Nghe thuat lanh dao va xu ly tinh huong trong kinh doanh23 trang

Nghệ thuật lãnh đạo và xử lý tình huống trong kinh doanh

08/11/2016cogaivuitinh127
Trong kinh doanh, yếu tố quyết định sự thành công chính là nghệ thuật lãnh đạo của người đứng đầu. Theo đó, nười lãnh đạo cần phải biết một số điều dù cho bạn là trưởng nhóm giám sát hay là người giữ chức vụ chủ chốt vẫn phải có nghệ thuật lãnh đạo để khiến cấp dưới nể phục. Có như thế, người khác mới làm việc một cách thoải mái, phát huy hết sức năng lực cũng như khả năng sáng tạo.
Lanh dao lam gi khi nhan vien dua nhau lam don xin nghi viec4 trang

Lãnh đạo làm gì khi nhân viên đua nhau làm đơn xin nghỉ việc

21/09/2016nguyenthihai6,6311,731
Lãnh đạo làm gì khi nhân viên "đua nhau" làm đơn xin nghỉ việc? Đây là thực trạng không chỉ của riêng doanh nghiệp nào vì hiện nay rất nhiều người có nhu cầu chuyển đổi công việc sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm tại doanh nghiệp vì những lý do không chính đáng. Vậy lý do nào mà các nhân viên lại cùng lúc làm đơn xin nghỉ việc nhiều như vậy. Và người lãnh đạo cần làm những gì trong trường hợp này. Sau khi làm đơn xin nghỉ việc nếu bạn có nhu cầu xin việc ở một doanh nghiệp khác thì có thể tham khảo cách viết đơn xin việc hay của chúng tôi nhé.
Nhung ly do nhan vien nghi viec ma quan ly can quan tam6 trang

Những lý do nhân viên nghỉ việc mà quản lý cần quan tâm

30/06/2016nguyenthithanh3613
Theo các chuyên gia quản trị nguồn nhân lực, tình trạng nhân viên nghỉ việc có những lý do thường gặp nhất áp dụng cho hầu hết các doanh nghiệp. Đây cũng là những mấu chốt để các doanh nghiệp cân nhắc nhằm xây dựng chính sách giữ lại nhân viên, tránh tình trạng phải thường xuyên nhận đơn xin nghỉ việc không mong muốn từ những nhân viên tốt. Hy vọng với những trình bày của chúng tôi, các nhà quản lý và lãnh đạo tại các doanh nghiệp sẽ có những chính sách tốt hơn cho nhân viên của mình.
Tu tin la bi quyet lanh dao thanh cong2 trang

Tự tin là bí quyết lãnh đạo thành công

27/12/2015binhnguyen7846
Tự tin là bí quyết lãnh đạo thành công của tất cả các nhà lãnh đạo kiệt xuất trên thế giới và đây cũng là một trong những kỹ năng bắt buộc phải có khi bạn muốn lãnh đạo tốt công ty, doanh nghiệp của mình. Song câu hỏi đặt ra là làm sao để tự tin khi nói trước tập thể nhân viên, đối tác? Vì vậy, Taingon.net đã giới thiệu một tài liệu đề cập tới vấn đề này và cách giải quyết để các nhà lãnh đạo trẻ có thể tham khảo cũng như học hỏi thêm.

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là một trong những kỹ năng mềm rất cần thiết mà mỗi người quản lý, mỗi người lãnh đạo cần trang bị cho mình giúp bạn có những cách ứng xử hay, học được những kinh nghiệm ứng xử phù hợp trong công việc, dẫn dắt doanh nghiệp phát triển bền vững. Kỹ năng lãnh đạo còn giúp các nhà quản lý có được sự ủng hộ của nhân viên trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

ki nang lanh dao
Kĩ năng lãnh đạo
Hiện nay, các nhà quản lý ngoài việc chú trọng phát triển doanh nghiệp thì rất nhiều người cũng chú trong, bồi dưỡng về kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo. Một doanh nghiệp muốn thành công phải có sự nhất trí, đồng lòng của nhân viên. Một người lãnh đạo giỏi ngoài việc giỏi trên thương trường phải là người được toàn thể nhân viên tín nhiệm, ủng hộ thì doanh nghiệp đó mới phát triển lâu dài và bền vững.

Nhận ra sự quan trọng trong kỹ năng lãnh đạo, nhiều nhà quản lý đã tích cực học tập, trau dồi cho mình những kinh nghiệm quản lý hay từ những nhà quản lý thành công. Bên cạnh đó, việc tham khảo các tài liệu, sách, ebook về cách ứng xử với nhân viên, cách quản lý nhân viên và cách ứng xử trong các tình huống kinh doanh… sẽ đem lại cho các nhà quản lý những kinh nghiệm riêng của bản thân mình, để hình thành được sự tin tưởng từ nhân viên và đối tác.

Kỹ năng lãnh đạo một phần là tố chất sẵn có của một số người. Nhưng chỉ dựa vào tố chất thôi thì chưa đủ mà phải trải qua quá trình trau dồi thường xuyên. Bạn có thể tìm hiểu các bài viết về lãnh đạo nên làm gì khi nhân viên đua nhau xin nghỉ việc hay khi nhân viên xin nghỉ việc thì lãnh đạo cần quan tâm lý do gì nhất? Đây tưởng chừng là vấn đề đơn giản diễn ra thường xuyên trong các doanh nghiệp. Nhưng nếu là người quản lý, lãnh đạo tinh tường thì các bạn cần phải rút ra được nguyên nhân của vấn đề để khắc phục tình trạng đó và để những nhân viên khác yên tâm làm việc.

Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý là bí quyết thành công của người quản lý trong việc dẫn dắt nhân viên xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Có sự đồng lòng, có sự ủng hộ chính là điều kiện tiên phong để doanh nghiệp đó phát triển bền vững. Vì thế các nhà lãnh đạo cần phải thường xuyên trang bị cho mình những kỹ năng mềm song song với kỹ năng làm việc và chuyên môn.

Kỹ năng lãnh đạo là một nhánh của kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý có thể tham khảo thêm 1 số các kỹ năng mềm khác cần thiết trong việc quản lý doanh nghiệp của mình như kỹ năng tổ chức, kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán, kỹ năng tư duy, phỏng vấn. Ngoài ra còn rất nhiều các kỹ năng mềm khác cần thiết với tất cả mọi người như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sống, nghệ thuật sống… giúp bạn có những cách ứng xử đẹp hơn, khéo léo hơn trong mọi tình huống. Điều này sẽ giúp bạn gặt hái được rất nhiều thành công trong cả cuộc sống thường ngày lẫn trong công việc cùng tham khảo ngay những tài liệu hữu ích mà Tải Ngon cập nhật nhé.