Nghe thuat nghi viec3 trang

Nghệ thuật nghỉ việc

20/04/2016caotrungson2010
Làm đơn xin nghỉ việc không giống với làm đơn xin việc, cv xin việc, hay viết sơ yếu lý lịch.... đơn xin nghỉ việc có nhiều những vấn đề tế nhị hơn, do vậy trong quá trình làm đơn xin việc chúng ta cần phải hết sức tế nghị và có nghệ thuật xin việc, cùng tìm hiểu về nghệ thuật xin việc dưới đây nhé, bạn sẽ thấy vô cùng hữu ích trong quá trình làm đơn xin nghỉ việc của mình đấy
Cam nang cho nguoi muon thoi viec3 trang

Cẩm nang cho người muốn thôi việc

12/04/2016phonglilom22,2412,311
Cẩm nang cho người muốn thôi việc sẽ là những chia sẻ vô cùng hữu ích dành cho những ai đang muốn viết đơn xin nghỉ việc, khác hẳn hoàn toàn với việc làm đơn xin việc, viết đơn xin thôi việc cần phải tế nhị hơn, khôn khéo, nếu rõ được lý do vì sao xin nghỉ việc như vậy mới không làm xấu đi hình ảnh của bản thân mình, bạn đọc cùng theo dõi cẩm nang cho người muốn thôi việc của chúng tôi ngay sau đây nhé.

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm hiện nay đang là một hình thức làm việc hiệu quả đang được áp dụng rất nhiều ở trong các doanh nghiệp tổ chức, với hiệu quả mà nó mang lại thì đây đang là hình thức làm việc không thể thiếu. Kỹ năng làm việc nhóm chúng ta có thể hiểu là cả nhóm sẽ cùng thực hiện một mục tiêu chung và sẽ cố găng để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng tốt nhất. Nếu mọi người làm việc nhóm một cách đồng nhất thì hiệu quả công việc đạt được sẽ lớn gấp nhiều lần so với việc làm việc độc lập. Bạn đã biết cách làm việc nhóm chưa? Làm sao khi làm việc nhóm bạn không bị chậm, bị tụt lùi…. TaiNgon.net sẽ cung cấp tới các bạn đọc những kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả nhất giúp bạn nâng cao được kỹ năng làm việc nhóm của bản thân mình, tổng hợp đó sẽ là những kỹ năng, cẩm nang, kinh nghiệm… của những người giàu kinh nghiệm chia sẻ lại, bạn đọc cùng theo dõi nhé, đừng quên là bạn còn có thể tải về máy làm tài liệu nghiên cứu lâu dài và còn có thể chia sẻ cho bạn bè người thân của mình nữa.

Hoàn thiện được kỹ năng làm việc nhóm bản thân chúng ta cần phải rèn luyện củng cố cho bản thân nhiều yếu tố, hoàn thiện dần dần chứ không thể hoàn thiện trong một sớm một mai, dưới đây sẽ là một vài kỹ năng bạn đọc nên tham khảo như :

+ Chủ động lắng nghe : Cho dù bạn là người ham hiểu kiến thức trên nhiều lĩnh vực nhưng đừng lúc nào cũng cho rằng mình đúng, gì mình cũng biết, còn người khác thì luôn kém cỏi hơn mình, kiến thức là một phạm trù rất rộng con người không thể nào chinh phục hết được có thể biết điều này nhưng điều khác chưa chắc bạn đã nắm rõ, vì vậy hãy biết lắng nghe người khác, chủ động bổ sung nhiều kiến thức để hoàn thiện bản thân mình.

+ Luôn giữ quan điểm và ý kiến cá nhân : Biết lắng nghe ý kiến của người khác nhưng chúng ta cũng vẫn phải giữ vững lập trường của bản thân, trình bày qua điểm diễn đạt suy nghĩ của mình, hãy mạnh dạn nêu lên ý tưởng đóng góp của mình nhé, dù chưa phải là ý kiến hay sáng tạo nhất nhưng nó giúp bạn nói lên tiếng nói của bản thân mình.

+ Luôn trọng ý kiến của người khác : Làm việc tập thể mỗi người sẽ có những ý kiến riêng của mình, mỗi phương án sẽ là một ý tưởng, nên chúng ta cần phải tôn trọng cùng đóng góp ý kiến biết lắng nghe ý kiến của người khác.

+ Luôn đặt tinh thần cao vào công việc : Trong tập thể tinh thần trách nhiệm làm việc cần phải luôn được đặt lên cao, ai cũng cần phải đảm bảo phần công việc của mình, không được có ý định ỉ lại vào người khác, một tập thể tốt là mỗi cá nhân tốt do vậy đừng vì bản thân mình mà làm ảnh hưởng tới cả tập thể nhé.

+ Hãy trao tặng lời khen ngợi cho mọi người : Mọi thành quả đạt được đều là nỗ lực sự cố gắng của mọi người do vậy hãy dành cho nhau những lời kích lệ động viên nhé, để mọi người cùng có tinh thần làm việc, giúp mọi người cùng cố gắng nỗ lực có được nhiều kết quả cao.

Dù là trong công việc hay trong cuộc sống có nhiều việc bạn có thể thực hiện một mình nhưng cũng có những việc chúng ta cần sự hợp lực dốc sức của nhiều người, kỹ năng làm việc nhóm sẽ cùng giúp mọi người nỗ lực hoàn thành công việc tốt tạo nên sức mạnh tập thể.