Ky nang song sot khi bi tan cong bat ngo0 trang

Kỹ năng sống sót khi bị tấn công bất ngờ

18/01/2017binhnguyen0425Làm gì để sống sót khi bị tấn công bất ngờ
Kỹ năng sống sót khi bị tấn công bất ngờ là một trong những kỹ năng sống cần thiết đối với bất cứ ai trong chúng ta bởi trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra khiến chúng ta không kịp xoay sở và lúc này buộc phải sử dụng những kỹ năng sống để có thể bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Tài liệu nói về kỹ năng sống sót khi bị tấn công bất ngờ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn có thể chủ động xử lý tình huống tồi tệ nào đó.
ung xu chuyen nghiep khi nghi viec3 trang

Ứng xử chuyên nghiệp khi nghỉ việc

23/06/2016chkhuyen223
Xác định rõ ràng nguyên nhân mình muốn ra đi sẽ giúp ích cho quá trình tìm việc mới cũng như chiến lược phát triển sự nghiệp lâu dài. Đồng thời, bạn cũng phải tỏ ra là một người chuyên nghiệp ngay cả khi xin nghỉ việc, cho lãnh đạo và quản lý thấy rằng bạn là con người có ý thức trách nhiệm ngay cả khi đã ra đi. Viết đơn xin nghỉ việc kéo theo rất nhiều vấn đề khác và lúc đó bạn không còn là một thành viên trong công ty nữa. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những lời khuyên và kinh nghiệm để ứng xử sao cho đúng mực khi nghỉ việc.
Nghi viec cung nen chuyen nghiep3 trang

Nghỉ việc cũng nên... chuyên nghiệp

23/06/2016nhunge82
Bạn quyết định rời khỏi công ty hiện tại để tìm đến một môi trường mới. Dù "nhảy việc" ngày nay dễ dàng hơn trước kia nhưng bạn cũng nên ra đi một cách chuyên nghiệp. Nhiều người còn mắc sai lầm nghiêm trọng hơn sau khi nộp đơn xin nghỉ việc đứng giữa văn phòng công ty mà khoe khoang về công ty sắp tới. Điều đó chỉ khiến đồng nghiệp bực bội và các sếp sẽ có sự đánh giá bạn là nhân viên cư xử thiếu chuyên nghiệp. Chúng tôi xin đưa ra cho các bạn những chia sẻ để thể hiện mình là người có văn hóa, chuyên nghiệp ngay cả khi xin nghỉ việc.
Tao an tuong tot sau khi nghi viec3 trang

Tạo ấn tượng tốt sau khi nghỉ việc

23/06/2016qbqta123
Khi bạn gặp sếp để báo nghỉ việc, đừng tỏ thái độ huênh hoang rằng đã tìm được công việc mới tốt hơn. Có thể, công việc mới là lựa chọn đúng đắn trên con đường sự nghiệp của bạn, nhưng đừng vì thể mà phủi tay với công ty hiện tại và nộp đơn xin nghỉ việc một cách vô trách nhiệm. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để bỏ việc mà giữ được ấn tượng tốt với quản lý và cả những đồng nghiệp đã từng kề vai sát cánh? Sau đây là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn.

Kỹ năng sống

Kỹ năng sống sẽ bao gồm toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm sống, phản xạ của mỗi người đối với một sự việc nào đó xảy ra, mà khi đó, mỗi người sẽ có những cách giải quyết khác nhau tùy thuộc vào sự tiếp cận, cách rèn luyện, tìm tòi của chủ thể. Những tài liệu liên quan đến kỹ năng sống được Taingon.net cập nhật đầy đủ với những nội dung, tài liệu hữu ích, giúp bạn có thể phát triển được kỹ năng sống, kỹ năng ứng biến trước mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.
ky nang song
Kỹ năng sống
Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là một yêu cầu được đặt ra hiện nay, để giúp trẻ có thể hình thành những năng lực, hành động tích cực có liên quan đến thái độ giao tiếp, quan hệ với xã hội để giúp trẻ có được những nền tảng để xử lý các tình huống theo hướng tích cực và phù hợp nhất. Không chỉ đối với trẻ nhỏ, giáo dục kỹ năng sống còn thật sự cần thiết với người lớn, thông qua việc học kỹ năng sống, con người sẽ hình thành những ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống khéo léo nhất.

Hiện nay, giáo dục kỹ năng sống trở thành một môn học bắt buộc dành cho các em học sinh, trong đó, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn giúp trẻ học được cách ứng phó với những tình huống, thử thách trong cuộc sống thường ngày, giúp trẻ rèn được sự khéo léo, kiên trì, biết cách lắng nghe, chia sẻ và sống có trách nhiệm. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sóng còn giúp trẻ giao tiếp được tự tin, có nền tảng kiến thức tốt, biết cách tư duy những vấn đề hiệu quả, hình thành những giá trị đạo đức ban đầu, giúp trẻ trở thành một người có ích cho xã hội về mai sau.

Mọi hoạt động, giao tiếp trong đời sống xã hội đều cần có kỹ năng sống, vì vậy, dạy trẻ kỹ năng sống chính là một trong những hình thức giáo dục cần thiết và phù hợp giúp bé có thể hình thành những kỹ năng về sau. Kỹ năng sống sẽ giúp mọi việc trong cuộc sống của chúng ta được thuận lợi và đạt được những kết quả như mong muốn. Trong kỹ năng sống, chúng ta có rất nhiều kỹ năng riêng lẻ như kỹ năng sống tự lập, kỹ năng xin việc, kỹ năng quyết đoán trong cuộc sống...bạn sẽ sử dụng các kỹ năng đó vào những trường hợp nhất định để giúp mục đich của bạn được thực hiện suôn sẻ nhất.

Ngay từ khi sinh ra, chúng ta đã hình thành những kỹ năng sống đầu đời thông qua những ngôn ngữ giao tiếp được ông bà, cha mẹ hướng dẫn. Để kỹ năng sống được hoàn thiện hơn qua năm tháng, bên cạnh việc bạn cần học, cần đọc nhiều, còn phù thuộc vào mức độ vận dụng những kiến thức đó việc giải quyết những vấn đề có trong cuộc sống. Trước mỗi tình huống xảy ra, bạn nên đặt vấn đề đó dưới nhiều góc độ để suy nghĩ thấu đáo và có thể tìm được những cách giải quyết phù hợp nhất, qua những lần đó, kỹ năng sống của bạn sẽ dần được hình thành.