5 dau hieu nen thoi viec3 trang

5 dấu hiệu nên thôi việc

18/07/2016httk200992
Tham khảo 5 dấu hiệu nên thôi việc để biết môi trường làm việc đó có thực sư phù hợp với bạn không nhé. Nếu như cơ hội thăng tiến bị khép lại, bạn bị đẩy vào một vị trí ít được chú ý hoặc sếp của bạn chỉ là người hứa suông thì đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn nên dừng công việc ở thời điểm hiện tại. Một môi trường làm việc tốt sẽ giúp bạn có thể phát triển được, ngược lại một môi trường không phù hợp sẽ khiến bản thân bạn cảm thấy bị kìm hãm, không có cơ hội thăng tiến, nếu trong trường hợp như vậy bạn nên tham khảo đơn xin thôi việc để tìm một môi trường khác phù hợp, có cơ hội để bạn phát triển.
Nhung nguyen nhan chinh dang khien ban nghi viec3 trang

Những nguyên nhân chính đáng khiến bạn nghỉ việc

24/06/2016phonglilom272
Thay đổi công việc không phải là điều nhất thiết, nhưng nó có thể tạo ra cơ hội cho việc khám khá một sở thích mới và sự liều lĩnh của bạn để tìm kiếm một công việc tốt hơn. Bạn không chắc chắn để thay đổi công việc, hãy tìm hiểu những nguyên nhân chính đáng khiến bạn phải viết đơn xin nghỉ việc mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để xem có đúng với trường hợp của mình không...
Chon thoi diem xin nghi viec hop ly3 trang

Chọn thời điểm xin nghỉ việc hợp lý

23/06/2016robot233
Hầu hết các nhà tuyển dụng đều tỏ ra khoan dung với những ứng viên quyết định rời công ty chỉ mấy tháng sau khi được thăng tiến hoặc tăng lương bởi điều đơn giản là, họ đã gắn bó với công ty đủ lâu để cần thiết một sự thay đổi, và với các nhà quản lý, họ bình thản nhận đơn xin nghỉ việc ở những trường hợp này. Việc chọn một thời điểm thích hợp để xin nghỉ việc còn ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề khác, ví dụ như bạn không nên nghỉ việc khi sếp đang cáu giận, khi công việc và dự án mà mình tham gia còn dang dở...
Xin thoi viec theo cach nao3 trang

Xin thôi việc theo cách nào

23/06/2016trangck5834
Bạn là nhân viên một đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp nào đó đang có công việc ổn định và có thể bạn sẽ nghĩ rằng không bao giờ bạn xin nghỉ việc. Tuy nhiên, cuộc sống nhiều biến động thăng trầm không thể biết trước được điều gì và biết đâu một ngày nào đó, bạn sẽ phải đặt bút xuống viết một lá đơn xin nghỉ việc gửi đến lãnh đạo của mình. Viết đơn như thế nào, trình bày ra sao, hành vi ứng xử như nào khi xin thôi việc chắc chắn bạn chưa thể biết.
Lam gi khi xin thoi viec3 trang

Làm gì khi xin thôi việc

22/06/2016changcole8339
Chắc hẳn trong cuộc đời bạn sẽ có lần phải quyết định nghỉ việc tại một doanh nghiệp mà mình đã công tác, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã biết cách ứng xử, làm như thế nào cho có văn hóa khi xin thôi việc, không đơn giản chỉ là ngồi viết một lá đơn xin thôi việc và nộp cho sếp của bạn. Nhiều người đã coi nhẹ việc nói lời "chia tay" sếp và đồng nghiệp, để rồi sau đó nhận những hậu quả không mong muốn. Và chí ít, bạn dù có ra đi cũng phải làm thế nào để có những ấn tượng đẹp trong lòng những người ở lại.
Xin thoi viec nhu the nao5 trang

Xin thôi việc như thế nào

22/06/2016pthung8619
Quyết định thôi việc với nhiều người có thể là đơn giản nhưng với những người khác lại khó khăn do nhiều lúc bạn không muốn nghỉ việc nhưng hoàn cảnh bắt buộc phải nghỉ. Bạn phải ứng xử, nói năng với quản lý như thế nào cho đúng, tạm biệt đồng nghiệp bằng cách nào.... cùng rất nhiều vấn đề khác mà có thể bạn chưa biết. Sau khi viết đơn xin thôi việc, bạn sẽ phải tiến hành các thủ tục thôi việc khác cùng quyết định nghỉ việc từ phía công ty. Cách bạn xin nghỉ việc như thế nào để người khác tôn trọng bạn, để hình ảnh của bạn vẫn đẹp trong mắt những người ở lại là một điều không đơn giản.
Cach xin nghi viec em dep nhat3 trang

Cách xin nghỉ việc êm đẹp nhất

21/06/2016thuhuong4626
Dù muốn hay không, mỗi người trong chúng ta cũng phải có ít nhất một lần thay đổi công việc vì nhiều lý do khác nhau.Thời gian chuẩn bị nghỉ việc thường rất "tế nhị", bởi trước khi quyết định viết lá đơn xin nghỉ việc bạn sẽ phải suy nghĩ khá kỹ càng. Những lời khuyên sau đây có thể sẽ giúp cho bạn nghỉ việc trong "hòa bình". Lý do thay đổi công việc thường từ nhiều lý do như:- Bạn tìm được một công việc tốt hơn - Bạn không thể hòa hợp được với đồng nghiệp hoặc người quản lý - Bạn cần kiếm nhiều tiền hơn - Công việc quá nhàm chán làm bạn...

Kỹ năng tư duy

Kỹ năng tư duy có vai trò quan trọng bởi nó sẽ giúp cho chúng ta xử lý tình huống, công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ai cũng đều có kỹ năng tư duy tuy nhiên việc phát huy kỹ năng tư duy này không phải ai cũng biết, chúng ta cần phải học tập nghiên cứu quá trình tư duy logic, cần xây dựng cho mình phương pháp tư duy thật là logic và khoa học. Đặc biệt đối với trẻ em việc hình thành cho trẻ nhỏ phát triển kỹ năng tư duy có vai trò quan trọng giúp cho các em phát triển được não bộ đáp ứng hiệu quả nhu cầu vui chơi và giải trí. TaiNgon.net sẽ cung cấp tới các bạn đọc những kỹ năng tư duy hay nhất giúp nâng cao khả năng sáng tạo trong công việc. Tổng hợp những tài liệu liên quan đến khả năng tư duy của chúng tôi bao gồm những bài giảng, giáo trình, giáo án điện tử… các bạn đọc giả cùng theo dõi để xây dựng cho mình những phương pháp tư duy khoa học, sáng tạo đáp ứng như cầu học tập và giải trí vui chơi của mình nhé, bên cạnh việc xem trực tuyến chúng ta cũng có thể tiến hành tải thông tin về máy để làm tài liệu nghiên cứu lâu dài, chúc các bạn đọc giả thành công.

Có được khả năng tư duy sáng tạo chắc hẳn là điều mà bản thân mỗi chúng ta đều mong có được, khả năng tư duy có thể được trau dồi phát triển chứ không phải hoàn toàn thuộc về bản năng của con người, nếu có được phương pháp luyện rèn sáng tạo chúng ta cũng vẫn có được khả năng tư duy, dưới đây sẽ là một phương pháp giúp phát triển trí tư duy khoa học các bạn đọc giả cùng tham khảo nhé :

+ Đọc nhiều nội dung và nhiều chủ đề khác nhau :

Đọc nhiều kiến thức và chủ đề khác nhau cũng là cách giúp chúng ta bổ sung nhiều kiến thức dù là những kiến thức không liên quan tới ngành nghề hay chuyên ngành của mình, thường xuyên tiếp xúc với người chưa quen cũng là cách chúng ta bổ sung thêm sự hiểu biết và nhiều kỹ năng mới lạ.

+ Viết 500 từ về những chủ đề bất kỳ :

Đây là một dạng bài tập khá hay, thú vị, hãy mở word document bắt đầu hoạt động đánh máy nhé, không cần phải viết theo một khuôn khổ nào cả, bạn nghĩ gì viết nấy hãy để cho trí não của bạn được tự do nhảy múa hoạt động thoải mái.

+ Hãy thường xuyên đến rạp chiếu phim :

Thường xuyên theo dõi những bộ phim mới, đa dạng loại hình, âm thanh sống động, mùi bắp rang bơ thơm lừng cũng là một cách trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn sau khoảng thời gian làm việc mệt nhọc. Đặc biệt bạn nên xem nhiều bộ phim về khoa học viễn tưởng, nội dung hay logic sẽ giúp cho trí não của bạn được tiếp thu hình ảnh ý tưởng mới, nhưng mà nhớ là đừng đi xem phim 1 mình nhé, hãy rủ bạn của mình đi cùng nhé.

+ Trò chuyện với nhóm bạn không quen qua điện thoại :

Nói chuyện với người mới sẽ giúp cho bạn có được thêm nhiều cách nói chuyện cũng như nhiều cách giao tiếp mới, lắng nghe những câu chuyện mới nó cũng là một điều thú vị.

+ Đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng :

Như nghiên cứu của nhiều nhà khoa học chế độ ăn uống cũng sẽ có ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của chúng ta, nếu muốn bản thân mình có những suy nghĩ mới thì hãy ăn uống với thực đơn phong phú đủ chất. Khi cơ thể được ăn uống đủ chất sẽ giúp chúng ta phát triển được nhiều khả năng tư duy sáng tạo.

+ Rèn lyện bài tập "Hại não"

Thi thoảng hãy cùng với bạn bè của mình tham gia nhiều buổi brainstorm trong khoảng từ 50 đến 60 phút cùng thực hiện những ý tưởng hay ho về những sản phẩm mới hay những ý tưởng về yêu cầu những ý tưởng cải tiến mới.