Giao an lich su lop 6 theo chuong trinh moi61 trang

Giáo án lịch sử lớp 6 theo chương trình mới

30/10/2016glaxy45719
Đối với giáo viên, việc soạn thảo giáo án là nguyên tắc bắt buộc trước khi lên lớp. Trong tài liệu dưới đây Taingon.net sẽ giới thiệu đến độc giả giáo án Lịch sử lớp 6 bao quát chương trình cả năm. Nhằm giúp học sinh nắm được ý nghĩa của môn học, lịch sử đất nước qua các thời kỳ từ đó có ý thức tự hào và bảo vệ dân tộc. Bác hồ có câu nói "dân ta phải biết sử ta" chính vì vậy ngay từ đầu học sinh cần phải nắm vững kiến thức để từ đó so sánh được lịch sử Việt Nam so với thế giới.
Lich su lop 7 Su phat trien kinh te van hoa thoi tran tiep theo5 trang

Lịch sử lớp 7 - Sự phát triển kinh tế, văn hóa thời trần (tiếp theo)

22/12/2015binhnguyen1027
Kiến thức: Học sinh cần nắm đươc: Văn hóa , giáo dục, KHKT đều đạt được những thành tựu rực rỡ, Quốc gia Đại Việt ngày càng cường thịnh. 2. Kỹ năng: Giúp học sinh có kỹ năng so sánh, đối chiếu các sự kiện lịch sử. 3. Thái độ: Bồi dưỡng lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. II. Chuẩn bị: 1. Giáo viên: Giáo án, sách giáo khoa, sách giáo viên 2. Học sinh: Sách giáo khoa,vở ghi,bút.

Lịch sử

Lịch sử là môn học thuộc khối học khoa học xã hội, nghiên cứu về lịch sử nền lịch sử nước ta qua các thời kỳ, là môn học học rất quan trọng trong các cấp học tiểu học, THCS và THPT. Với những sinh viên theo học chuyên ngành xã hội, các bạn sẽ tiếp tục học lịch sử ở ĐH, CĐ và sau ĐH. Lịch sử cung cấp cho mỗi người nền tảng kiến thức văn hóa, để trau dồi thêm cho mỗi người tình yêu quê hương đất nước và sự am hiểu nền văn hóa các nước lân cận.

Lịch sử nói riêng và các môn học khoa học xã hội nói chung việc nhớ kiến thức thường khá khó đối với mỗi em hộc sinh, bởi mỗi một sợ kiện lịch sử mỗi diễn biến lại có ý nghĩa khác nhau, do vậy để học tốt nhớ tốt các em cần xây dựng cho mình phương pháp học khoa học, phương pháp học tập khoa học mà mỗi học sinh cần nắm là gì ?

+ Xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng cho bản thân, để nắm được tốt sự kiện kiến thức tốt các em hãy chi nhỏ các mốc lịch sử, gắn cho nó những lưu ý ghi chú quan trọng nổi bật chia nhỏ các cột mốc lịch sử như vậy sẽ giúp các em nắm bắt bao quát tốt mọi vấn đề.

+ Hãy viết lại những gì mà các em đã được học, đối với những môn học nhiều chữ nghĩa thế này đa số các em đều học thuộc lòng, tuy nhiên học thuộc lòng sẽ khó nhớ lâu, vậy nên cách học hiệu quả ở đây đó là các em sẽ lồng ghép với việc ghi chép kiến thức trong sách vở, làm đi làm lại nhiều lần thế này các em sẽ có sự hình dung và nhớ kiến thức tốt hơn.

+ Thường xuyên so sánh đối chiếu những lồng ghép những nội dung đã được học với nhau, hãy đặt các câu hỏi lớn kiểu dạng như vì sao lại như vậy, kết quả ra sao? và ý nghĩa của nó là gì... khi đã giải đáp và trả lời được những câu hỏi thế này chắc chắn việc nhớ bài của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều đó.

+ Học nhóm cũng là cách giúp bạn học tập tốt môn lịch sử : Không phải chỉ những môn toán hoa học tự nhiên chúng ta mới có thể học nhóm, những môn học xã hội, lịch sử thế này việc học nhóm cũng mang lại hiệu quả khá tốt, vậy nên thường xuyên thực hiện các buổi học nhóm với bạn bè để kiểm tra kiến thức của nhau nhé.

Taingon.net là trang thông tin tài liệu trực tuyến sẽ cung cấp đến bạn đọc những tài liệu đặc sắc về lịch sử như: giáo trình lịch sử Việt Nam, giáo trình lịch sử nước ngoài, các phong tục tập quán nước ta, lịch sử thế giới, văn hóa Trung quốc, văn hóa Nhật bản… Bên cạnh đó, hệ thống những câu hỏi ôn tập, ngân hàng đề thi lịch sử cũng rất hữu ích cho việc ôn tập của các bạn học sinh, sinh viên.