di tim nguyen nhan vi sao Gen Y nghi viec nhieu6 trang

Đi tìm nguyên nhân vì sao Gen – Y nghỉ việc nhiều

23/06/2016minhtrang52
Hiện có một số định nghĩa khác nhau về các thế hệ như Gen-Y, Gen-X và Baby-Boomer. Khái niệm Gen-Y để chỉ những nhân viên công sở tuổi đời dưới 30, phần lớn ở cấp bậc nhân viên, chuyên viên, trưởng nhóm. Thế hệ Gen-Y thường được nhiều người ngưỡng mộ bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp hiệu quả, kể cả vấn đề xin nghỉ việc cũng rất quyết đoán. Hiện có một vấn đề chung là lãnh đạo các công ty đều nhận được đơn xin nghỉ việc từ thế hệ Gen Y, trong khi đó các thế hệ khác ít hơn hẳn. Vậy vì sao có tình trạng này? Chúng tôi xin đưa ra một số lời giải thích để các bạn tham khảo.
Nghi viec cung la mot van de chien luoc5 trang

Nghỉ việc cũng là một vấn đề chiến lược

23/06/2016haikk95
Bạn đã quá chán nản với công việc hiện tại, môi trường làm việc mất tính thử thách, thu nhập thì chưa tương xứng, và tất nhiên bạn đã nghĩ đến một lá đơn xin nghỉ việc trong đầu mình. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vấn đề hệ trọng này, xem có nên nghỉ việc hay không, nếu có thì thời điểm hiện tại đã phù hợp chưa. Nếu xin nghỉ việc, bạn cũng nên tính đường lùi và nghĩ đến tương lai của mình. Chúng tôi sẽ dành cho bạn những lời khuyên chân thành nhất về vấn đề này.
Tim hieu nguyen nhan nghi viec cua nhan vien4 trang

Tìm hiểu nguyên nhân nghỉ việc của nhân viên

22/06/2016httk20094914
Vì sao nhân viên của bạn xin nghỉ việc? Là một nhà quản lý, bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao cứ thời gian cuối năm, bạn lại nhận được nhiều lá đơn xin nghỉ việc của nhân viên? Và đầu năm mới, bạn lại đau đầu đi tìm nhân viên mới? Những chia sẻ và lời khuyên của chúng tôi sau đây sẽ giúp các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp tránh được việc phải nhận được những lá đơn xin thôi việc bằng cách nắm rõ được những nguyên nhân khiến nhân viên của mình phải nghỉ việc để từ đó khắc phục được tình trạng này, bởi một doanh nghiệp muốn tồn tại thì không thể để nhân viên liên tục ra đi.
ung xu cua quan ly khi nhan vien nghi viec3 trang

Ứng xử của quản lý khi nhân viên nghỉ việc

22/06/2016hoanglan6824
Là một nhà quản lý chắc hẳn bạn sẽ không hài lòng chút nào khi nhận được đơn xin nghỉ việc của nhân viên. Quá trình tuyển dụng khiến bạn hao tốn tiền của, công sức cũng như thời gian, do đó bạn không thể suốt ngày đi tuyển nhân viên mà không hiểu tại sao nhân viên của mình lại lần lượt xin nghỉ. Vậy bạn phải làm thế nào để biết được nguyên nhân cũng như hạn chế tối đa việc nhân viên xin nghỉ việc, ứng xử thế nào cho đúng với vị trí của một nhà quản lý, vừa như một người bạn gần gũi ngoài công ty với các nhân viên?
Quan ly ho so khach hang4 trang

Quản lý hồ sơ khách hàng

21/06/2016thuynguyen9233
Quản lý hồ sơ bao gồm quản lý thông tin về tài sản trong hoạt động khách hàng và những thông tin cơ bản nhất của khách hàng. Chỉ có đảm bảo sự hoàn chỉnh về mọi mặt của “hồ sơ” mới có lợi cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Tài liệu mà chúng tôi cung cấp nhằm hướng dẫn cho bạn cách thức tiến hành quản lý hồ sơ khách hàng sao cho khoa học và chuyên nghiệp nhất. Giống như việc một doanh nghiệp quản lý sơ yếu lý lịch của nhân viên, việc quản lý hồ sơ khách hàng cũng quan trọng không kém.
Bai 2 dong vien nhan vien21 trang

Bài 2: Động viên nhân viên

25/12/2015binhnguyen24977
Tham khảo tài liệu 'bài 2: động viên nhân viên', kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Kỹ năng quản lý

Để trở thành một người quản lý giỏi phải bao gồm nhiều yếu tố cần phải có cái nhìn khác biệt cũng như toàn diện về môi trường kinh doanh, bạn đang là một nhà quản lý bạn đã thấy mình đã trở thành một nhà quản lý giỏi chưa, hay bạn còn thấy mình còn thiếu những kỹ năng nào? Người quản lý không chỉ đơn thuần là một người làm việc giỏi, khơi dậy tinh thần làm việc của nhân viên mà còn phải là một người biết tùy chỉnh thái độ, thân thiện và hòa động với cấp dưới. Tiếp cận hệ thống tính lương hiệu quả cũng là công việc 1 quản lý cần nắm vững. Khi bạn có kế hoạch làm việc tốt, hệ thống tính lương hiệu quả thì sẽ dễ dàng hoàn thành công việc hiệu quả.

Kỹ năng quản lý ngoài là những kinh nghiệm ngoài năng lực vốn có, chúng ta còn phải học tập thêm nhiều kỹ năng khác nữa. Tài liệu kỹ năng quản lý và lãnh đạo của chúng tôi dưới đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn đọc những kinh nghiệm quý báu trong quá trình quản lý nhân viên của mình, vừa cho quá trình quản lý được hiệu quả, vừa xây dựng được một môi trường làm việc hiệu quả và đạt được thành tích tốt, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp những thông tin liên quan tới kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo… đây chắc hẳn đều là những kỹ năng không thế thiếu đối với một nhà quản lý đúng không ? bạn đọc cùng theo dõi nhé.