Tham khao mau thi nghiem vat lieu xay dung51 trang

Tham khảo mẫu thí nghiệm vật liệu xây dựng

11/11/2016ctv164818
Đối với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành xây dựng, bắt buộc sinh viên phải học môn thực hành thí nghiệm vật liệu xây dựng từ nó nắm được các kiến thức cơ bản về định nghĩa, , phương pháp tiến hành thí nghiệm, sử lý kết quả của các mẫu biểu báo cáo thí nghiệm về các chỉ tiêu của vật liệu xây dựng. Bên cạnh nội dung lý thuyết, tài liệu cũng cung cấp các dạng bài tập cụ thể để sinh viên áp dụng dễ dàng. Nếu bạn đang theo học chuyên ngành này, đừng quên tham khảo tài liệu bổ ích này nhé.
Ky thuat thi cong II ly thuyet va thuc hanh13 trang

Kỹ thuật thi công II - lý thuyết và thực hành

11/11/2016akay8640
Trong chuyên ngành xây dựng, chúng ta chắc chắn không còn xa lạ với bộ môn kỹ thuật thi công 2. Theo đó sau khi học lý thuyết, học sinh sẽ phải tiến hành làm đồ án để làm cơ sở cho giảng viên đánh giá năng lực họp tập. Theo đó, chúng ta sẽ phải sử dụng các thiết bị cần thiết dùng trong lắp ghép như dây thừng, xơ dừa... để nâng các vật nhẹ bằng phương pháp thủ công. Khi áp dụng vào thực tế, chúng ta phải xác định được các thông số kỹ thuật cần thiết để đảm bảo tính chính xác và an toàn của các công trình.
Tim hieu ve nghe thuat Gothic duong dai15 trang

Tìm hiểu về nghệ thuật Gothic đương đại

10/11/2016csbien11158
Khi nhắc đến lĩnh vực kiến trúc, chúng ta thường nghĩ đến nghệ thuật Gothic đương đại. Đây là một nền văn hóa Gothic được khởi nguồn từ Châu Âu từ hơn 800 năm trước. Thời kỳ hào quang của nó đã đi vào lịch sử nhân loại với những kiệt tác để đời như các nhà thờ và thành đường tại Phá và Ý. Sau một thời gian dài phát triển hưng thịnh, đến khi nền văn hóa Phục Hưng ra đời thì nghệ thuật Gothic đương đại mới trở nên nhạt nhòa dần. Nếu bạn là người có niềm đam mê khám phá các nền văn hóa đương đại trên thế giới có thể nghiên cứu kỹ hơn trong tài liệu dưới đây nhé.
Giam sat thi cong va nghiem thu lap dat thiet bi trong cong trinh dan dung78 trang

Giám sát thi công và nghiệm thu lắp đặt thiết bị trong công trình dân dụng

10/11/2016binhnguyen260165
Trong lĩnh vực xây dựng - kiến trúc, quá trình giám sát thi công và nghiệm thu lắp đặt thiết bị trong công trình dân dụng có ý nghĩa quan trọng. Trên thực tế, việc trang bị tiện nghi cho các công trình dân dụng là một công việc có ý nghĩa hết sức quan trọng. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng trở nên đa dạng ở hầu hết lĩnh vực. Một ngôi nhà đẹp với đầy đủ tiện nghi nhưng phải đảm bảo về mặt chất lượng từ khâu thi công đến lắp đặt trang thiết bị. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc muốn nghiên cứu sâu hơn về mảng này, có thể tham khảo tài liệu dưới đây nhé.
Giao an bai giang cong nghe xay dung duong dai107 trang

Giáo án bài giảng công nghệ xây dựng đương đại

10/11/2016cogiaoyeunghe1,004468
Tham khảo giáo án bài giảng công nghệ xây dựng đương đại dưới đây để hiểu hơn về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc - xây dựng. Theo đó, giảng viên sẽ truyền tải các nội dung về công nghệ xử lý nền móng tại khu vực tiến hành xây dựng. Bạn phải tính toán bằng các phương pháp khác nhau sao cho thật chính xác để đảm bảo không bị sai lệch trong các số liệu ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Bên cạnh đó, độc giả có thể tham khảo nhiều tài liệu liên quan đến lĩnh vực xây dựng để đảm trau đồi kỹ năng và chuyên môn của mình trên Taingon.net.
Giao trinh Vat lieu xay dung VLXD201 trang

Giáo trình Vật liệu xây dựng (VLXD)

08/11/2016hoaxuongrong275371
Tham khảo giáo trình vật liệu xây dựng dưới đây để nắm rõ hơn về cái khái niệm, nội dung chuyên ngành xây dựng. Nói đến vật liệu xây dựng, chúng ta thường nghĩ đến các loại phổ biến như: Đá, các loại máy móc, thiết bị xây dựng, bê tông, xi măng... Theo đó, việc nắm được tính chất vật lý, cấu tạo của từng loại vật liệu sẽ giúp chúng ta dễ dàng có phương pháp xử lý, từ đó rút ngắn thời gian thi công, đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn trong kỹ thuật xây dựng. Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu đầy đủ, chính xác, đúng chuyên ngành, có thể tải trọn bộ giáo trình dưới đây để sử dụng nhé.

Kiến trúc - Xây dựng nổi bật

 • Đối với sinh viên chuyên ngành xây dựng, việc tham khảo tài liệu về bài giảng chuyên đề thi công là việc quan trọng và bắt buộc. Mục đích bài giảng này giúp sinh viên có cơ sở tính toán các số liệu cần thiết, áp dụng phương pháp quy hoạch, sử dụng các hàm toán học để tính toán một cách chính xác nhất. Tài liệu này phân tích chi tiết các bài toán tối ưu nhất bằng cách dựa vào tính chất của các hàm mục tiêu, hàm ràng buộc, các biến số, hệ số... Để tìm hiểu kỹ hơn về các dạng bài toán tối ưu, bạn đọc có thể tham khảo tài liệu dưới đây.
  Tải về
 • Bạn đang cảm thấy lúng túng trong việc lập dự toán xây dựng cơ bản, kiểm soát đầu việc và đơn vị tính của công việc như: Tính theo trình tự thi công tại công trường, tiết hành rà soát đầu việc theo mục lục sách định mức. Trong lĩnh vực xây dựng, cách học tập dự toán nhanh nhất chính là việc lựa chọn một mẫu dự toán mẫu tốt nhất nào đó, sau đó tiến hành lập và tính theo thứ tự các công việc của nó, thậm chí là việc coppy ngay các mã hiệu công việc.
  Tải về
 • Dạng bài tập lớn nền móng chúng ta thường gặp nhiều ở các trường xây dựng hay giao thông vận tải. Tại đây, sinh viên sẽ phải tiến hành thực hiện các đồ án môn, bài tập lớn để lấy điểm học tập sau khi học lý thuyết. Nội dung dạng bài này được thực hiện bằng các bản vẽ chi tiết, biểu đồ minh họa và rất ít sử dụng văn bản để triển khai. Nếu bạn đang là sinh viên các chuyên ngành liên quan và đang tìm kiếm những dạng bài về nền móng có thể tham khảo trên Taingon.net để áp dụng.
  Tải về
 • Tài liệu về bài tập lớn thủy văn được áp dụng cho các ngành cầu đường bộ tại các trường Thủy lợi, giao thông vận tải được Taingon.net cập nhật một cách chi tiết nhất. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một mẫu bài tập lớn cho tất cả các môn học có thể tham khảo trên website đồng thời download hoàn toàn miễn phí để sự dụng. Hiện nay, hình thức tiến hành làm bài tập lớn, tiều luận được sử dụng khá phổ biến tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Theo đó, sinh viên có điều kiện phát huy tính sáng tạo cũng như áp dụng lý thuyết vào làm bài thực hành một cách tốt nhất.
  Tải về
 • Hồ sơ quản lý chất lượng sử dụng trong lĩnh vực xây dựng gồm các giấy tớ và tài liệu liên quan đến vấn đề kiểm định và giám sát chất lượng công trình như bản vẽ hoàn công, chứng chỉ kỹ thuật xuất xưởng, tài liệu biên bản nghiệm thu chất lượng, nhật ký thi công xây dựng công trình, hố sơ giải quyết sự cố công trình... Hồ sơ quản lý chất lượng công trình xây dựng với nhà thầu hoặc các đơn vị xây dựng cũng quan trọng như sơ yếu lý lịch nhân viên với những người làm công tác nhân sự.
  Tải về
 • Hiện tại vẫn khá nhiều gia đình sử dụng quạt trần bởi bên cạnh khả năng làm mát tự nhiên, chúng còn mang đến những điểm nhấn trên những vách trần khiến căn nhà đẹp hơn. Chọn kích thước quạt, chọn kích thước sải quạt phù hợp. Kích thước quạt trần với căn phòng là yếu tố đầu tiên để tạo ra một không gian phù hợp nhất. Độ lớn thực tế của chiếc quạt trần sẽ phụ thuộc vào diện tích và không gian bên trong phòng treo đồng thời đảm bảo hiệu quả làm việc nhất có thể.Đối...
  Tải về
 • Quy tắc nội thất cơ bản cho phòng ngủ nhà bạn.Theo kết quả của rất nhiều nghiên cứu cho thấy, phòng ngủ luôn là nơi được yêu thích nhất trong căn nhà, bởi vì đây là chốn nghỉ ngơi mang lại cảm giác bình yên, riêng tư cho mọi người sau những ngày lao động mệt mỏi.
  Tải về

Kiến trúc - Xây dựng

Kiến trúc - Xây dựng nằm trong nhóm nghề nghiệp kỹ thuật và công nghệ. Đây được xem là ngành khoa học và nghệ thuật về việc bố trí, thiết lập hồ sơ các công trình kiến trúc, các kiến thức về xây dựng, vật liệu xây dựng, các thiết bị dùng trong lắp đặt công trình. Kiến trúc – xây dựng bao gồm rất nhiều những kiến thức mà bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu liên tục thì mới có thể nắm bắt toàn diện như: kiến trúc xây dựng, kết cấu xây dựng, thiết kế nội thất, cấu trúc xây dựng cổ điển và hiện đại, các mẫu kiến trúc được ưa chuộng nhất…Kiến trúc - Xây dựng là mảng kiến thức rất rộng, không chỉ dành cho sinh viên mà các kỹ sư xây dựng, các kiến trúc sư cũng có thể tham khảo để có thể chủ động hơn trong công việc. Tại Taingon.net bạn có thể tham khảo các tài liệu này một cách dễ dàng về kiến trúc xây dựng hoặc tải tất cả về hoàn toàn miễn phí để có thể xem lại mỗi ngày một cách dễ dàng nhất.