồng bộ, thống nhất, áp dụng phổ biến rộng rãi bộ luật của Nhà nước, Chính phủ ban hành.
Nghi dinh huong dan Luat lao dong so 05 2015 Nd CP

Nghị định hướng dẫn Luật lao động số 05/2015/NĐ-CP

10/02/2017binhnguyen052,425Hướng dẫn thi hành Luật lao động
Nghị định hướng dẫn Luật lao động số 05/2015/NĐ-CP được ban hành nhằm giúp nhà tuyển dụng lao động cũng như bản thân người lao động có thể nắm rõ được quyền hạn, trách nhiệm của mình khi tham gia làm việc tại bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào. Đây là yếu tố quan trọng mà bất kỳ bên nào cũng cần phải nắm rõ để không vi phạm pháp luật hay những điều khoản tối thiểu nhất của người lao động. Mời quý độc giả cùng tham khảo hoặc cũng có thể tải miễn phí về máy tài liệu để sử dụng nếu cần.
Nghi dinh huong dan Luat dan quan tu ve so 03 2016 Nd CP

Nghị định hướng dẫn Luật dân quân tự vệ số 03/2016/NĐ-CP

09/02/2017binhnguyen019,335Hướng dẫn thi hành luật dân quân tự vệ
Nghị định hướng dẫn Luật dân quân tự vệ số 03/2016/NĐ-CP không chỉ cần thiết đối với các cá nhân mà còn quan trọng với các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể hành chính Nhà nước. Nghị định 03/2016/NĐ-CP này cũng như những điều luật về dân quân tự vệ khá mơ hồ vì thế để tham khảo và hiểu rõ hơn mời bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây được Taingon.net gửi tới các bạn sau đây.
Bai thu hoach Nghi quyet dai hoi dang lan thu XII

Bài thu hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII

08/02/201700
Bài thu hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII dành cho những Đảng viên ưu tú vinh dự tham gia Đại hội Đảng lần thứ XII. Thông qua Nghị quyết các Đảng viên được tiếp thu, lĩnh hội những chủ trương, chính sách của Đảng, đồng thời cùng đưa ra những đường lối giúp đất nước phát triển hơn trong thời gian tới. Bài thu hoạch là yêu cầu bắt buộc nhằm thể hiện sự hiểu biết và trách nhiệm của đảng viên sau khi tham gia buổi Nghị quyết do đó để có được những thông tin tài liệu quan trọng làm tốt bài thu hoạch bạn đọc đừng bỏ qua tài liệu hướng dẫn viết bài thu hoạch nghị quyết Trung Ương 4 của Đảng viên nhé.
Nghi dinh so 04 2015 Nd CP ve thuc hien dan chu trong co quan nha nuoc

Nghị định số 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong cơ quan nhà nước

07/02/2017binhnguyen04,593Quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính
Nghị định 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong cơ quan nhà nước là một trong số những nghị định được sử dụng phổ biến và được chính phủ ban hành với mục đích cung cấp đầy đủ những thông tin cũng nhữ những nội dung và quy định nói về vấn đề thực hiện quyền dân chủ trong chủ trương về quản lý hành chính của cơ quan nhà nước. Nghị định thực hiện dân chủ trong cơ quan nhà nước số 04/2015/NĐ-CP được quy đinh và thực hiện dân chủ hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước cùng với các đơn vị công lập, bạn có thể tham khảo kỹ hơn trên Taingon.net để biết được những nội dun cụ thể về nghị định này.

Hành chính

Văn bản pháp luật liên quan đến hành chính là một trong những loại văn bản mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất mỗi ngày nhưng không phải ai cũng nhận ra và hiểu rõ văn bản luật hành chính là gì và các thông tư, nghị định như thế nào thì sẽ được xếp vào mục văn bản luật hành chính… Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về loại văn bản pháp luật liên quan đến hành chính đồng thời đăng tải nhiều văn bản trong đề mục này để độc giả tiện theo dõi và nắm bắt.

Theo như cách hiểu đơn giản, văn bản pháp luật liên quan đến hành chính là các loại văn bản chứa đựng những thông tin và quyết định quan trọng, thường do các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành theo đúng hình thức, trình tự và thủ tục nhất định nhằm điều chỉnh, giải quyết các mối quan hệ quản lý hành chính giữa các cơ quan nhà nước với nhau hoặc giữa cá nhân, tổ chức với cơ quan nhà nước. Như vậy, về mặt nội dung thì văn bản luật hành chính cần phải chứa đựng các quy phạm pháp luật hành chính.

Có rất nhiều cách để phân loại văn bản pháp luật liên quan đến hành chính. Nếu như căn cứ vào đơn vị ban hành văn bản luật hành chính thì chúng ta có thể chia ra thành văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, văn bản của UBND thành phố, tỉnh, văn bản của Sở nội vụ, Văn phòng Chính phủ… Trong trường hợp dựa trên loại văn bản thì sẽ có nghị quyết, quyết định, thông tư, nghị định… Theo như lĩnh vực hoạt động chuyên môn thì sẽ có văn bản về y tế, văn bản về giáo dục, văn bản về giao thông… Ngoài ra, còn rất nhiều cách phân loại văn bản pháp luật hành chính như theo nội dung văn bản, mucjd dích biên soạn sử dụng, thời gian hình thành văn bản, tính chất cơ mật hoặc phạm vi phổ biến, kỹ thuật chế tác….

Đối với mỗi văn bản pháp luật hành chính thì thẩm quyền ban hành cũng khác nhau. Theo đó, hiến pháp, nghị quyết, luật sẽ do quốc hội ban hành; ủy ban thường vụ quốc hội sẽ có thẩm quyền ban hành pháp lệnh và nghị quyết; Chủ tịch nước sẽ được đưa ra lệnh, quyết định và nghị định là của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thông tư sẽ do các cơ quan là Chánh án Toàn án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, bộ trưởng, thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ ban hành, chỉ thị và quyết định là do ủy ban nhân dân ban hành…. Chúng tôi đã cung cấp rất nhiều văn bản pháp luật hành chính, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tài liệu mà mình cần sử dụng.