Day tre ky nang song Sang kien kinh nghiem

Dạy trẻ kỹ năng sống - Sáng kiến kinh nghiệm

06/05/2017binhnguyen06,047Sáng kiến kinh nghiệm mẫu giáo
Sáng kiến kinh nghiệm - Dạy trẻ kỹ năng sống đây là một trong số những sáng kiến kinh nghiệm kỹ năng sống cho các em học sinh mẫu giáo, định hướng phát triển các kỹ năng sống ở trẻ như sự hợp tác, cũng như tự kiểm soát, tự tin, tự lập và tò mò, khả năng thấu hiểu và giao tiếp giúp cho các thầy cô giáo và phụ huynh có thêm những kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy trẻ. Bạn có thể tham khảo thêm Sáng kiến kinh nghiệm - Dạy trẻ kỹ năng sống trên Taingon.net hoặc cũng có thể tải về để tìm hiểu khi cần thiết.
Kich ban to chuc chuong trinh Noel

Kịch bản tổ chức chương trình Noel

02/04/2017binhnguyen0174Kịch bản dẫn chương trình Giáng sinh
Ngày lễ Noel sắp tới, Taingon.net xin giới thiệu đến các bạn kịch bản tổ chức chương trình Noel với rất nhiều các game show thú vị để các bạn tổ chức một chương trình Noel vui vẻ, ấm cúng, tạo nhiều điều bất ngờ cho mọi người xung quanh. Kịch bản tổ chức chương trình Noel này có thể sử dụng tại chương trình noel ở địa phương, thôn xóm hay tại các cơ quan, doanh nghiệp.
Cach phat bieu trong dam cuoi hay va y nghia

Cách phát biểu trong đám cưới hay và ý nghĩa

25/03/2017binhnguyen014,592Các bài diễn thuyết hay nhất cho đám cưới và ăn hỏi
Trong đám cưới, đám hỏi thì những người đại diện nhà trai, nhà gái thường rất lo lắng làm sao để chuẩn bị được bài phát biểu trong đám cưới hay và ý nghĩa nhất. Đám cưới là việc quan trọng của đời người và trong nghi thức cưới xin hình thức phát biểu trong đám cưới cũng rất được xem trọng. Cách phát biểu trong đám cưới hay và ý nghĩa cần được chuẩn bị thật chu đáo, giúp người đại diện gia đình tự tin lên phát biểu đại diện. Dưới đây là những cách phát biểu trong đám cưới hay và ý nghĩa mà Taingon.net đã tổng hợp, các bạn có thể tham khảo ngay các bài phát biểu này.
Kich ban chuong trinh ki niem ngay thanh lap doan TNCS Ho Chi Minh

Kịch bản chương trình kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

24/03/2017meocon00Kịch bản chương trình kỉ niệm ngày 26-3
Trong không khí của những ngày tháng 3 thì các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh lại nô nức chuẩn bị kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Taingon.net xin giới thiệu đến các bạn kịch bản chương trình kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để mọi người tham khảo xây dựng chương trình kỉ niệm cho đơn vị mình hào hứng và ấn tượng nhất.
Bai thuyet trinh cam hoa 8 3

Bài thuyết trình cắm hoa 8/3

07/03/201700Bài thuyết trình cắm hoa 8/3 hay nhất
Bài thuyết trình cắm hoa 8/3 là một trong số những bài thuyết trình hay dành cho những cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam, đây là những bài thuyết trình được sử dụng khả phổ biến trong các hội thi cắm hoa, đây cũng là những hoạt động được rất nhiều các đơn vị đoàn thể tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ. Bài thuyết trình cắm hoa 8/3 là phần không thể thiếu để những đội chơi thuyết trình cho tác phẩm của mình để cho tác phẩm trở nên hay và hoàn thiện hơn bạn hãy cùng tham kham khảo bài thuyết trình cắm hoa 8/3 được cập nhật đầy đủ trên Taingon.net.
Bai thuyet trinh nau an 8 3

Bài thuyết trình nấu ăn 8/3

07/03/2017binhnguyen013,273Cách thuyết trình thi nấu ăn ngày Quốc tế Phụ nữ
Bài thuyết trình nấu ăn 8/3 là một trong số những bài thuyết trình được sử dụng tới trong phần thi nấu ăn của các chương trình diễn ra chào mừng ngày 8/3. Thi nấu ăn thường được các tổ chức tổ chức làm hoạt động tập thể để tạo ra sân chơi cũng như chúc mừng và kỷ niệm các chị em phụ nữ. Bài thuyết trình nấu ăn 8/3 sẽ hỗ trợ và gợi ý các cách thuyết trình cho các đội nấu ăn để có thể hoàn thành cuộc thi của mình tốt nhất.
Nhung tinh huong su pham

Những tình huống sư phạm

08/02/2017shuri21
Những tình huống sư phạm mà Taingon.net gửi tới các bạn là những tình huống vô cùng hài hước, thú vị và thậm chí có chút buồn cười nhưng thực chất lại rất quen thuộc với các thầy cô giáo, nhất là những thầy cô dạy ở bậc Tiểu học và Trung học. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc là giáo viên mới giảng dạy trong ngành giáo dục mời cùng tham khảo tài liệu mà chúng tôi cung cấp sau đây chắc chắn đây sẽ là một môn nghệ thuật sống, nghệ thuật giảng dạy hữu ích, giúp cho bạn có thể áp dụng vào trong cuộc sống hằng ngày hay trong công tác giảng dạy giáo dục học sinh sinh viên của mình.
Cac ky nang song quan trong can day tre

Các kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ

21/01/2017binhnguyen0131Những kỹ năng sống cực kỳ cần thiết cho trẻ
Các kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ sẽ cung cấp nhiều kiến thức hữu ích để các bậc cha mẹ có thể trang bị cho con yêu của mình trong những năm tháng đầu đời để bé vẫn có tuổi thơ được tự do khám phá thế giới bên ngoài mà vẫn đảm bảo an toàn của con bạn. Trong tài liệu các kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ sẽ giúp trẻ biết cách quản lý tiền của mình, lựa chọn khôn ngoan, tự bảo vệ an toàn của bản thân cũng như xây dựng tinh thần trách nghiệm trong mọi việc liên quan đến trẻ. Để trẻ có thể tiếp thu và học các kỹ năng sống này thì cha mẹ cần làm gương cho trẻ.
Nhung dieu can nho de song sot khi gap khung bo

Những điều cần nhớ để sống sót khi gặp khủng bố

21/01/2017binhnguyen0148Kỹ năng sống sót khi gặp khủng bố
Những điều cần nhớ để sống sót khi gặp khủng bố là kỹ năng sống mà bất cứ ai cũng cần phải trang bị để khi gặp tình huống xấu xảy ra sẽ biết cách để đối phó và giữ tính mạng của bản thân. Hiện nay, có rất nhiều vụ khủng bố trên thế giới gây ra hàng trăm cái chết thương tâm bởi hầu hết mọi người rơi vào tình huống này đều hoảng loạn, thường nghĩ ngay đến việc chạy trốn nhưng cách này sẽ không giúp bạn an toàn mà ngược lại gây nguy hiểm nhiều hơn bởi trong sự hỗn loạn, nhiều người chen lấn thì việc chạy trốn sẽ rất khó. Những kỹ năng sống sót khi gặp khủng bố sẽ giúp bạn có những giải pháp thích hợp hơn trong tình huống này.

Kỹ Năng Mềm nổi bật

 • Sáng kiến kinh nghiệm - Biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là tài liệu hữu ích tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến độc giả. Tài liệu sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức về các biện pháp giáo dục và nuôi dạy trẻ mầm non những kỹ năng sống cơ bản. Nếu không được trang bị những kỹ năng sống cần thiết thì sau này các bé rất dễ bị lệch lạc về nhân cách, lối sống cũng như bị lôi kéo vào nhiều hành vi sai trái, bạo lực, làm ảnh hưởng đến chính các bé và xã hội. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ có thể trang bị thêm cho con yêu những kỹ năng sống để con không bị bắt cóc.
  Tải về
 • Học cách người Nhật dạy kỹ năng sống cho trẻ em
  Dạy trẻ kỹ năng sống theo kiểu Nhật
  Học cách người Nhật dạy kỹ năng sống cho trẻ em sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ có thể giáo dục con yêu của mình để có những trải nghiệm cuộc sống hữu ích, thích ứng tốt với môi trường xung quanh, biết cách xây dựng tinh thần tự giác, tự lập và không dựa dẫm, đồng thời biết tự học hỏi những điều hay lẽ phải từ thế giới bên ngoài ngay khi còn nhỏ. Những kỹ năng sống này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tư duy, thói quen sống cũng như nhân cách của trẻ sau này nên cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến.
  Tải về
 • Kỹ năng sống cần dạy con để không bị bắt cóc
  Những quy tắc cần phải dạy bé để tránh bị bắt cóc
  Thay vì suốt ngày giữ con trong "lồng kính" hoặc kè kè theo con thì cha mẹ nên cho con khám phá thế giới bên ngoài để trưởng thành hơn và đừng quên trang bị cho con yêu của mình một số kỹ năng sống để trẻ không bị kẻ gian lợi dụng thực hiện các hành vi bắt cóc, lừa đảo. Tài liệu kỹ năng sống cần dạy con để không bị bắt cóc mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin và kiến thức bổ ích để cha mẹ có thể dạy các bé cách phòng vệ cũng như ứng phó trước những kẻ xấu có ý định bắt cóc bé.
  Tải về
 • Kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc
  Những kỹ năng sống sót khi bị lạc trong rừng
  Việc trang bị những kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết tốt tình huống bị lạc trong rừng và không thể liên lạc với người bên ngoài đồng thời bảo vệ tính mạng của bản thân, bạn bè mình trong các chuyến đi khám phá rừng sâu. Nếu không chuẩn bị trước những kỹ năng sống này sẽ khiến bạn rơi vào tình huống tinh thần hoảng loạn, không biết cách đối phó với những rủi ro ra sao, gây nguy hiểm cho chính mình. Vì thế, trước mỗi chuyến đi phượt, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại đồ ăn thức uống thì bạn còn phải trang bị ngay những kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc này nhé.
  Tải về
 • Kỹ năng sống sót khi bị tấn công bất ngờ
  Làm gì để sống sót khi bị tấn công bất ngờ
  Kỹ năng sống sót khi bị tấn công bất ngờ là một trong những kỹ năng sống cần thiết đối với bất cứ ai trong chúng ta bởi trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra khiến chúng ta không kịp xoay sở và lúc này buộc phải sử dụng những kỹ năng sống để có thể bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Tài liệu nói về kỹ năng sống sót khi bị tấn công bất ngờ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn có thể chủ động xử lý tình huống tồi tệ nào đó.
  Tải về
 • Nói về nghệ thuật đàm phán có rất nhiều vấn đề cần lưu ý, đặc biệt với những người làm trong lĩnh vực quan hệ khách hàng. Trong quá trình đàm phán, bạn không thể chỉ đứng trên lập trường và lợi ích của mình mà cần phải đánh giá một cách khách quan từ nhiều phía để đưa ra quan điểm thống nhất rõ ràng. Trên thực tế, có rất nhiều cuộc đàm phán không thu được kết quả như mong muốn, bởi bạn chưa biết cách đầu tư trong kỹ năng đàm phán tốt đồng thời chưa xác định được định hướng rõ ràng.
  Tải về
 • Bạn có biết hậu ly hôn bạn cần chú ý những gì? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra bởi sau khi ly hôn tài sản có thể chia được nhưng con cái thì rất khó để phân chia. Trẻ em giai đoạn này rất cần sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ cha mẹ vì vậy bố mẹ cần chý ý để có thể chăm sóc con cái tốt hơn. Tìm hiểu thêm đơn ly hôn, mẫu đơn ly dị, thủ tục ly hôn....
  Tải về
 • Mọi người đều nói phụ nữ khi yêu hay nổi giận, điều này hoàn toàn có căn cứ. Trên thực tế sự tức giận của phụ nữ khi yêu chỉ là một trong những phương thức để kiểm tra tình cảm của người yêu. Điển hình như họ thường gây ra một số khó khăn cho người bạn trai của mình để xem cách thức anh ấy xử sự như thế nào?Cuốn sách tâm lý bạn gái sẽ giúp bạn trả lời hàng loạt các câu hỏi vì sao từ đó hiểu hơn về chị em phụ nữ. Tình yêu đến từ trái tim và chính những hành động tưởng chừng đơn giản nhất.
  Tải về
 • Dưới đây là những kinh nghiệm tạo môi trường học tiếng Anh cho bé một cách hiệu quả nhất như luôn cho bé nghe một cách tự nhiên nhất, từ đó giúp bé đọc theo, bố mẹ nên giao tiếp với bé nhiều hơn bằng tiếng Anh hay tổ chức cho bé tham dự tiệc tiếng Anh cùng ba mẹ. Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh đúng cách, không quá tạo áp lực sẽ khiến bé thoải mái vui chơi đồng thời khám phá thế giới ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Với những gia đình có điều kiện, nên cho bé tham gia các khóa học tại trung tâm để làm quen với môi trường học tập chuyên nghiệp của các giao viên nước ngoài.
  Tải về
 • Những điều nên tránh trong thư xin thôi việc dưới đây sẽ giúp nguyện vọng của bạn dễ dàng được chấp nhận đồng thời gây ấn tượng tốt đối với lãnh đạo. Một nhân viên thông minh sẽ không bao giờ bộc lộ rõ những lý do (dù là tiêu cực) trong đơn nghỉ việc mà luôn biết cách trình bày sao cho khéo léo nhất. Nghệ thuật xin thôi việc cũng như khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó bạn phải chứng minh được sự thông minh của mình tuy nhiên không được quá kiêu ngạo hay phô trương để gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng.
  Tải về

Kỹ Năng Mềm

Chắc hẳn với mỗi chúng ta, ngay cả trong công việc và cuộc sống thì việc trang bị cho mình những kỹ năng mềm là rất cần thiết. Kỹ năng mềm được hiểu là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống như kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, hay làm việc nhóm, khả năng thuyết phục, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nơi công sở,

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để phát triển hơn nữa trong công việc và trong cuộc sống luôn giữ được sự cân bằng, được mọi người yêu quý, tôn trọng. Với những kỹ năng mềm cần thiết và ấn tượng nhất, chắc chắn bạn sẽ là người tự tin, độc lập và luôn chủ động trong mọi lĩnh vực. Với Taingon.net, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trang bị những kỹ năng mềm này ngay tại đây. Ngoài ra, bạn còn vô số những tài liệu hay và hữu ích để tham khảo như văn học xã hội, ẩm thực, truyện ngắn…

Kỹ năng mềm là tập hợp của nhiều kỹ năng khác nhau mỗi kỹ năng lại bổ sung, bổ trợ cho nhau để hoàn thiện trong mỗi cá nhân :

+ Kỹ năng giao tiếp : Kỹ năng giao tiếp được xem là yếu tố khá quan trọng, tuy không yêu cầu tới mức bạn cần phải là một nhà hùng biện xuất sắc có tài thuyết phục người khác một cách hoàn hảo mục đích bạn cần đạt được chỉ cần là khả năng thuyết phục của bạn đối với người khác như thế nào, và kết quả thuyết đó mang lại ra sao. Kỹ năng giao tiếp không phải là một kỹ năng có thể luyện được trong một sớm một chiều, tích lũy dần dần.

+ Khả năng thích ứng : Khả năng thích ứng hiện nay được coi là một trong những yêu cầu cần có, dưới môi trường làm việc chuyên nghiệp khắc nghiệt hiện nay để tồn tại và phát triển bạn bắt buộc phải có sự thích ứng nhanh nhậy, nhanh chóng hòa đồng với môi trường xung quanh có trí cầu tiền và không ngừng nỗ lực để phát triển năng lực của bản thân.

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề : Để phát triển bản thân chúng ta phải không ngừng lao động học hỏi, học cách giái quyết vấn đề, tiếp cận vấn đề và đưa ra hướng để giải quyết vấn đề đó.

+ Kỹ năng quan sát : Kỹ năng quan sát cũng là một kỹ năng giúp cho bạn hoàn thiện kỹ năng mềm của mình, quan sát để phân tích giải quyết vấn đề được tốt hơn, đặt ra tình huống câu hỏi, về vấn đề cần phải giải quyết ở đây là gì, thông tin đó cung cấp điều gì?

+ Giải quyết mâu thuẫn : Cách bạn giải quyết mâu thuẫn là gì, khả năng thuyết phục thương lượng giải quyết của bạn như thế nào, đây cũng được coi là một kỹ năng bản thân chúng ta nên tự giải quyết hoàn thiện, việc giải quyết tốt mâu thuẫn sẽ giúp tạo nên sự thành công sau này.