Bao cao thuc tap cong tac xa hoi31 trang

Báo cáo thực tập công tác xã hội

02/12/2016babytromvi1,275267
Tại các trường đại học, cao đẳng, việc phải làm báo cáo thực tập công tác xã hội là điều bắt buộc với các sinh viên. Đây là học kỳ các bạn phải vận dụng hết kiến thức đã học trên lý thuyết, kết hợp với các kỹ năng để có kết quả tốt nhất. Thời gian thực tập thường kéo dài 3 tháng tại các đơn vị có liên quan trực tiếp đến chuyên ngành theo học. Các bài sinh viên có thể tham khảo thêm các mẫu báo cáo thực tập hay nhất trên Taingon.net để vận dụng vào bài tập của mình một cách khoa học và đầy đủ nhất.
dieu khac Champa18 trang

Điêu khắc Champa

02/12/2016ongvang19784
Trường phái điêu khắc champa được người Chăm thể hiện nhằm gửi gắm những nét văn hóa truyền thống của họ vào từng tác phẩm nghệ thuật. Người Chăm là tộc người sinh sống lâu đời trên lãnh thổ Việt Nam, nghệ thuật điêu khắc của họ đã đạt đến một trình độ rất cao với các thành tự vô cùng nổi bật. Với sự giao lưu của nghệ thuật Ấn Độ, Môn, Khmer, Mã Lai... do đó khi nhìn vào một tác phẩm nghệ thuật Champa chúng ta có thể cảm nhận chúng vừa quen thuộc, vừa mang những nét rất riêng, tạo nên sự cuốn hút không thể rời mắt.
Tieu luan Phan tich quan diem Ho Chi Minh ve can kiem liem chinh chi cong vo tu lien he ban than12 trang

Tiểu luận " Phân tích quan điểm Hồ Chí Minh về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, liên hệ bản thân."

01/12/2016huongbk1,432470
Hồ Chí Minh - người anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại củacách mạng Việt Nam, được tổ chức UNESCO công nhận hai danh hiệu: Anhhùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới. Quan điểm Hồ Chí Minh từ trước đến nay luôn thể hiện rõ lý tưởng và tư tưởng đạo đức với kim chỉ nam là tư tưởng Mác - Lê Nin. Suốt cả cuộc đời mình người luôn một lòng vì dân, vì nước, đấu tranh không mệt mỏi cho sựnghiệp giải phóng dân tộc. Bài tiểu luận "Phân tích quan điểm Hồ Chí Minh về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, liên hệ bản thân" sẽ giúp độc giả có hiểu biết hơn về một trong những quan điểm vĩ đại của người.
Bo Luat Hong duc ve quyen loi cua nguoi phu nu4 trang

Bộ Luật Hồng Đức về quyền lợi của người phụ nữ

01/12/2016meovacao442104
Bộ luật Luật Hồng Đức được ra đời năm 1483 ở thời vua Lê Thánh Tông, là bộ luật đầu tiên bảo vệ quyền lợi con người trong đó nổi bật là quyền phụ nữ. Mặc dù ra đời ở thời phong kiến, tuy nhiên đâyy là Bộ luật đầu tiên đề cao quyền lợi của người dân, của các tầng lớp dưới đáy xã hội. Ngày nay, các bộ luật mới được ban hành cũng đều dựa trên cơ sở kế thừa và phát huy những luật cơ bản trước đó. Nếu bạn là sinh viên luật hay người đang làm việc thuộc lĩnh vực này, có thể tham khảo thêm các bộ luật hình sự, tình huống luật để nâng cao kiến thức chuyên môn cho mình.
Quan diem doc lap dan toc gan lien voi chu nghia xa hoi la muc tieu ly tuong cua dang dan toc ta60 trang

Quan điểm độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là mục tiêu,lý tưởng của Đảng & dân tộc ta

30/11/2016picopz629165
Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là lựa chọn đúng đắn cho Đảng, nhà nước và nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển. Trong bản Tuyên ngôn độc lập, chủ tịch Hồ Chí Minh có viết: “Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do". Bác Hồ là vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, người mang nền văn minh nhân loại và đánh tan nhiều bè lũ ngoài xâm. Đi vào sử sách và được đưa vào chương trình giảng dạy, những tư tưởng đạo đức cách mạng của người sẽ luôn là kim chỉ nam trong mọi hoạt động cũng như tìm kiếm những Đảng viên trẻ đầy năng lực và nhiệt huyết.
Bo cau hoi on thi triet hoc chinh xac nhat45 trang

Bộ câu hỏi ôn thi triết học chính xác nhất

29/11/2016bedethuong302169
Triết học là môn học nghiên cứu các vấn đề về con người, các mối quan hệ biện chứng, thế giới quan, phương pháp luận và vị trí của con người trong thế giới đó ra sao. Bộ câu hỏi ôn thi triết học kèm đáp án dưới đây sẽ giúp sinh viên ôn tập bộ môn khoa học này một cách trọng tâm và đạt điểm số cao. Vấn đề cơ bản mà triết học nghiên cứu là các mối quan hệ giữa tồn tại và tư duy, vật chất và ý thức. Để chứng minh cho những vấn đề này, chúng ta cần nắm được kiến thức một cách bao quát nhất để đưa ra các lập luận sao cho thuyết phục. Là một trong những môn học bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng và thường xuyên được sử dụng làm môn điều kiện trong các kỳ thi tốt nghiệp chính vì thế yêu cầu sinh viên phải nắm rõ nội dung của từng vấn đề. Bộ đề thi và đáp án môn triết học mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ là tài liệu bổ ích cho sinh viên và giáo viên trong công tác học tập, giảng dạy.
Noi dung duong loi cach mang cua dang duong loi xay dung he thong chinh tri0 trang

Nội dung đường lối cách mạng của Đảng, đường lối xây dựng hệ thống chính trị

28/11/2016huongbk5317
Nội dung chương 6 của giáo trình đường lối cách mạng Việt Nam nêu rõ vai trò hạt nhân trong việc lãnh đạo hệ thống chính trị, xã hội của Đảng. Thông qua các chính sách, đường lối qua từng giai đoạn phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu bức thiết cũng như phù hợp với điều kiện thực tế. Hệ thống chính trị của bộ máy nhà nước Việt Nam là hệ thống các tổ chức chính trị, thiết chế chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân lao động có điều kiện thực thi các quyền lực của mình đối với xã hội.
duong loi doi ngoai cua dang va nha nuoc trong giai doan hien nay5 trang

Đường lối đối ngoại của Đảng và nhà nước trong giai đoạn hiện nay

27/11/2016minhzo23298
Chuyên đề đường lối đối ngoại là tài liệu đường sử dụng trong công tác giảng dạy ở nhiều trường đại học, cao đẳng. Có thể nói, đối ngoại là một trong những vấn đề được tất cả các nước quan tâm và đầu tư. Một đường lối đói ngoại tốt sẽ thúc đẩy các mối quan hệ về mọi mặt cũng như đưa đất nước đó ngày càng phát triển hơn trong thời buổi hội nhập. Hiện tại, nền kinh tế Việt Nam đang ở giai đoạn nào, lãnh đạo Đảng và nhà nước đang dẫn dắt con đường đối ngoại ra sao và đã đạt được những thành tựu nào, tài liệu dưới đây sẽ cung cấp một cách đầy đủ nhất các kiến thức cần thiết cho độc giả.
Cau hoi trac nghiem co so van hoa Viet Nam18 trang

Câu hỏi trắc nghiệm cơ sở văn hóa Việt Nam

27/11/2016bedethuong344
Tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm môn cơ sở văn hóa Việt Nam giúp sinh viên ôn tập một cách hệ thống, bài bản để chuẩn bị tốt nhất cho những kỳ thi quan trọng. Là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu về văn hóa, tín ngưỡng, các phong tục tập quán của các vùng miền khác nhau mang đến cho con người sự hiểu biết đa chiều. Tại các trường đại học, cũng như triết học Mác - Lenin bộ môn này rất được ưu tiên giảng dạy đồng thời để giúp sinh viên có cái nhìn bao quát hơn, giảng viên thường hệ thống kiến thức dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm.

Khoa Học Xã Hội nổi bật

 • Lưu trữ học và quản trị văn phòng hiện nay là ngành khá được ưu tiêu bởi nó có mặt ở hầu hết các đơn vị hành chính của các tổ chức, doanh nghiệp. Đôi khi, kiến thức trong trường chỉ là nền tảng lý thuyết nhưng vẫn chưa đủ để bạn có thể ngay lập tức làm tốt công việc. Bài báo cáo thực tập của sinh viên dưới đây khá thành công và được đánh giá cao. Những nội dung khái quát chung về ngành quản trị, những vấn đề đã tiếp thu được trong quá trình thực tập được trình bày một cách khoa học, rõ ràng giúp người xem cảm thấy thuyết phục.
  Tải về
 • Loài người xuất hiện cách đây hàng triệu triệu năm, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ quy trình tiến hóa cũng như giai đoạn phát triển của tổ tiên của con người. Tài liệu lịch sử văn minh thế giới sẽ giúp bạn có một cách nhìn bao quát về toàn bộ tiến trình phát triển trong giai đoạn thế kỷ thứ 4 trước công nguyên. Việc nhìn lại những mốc lịch sử đánh dấu những thăng – trầm của đất nước sẽ giúp mỗi chúng ta thêm tự hào và yêu nước hơn. Đây cũng chính là lý do, lịch sử văn minh thế giới là môn học được đưa vào giảng dạy trong nhiều trường đại học, cao đẳng. Để hiểu hơn về bộ môn này, bạn có thể tham khảo tài liệu dưới đây để nâng cao hiểu biết cho mình
  Tải về
 • Tham khảo tài liệu báo cáo thực tập sư phạm mầm non dưới đây để có phương pháp làm bài thu hoạch sau mỗi kỳ thực tập. Như chúng ta đã biết, sinh viên năm cuối tại tất cả các chuyên ngành đều có một kỳ thực tế dài hạn tại các đơn vị. Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo thực tập, băn khoăn về nội dung, cách trình bày vấn đề sao cho thuyết phục nhất. Tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn đang gặp phải đồng thời tích lũy vốn kiến thức để hoàn thiện một bài thu hoạch hoàn chỉnh nhất.
  Tải về
 • Taingon.net giới thiệu tài liệu hỏi đáp về nguyên lý chủ nghĩa Mac Lê Nin. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ câu hỏi kèm đáp án chi tiết và chính xác cho bộ môn này thì website của chúng tôi chính là địa chỉ đáng tin cậy. Như chúng ta đã biết, Triết học, chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh là những bộ môn đòi hỏi khả năng tư duy cao. Nếu chúng ta không có một nền tảng kiến thức nhất định sẽ rất khó tiếp thu những nội dung của bài học. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để nâng cao trình độ hiểu biết môn học đồng thời đạt điểm số cao trong các kỳ thi quan trọng nhé.
  Tải về
 • Tài liệu về tâm lý học y học - y đức dưới đây được dùng cho đào tạo cao đẳng y học. Được biên soạn theo kiến thức chuẩn, căn cứ vào các điều khoản của luật y tế. Với sự nghiên cứu của các nhà giáo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và giàu tâm huyết với nghề. Các nội dung trong sách được trình bày một cách rõ ràng, chính xác kèm theo các ví dụ minh họa và bài tập thực hành cụ thể. Sách phục vụ cho sinh viên, giảng viên và đội ngũ y - bác sĩ đang hoạt động trong ngành.
  Tải về
 • Tham khảo tài liệu cơ sở hình thành giá cả dưới đây để nắm được những kiến thức tổng quát của bộ môn này. Trong các trường đại học đào tạo chuyên ngành kinh tế, tài chính thì bộ môn cơ sở hình thành giá cả là một môn học vẫn còn khá mới mẻ. Chính vì vậy sinh viên cần phải trang bị tài liệu, giáo trình chi tiết để có điều kiện tiếp thu kiến thức tốt hơn. Được biên soạn bởi các giáo sự, phó giáo sư, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành chắc chắn sẽ là cẩm nang học tập lý tưởng cho sinh viên.
  Tải về
 • Trong giáo trình môn đường lối cách mạng Đảng, nội dung chương 8: Đường lối đối ngoại của Đảng là nội dung quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong các đề thi, kiểm tra. Trong đó mục tiêu, nguyên tắc hoạt động, phương châm công tác đối ngoại của Đảng qua từng thời kỳ được quy định rõ ràng. Trong đó các tầng lớp, giai cấp và bộ máy lãnh đạo dù thực hiện chính sách nào đều phải dựa trên cơ sở tôn trọng độc lập dân tộc, chủ quyền và không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Để hiểu hơn về nội dung này, mời bạn đọc theo dõi cụ thể trong tài liệu dưới đây.
  Tải về
 • Bạn làm việc trong một lĩnh vực bất kỳ và muốn thông qua giới truyền thông để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến với công chúng. Trong trường hợp này, bắt buộc phải sử dụng đến thông cáo báo chí. Một trong những kỹ năng viết thông cáo báo chí hiệu quả và đơn giản nhất chính là việc cung cấp thông tin thật cụ thể, rõ ràng và ngắn gọn, xúc tích tập trung vào trọng tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu hướng dẫn chi tiết có thể tham khảo bài viết dưới đây để có nhiều kỹ năng hơn cho công việc này nhé.
  Tải về
 • Tham khảo bài giảng sơ sở ngôn ngữ học dưới đây để nắm được các khái niệm, bản chất của ngôn ngữ xã hội từ đó đánh giá quá trình phát triển qua từng giai đoạn. Là một trong những lĩnh vực được nghiên cứu một cách bài bản, ứng dụng cao, tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa nắm được ý nghĩa chi tiết của vấn đề này. Vậy ngôn ngữ học là gì, nó phản ánh như thế nào về sự phát triển và ăn hóa của một dân tộc, vùng miền trong từng giai đoạn. Việc nghiên cứu lĩnh vực này có ý nghĩa thực tiễn như thế nào. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, có thể tham khảo cụ thể trong tài liệu dưới đây nhé.
  Tải về
 • Trong bộ môn lịch sử, nội dung xoay quanh vấn đề Đảng ra đời là tất yếu của lịch sử là vô cùng quan trọng, thường xuyên xuất hiện trong các đề thi. Là một trong những đất nước chỉ có duy nhất một Đảng lãnh đạo, mọi vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội đều phải được thống nhất thông qua các kỳ đại hội Đảng toàn quốc. Tùy thuộc vào tình hình và giai đoạn phát triển, Đảng sẽ đưa ra các chiến lược, đường lối phù hợp. Vậy tính tất yếu khách quan đối với sự ra đời của Đảng được chứng minh như thế nào, tài liệu dưới đấy Taingon.net sẽ giúp bạn giải thích rõ hơn về vấn đề này.
  Tải về

Khoa Học Xã Hội

Hiện nay, khoa học xã hội là một ngành khoa học nghiên cứu về những vấn đề liên quan tới con người, và những vấn đề liên quan tới lĩnh vực trao đổi tư tưởng. Cũng bởi là một ngành khoa học hay và cuốn hút rất nhiều người đã chọn chuyên ngành này để học tập và nghiên cứu.Nhiệm vụ chính khi chúng ta đi nghiên cứu ngành khoa học xã hội đó là cung cấp những căn cứ cụ thể cho việc vạch ra những đường lối chính sách, sách lược ở trong đường lối phát triển của đất nước ra. Tại các trường đại học ở Việt Nam ngành khoa học xã hội thì bao gồm những nội dung nghiên cứu chính như : ngành ngôn ngữ học, ngành lịch sử, ngành văn hóa, ngành tâm lý học….. tất cả những ngành học trên đều là những ngành học rất hay và thú vị, các em sinh viên hoặc các bạn nghiên cứu sinh đang học tập và công tác ở lĩnh vực này muốn có thêm những thông tin và tài liệu bổ ích thì cùng đến với TaiNgon.net nhé, với hơn một triệu tài liệu được sưu tầm có chọn lọc chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho bạn đó.