Cach lam moi cau ca11 trang

Cách làm mồi câu cá

27/11/2016thuynguyen80
Dưới đây, Taingon.net sẽ tổng hợp các cách làm mồi câu cá để chúng ta hiểu hơn về phương pháp này đồng thời áp dụng vào thực tế. Với mỗi loại cá khác nhau, yêu cầu về mồi cũng không giống nhau, chẳng hạn cách làm mồi câu cá trôi sẽ không thể áp dụng đối với loại cá rô phi hay cá chép. Một cần câu tốt, và sự kiên trì chưa chắc đã đủ để bạn có thể câu được nhiều cá. Đó chính là kinh nghiệm của rất nhiều người làm trong nghề này. Hãy tham khảo cách thức chọn mồi câu dưới đây nhé.
Chia se kinh nghiem lam moi cau luc11 trang

Chia sẻ kinh nghiệm làm mồi câu lục

27/11/2016viettran140
Công thức làm mồi câu lục không phải ai cũng biết, đặc biệt là với những người vừa bắt đầu với thú vui này. Dưới đây, Taingon.net sẽ dướng dẫn bạn cách chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để chế biến mồi câu lục. Một điều mà ai cũng nắm rõ đó là cách làm mồi câu cá không giống nhau khi bạn đi câu những loại cá khác nhau. Chẳng hạn câu cá chép khác với việc câu cá trê, cá mè. Khi làm mồi câu lục, bạn cần chuẩn bị khoai lang luộc, chuối tiêu, đường phên, giun đất... nghiền nát chúng lại với nhau.
Kinh nghiem cau ca song va ca dong cung cach chon do cau ca thich hop10 trang

Kinh nghiệm câu cá sông và cá đồng cùng cách chọn đồ câu cá thích hợp

27/11/2016viettran150
Với kinh nghiệm câu cá sông dưới đây, bạn sẽ thu về nhiều chiến lợi phẩm sau mỗi chuyến đi câu mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh việc sử dụng dụng cụ tốt, biết cách làm mồi câu cá, bạn cũng cần hiểu đặc điểm cũng như vị trí câu để từ đó có các chiến thuật phù hợp. Ở sông, diện tích câu khá rộng, nguồn thủy sản dồi dào và thường có nhiều loại cá lớn. Do đó, bạn cần lựa chọn loại cần câu thích hợp, tốt nhất nên sử dụng cần máy với thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng nâng con mồi có trọng lượng lớn.
Kinh nghiem lam thinh cau luc9 trang

Kinh nghiệm làm thính câu lục

27/11/2016hoanglan70
Tham khảo kinh nghiệm làm thính câu lục dưới đây để áp dụng trong những chuyến đi câu của bạn nhé. Hiện nay, việc đi câu đã trở thành một thú vui tao nhã của nhiều người, bạn có thể đi đến các ao hồ, thỏa sức câu để trải nghiệm những điều thú vị. Tuy nhiên niềm vui này sẽ còn nhân đôi nếu chúng ta biết cách làm mồi câu cá để thu về nhiều chiến lợi phẩm cho mình. Trong tất cả các loại mồi, thính câu lục là loại được nhiều người sử dụng, bạn có thể mua sẵn ở cửa hàng hoặc tự mua nguyên liệu và chế biến tại nhà cũng rất dễ dàng.
Bi quyet cau ca ky thuat lam moi cau11 trang

Bí quyết câu cá, kỹ thuật làm mồi câu

27/11/2016nhungpop90
Một trong những bí quyết câu cá hiệu quả nhất là sử dụng mồi giả, dưới đây Taingon.net sẽ hướng dẫn bạn thực hiện kỹ thuật này để áp dụng vào những chuyến đi câu của mình. Người ta vẫn thường nghĩ rằng, cách làm mồi câu cá không quan trọng bằng việc có một dụng cụ tốt, kỹ năng câu và lựa chọn được vị trí đắc địa. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là quan niệm chính xác, bất cứ một con mồi nào cũng có một điểm kích thích khác nhau, do đó khi bạn nắm rõ được đặc điểm cũng như sở thích của chúng sẽ dễ dàng khiến cá căn câu hơn.
Ky thuat cau ca bass bang moi gia13 trang

Kỹ thuật câu cá bass bằng mồi giả

27/11/2016kocogi80
Với kỹ thuật câu cá bass bằng mồi giả, bạn có thể dễ dàng nhử được nó mà không phải bỏ quá nhiều công sức. Nhiều người vẫn thường có suy nghĩ, mồi giả thường không kích thích cá, đặc biệt là những loại khó câu, tuy nhiên cách làm mồi câu cá này lại có khả năng thu hút hầu hết các chủng loại. Khi bạn đã tìm kiếm được một điểm câu ưng ý, hãy bắt đầu sử dụng loại mồi giả để thả thính. Theo quán tính, khi phát hiện những vật thể lạ xuất hiện, cá bass sẽ tấn công và đớp mồi.
Nuoi tom chan trang

Nuôi tôm chân trắng

26/11/2016voxv31
Kỹ thuật nuôi tôn chân trắng đòi hỏi người nuôi phải đầu tư nguồn vốn lớn cho việc mua con giống, cải tạo ao hồ cũng như cung cấp nguồn thức ăn thường xuyên. Cũng giống như cách nuôi tôm sú, việc đầu tư hệ thống thủy lợi nuôi tôm là điều quan trọng hàng đầu, nhiệt độ nước 20 - 30 độ C; độ mặn trong khoảng 5 - 30%, tuy nhiên tốt nhất là 10 - 25%. Tiêu chuẩn pH từ 7,5 - 8, màu sắc nước có màu xanh lục, xanh vỏ đậu hoặc màu mận chín. Về phần chọn con giống, bà con nên chọn mua ở các cơ sở giống uy tín để đảm bảo tốt nhất.
Thuy loi nuoi tom3 trang

Thủy lợi nuôi tôm

25/11/2016akay85
Việc đầu tư hệ thống thủy lợi nuôi tôm có ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng, phát triển và hiệu quả kinh tế của loài thủy sản này. Việc thiếu hệ thống thủy lợi trong mô hình nuôi tôm chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến các dịch bệnh, gây thiệt hại lớn cho năng xuất và chất lượng tôm. Với từng giống tôm khác nhau, kỹ thuật nuôi cũng không hoàn toàn khác nhau. Ví dụ độ mặn nuôi tôi sú khác với tôm chân trắng hay tôm càng xanh. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về kỹ thuật nuôi tôm.
Chuan bi ao nuoi tom2 trang

Chuẩn bị ao nuôi tôm

25/11/2016qbqta42
Qúa trình chuẩn bị ao nuôi tôm là bước quan trọng nhất trong kỹ thuật nuôi tôm hiện nay. Đây là mô hình đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn về kinh phí cả tạo ao nuôi, con giống... Đặc biệt với kỹ thuật nuôi tôm càng xanh càng yêu cầu về đầm nuôi đảm bảo hơn so với các giống tôm khác. Đầu tiên người nuôi phải tiến hành nạo vét các chất bùn hữu cơ do xác tảo và thức ăn thừa dưới đáy. Sử dụng men vi sinh xử lý đáy để phân hủy, tiếp theo cần vệ sinh ao nuôi và các dụng cụ sử dụng trong quá trình nuôi để đảm bảo an toàn nhất.

Ngư nghiệp nổi bật

 • Tiêu chuẩn nhiệt độ của nước trong nuôi tôm rất quan trọng, giữ vai trò đảm bảo sự sinh trường phát triển, thậm chí là sự tồn tại của loài thủy sản này. Tôm, cá là loài thuộc nhóm nmaus lạnh, thân nhiệt dễ thay đổi theo môi trường. Trong kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng thích hợp với nhiệt độ từ 23 - 30 độ C. Trong trường hợp, nhiệt đột hấp hơn 15 độ C hoặc cao hơn 33 độ C trong vòng 24h tôm sẽ chết. Chính vì vậy, tôm thường được nuôi quanh năm trong miền nam nhưng ở miền Bắc chỉ có thể nuôi được vào mùa hè.
  Tải về
 • Một thực tế là việc nuôi tôm hùm mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhất so với các loại tôm khác. Tại nhiều vùng miền trong cả nước, hình thức này đã được phát triển khá nhiều, không mất nhiều chi phí cho việc cải tạo hồ nuôi tôm, ông Trần Ngọc Trung ở xã ven biển Bình Thuận - Bình Sơn - Quảng Ngãi đã phát triển mô hình nuôi tôm hùm lồng mang đến những kết quả cực kỳ khả quan. Nguồn tiêu thụ cho giống tôm này phong phú cả thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.
  Tải về
 • Tìm hiểu các kỹ thuật nuôi rùa vàng cực kỳ hữu ích dưới đây để áp dụng vào mô hình kinh tế mới. Rùa là động vật nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng. Không như các loại sinh vật nước mặn, người nuôi cần chú ý đến môi trường ao nuôi, diện tích rộng rãi và có độ sâu hợp lý để rùa sinh trưởng, phát triển tốt. Khác với kỹ thuật nuôi rùa sinh trưởng thương phẩm, bạn nên chú ý đến ao nuôi của con bố mẹ nhằm đảm bảo các yêu cầu tốt nhất như: Ao quay hướng Bắc - Nam để tránh gió Bắc, đất phải tơi, mềm, điều kiện cấp thoát nước thuận tiện, không bị nhiễm bẩn.
  Tải về
 • Công đoạn cải tạo ao nuôi tôm rất quan trọng, đòi hỏi phải xử lý qua nhiều khâu như nạo vét phần bùn dưới đáy để loại bỏ tảo chết và các sinh vật có hại. Căn cứ vào tính chất của đất và điều kiện ở từng ao, người ta sẽ đưa ra các biện pháp cải tạo khác nhau. Việc chuẩn bị ao nuôi tôm có 2 biện pháp chính là: Cải tạo khô và cải tạo ướt. Trường hợp ao ít bị nhiễm phèn sử dụng cách cải tạo khô. Với phương pháp này, sau khi tháo cạn nước trong ao và cày xới mặt đáy sẽ tiến hành bón vôi bột và phơi trong vòng 15 - 30 ngày.
  Tải về
 • Hiện nay các loại rùa cạn và rùa nước ngọt tại Việt Nam không còn nhiều, đây là loài sinh vật được xếp vào hàng quý hiếm và cần được bảo vệ. Trong danh sách 12 loài rùa đang tồn tại có 2 loài đặc hữu cần đặc biệt lưu ý là Rùa Trung Bộ và Rùa Hoàn Kiếm. Với việc mang lại lợi nhuận kinh tế cao, nhiều người đang áp dụng mô hình nuôi cấy rùa trong gia đình, tuy nhiên với mỗi giống khác nhau yêu cầu người nuôi phải có sự tìm hiểu chi tiết như kỹ thuật nuôi rùa vàng khác với rùa câm, rùa tai đỏ. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.
  Tải về
 • Tìm hiểu kỹ thuật nuôi tôm thẻ dưới đây để có những biện pháp phù hợp nhất trong quá trình nuôi. Hiện nay, mô hình nuôi tôm phát triển khá rộng rãi ở Việt Nam, mang lại lợi ích kinh tế cao. Khác với kỹ thuật nuôi tôm càng xanh, việc nuôi tôm thẻ đòi hỏi việc đầu tư kinh phí khá lớn, giới hạn chịu mặn và nhiệt độ cao hơn so với các giống tôm khác. Chu kỳ lột xác của tôm thẻ rất ngắn, do đó cần lượng khoáng cao, loài này rất nhạy cảm với sự thay đổi môi trường, là loài thủy sản ăn được rất nhiều loại thức ăn.
  Tải về
 • Tìm hiểu mô hình nuôi lợn rừng đạt giá trị kinh tế cao của ông Đoàn Văn Đệ - thôn 8 xã Nam Bình huyện Đắk Song để đúc rút những kinh nghiệm quý báu trong chăn nuôi, đồng thời áp dụng trực tiếp cho chuồng nuôi của gia đình mình. Là người có kinh nghiệm nhiều năm, cách nuôi lợn rừng của ông Đệ đã mang giúp gia đình ông cải thiện kinh tế một cách rõ rệt. Diện tích chăn nuôi khoảng 2000m2 nằm trên một ngọn đồi cùng hệ thống tường xây bao bọc kiên cố xung quanh đã đã mang đến thu nhập tương đối cao cho gia đình.
  Tải về
 • Kỹ thuật nuôi tôm trong nhà kính hiện nay được áp dụng khá nhiều, tuy nhiên hình thức này yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu cao hơn cho sới hình thức nuôi trong ao hồ. Nếu việc cải tạo ao nuôi tôm ít tốn kém thì việc đầu tư chi phí nuôi tôm trong nhà kính cần khoản 10 tỷ đồng cho 1ha nuôi. Tuy nhiên, ưu điểm của mô hình này là chỉ cần đầu tư 1 lần, các vụ nuôi tiếp theo không cần bỏ ra nhiều kinh phí. Đây là phương pháp nuôi hiện đại, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, do đó người nuôi có thể thả nuôi thâm canh với mật độ cao hơn bình thường.
  Tải về
 • Các tiêu chuẩn độ mặn nuôi tôm sú được tính bằng đơn vị g/l, trong đó chủ yếu là thành phần muối Nacl, còn lại chủ yếu là muối magie, canxi, cali... Trên thực tế, mỗi loại tôm khác nhau yêu cầu về độ mặn khác nhau, đồng thời trong từng thời kỳ phát triển, độ mặn cũng cần thay đổi cho phù hợp. Cách nuôi tôm chân trắng hay tôm càng xanh, tôm hùm cũng yêu cầu khác nhau về các kỹ thuật chăm sóc, đặc biệt là việc cải tạo đầm nuôi cũng như nguồn thức ăn cung cấp qua từng thời kỳ.
  Tải về
 • Việc câu cá bằng giun giả hiện nay được nhiều người sử dụng bởi ưu điểm của nó là đảm bảo vệ sinh, đồng thời cũng thu được hiệu quả lớn trong mỗi chuyến đi câu. Đối với cách làm mồi câu cá này, bạn có thể mua giun giả ở các cửa hàng chuyên bán dụng cụ câu, bên cạnh đó, chú ý loại lưỡi câu sao cho phù hợp. Với loại thính này, bạn nên sử dụng loại lưỡi câu có hình chữ J, móc mồi kiểu Texas để khi cá đớp mồi sẽ ngay lập tức bị mắc vào lưỡi câu. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này.
  Tải về

Ngư nghiệp

Ngư nghiệp là một ngành kinh tế quan trọng nằm trong nhóm ngành kinh tế nông – lâm – ngư nghiệp. Đây là một trong ba ngành kinh tế quan trọng nhất có chức năng nuôi trồng và khai thác các loài thủy sản hiện nay. Ngư nghiệp đóng góp to lớn trong sự phát triển của kinh tế đất nước ta và đây là một trong những ngành nghề giúp người dân thoát nghèo và ngày càng vươn lên làm giàu bền vững.

ngu nghiep

Ngư nghiệp

Hiện nay ngư nghiệp cũng được nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện để phát triển mạnh mẽ. Ngành xuất khẩu các thực phẩm tôm cá cũng đang rất phát triển và đem lại nguồn kinh tế cao, ổn định cho người dân. Rất nhiều người làm giàu từ ngành ngư nghiệp và vì thế nhu cầu tìm hiểu về ngành ngư nghiệp cũng ngày càng được nâng cao.

Để giúp người dân có điều kiện tiếp xúc với các kiến thức về ngư nghiệp chính xác và đầy đủ nhất, Taingon.net đã tổng hợp rất nhiều các tài liệu, văn bản hay về ngành ngư nghiệp, các tài liệu hướng dẫn người dân phát triển các nghề nuôi trồng thủy sản, các kinh nghiệm chia sẻ nuôi thủy sản ở ao, hồ, sông ngòi cũng được chia sẻ rộng rãi để mọi người đều có thể nắm bắt và áp dụng làm giàu cho gia đình mình.

Các tài liệu hay nhất về ngư nghiệp đang được nhiều người quan tâm như kinh nghiệm nuôi tôm thành công, kỹ thuật nuôi tôm nước lợ, nuôi cá, nuôi rùa cho giá trị kinh tế cao hay các chia sẻ về việc hình thành mô hình chăn nuôi kinh tế, các kỹ thuật chăn nuôi, cải tạo chuồng trại… Đây là các kinh nghiệm được chọn lọc và được đánh giá cao từ thực tế để mọi người có thể tham khảo và áp dụng ngay trong thực tế chăn nuôi nhà mình.

Các ngành chăn nuôi ngư nghiệp hiện nay được quan tâm nhiều nhất là nuôi tôm hùm, nuôi tôm thẻ, nuôi tôm trong nhà kính, nuôi cá, nuôi rùa…. Đây là các mô hình đem lại giá trị kinh tế cao và đòi hỏi kỹ thuật chăn nuôi bàn bản, chính xác thì mới thu được lợi nhuận. Vì thế khi bắt tay vào chăn nuôi người dân cần tìm hiểu kỹ lưỡng các kỹ thuật chuyên môn từ các nguồn tài liệu uy tín.

Không chỉ có những người nông dân tìm hiểu về tài liệu ngư nghiệp mà hiện nay việc nuôi cá cảnh, nuôi thủy sinh đang là một trong những thú vui mới được rất nhiều người yêu thích và tìm hiểu, đem lại giá trị kinh tế cao. Rất nhiều tài liệu, cẩm nang về nuôi cá cảnh, nuôi cá theo phong thủy được cập nhật để các bạn tìm hiểu để nuôi cá vui cho mình hoặc nuôi cá cảnh kinh doanh thuận lợi.

Nhiều tài liệu về giáo trình, bài giảng, ebook về ngư nghiệp cũng được tổng hợp rất đầy đủ để các bạn sinh viên đang theo học về các lĩnh vực thủy sản, ngư nghiệp có thể tham khảo để làm tài liệu phục vụ cho học tập. Các thầy cô giáo, các chuyên gia trong lĩnh vực thủy sản cũng có thể tham khảo các kinh nghiệm được chia sẻ để làm cơ sở giảng dạy và nghiên cứu tốt nhất.