Nhung cau hoi pho bien nhat trong phong van xin viec3 trang

Những câu hỏi phổ biến nhất trong phỏng vấn xin việc

29/07/2016hoahong5324
Sau khi nhận CV xin việc và đơn xin việc của bạn, những hồ sơ nào được xét duyệt sẽ được đi tới vòng phỏng vấn. Đây là một cánh cửa nữa mà bạn phải bước qua, không đơn giản như bạn từng nghĩ là có một CV xin việc và đơn xin việc là đã quyết định được thành công của mình. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những câu hỏi phỏng vấn mà các nhà tuyển dụng thường áp dụng cho các ứng viên, hy vọng các bạn sẽ chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn của mình.
Tiep thi ban than qua CV chuyen nghiep2 trang

Tiếp thị bản thân qua CV chuyên nghiệp

29/07/2016hoanglan121
Với mỗi vị trí công việc, nhà tuyển dụng thường nhận được hàng trăm đơn ứng tuyển. Thông thường, số ứng viên được liên hệ phỏng vấn chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng thì yếu tố quyết đinh là bạn phải có được một CV xin việc cùng đơn xin việc ấn tượng. Có nghĩa là bạn phải làm nổi bật được bản thân mình qua CV xin việc. Sau đây là những lời khuyên mà chúng tôi chân thành gửi đến các bạn với hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cơ hội xin được một công việc tốt.
don xin viec nhan vien kinh doanh hay nhat6 trang

Đơn xin việc nhân viên kinh doanh hay nhất

29/07/2016jqkvn615150
Các công việc thuộc ngành nghề kinh doanh vốn được nhiều người lựa chọn do thời gian làm việc khá linh hoạt, thu nhập ổn định. Nhưng trước khi được ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh của một doanh nghiệp nào đó thì bạn phải chuẩn bị một lá đơn xin việc thật hay, thật chuẩn chỉnh. Một mẫu đơn xin việc ấn tượng cùng với CV xin việc trình bày đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc, có được một hồ sơ đẹp nhất để chuẩn bị đón đợi những tin vui mới. Cùng tham khảo ngay mẫu cv xin việc cho nhân viên kinh doanh sau đây nhé.
Thanh cong bat ngo tu viec viet don xin viec viet tay3 trang

Thành công bất ngờ từ việc viết đơn xin việc viết tay

29/07/2016cohuong14939
Trên các diễn đàn nghề nghiệp, có khá nhiều ý kiến xoay quanh lý do tại sao nhà tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên phải gửi đơn xin việc viết tay. Trong thời đại Hitech như ngày nay, đa số các bạn trẻ đều cho rằng đơn xin việc hay một CV xin việc viết tay là không cần thiết, là mất thời gian mà lại cổ hủ, lạc hậu. Thậm chí, có nhiều bạn trẻ nhấn mạnh không bao giờ nộp hồ sơ tại những công ty yêu cầu viết đơn xin việc bằng tay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại rất coi trọng việc viết tay, vừa thể hiện ý thức của người xin việc đồng thời cũng là tiêu chí đánh giá của nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên.
Cach viet CV xin viec va don xin viec hay cho sinh vien moi ra truong4 trang

Cách viết CV xin việc và Đơn xin việc hay cho sinh viên mới ra trường

26/07/2016minhzo24315
Để có một hồ sơ xin việc ấn tượng và thuyết phục, mỗi chúng ta đã phải mất không ít công để tìm tòi, tham khảo cũng như học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Một bản CV xin việc hoàn hảo phải để lại cho nhà tuyển dụng những ấn tượng tốt đẹp nhất. Một đơn xin việc hay phải tạo được sự kết nối liên hệ giữa bạn và nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên về cách viết CV xin việc và đơn xin việc dành cho sinh viên mới ra trường. Ngoài mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên mới ra trường Tải Ngon còn cung cấp tới các bạn đọc giả mẫu đơn xin việc làm thêm cho sinh viên làm thêm muốn có thêm thu nhập nhé.
Loi khuyen doi voi don xin viec cho vi tri chuyen vien tai chinh5 trang

Lời khuyên đối với đơn xin việc cho vị trí chuyên viên tài chính

26/07/2016bedethuong424153
Cũng giống như bất cứ một công việc nào, vị trí công việc chuyên viên tài chính đòi hỏi ở bạn trước hết cần phải có một chút kinh nghiệm trong việc viết đơn xin việc. Cho dù bạn nộp đơn cho vị trí kế toán trưởng hoặc trưởng phòng tài chính, chuyên viên phân tích tài chính hoặc lên kế hoạch tài chính, quản lý danh mục vốn đầu tư hoặc cố vấn đầu tư đi chăng nữa thì những điều kiện thiết yếu của đơn xin việc vẫn như nhau. Sau đây là một số lời khuyên để có một đơn xin việc ấn tượng nhất dành cho vị trí này.
Loi nghiem trong trong ly lich xin viec5 trang

Lỗi nghiêm trọng trong lý lịch xin việc

22/07/2016jqkvn10554
Việc cập nhật lý lịch đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc tìm việc của bạn. Tuy nhiên, không ít người xin việc xem nhẹ điều này và chỉ chuẩn bị bản sơ yếu lý lịch sơ sài vào phút cuối. Không cần nói đến lỗi lớn, một số nhà tuyển dụng để ý từng lỗi nhỏ nhất của bạn để xét duyệt hồ sơ và quyết định xem bạn có được đến vòng tiếp theo hay không, cho dù bạn có đơn xin việc hay CV xin việc tốt như thế nào đi chăng nữa. Để có cơ hội tìm được được chỗ làm mong ước, bạn cần tránh những điểm sai sót nghiêm trọng sau đây khi viết sơ yếu lý lịch. Chúng tôi cũng hy vọng những vấn đề mà mình trình bày sau đây sẽ giúp bạn có được một hồ sơ xin việc tốt nhất.
Tao so yeu ly lich lam hai long nha tuyen dung

Tạo sơ yếu lý lịch làm hài lòng nhà tuyển dụng

22/07/2016meocon275
Trong hồ sơ xin việc, sơ yếu lý lịch đóng vai trò không nhỏ tới sự thành công của bất cứ ứng viên nào. Cùng với đơn xin việc và CV xin việc, bạn cũng phải biết cách tạo ra một sơ yếu lý lịch chỉn chu làm hài lòng các nhà tuyển dụng mới mong được đi đến vòng phỏng vấn. Chúng tôi xin mạo muội đưa ra một số lời khuyên để bạn có được một bản sơ yếu lý lịch tốt nhất.
Sau ky nang chuan bi so yeu ly lich2 trang

Sáu kỹ năng chuẩn bị sơ yếu lý lịch

21/07/2016caotrungson141
Nếu bạn đang cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch đi xin việc hoặc đi học, hãy tham khảo 6 kỹ năng dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất nhé. Những chi tiết như nêu kinh nghiệm làm việc, trình bày quan điểm cá nhân, lưu ý lỗi chính tả, sử dụng mẹo quảng bá hình ảnh cá nhân... để tạo ấn tượng. Với hàng trăm sơ yếu lý lịch mà nhà tuyển dụng nhận được mỗi ngày, nếu CV của bạn không có dấu ấn đặc biệt, bạn sẽ rất dễ bị nhạt nhòa trước những hồ sơ khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích nhất đến quý độc giả.

Kỹ năng phỏng vấn nổi bật

 • Rất nhiều bạn băn khoăn hoặc chưa tinh tế dính phải những lỗi thường gặp khi viết sơ yếu lý lịch như sử dụng email không nghiêm túc, mang tính nhí nhố, lỗi chính tả be bét trong sơ yếu lý lịch... Đây là những ấn tượng khiến nhà tuyển dụng không có cảm tình với bạn ngay từ khi lướt qua CV hay đơn xin việc của bạn. Để hiểu rõ hơn về cách viết một sơ yếu lý lịch ấn tượng, bạn đừng quên bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết này của Taingon.net nhé.
  Tải về
 • Độ dài sơ yếu lý lịch như thế nào là hợp lý? Câu trả lời là không có một độ dài chuẩn nào cho một sơ yếu lý lịch xin việc. Hiện nay, cách viết sơ yếu lý lịch xin việc cũng có những quy tắc thoáng và thoải mái hơn rất nhiều so với trước kia. Khác với đơn xin việc cần yêu cầu ngắn gọn, súc tích.  Có thể bạn sẽ viết một sơ yếu lý lịch dài một trang hoặc hai ba trang, tùy thuộc vào các tư duy, cách viết của bạn và tình huống cụ thể mà bạn gặp. Và độ dài đó cũng quyết định cách mà bạn trình bày nội dung sao cho phù hợp, thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.
  Tải về
 • Mỗi vị trí ứng tuyển cần một cách trình bày riêng để liệt kê kinh nghiệm chuyên môn, học tập và các hoạt động khác. Vì vậy bạn nên xây dựng một phương thức thích hợp với tình huống riêng của bạn và với công ty bạn đang xin vào làm. Đây là kiểu lý lịch được trình bày trong CV xin việc chứ không phải là kiểu sơ yếu lý lịch tự thuật của cá nhân. Cho dù trình bày theo cách nào thì ứng viên cũng phải tuân thủ một số nguyên tắc chung về viết CV xin việc, nhằm tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
  Tải về
 • Tham khảo tài liệu bài học thất bại khi xin việc để có thêm cho mình những kinh nghiệm khi đi xin việc bạn nhé. Nhất là đối với những người mới đi làm, việc thiếu và yếu kỹ năng là điều đương nhiên nếu như các bạn không trau dồi kiến thức và tishc lũy những kỹ năng cần thiết để giúp bản thân có thể phát triển. Thất bại khi đi xin việc có thể là do bạn có đơn xin việc quá tồi, chưa đẹp về nội dung và hình thức hoặc cũng có thể do bạn đánh giá quá cao năng lực của bản thân mình. Còn vô số những bài học thất bại mà bạn có thể học được, cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về điều này bạn nhé.
  Tải về
 • Tham khảo tài liệu tạo ấn tượng CV đẹp mắt để có thể biết cách tạo được một CV ấn tượng bạn nhé. Đối với những người đang đi tìm việc làm thì việc tạo được một CV ấn tượng là điều vô cùng cần thiết, giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn.Tham khảo những mẫu đơn xin việc mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé, chắc chắn sẽ giúp ích được bạn trong cuộc sống.
  Tải về
 • Trước khi quyết định nộp đơn xin việc vào một cơ quan, doanh nghiệp nào đó, bạn đều phải tự nhìn lại bản thân xem khả năng của mình đến đâu. Điều này vừa giúp bạn trình bày vào đơn xin việc những mặt mạnh mặt yếu của mình, đồng thời sẽ tăng xác suất thành công trên con đường xin việc của bạn. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những yếu tố bạn cần xem xét khi viết đơn xin việc và dự định gửi đơn đến các nhà tuyển dụng.
  Tải về
 • Nếu ạn đang băn khoăn giữa hai định hướng nghề nghiệp hoặc nhiều hơn? Hoặc đang nghĩ đến việc trở lại nghề cũ? Hoặc bạn là người đa tài, có tiềm năng đảm nhận nhiều hơn một vai trò? Tất cả những lý do này đều quyết định cho việc bạn nên viết nhiều lá đơn xin việc với nội dung khác nhau để có thể ứng tuyển vào nhiều nghề nghiệp cũng như để phát huy nhiều khả năng tiềm ẩn ở con người bạn.
  Tải về
 • Cho dù bạn có bằng MBA của ĐH Harvard hoặc chỉ vừa mới nhận bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, bạn cũng có thể sử dụng phần học vấn trong đơn xin việc để đánh bóng khả năng cạnh tranh của bạn. Đơn xin việc cũng không phải là nơi để bạn khoe mẽ các thành tích học tập của mình một cách quá lố. Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên về cách trình bày học vấn trong đơn xin việc sao cho vừa phải và hợp lý nhất.
  Tải về
 • Các nhà tuyển dụng vẫn thường than phiền rằng các ứng viên của họ chưa hiểu hết giá trị của đơn xin việc và họ thường nhận được những mẫu đơn xin việc khá sơ sài. Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc và đang có nhu cầu sử dụng một mẫu đơn xin việc thì bạn rất may mắn được được bài viết này của chúng tôi với những lời khuyên rất hữu ích và thiết thực về cách viết một lá đơn xin việc. Hy vọng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm tốt để tạo một lá đơn xin việc thực sự có giá trị. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo các mẫu CV xin việc phổ biến hiện nay và tìm hiểu cách viết CV xin việc để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc gửi đến nhà tuyển dụng.
  Tải về
 • Nhiều người sẽ thường băn khoăn tại sao người khác xin được việc còn mình thì không, phỏng vấn thành công nhờ đâu là câu hỏi mà nhiều người vẫn thường đặt ra. Muốn trở thành một ứng viên xuất sắc bên cạnh việc có một đơn xin việc đẹp bạn cũng cần phải học các kiểm soát cuộc phỏng vấn và nhiều yếu tố quan trọng khác nữa. Tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm cho mình những kinh nghiệm thật hay và bổ ích khi đi phỏng vấn xin việc bạn nhé.
  Tải về

Kỹ năng phỏng vấn

Kỹ năng phỏng vấn là một trong những kỹ năng mềm cần thiết, giúp bạn chủ động, tự tin khi tham gia phỏng vấn xin việc. Có được kỹ năng phỏng vấn sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm, là chìa khóa quan trọng giúp bạn mở được cánh cửa thành công trong tương lai. Mỗi người chỉ có 1 cơ hội phỏng vấn công việc mà mình yêu thích, vì thế bạn hãy chuẩn bị cho mình kỹ năng phỏng vấn tốt nhất để không bỏ lỡ những kế hoạch công việc mà mình mơ ước.

Kỹ năng phỏng vấn không phải tự nhiên mà bạn có được, mà phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện liên tục của bản thân.

Một cuộc phỏng vấn thành công ngoài những yếu tố ngẫu nhiên, khách quan mỗi bạn ứng viên khi đi xin việc phỏng vấn cần phải phải có những sự chuẩn bị nhất định cho bản thân, rèn luyện nhiều kỹ năng không phải tự nhiên mà có được. Dưới đây sẽ là một số điều quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho buổi phỏng vấn của bạn :

+ Trang phục nghiêm túc : Một trong những yêu cầu quan trọng của buổi phỏng vấn, sự nghiêm túc trong trang phục sẽ giúp bạn có được ánh nhìn thiện cảm từ nhà tuyển dụng, thể hiện sự tôn trọng, lịch sự văn minh của bạn, mở màn ấn tượng sẽ giúp cho buổi phỏng vấn của bạn được suôn sẻ.

+ Ngôn ngữ cơ thể trong buổi phỏng vấn : Ngoài trang phục trong suốt buổi phỏng vấn việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp chúng ta tạo được thiện cảm, tuy nhiên không nên quá lạm dụng , hãy biết cân nhắc, đúng thời điểm đúng lúc như vậy buổi phỏng vấn của bạn sẽ có điểm nhấn tốt hơn.

+ Phong thái tự tin, đĩnh đạc : Sự tự tin cũng là một tiêu chí góp nên sự thành công trong buổi phỏng vấn của bạn, giúp nhà tuyển dụng tin vào những lời bạn nói, những thành tích mà bạn có được trước đó, để có được điều này hãy tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái nhé.

+ Thể hiện thái độ thân thiện : Buổi phỏng vấn sẽ rất khô khan cứng nhắc nếu như không có tiếng cười, hãy để nụ cười thường trực trên khuôn mặt của bạn nhé, như vậy sẽ giúp không khí được thoải mái nhất.

Trên đây chỉ là những yếu tố góp phần vào sự thành công trong buổi phỏng vấn xin việc của bạn, để giúp cho buổi phỏng vấn thành công sẽ còn nhiều yếu tố khác nữa Taingon.net xin chia sẻ đến bạn những kỹ năng phỏng vấn thiết thực và ấn tượng nhất qua các tài liệu, cẩm nang phỏng vấn, những chia sẻ kinh nghiệm của những người thành công để bạn nâng cao và hoàn thiện hơn nữa kỹ năng phỏng vấn của mình.

Từ đó, bạn sẽ điều chỉnh cho mình được tác phong tự tin, chuyên nghiệp, nâng cao sự chủ động trong cả công việc và cuộc sống. Khi đi phỏng vấn thì việc chuẩn bị 1 CV hoàn hảo là rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo ngay cách chuẩn bị 1 CV xin việc hoàn hảo để chủ động khi đi xin việc.