Cac loai rua can va rua nuoc ngot Viet Nam

Các loài rùa cạn và rùa nước ngọt Việt Nam

08/11/2016meovacao225
Tìm hiểu các loài rùa cạn và rùa nước ngọt Việt Nam để có những phương pháp nuôi cấy tương ứng. Có thể nói đây là loài động vật quý hiếm và được nhà nước ưu tiên bảo vệ. Hiện nay Việt Nam có tất cả 12 loài rùa nước ngọt và trên cạn, trong đó có 2 loài đặc hữu là Rùa Trung Bộ và Rùa Hoàn Kiếm. Căn cứ vào đặc điểm khác nhau, người nuôi sẽ có những tiêu chí cụ thể để nuôi cấy, chăm sóc và phòng trị bệnh. Ví dụ đặc điểm sinh học của của tai đỏ khác với rùa vàng, kỹ thuật nuôi rùa vàng khác rùa câm...

Lâm nghiệp

Lâm nghiệp là một trong những ngành quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững của một quốc gia, nhất là nước ta khi có tài nguyên rừng vô cùng phong phú và giàu có. Bên cạnh đó, lâm nghiệp cũng được xem là thước đo tính giá trị bền vững của nước ta vì lâm nghiệp có mỗi quan hệ mật thiết đến sự phát triển của môi trường, xã hội và kinh tế.

lam nghiep
Lâm nghiệp
Hiện nay, các ngành kinh tế ngành càng phát triển trong đó các ngành kinh tế liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp đang đóng một vai trò rất lớn như sản xuất đồ gỗ, cung cấp dược liệu, đặc sản thú rừng, thăm quan du lịch sinh thái. Ngoài ra, các ngành kinh tế này còn cho giá trị thực tiễn cao, được thị trường ưa chuộng và đem lại đời sống cao cho người dân.

Không chỉ có giá trị kinh tế mà lâm nghiệp còn đang đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sinh thái và môi trường sống cho con người. Rừng có giá trị bảo vệ môi trường, ngăn cản sự sói mòn đất do mưa lũ, điều hòa khí hậu và là lá phổi xanh của con người, là nơi cư trú an toàn cho các loài động vật và hệ sinh thái. Lâm nghiệp là một trong những ngành có giá trị không thể thay thế và không thể phủ nhận.

Hiện nay, các ngành học liên quan đến phát triển lâm nghiệp đem lại nhiều cơ hội làm việc lý tưởng cho các bạn sinh viên. Trường đại học lâm nghiệp đào tạp rất nhiều các lĩnh vực về lâm nghiệp như quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý tài nguyên rừng, ngành khoa học môi trường, bảo vệ thực vật, quản lý đất đai, công nghệ sinh học… Đây là các ngành nghề có tính ứng dụng cao vào cuộc sống và đem lại những giá trị thiết thực để phát triển bền vững nền kinh tế nước ta.

Các tài liệu về lâm nghiệp rất hữu ích như các giáo trình lâm nghiệp, các bài học, bài giảng, ngân hàng đề thi, đề kiểm tra, tiểu luận, luận văn, luận án về lầm nghiệp cũng được tổng hợp rất đầy đủ để các bạn sinh viên sử dụng làm tài liệu học tập. Các thầy cô giáo cũng có thể tìm hiểu các tài liệu này để bổ sung các kiến thức hay cho bài giảng của mình.

Với những người đang làm việc trong ngành lâm nghiệp thì các bạn có thể tham khảo các tài liệu hướng dẫn về nghiên cứu công nghệ sinh học, các chính sách về quản lý rừng, bảo vệ rừng mới nhất hiện nay, các bài học kinh nghiệm về nuôi trồng thực vật, cây giống, bảo tồn rừng và các loài động vật quý hiếm… để phục vụ cho công việc của mình hiệu quả nhất.

Lâm nghiệp là một ngành rất đa dạng với nhiều các kiến thức chuyên môn, đặc thù và nhiều ngành nghề khác nhau. Vì thế khi có nhu cầu tìm hiểu về các kiến thức trong lĩnh vực lâm nghiệp để phục vụ cho học tập hay làm việc thì bạn đọc có thể lựa chọn những tài liệu phù hợp với nhu cầu của mình và download các tài liệu này về để tham khảo và sử dụng hoàn toàn miễn phí, bổ sung cho bản thân thêm nhiều kiến thức quan trọng để khai thác sử dụng nguồn tài nguyên rừng được tốt hơn, ích nước lợi nhà, đem lại nguồn thu lớn cho sự phát triển của đất nước, của quốc gia....