Kich ban chuong trinh ki niem ngay thanh lap doan TNCS Ho Chi Minh

Kịch bản chương trình kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

24/03/2017meocon00Kịch bản chương trình kỉ niệm ngày 26-3
Trong không khí của những ngày tháng 3 thì các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh lại nô nức chuẩn bị kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Taingon.net xin giới thiệu đến các bạn kịch bản chương trình kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để mọi người tham khảo xây dựng chương trình kỉ niệm cho đơn vị mình hào hứng và ấn tượng nhất.
Bai thuyet trinh cam hoa 8 3

Bài thuyết trình cắm hoa 8/3

07/03/201700Bài thuyết trình cắm hoa 8/3 hay nhất
Bài thuyết trình cắm hoa 8/3 là một trong số những bài thuyết trình hay dành cho những cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam, đây là những bài thuyết trình được sử dụng khả phổ biến trong các hội thi cắm hoa, đây cũng là những hoạt động được rất nhiều các đơn vị đoàn thể tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ. Bài thuyết trình cắm hoa 8/3 là phần không thể thiếu để những đội chơi thuyết trình cho tác phẩm của mình để cho tác phẩm trở nên hay và hoàn thiện hơn bạn hãy cùng tham kham khảo bài thuyết trình cắm hoa 8/3 được cập nhật đầy đủ trên Taingon.net.
Bai thuyet trinh nau an 8 3

Bài thuyết trình nấu ăn 8/3

07/03/2017binhnguyen013,273Cách thuyết trình thi nấu ăn ngày Quốc tế Phụ nữ
Bài thuyết trình nấu ăn 8/3 là một trong số những bài thuyết trình được sử dụng tới trong phần thi nấu ăn của các chương trình diễn ra chào mừng ngày 8/3. Thi nấu ăn thường được các tổ chức tổ chức làm hoạt động tập thể để tạo ra sân chơi cũng như chúc mừng và kỷ niệm các chị em phụ nữ. Bài thuyết trình nấu ăn 8/3 sẽ hỗ trợ và gợi ý các cách thuyết trình cho các đội nấu ăn để có thể hoàn thành cuộc thi của mình tốt nhất.
Cac ky nang song quan trong can day tre

Các kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ

21/01/2017binhnguyen0131Những kỹ năng sống cực kỳ cần thiết cho trẻ
Các kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ sẽ cung cấp nhiều kiến thức hữu ích để các bậc cha mẹ có thể trang bị cho con yêu của mình trong những năm tháng đầu đời để bé vẫn có tuổi thơ được tự do khám phá thế giới bên ngoài mà vẫn đảm bảo an toàn của con bạn. Trong tài liệu các kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ sẽ giúp trẻ biết cách quản lý tiền của mình, lựa chọn khôn ngoan, tự bảo vệ an toàn của bản thân cũng như xây dựng tinh thần trách nghiệm trong mọi việc liên quan đến trẻ. Để trẻ có thể tiếp thu và học các kỹ năng sống này thì cha mẹ cần làm gương cho trẻ.
Nhung dieu can nho de song sot khi gap khung bo

Những điều cần nhớ để sống sót khi gặp khủng bố

21/01/2017binhnguyen0148Kỹ năng sống sót khi gặp khủng bố
Những điều cần nhớ để sống sót khi gặp khủng bố là kỹ năng sống mà bất cứ ai cũng cần phải trang bị để khi gặp tình huống xấu xảy ra sẽ biết cách để đối phó và giữ tính mạng của bản thân. Hiện nay, có rất nhiều vụ khủng bố trên thế giới gây ra hàng trăm cái chết thương tâm bởi hầu hết mọi người rơi vào tình huống này đều hoảng loạn, thường nghĩ ngay đến việc chạy trốn nhưng cách này sẽ không giúp bạn an toàn mà ngược lại gây nguy hiểm nhiều hơn bởi trong sự hỗn loạn, nhiều người chen lấn thì việc chạy trốn sẽ rất khó. Những kỹ năng sống sót khi gặp khủng bố sẽ giúp bạn có những giải pháp thích hợp hơn trong tình huống này.
Sang kien kinh nghiem Bien phap giao duc ky nang song cho tre mam non

Sáng kiến kinh nghiệm - Biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

20/01/2017binhnguyen09,181Sáng kiến kinh nghiệm mẫu giáo
Sáng kiến kinh nghiệm - Biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là tài liệu hữu ích tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến độc giả. Tài liệu sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức về các biện pháp giáo dục và nuôi dạy trẻ mầm non những kỹ năng sống cơ bản. Nếu không được trang bị những kỹ năng sống cần thiết thì sau này các bé rất dễ bị lệch lạc về nhân cách, lối sống cũng như bị lôi kéo vào nhiều hành vi sai trái, bạo lực, làm ảnh hưởng đến chính các bé và xã hội. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ có thể trang bị thêm cho con yêu những kỹ năng sống để con không bị bắt cóc.

Kỹ năng sống nổi bật

 • Học cách người Nhật dạy kỹ năng sống cho trẻ em
  Dạy trẻ kỹ năng sống theo kiểu Nhật
  Học cách người Nhật dạy kỹ năng sống cho trẻ em sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ có thể giáo dục con yêu của mình để có những trải nghiệm cuộc sống hữu ích, thích ứng tốt với môi trường xung quanh, biết cách xây dựng tinh thần tự giác, tự lập và không dựa dẫm, đồng thời biết tự học hỏi những điều hay lẽ phải từ thế giới bên ngoài ngay khi còn nhỏ. Những kỹ năng sống này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tư duy, thói quen sống cũng như nhân cách của trẻ sau này nên cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến.
  Tải về
 • Kỹ năng sống cần dạy con để không bị bắt cóc
  Những quy tắc cần phải dạy bé để tránh bị bắt cóc
  Thay vì suốt ngày giữ con trong "lồng kính" hoặc kè kè theo con thì cha mẹ nên cho con khám phá thế giới bên ngoài để trưởng thành hơn và đừng quên trang bị cho con yêu của mình một số kỹ năng sống để trẻ không bị kẻ gian lợi dụng thực hiện các hành vi bắt cóc, lừa đảo. Tài liệu kỹ năng sống cần dạy con để không bị bắt cóc mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin và kiến thức bổ ích để cha mẹ có thể dạy các bé cách phòng vệ cũng như ứng phó trước những kẻ xấu có ý định bắt cóc bé.
  Tải về
 • Kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc
  Những kỹ năng sống sót khi bị lạc trong rừng
  Việc trang bị những kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết tốt tình huống bị lạc trong rừng và không thể liên lạc với người bên ngoài đồng thời bảo vệ tính mạng của bản thân, bạn bè mình trong các chuyến đi khám phá rừng sâu. Nếu không chuẩn bị trước những kỹ năng sống này sẽ khiến bạn rơi vào tình huống tinh thần hoảng loạn, không biết cách đối phó với những rủi ro ra sao, gây nguy hiểm cho chính mình. Vì thế, trước mỗi chuyến đi phượt, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại đồ ăn thức uống thì bạn còn phải trang bị ngay những kỹ năng thoát khỏi rừng khi đi lạc này nhé.
  Tải về
 • Kỹ năng sống sót khi bị tấn công bất ngờ
  Làm gì để sống sót khi bị tấn công bất ngờ
  Kỹ năng sống sót khi bị tấn công bất ngờ là một trong những kỹ năng sống cần thiết đối với bất cứ ai trong chúng ta bởi trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra khiến chúng ta không kịp xoay sở và lúc này buộc phải sử dụng những kỹ năng sống để có thể bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Tài liệu nói về kỹ năng sống sót khi bị tấn công bất ngờ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn có thể chủ động xử lý tình huống tồi tệ nào đó.
  Tải về
 • Xác định rõ ràng nguyên nhân mình muốn ra đi sẽ giúp ích cho quá trình tìm việc mới cũng như chiến lược phát triển sự nghiệp lâu dài. Đồng thời, bạn cũng phải tỏ ra là một người chuyên nghiệp ngay cả khi xin nghỉ việc, cho lãnh đạo và quản lý thấy rằng bạn là con người có ý thức trách nhiệm ngay cả khi đã ra đi. Viết đơn xin nghỉ việc kéo theo rất nhiều vấn đề khác và lúc đó bạn không còn là một thành viên trong công ty nữa. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những lời khuyên và kinh nghiệm để ứng xử sao cho đúng mực khi nghỉ việc.
  Tải về
 • Bạn quyết định rời khỏi công ty hiện tại để tìm đến một môi trường mới. Dù "nhảy việc" ngày nay dễ dàng hơn trước kia nhưng bạn cũng nên ra đi một cách chuyên nghiệp. Nhiều người còn mắc sai lầm nghiêm trọng hơn sau khi nộp đơn xin nghỉ việc đứng giữa văn phòng công ty mà khoe khoang về công ty sắp tới. Điều đó chỉ khiến đồng nghiệp bực bội và các sếp sẽ có sự đánh giá bạn là nhân viên cư xử thiếu chuyên nghiệp. Chúng tôi xin đưa ra cho các bạn những chia sẻ để thể hiện mình là người có văn hóa, chuyên nghiệp ngay cả khi xin nghỉ việc.
  Tải về
 • Khi bạn gặp sếp để báo nghỉ việc, đừng tỏ thái độ huênh hoang rằng đã tìm được công việc mới tốt hơn. Có thể, công việc mới là lựa chọn đúng đắn trên con đường sự nghiệp của bạn, nhưng đừng vì thể mà phủi tay với công ty hiện tại và nộp đơn xin nghỉ việc một cách vô trách nhiệm. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để bỏ việc mà giữ được ấn tượng tốt với quản lý và cả những đồng nghiệp đã từng kề vai sát cánh? Sau đây là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn.
  Tải về

Kỹ năng sống

Kỹ năng sống sẽ bao gồm toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm sống, phản xạ của mỗi người đối với một sự việc nào đó xảy ra, mà khi đó, mỗi người sẽ có những cách giải quyết khác nhau tùy thuộc vào sự tiếp cận, cách rèn luyện, tìm tòi của chủ thể. Những tài liệu liên quan đến kỹ năng sống được Taingon.net cập nhật đầy đủ với những nội dung, tài liệu hữu ích, giúp bạn có thể phát triển được kỹ năng sống, kỹ năng ứng biến trước mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.

ky nang song
Kỹ năng sống
Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là một yêu cầu được đặt ra hiện nay, để giúp trẻ có thể hình thành những năng lực, hành động tích cực có liên quan đến thái độ giao tiếp, quan hệ với xã hội để giúp trẻ có được những nền tảng để xử lý các tình huống theo hướng tích cực và phù hợp nhất. Không chỉ đối với trẻ nhỏ, giáo dục kỹ năng sống còn thật sự cần thiết với người lớn, thông qua việc học kỹ năng sống, con người sẽ hình thành những ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống khéo léo nhất.

Hiện nay, giáo dục kỹ năng sống trở thành một môn học bắt buộc dành cho các em học sinh, trong đó, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn giúp trẻ học được cách ứng phó với những tình huống, thử thách trong cuộc sống thường ngày, giúp trẻ rèn được sự khéo léo, kiên trì, biết cách lắng nghe, chia sẻ và sống có trách nhiệm. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sóng còn giúp trẻ giao tiếp được tự tin, có nền tảng kiến thức tốt, biết cách tư duy những vấn đề hiệu quả, hình thành những giá trị đạo đức ban đầu, giúp trẻ trở thành một người có ích cho xã hội về mai sau.

Mọi hoạt động, giao tiếp trong đời sống xã hội đều cần có kỹ năng sống, vì vậy, dạy trẻ kỹ năng sống chính là một trong những hình thức giáo dục cần thiết và phù hợp giúp bé có thể hình thành những kỹ năng về sau. Kỹ năng sống sẽ giúp mọi việc trong cuộc sống của chúng ta được thuận lợi và đạt được những kết quả như mong muốn. Trong kỹ năng sống, chúng ta có rất nhiều kỹ năng riêng lẻ như kỹ năng sống tự lập, kỹ năng xin việc, kỹ năng quyết đoán trong cuộc sống...bạn sẽ sử dụng các kỹ năng đó vào những trường hợp nhất định để giúp mục đich của bạn được thực hiện suôn sẻ nhất.

Ngay từ khi sinh ra, chúng ta đã hình thành những kỹ năng sống đầu đời thông qua những ngôn ngữ giao tiếp được ông bà, cha mẹ hướng dẫn. Để kỹ năng sống được hoàn thiện hơn qua năm tháng, bên cạnh việc bạn cần học, cần đọc nhiều, còn phù thuộc vào mức độ vận dụng những kiến thức đó việc giải quyết những vấn đề có trong cuộc sống. Trước mỗi tình huống xảy ra, bạn nên đặt vấn đề đó dưới nhiều góc độ để suy nghĩ thấu đáo và có thể tìm được những cách giải quyết phù hợp nhất, qua những lần đó, kỹ năng sống của bạn sẽ dần được hình thành.