Giao an phat trien tham my lua tuoi mau giao lon

Giáo án phát triển thẩm mỹ lứa tuổi mẫu giáo lớn

03/05/2017binhnguyen0285Giáo án điện tử mầm non
Giáo án phát triển thẩm mỹ lứa tuổi mẫu giáo lớn là tài liệu giảng dạy trong chương trình học của các bé mẫu giáo lứa tuổi mẫu giáo lớn được biên soạn rất khoa học và mới mẻ, giúp các cô giáo nâng cao chất lượng giảng dạy. Giáo án phát triển thẩm mỹ lứa tuổi mẫu giáo lớn còn giúp các bé rèn luyện những kỹ năng cơ bản một cách hữu ích.
Mot so bien phap phat trien ngon ngu cho tre 3 tuoi7 trang

Một số biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ 3 tuổi

26/11/2016akay34580
Làm thế nào để phát triển ngôn ngữ cho trẻ 3 tuổi là nỗi niềm của hầu hết các bà mẹ. Việc trò chuyện cùng con hàng ngày chính là ngôn ngữ giao tiếp tốt nhất giúp bé phát triển kỹ năng nói. Tuy nhiên, cụ thể bạn phải dạy trẻ thế nào vì bản thân trẻ nhỏ có quá nhiều ngôn ngữ biểu cảm và thể hiện khiến người lớn nhiều khi không thể hiểu rõ. Tài liệu dưới đây sẽ giúp các bà mẹ có phương pháp giáo dục cũng như phát triển ngôn ngữ nói cho trẻ.
Giao an mam non theo chuong trinh doi moi4 trang

Giáo án mầm non theo chương trình đổi mới

25/11/2016chkhuyen909
Tài liệu giáo án nhà trẻ là một trong những công cụ dạy học quan trọng của các cô giáo mầm non. Ở độ tuổi này, tư duy của trẻ khá phát triển, các con tỏ ra lạ lẫm và muốn khám phá mọi thứ xunh quanh. Đối với từng nội dung buổi học, các cô sẽ thiết kế bài giảng và lấy ví dụ minh họa cụ thể để trẻ dễ nhận biết. Ví dị, với củ để con vật ở nhà bé các cô giáo sẽ tiến hành hát các bài hát diễn tả đặc điểm con vật để thu hút sự chú ý của các bé. Mục đích của việc này là giúp bé cảm thấy hứng thú đồng thời biết cách vận động theo lời bài hát.
Mam non Bai giang chu diem the gioi thuc vat2 trang

Mầm non - Bài giảng chủ điểm thế giới thực vật

13/11/2016hoahong95573
Trong chương trình đào tạo giáo dục mầm non, bài giảng chủ điểm thế giới thực vật được thiết kế một cách chi tiết, khoa học qua đó các giáo viên sẽ giới thiệu đến các bé những thông điệp rõ ràng về thế giới thực vật, cỏ cây, hoa lá tồn tại xung quanh. Với phương pháp giảng dạy lý thuyết kèm theo những ngôn ngữ cơ thể minh họa, các bé sẽ hiểu rõ về quá trình phát triển, lớn lên của các loài cây cũng như mối qua hệ của chúng với các yếu tố đất, nước, không khí...
Giao an the gioi dong vat78 trang

Giáo án thế giới động vật

12/11/2016qbqta53961
Tham khảo giáo án thế giới động vật dành cho giáo viên mầm non dưới đây để có phương pháp thiết kế giờ dạy cũng như truyền tải nội dung đến học sinh một cách dễ hiểu nhất. Động vật luôn tồn tại ở xung quanh chúng ta như trong nhà, trên rừng, ở dưới nước... các đặc điểm về cơ thể, môi trường sống, nguồn thức ăn hay chúng sinh sản như thế nào là những kiến thức cơ bản mà giáo viên có nhiệm vụ truyền tải đến cho học sinh. Ở lứa tuổi này, các cháu đang tiếp thu thế giới xung quanh một cách linh hoạt nhất, chính vì vậy phương pháp dạy học của thầy cô có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhận thức của các bé.
Giao an phuong phap day tre khiem thinh3 trang

Giáo án phương pháp dạy trẻ khiếm thính

04/11/2016vovan9117
Giáo dục trẻ khiếm thính là một trong những việc tương đối khó đối với giáo viên. Đó là những trẻ không nghe rõ hoặc hoàn toàn không có khả năng nghe. Chính vì vậy, người giảng phải có các phương pháp dạy trẻ khiếm thính phù hợp để có kết quả học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cần phải có sự tinh tế, tìm hiểu các nguyên nhân gây nên khiếm thính, từ đó tránh giúp các em hòa nhập một cách tự nhiên nhất.
Tim hieu ve nuoc va cac hien tuong tu nhien5 trang

Tìm hiểu về nước và các hiện tượng tự nhiên

30/10/2016nguyenthithanh37251
Trong chương trình giáo dục mầm non, bài học nước và các hiện tượng tự nhiên có ý nghĩa rất lớn. Theo đó, các bé sẽ được giới thiệu về nước và các hiện tượng như mưa, gió, bão... hiểu được quá trình hình thành của các hiện tượng đó như thế nào. Đây là bài học hình thành khả năng tư duy và nhận thức vấn đề, khám phá thế giới xung quanh rất tốt cho trẻ. Trong giáo dục trẻ nói chung, việc hình thành sớm suy nghĩ và khả năng phát triển nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm càng sớm càng tốt. Tham khảo tài liệu dưới đây hiểu hơn về nội dung này.
Chuan kien thuc sinh hoc lop 7 giao an sinh hoc lop 7

Chuẩn kiến thức sinh học lớp 7, giáo án sinh học lớp 7,

24/10/2016jqkvn10
Sinh học là bộ môn khoa học nghệ cứu các cá thể, sinh vật, động thực vật trong tự nhiên từ nguồn gốc, đặc điểm bên ngoài đến cấu tạo bên trong. Đối với các giáo viên, việc chuẩn bị giáo án chuẩn nhất theo chương trình là điều hết sức cần thiết để truyền tải kiến thức đến học sinh. Trong chương trình sinh học lớp 7 chúng ta sẽ tìm hiểu các nội dung gì? Phương pháp học tập ra sao? Nội dung nào là trọng tâm nhất? Tất cả sẽ được trình bày một cách cụ thể trong tài liệu dưới đây.
Bien phap giup tre lam quen van hoc nhanh nhat16 trang

Biện pháp giúp trẻ làm quen văn học nhanh nhất

24/10/2016cogaivuitinh261714
Có rất nhiều biện pháp giúp trẻ làm quen văn học, môn học này được đưa vào giảng dạy tại các trường mầm non ngay từ thời điểm đầu giáo dục cho các bé. Nó không những kích thích trí tưởng tượng, khả năng tư duy mà còn giúp trẻ phát triển và hoàn thiện nhân cách. Ngay từ khi mới lọt lòng, các bà mẹ đã cho bé làm quen với những tiếng ru, bài ca dao dân ca... Chính vì vậy, việc giáo dục môn làm quen văn học cho các cháu từ sớm sẽ vun đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc cũng như tôn thời đề cao cái thiện và tẩy chay những điều ác.
 

Mầm non - Mẫu giáo

Giáo dục hệ mầm non mẫu giáo cũng nằm trong những chính sách trọng điểm của hệ thống giáo dục của Việt Nam. Nâng cao năng lực, bồi dưỡng phát triển nhân tài luôn là quốc sách hàng đầu của Đảng ta, do vậy dù là cấp bậc nào thì cũng đều được chú trọng phát triển. Hệ thống giáo dục bậc mần mon mẫu giáo cũng vậy, đây là bậc học đầu tiên, là sự khởi đầu trong sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ, phát triển một cách toàn diện cả về đức, trí, thể mỹ… trẻ được giáo dục và học tập càng tốt thì lại càng thúc đẩy được sự phát triển cả thể thể chất cũng như tinh thần cho trẻ… vậy làm sao có thể nuôi dạy hình thành phát triển nhân cách cho trẻ một cách toàn diện và tốt ưu nhất đòi hỏi các nhà giáo dục phải có sự nỗ lực học hỏi, tìm hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm của những nền giáo dục tiên tiến nhất, để có được những phương pháp dạy học và giáo dục cho trẻ một cách toàn diện và hiệu quả nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo những nội dung hay liên quan tới lĩnh vực giáo dục mầm non mẫu giáo mà chúng tôi sưu tầm và lựa chọn được, ngoài ra cũng những hình thức giáo dục liên quan như : giáo dục tiểu học, giáo dục trung học sơ sở… đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tìm hiểu nội dung của bạn đọc, cùng theo dõi nhé.

Lựa chọn phương pháp giáo dục mầm non đúng đắn luôn là yếu tố hàng đầu quan trọng để giúp các bé mầm mon có được sự phát triển toàn diện và tốt nhất, mầm mon cũng là một bậc học đòi hỏi thày cô luôn cần học hỏi sáng tạo, không ngừng cải tiến đổi mới phương pháp giáo dục để thúc đẩy cho việc nuôi dạy trẻ càng tốt. Về cơ bản phương pháp giáo dục nhà trẻ cần có các phương pháp sau :

+ Phương pháp giáo dục tình cảm : Cô giáo thường xuyên dành cho các bé nhiều cửa chỉ, vỗ về, vuốt ve để tạo nên sự gần gũi, tin tưởng thân thiện hòa nhã với các bé, giúp các bé có cảm thoải mái, thỏa thức vui chơi giải trí.

+ Phương pháp dùng lời nói : Phương pháp dùng lời nói, lời kể diễn cảm, cử chỉ điệu bộ nhẹ nhàng giao tiếp với bé để các bé tự tin hơn trong giao tiếp bộc lộ cảm xúc của mình. Thường xuyên tạo nên nhiều tình huống và lời nói cụ thể để phát triển ngôn ngũ hình thể của các bé.

+ Phương pháp trực quan minh họa : Sử dụng các phương tiện trực quan, vật thật đồ thật, đồ chơi tranh ảnh, phim ảnh giúp bé phát triển được khả năng quan sát.

+ Phương pháp thực hành : Thày cô hành động, thao tác với đò vật, đồ chơi, sử dụng các dụng cụ đơn giản, phù hợp để giáo dục cho các bé, thày cô giúp các bé học khả năng cảm nhận như sờ mó, cầm nắm, mở đóng….