Xu ly nuoc thai nuoi tom13 trang

Xử lý nước thải nuôi tôm

27/11/2016ongbapcay74
Quy trình xử lý nước thải nuôi tôm đòi hỏi nhiều kỹ thuật quan trọng để đảm bảo quá trình cấp nước sau đó không bị nhiễm các vi khuẩn độc hại. Yêu cầu đối với nguồn nước nuôi tôm phải đảm bảo các yếu tố pH, nồng độ độ kiềm, hàm lượng amonia, độ mặn đạt tiêu chuẩn cho phép. Để đảm bảo mô hình nuôi tôm được thực hiện dễ dàng, người nuôi thường chú ý đến việc xây dựng hệ thống thủy lợi nuôi tôm tốt để đảm bảo việc cấp thoát nước dễ dàng, đồng thời xử lý nước thải đạt mức tốt nhất.
So do tu duy dia ly lop 125 trang

Sơ đồ tư duy Địa lý lớp 12

17/11/2016vakao384
Việc vận dụng sơ đồ tư duy Địa lý lớp 12 vào việc giảng dạy là một trong những cải tiến vượt bậc trong ngành giáo dục. Theo đó, phương pháp dạy học đối với bậc giáo dục phổ thông cần phải phát huy được tính tích cực, tự giác và sáng tạo của học sinh. Đặc biệt, đối với những bộ môn khoa học xã hội có lượng kiến thức quá nhiều đòi hỏi chúng ta phải ghi nhớ một cách chi tiết rõ ràng là điều không hề đơn giản. Chính vì vậy, việc học dựa trên sơ đồ tư duy sẽ giúp học sinh phân ra dàn ý, các nội dung trọng tâm để từ đó có phương pháp học tập một cách khoa học.
Giao an Cong nghe lop 7 Bai giang sau benh hai cay trong4 trang

Giáo án Công nghệ lớp 7: Bài giảng sâu bệnh hại cây trồng

16/11/2016csbien8110
Trong chăn nuôi, nếu biết được tác hại của các loại sâu bệnh sẽ chủ động được các biện pháp canh tác hợp lý, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tài liệu giáo án công nghệ lớp 7 với bài giảng: Sâu bệnh hại cây trồng dưới đây sẽ cung cấp cho chúng ta hiểu được khái niệm của côn trùng, các bệnh gây nguy hại cho câu. Từ đó nắm được những dấu hiệu của cây khi bị phá hoạt để có ý thức hơn nữa trong việc chăm sóc. Đây là môn học mang tính ứng dụng thực tế cao, tuy nhiên nhiều người vẫn có suy nghĩ là môn phụ nên ít có sự đầu tư thời gian học. Tài liệu dưới đây hy vọng có thể mang đến cảm hứng học tập cũng như thay đổi suy nghĩ của mọi người.
de tai kinh te luong bai tap nhom tieu luan18 trang

Đề tài kinh tế lượng, bài tập nhóm, tiểu luận

16/11/2016mlinh547157
Tham khảo các đề tài môn kinh tế lượng dưới đây để tiến hành làm bài tập nhóm, tiểu luận... Trong quá trình học tập, làm việc đôi khi chúng ta gặp khó khăn trong việc xác định đề tài, chính vì vậy dẫn đến kết quả đạt được không cao. Cụ thể, đối với bộ môn kinh tế lượng, bản thân nó là bộ phận nhỏ của môn kinh tế học. Bản thân nó có mục đích kiểm nghiệm lý thuyết kinh tế bằng việc tạo nên mô hình kinh tế đồng thời chạy thử để kiểm tra chất lượng và độ thích ứng của nó với điều kiện thực tế. Để phục vụ tốt hơn cho việc nghiên cứu, Taingon.net xin giới thiệu đến độc giả một số đề tài kinh tế lượng dưới đây.
Bai giang trac dia dia chinh do cao trong trac dia23 trang

Bài giảng trắc địa địa chính, độ cao trong trắc địa

16/11/2016capmaptrang305168
Đối với chuyên ngành trắc địa, địa chính tại các trường đại học Mỏ địa chất, tài nguyên môn trường chắc chắn bạn sẽ phải học bài giảng về đo độ cao trong trắc địa. Đây là nội dung quan trọng, xuyên suốt toàn bộ quá trình học tập và mang tính ứng dụng thực tế cao. Vậy làm sao để đo độ cao ở các dạng địa hình khác nhau một cách chính xác, bên cạnh việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng thì đòi hỏi người thực hiện phải có phương pháp và áp dụng trên công thức chính xác. Để tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này, mời độc giả tham khảo tài liệu dưới đây.
Tim hieu cac phuong phap kiem nghiem vi sinh vat trong thuc pham56 trang

Tìm hiểu các phương pháp kiểm nghiệm vi sinh vật trong thực phẩm

14/11/2016changcole3412
Có rất nhiều phương pháo kiểm nghiệm vi sinh vật trong thực phẩm để đảm bảo tiêu chuẩn một cách hợp lý. Trên thực tế đã xảy ra khá nhiều vụ ngộ độc do vấn đề thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Có rất nhiều vi sinh vật gây ra tình trạng thực phẩm bẩn như Sallmonella, campylobacters,...chúng là những sinh vật phân bố khắp trong nước và rất dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm. Tham khảo tài liệu dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp kiểm nghiệm nhé.
Giao an dia Ly lop 10 thuc hanh ve bieu do tinh hinh san xuat cac san pham cong nghiep6 trang

Giáo án Địa Lý lớp 10, thực hành vẽ biểu đồ tình hình sản xuất các sản phẩm công nghiệp

14/11/2016vnstop11417
Trong chương trình địa lý lớp 10, phần vẽ biểu đồ là một trong những nội dung quan trọng, bản thân nó thể hiện được tình hình phát triển của các vấn đề như nền kinh tế, sự phân bố dân cư, tình hình sản xuất các sản phẩm công nghiệp, nông - lâm - ngư nghiệp... Đây cũng là nội dung thường xuyên xuất hiện trong các đề thi quan trọng. Chính vì vậy, nhiệm vụ của học sinh và giáo viên là phải rèn luyện kỹ năng vẽ biểu độ chính xác, đẹp mắt để phân chia tỉ lệ sao cho cân đối nhất. Trong tài liệu dưới đây,. Taingon.net sẽ giới thiệu đến độc giả dạng biểu đồ thể hiện tình hình sản xuất các sản phẩm công nghiệp của các nước trên thế giới.
200 cau hoi ly thuyet hoa vo co17 trang

200 câu hỏi lý thuyết hóa vô cơ

12/11/2016hoaxuongrong314180
Tổng hợp các câu hỏi lý thuyết hóa học vô cơ trong chương trình THPT dưới đây sẽ giúp học sinh củng cố môn học một các trọng tâm nhất. Một khi đã nắm vững kiến thức lý thuyết, chắc chắn các em sẽ dễ dàng xử lý các dạng bài tập khác nhau mà không cần mất quá nhiều thời gian. Đối với bộ môn hóa học, rất nhiều học sinh vẫn chưa thật sự đầu tư cho phần lý thuyết, trong khi đó đây là nội dung chiếm điểm số khá lớn trong một đề thi trắc nghiệm. Vậy làm thế nào để học tốt môn hóa một cách toàn diện, bộ 200 câu hỏi lý thuyết dưới đây sẽ là cẩm nang học tập bổ ích cho các em sử dụng.
Phuong phap phan tich cong cu74 trang

Phương pháp phân tích công cụ

12/11/2016vovan21
Có rất nhiều phương pháp phân tích công cụ về một vấn đề trong ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ. Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị đòi hỏi con người phải vận dụng một cách linh hoạt để nâng cao hiệu quả lao động và năng suất kinh tế. Thay vì sử dụng sức người, chúng ta có thể liên hết với những loại máy móc hiện đại với độ chính xác cao. Tham khảo bài phúc trình về phương pháp phân tích công cụ trong tài liệu dưới đây để hiểu hơn về các nguyên tắc này.

Khoa Học Tự Nhiên nổi bật

 • Trong việc nghiên cứu bộ môn sinh học ở trình độ nâng cao, chúng ta không thể bỏ qua chuyên đề Hormone Dopamine. Có thể hiểu Dopamine là một hóa chất hữu cơ đơn giản, chất dẫn truyền thần kinh xảy ra trong một loạt các động vật bất kỳ, gồm động vật có xương sống và không xương sống. Cơ chế tác dụng của Dopamine diễn ra như thế nào, có những nghiên cứu khoa học nào đã chỉ ra một cách chi tiết quá trình này, tính áp dụng thực tế của nó ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết thông qua tài liệu dưới đây nhé.
  Tải về
 • Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết, trọng tâm cũng như kỹ năng tiếp thu và nhớ bài giảng lâu hơn. Taingon.net giới thiệu đến độc giả tài liệu giáo án địa lý lớp 8 chương trình cả năm. Đây cũng là tài liệu giúp giáo viên có phương pháp thiết kế bài giảng khoa học, cân đối thời gian hợp lý giữa các nội dung trong tiết học. Căn cứ vào từng tiết học cụ thể, giáo viên sẽ chuẩn bị những dụng cụ học tập tương ứng nhằm giúp học sinh có điều kiện thực hành tốt và đầy đủ nhất.
  Tải về
 • Bạn là giáo viên bộ môn công nghệ, bạn đang tìm kiếm tài liệu giáo án công nghệ lớp 6 cả năm để tham khảo cách thiết kế bài giảng cũng như phương pháp truyền đạt nội dung đến học sinh. Thông thường, cấu trúc chung của mỗi bài giảng đều phái thiết kế dựa trên các nội dung: Mục tiêu, chuẩn bị, phương pháp giảng, tiến trình dạy... Song song với thời gian giảng lý thuyết, giáo viên cần phải sắp xếp các phần thực hành để giúp học sinh không cảm thấy nhàm chán đồng thời nêu cao tinh thần học tập đối với môn học.
  Tải về
 • Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo những hệ lụy và tổn hại mà nó mang lại. Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tế cũng như ý thức bảo vệ môi trường, tài liệu giáo trình kinh tế chất thải dưới đây được biên soạn theo chuẩn kiến thức, được sử dụng trong các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành kinh tế. Đây là một trong những công trình nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến vấn đề chất thải trong điều kiện thực tế của đất nước. Tham khảo tài liệu dưới đây để hiểu hơn về những nội dung được đề cập trong giáo trình nhé.
  Tải về
 • Hiện nay nguồn tài nguyên năng lượng ngày càng trở nên khan hiếm trên thế giới, đặc biệt là các loại tài nguyên hóa thạch như than đá, dầu khí. Chính vì vậy việc áp dụng các ứng dụng của vi sinh vật trong quá trình sản xuất khí sinh học bioga trở nên phổ biến. Việc căn cứ vào cơ chế phân hủy của các loại vi sinh vật, con người sẽ thiết kế xây dựng các hầm bioga để sản sinh ra khí sinh học, sử dụng để đun nấu thay gar, điện... Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về quy trình sản xuất của loại khí này.
  Tải về
 • Kiến thức địa lý lớp 8 với các nội dung về dân số, đặc điểm phân bố dân cư, vùng kinh tế... mang đến cho học sinh kiến thức xã hội đa dạng. Bên cạnh phần lý thuyết các em cần phải làm các bài tập thực hành vẽ biểu đồ, phân tích bản đồ... Đây cũng là cấu trúc thường thấy trong một đề thi địa lý nói chung. Trong tài liệu dưới đây, Taingon.net sẽ giới thiệu đến học sinh và giáo viên các dạng câu hỏi lý thuyết và bài tập thực hành nhằm giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức cả năm một cách chắc chắn.
  Tải về
 • Phần mềm ứng dụng gis được biết đến trong việc quản lý hệ thống thông tin địa lý như quản lý môi trường, nông nghiệp, khí tượng thủy văn, dịch vụ tài chính, y tế...Trong phần lớn các lĩnh vực này ứng dụng GIS đóng vai trò như là một công cụ hỗ trợ quyết định việc lập kế hoạch hoạt động một cách chính xác. Trong tài liệu dưới đây, Taingon.net sẽ giới thiệu đến độc giả nội dung ứng dụng gis để xây dựng bản đồ tính dễ tổn thương môi trường - công cụ nồng cốt trong đmc.
  Tải về
 • Collagen thực chất là một dạng protein chiếm 25% tổng lượng protein toàn bộ cơ thể và chiếm đến 70% cấu trúc da. Collagen có chủ yếu ở lớp hạ bì chúng có chức năng kết nối các mô trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất giúp da đàn hồi tốt. Khi bước sang tuổi 25, mỗi ngày chúng ta bị mất đi một lượng collagen đáng kể, đó là nguyên nhân khiến làn da của phụ nữ trở nên lão hóa. Chính vì vậy chúng ta cần chú ý bổ sung collagen cho cơ thể từ thực phẩm, mỹ phẩm hay thuốc chuyên dụng.
  Tải về
 • Trong chương trình địa lý lớp 12, chúng ta sẽ được tìm hiểu bài giảng vấn đề phát triển kinh tế xã hội vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Đây cũng là nội dung quan trọng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tốt nghiệp và đại học. Khu vực này bao gồm các tỉnh nào? Diện tích đất đai? Đặc điểm kinh tế, xã hội ra sao? Ưu nhược điểm của nó như thế nào là những nội dung yêu cầu học sinh phải nắm vững. Mời các bạn theo dõi tài liệu dưới đây để biết thêm chi tiết.
  Tải về
 • Bạn đang tìm kiếm tài liệu hướng dẫn soạn giáo án địa lý lớp 6 chính xác nhất. Bạn gặp vấn đề về việc thiết kế bài giảng khoa học và hợp lý. Nhằm mang đến cho giáo viên các phương pháp giảng dạy và những tài liệu hữu ích nhất cho lĩnh vực chuyên môn, Taingon.net là website chuyên cung cấp các giáo án điện tử thuộc tất cả các bộ môn ở các cấp học. Với tiêu chí chính xác, ngắn gọn, tư duy tốt trang web luôn nhận được sự quan tâm của các đối tượng độc giả. Đối với môn địa lý lớp 6, giáo án chi tiết cả năm cho chương trình học dưới đây chắc chắn là tài liệu bổ ích cho thầy cô bộ môn.
  Tải về

Khoa Học Tự Nhiên

Khoa học tự nhiên là những ngành học tự nhiên như toán học, vật lý, hóa học, sinh học, môi trường và địa lý. Đây là những ngành học nghiên cứu về các lý luận, các quy luật và định luật của tự nhiên. Đây là các môn học tạo cơ sở cho khoa học ứng dụng. Khoa học tự nhiên là một ngành nghiên cứu quan trọng, là kiến thức nòng cốt cho việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tạo ra những sản phẩm ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, phục vụ cho nhu cầu phát triển tiến bộ của xã hội.

Khoa học tự nhiên hay những kiến thức về vấn đề này luôn rất trìu tượng và chuyên sâu. Vì thế nếu bạn đam mê và làm việc trong lĩnh vực này thì việc nghiên cứu các tài liệu về khoa học tự nhiên là điều cần thiết và bạn sẽ thấy nó cực kỹ hữu ích trong thực tiễn. Tại Taingon.net, những tài liệu về khoa học tự nhiên bao gồm các giáo trình, ebook,  tài liệu sách, những bài chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học tự nhiên rất có ý nghĩa tham khảo và học tập.