de nuoi bo cau hieu qua2 trang

Để nuôi bồ câu hiệu quả

03/12/2016haikk715200
Bạn đang tìm cách để nuôi bồ câu hiệu quả mà vẫn chưa tìm ra, vậy thì bạn đang đọc đúng bài rồi đó. Tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để nuôi bồ câu hiệu quả, cho năng suất cao. Chim bồ câu là vật nuôi có giá trị dinh dưỡng khá cao, rất thơm ngon, rất bổ dưỡng cho người già và những người thiếu dinh dưỡng, trẻ em...Nuôi bồ câu có hiệu quả kinh tế cao, cách nuôi không quá khó cũng như vốn bỏ ra ít. Nếu như bạn đang có ý định nuôi thì có thể tham khảo thêm chăn nuôi bồ câu và chim cút, kỹ thuật nuôi bồ câu Pháp để tham khảo.
Ky thuat nuoi lon thit F12 trang

Kỹ thuật nuôi lợn thịt F1

03/12/2016caovatho293121
Tham khảo kỹ thuật nuôi lợn thịt F1 để bổ sung kiến thức chăn nuôi tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Bà con nông dân có lẽ đã quá quen thuộc với các khái niệm kỹ thuật nuôi lợn thịt hướng nạc, kỹ thuật nuôi lợn nái móng cái... trong khi đó lợn thịt F1 lại là cái tên không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp cũng như bản chất của nó. Thực tế, lợn F1 là con lai của lợn nái móng cái thuần và lợn đực ngoại. Giống lợn này mang lại hiệu quả kinh tế cao, các kỹ thuật chăm sóc cũng không khác nhiều so với các giống lợn địa phương khác.
Nuoi ky da o ho gia dinh3 trang

Nuôi kỳ đà ở hộ gia đình

03/12/2016vietkq62395
Mô hình nuôi kỳ đà ở hộ gia đình hiện nay được áp dụng phổ biến ở nhiều vùng miền. Đây là loài động vật hoang dã, qua thời gian được con người thuần chủng trở thành vật nuôi trong gia đình nhằm mang lại lợi ích kinh tế. Trong lĩnh vực y học cổ truyền, nó có ý nghĩa rất trong việc chữa các chứng bệnh như mật kỳ đà chữa động kinh, thịt kỳ đà cung cấp năng lượng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Phương pháp nuôi kỳ đà đòi hỏi người nuôi phải có hiểu biết về đặc điểm sinh học của con vật, từ đó áp dụng các biện pháp kỹ thuật tốt nhất trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc.
Ky thuat nuoi lon nai mong cai3 trang

Kỹ thuật nuôi lợn nái móng cái

03/12/2016vietkq32780
Tham khảo kỹ thuật nuôi lợn móng cái dưới đây để áp dụng vào mô hình chăn nuôi trong gia đình bạn. Trong tất cả các giống lợn địa phương, lợn móng cái được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc. Lợn móng cái có nguồn gốc từ Quảng Ninh, kỹ thuật nuôi lợn cần đặc biệt chú ý đến khâu chọn giống, tốt nhất nên mua của những cơ sở uy tín để có thể lựa chọn những con giống tốt nhất. Bên cạnh đó, việc bố trí chuồng trại nên ở những nơi cao ráo, thoáng mát, tốt nhất nên xây dựng cách xa khu dân cư để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Kinh nghiem nuoi ky da2 trang

Kinh nghiệm nuôi kỳ đà

03/12/2016bagiakhotinh29186
Tìm hiểu kinh nghiệm nuôi kỳ đà để áp dụng vào thực tế, đảm bảo quá trình nuôi dễ dàng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sau nhiều năm gắn bó với nghề, ông Đoàn Kim Sơn ở số 64/6D, ấp Chánh 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn đã đúc kết được nhiều kỹ thuật nuôi kỳ đà hay ho.Theo anh, muốn kỳ đà sinh sản tốt, trước tiên người nuôi phải biết cách phân biệt con đực, con cái. Nhìn hình dáng bên ngoài, kỳ đà cái có gốc đuôi nhỏ, cuối đuôi nhọn; ngược lại con đực gốc đuôi to, tròn, khi kiểm tra bộ phận sinh dục, khi ấn nhẹ gai giao cấu lồi ra.
Nuoi lon theo phuong phap cai tien4 trang

Nuôi lợn theo phương pháp cải tiến

03/12/2016httk20097319
Kỹ thuật nuôi lợn theo phương pháp cải tiến mang lại hiêu quả kinh tế cao hơn hẳn so với những cách nuôi thông thường. Nếu trước đây, người chăn nuôi phải lãng phí quá nhiều thời gian để chuẩn bị một bữa ăn cho lợn, thì nay việc sử dụng các loại cám có sẵn sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho lợn, đồng thời tăng khả năng hấp thu nhanh hơn. Với kỹ thuật nuôi lợn này, số lứa xuất chuồng mỗi năm sẽ được nhiều hơn so với cách tận dụng phụ phẩm chăn nuôi truyền thống, trong khi đó, chất lượng thịt vẫn đảm bảo.
Ky thuat nuoi vit sieu trung4 trang

Kỹ thuật nuôi vịt siêu trứng

02/12/2016hoacattim1,105133
Cùng tìm hiểu kỹ thuật nuôi vịt siêu trứng hay nhất được TaiNgon.net cập nhật. Nuôi vịt mang lại hiệu quả cao, vịt siêu trứng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi, giúp đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của thị trường, đồng thời cải thiện được tình hình kinh tế của gia đình bạn. Cùng tìm hiểu thêm kỹ thuật chăn nuôi vịt thịt, nuôi cá ghép vịt trong ao hồ, kỹ thuật nuôi vịt con, kỹ thuật nuôi vịt trời...
Thiet bi trong chan nuoi lon6 trang

Thiết bị trong chăn nuôi lợn

02/12/2016cogiaovungcao162107
Các thiết bị trong chăn nuôi lợn gồm những gì, có ảnh hưởng ra sao đến quá trình sinh trưởng, phát triển của đàn lợn. Hiện nay mô hình chăn nuôi lợn phát triển khá lớn ở nước ta, đặc biệt là tại các tỉnh miền Bắc. Trong kỹ thuật nuôi lợn, bên cạnh việc bố trí chuồng nuôi hợp lý, nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng thì các thiết bị chăn nuôi cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tùy thuộc vào quy mô chăn nuôi, bà con nông dân có thể lựa chọn các thiết bị có kích thước phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con những dụng cụ cần thiết nhất với mô hình chăn nuôi này.
Kinh nghiem nuoi vit giong dia phuong2 trang

Kinh nghiệm nuôi vịt giống địa phương

02/12/2016transonhung8018
Tìm hiểu kinh nghiệm nuôi vịt giống địa phương để có thêm kiến thức cần thiết trong việc nuôi vịt. Để nuôi được vịt đẻ trứng thì ta cần chuẩn bị nơi chăn thả nhất là gần suối và mua dự trữ thóc trong thời kỳ vịt sinh sản. Đối với những giống vịt khác như vịt thịt thì lại có những yêu cầu, đòi hỏi riêng trong quá trình chăm sóc. Nắm được những kỹ thuật cơ bản này sẽ giúp cho bạn chăm sóc đúng cách, đem lại thu nhập cao. Tìm hiểu thêm cẩm nang chăn nuôi vịt, kỹ thuật nuôi vịt siêu trứng, kỹ thuật nuôi ngan vịt...

Nông - Lâm - Ngư nổi bật

 • Các tiêu chuẩn về ao, giống, thức ăn nuôi tôm là những kiến thức vô tận đòi hỏi người nuôi luôn phải tìm hiểu và khám phá từng ngày. Không như những lĩnh vực chăn nuôi khác, việc nuôi tôm không thể xem nhẹ khâu cải tạo ao nuôi tôm để đảm bảo loại bỏ triệt để các thành phần hữu cơ trong bùn không tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của tôm. Việc lực chọn con giống cũng cần chú ý, tốt nhất nên tìm mua ở các cơ sở uy tín thay vì các nơi trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nguồn thức ăn cho tôm cũng khác nhau trong từng giai đoạn.
  Tải về
 • Taingon.net giới thiệu đến độc giả cách phòng trị bệnh cho ba ba, rùa để người nuôi có thêm kiến thức trong mô hình kinh tế mới này. Là đông vật ưa nước ngọt. mang lại lợi nhuận kinh tế cao, tuy nhiên lại rất dễ mắc các bệnh đặc trưng như: Bệnh sưng cổ, nấm thủy mi... Tùy vào từng giống rùa, chúng ta có cách phòng và chữa trị khác nhau. Ví dụ đặc điểm sinh học của rùa tai đỏ khác với rùa câm, rùa vàng. Trong mọi trường hợp người nuôi cấy phải chú ý đến môi trường ao nuôi, nguồn thức ăn cũng như vệ sinh sạch sẽ....
  Tải về
 • Tìm hiểu 10 bước chuẩn bị ao nuôi tôm dưới đây để đảm bảo môi trường tốt nhất trước khi tiến hành công cuộc nuôi tôm. Hiện nay, mô hình nuôi tôm phát triển khá mạnh ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh phía trong, bởi nhiệt độ nơi đây ưu ái, thích nghi cho sự phát triển của tôm. Với bất cứ kỹ thuật nuôi tôm càng xanh, tôm thẻ hay tôm sú, việc đầu tiên bạn phải làm là cải tạo ao nuôi thật tốt. Có hai cách cải tạo là xử lý ao khô và ao ướt, với những ao có độ nhiễm phèn ít hoặc không có, bạn chỉ cần nạo vét đáy ao, rải vôi bột và phơi trong khoảng 15 - 30 ngày trước khi tiến hành thả tôm.
  Tải về
 • Tham khảo tài liệu hay kỹ thuật nuôi vịt con để có thêm kinh nghiệm trong việc chăn nuôi vịt bạn nhé. Nuôi vịt con đòi hỏi phải nắm được những kỹ thuật cơ bản như cách chăm sóc, cho ăn, giữ ấm....Cho vịt con ăn quá sớm thì chất lòng đỏ sẽ tiêu chậm hoặc tiêu không hết chính điều này sẽ không có lợi cho sức khỏe của vịt. Nhìn chung chăm sóc vịt con tốt, phát triển khỏe mạnh cần phải nắm được những kỹ thuật cơ bản. Ngoaì nuôi vịt bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách nuôi ong, nuôi cá, kỹ thuật nuôi tắc kè....
  Tải về
 • Hiện nay kinh nghiệm chăn nuôi lợn hướng nạc được bà con nông dân truyền tai nhau khác nhiều, đồng thời áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế. Trong kỹ thuật nuôi lợn nói chung và lợn hướng nạc nói riêng, khâu quan trọng nhất là việc lựa chọn giống tốt, xây dựng chuồng trại hợp lý, đảm bảo yếu tố sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè và ấp áp vào mùa đông. Tham khảo bài viết dưới đây để rút ra những kinh nghiệm bổ ích trong mô hình chăn nuôi này nhé.
  Tải về
 • Bạn cần chú ý những điểm sau khi nuôi bồ câu, nắm được những kiến thức căn bản cần thiết rồi chắc chắn sẽ giúp cho việc nuôi bồ câu đạt hiệu quả cao. Chọn giống tốt là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý, sau đó đến khâu chuẩn bị chuồng nuôi hoặc lồng nhốt, và cuối cùng không thể bỏ qua khâu thức ăn, nướ uống cũng như yếu tố chăm sóc, kỹ thuật nuôi....Tất cả đã có trong tài liệu mà chúng tôi cung cấp, bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí về máy để sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm kỹ thuật nuôi bồ câu Pháp, cách nuôi bồ câu hiệu quả...
   
  Tải về
 • Tham khảo sách chăn nuôi bồ câu và chim cút giúp bạn nuôi thành công, kết hợp cả hai giống nuôi tăng hiệu quả kinh tế. Chim bồ câu là một thực phẩm rất tươi ngon, phục vụ quá trình ăn uống nhu cầu ẩm thực của người dân, còn trứng cút cũng là một thực phẩm rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng. Nếu kết hợp thành công khi nuôi cả hai giống này thì quá tuyệt vời. Tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn nắm được kiến thức nền tảng để có thể tự nuôi thành công kết hợp chim câu và chim cút. Thâm khảo thêm kỹ thuật chăn nuôi chim bồ câu Pháp để có thêm kinh nghiệm bạn nhé.
  Tải về
 • Tìm hiểu cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở lợn con để có các biện pháp xử lý kịp thời. Kỹ thuật nuôi lợn mẹ, lợn nái đã khó, tuy nhiên việc nuôi và chăm sóc lợn con còn khó hơn rất nhiều. Trong kỹ thuật nuôi lợn, bà con nông dân cần theo dõi để phát hiện kịp thời những tình huống lợn mắc bệnh tiêu chảy cấp. Khi có dấu hiệu bệnh như lợn kém bó, nôn ra sữa, người chăn nuôi nên nhanh chóng cho lợn uống kháng sinh Colistin hoặc Amoxicillin, tiếp theo nên tiêm Apramicin để phòng kế phát. Đồng thời vệ sinh chuồng trại đối với những con chưa nhiễm bệnh bằng cách phun thát trùng.
  Tải về
 • Tài liệu hay kỹ thuật nuôi vịt kết hợp với cá, lúa sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết giúp bạn có thể nắm bắt được mô hình mới, rất hay và có thể áp dụng được vào thực tế. Kỹ thuật nuôi vịt kết hợp với cá, lúa giúp tiết kiệm được diện tích, đỡ tốn công chăm sóc mà hơn nữa năng suất đem lại rất cao, tận dụng được diện tích. Bạn có thể tải miễn phí tà liệu hay này về máy để tham khảo thêm. Tìm hiểu thêm những mô hình hay khác như: mô hình nuôi cá ruộng, thiết kế lồng nuôi cá,kỹ thuật nuôi vịt con....
  Tải về
 • Tìm hiểu kỹ thuật nuôi tôm nước lợ dưới đây để áp dụng tốt vào mô hình nuôi trồng thủy sản trong gia đình bạn. Các giống tôm sú, tôm he, tôm càng xanh, là những loài ưa nước lợ, được nuôi rải rác từ Bắc chí Nam. Có thể kể đến kỹ thuật nuôi tôm càng xanh của một số địa phương mang lại hiệu quả kinh tế cao như đồng bằng Sông Cửu Long. Một thực tế mà ai cũng thấy là hiệu quả kinh tế mà lĩnh vực này mang lại khá cao, là sản phẩm tiêu thụ tốt, ổn định cả thị trường trong nước và nước ngoài. Đặc biệt những năm gần đây, mô hình nuôi tôm thu hút rất nhiều người và mang lại thu nhập đáng kể trong nền kinh tế nước ta.
  Tải về

Nông - Lâm - Ngư

Nông lâm ngư là các ngành kinh tế quan trọng của nước ta bao gồm các ngành chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản… Hiện nay nước ta vẫn đang chú trọng phát triển 3 ngành kinh tế này, là nguồn thu nhập chính trong nhiều các gia đình. Nhiều gia định làm giàu từ các ngành nông nghiệp, ngư nghiệp và lâm nghiệp. Các tài liệu nông lâm ngư được chia sẻ và tổng hợp tại đây sẽ là những kiến thức hữu ích để mọi người tham khảo và phát triển kinh tế.

Danh mục nông lâm ngư được chia làm 3 dành mục nhỏ là nông nghiệp, lâm nghiệp và ngành ngư nghiệp. Các danh mục này đều tổng hợp các kiến thức quan trọng, các tài liệu để mọi người tham khảo và phát triển các ngành kinh tế này. Sự phát triển của mô hình kinh tế nông lâm ngư ở nước ta vẫn đang ngày càng tăng cường phát triển lớn mạnh, được nhà nước đưa ra rất nhiều chính sách khuyến khích để mọi người dân đều tăng gia sản xuất và xây dựng kinh tế, mở rộng sản xuất, điều chỉnh tái cơ cấu mô hình nông lâm ngư nghiệp....

nong nghiep - lam nghiep - ngu nghiep

Nông - Lâm - Ngư

Hiện nay trong ngành nông lâm ngư thì ngoài các biện pháp thủ công như trước thì người dân đã ứng dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại, các thành tựu khoa học vào sản xuất để kinh tế đạt hiệu quả cao và đời sống nhân dân ngày càng được ổn định và chất lượng hơn. Trong tài liệu này rất nhiều các kiến thức về kỹ thuật, khoa học ứng dụng đã được tổng hợp để mọi người tham khảo và áp dụng vào thực tiễn đời sống.

Tài liệu nông lâm ngư đưa ra rất nhiều các công nghệ kỹ thuật hay, các văn bản hướng dẫn áp dụng kỹ thuật cao vào sản xuất và nuôi trồng nông lâm ngư. Các cuốn sách dạy làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi, nuôi trồng, các phương pháp kỹ thuật cho năng suất cao… cũng được tổng hợp rất đầy đủ để mọi người đều có thể tham khảo dễ dàng.

Bên cạnh đó, mọi người có thể tìm hiểu thêm kỹ năng làm nông lâm ngư nghiệp qua các cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm của những người đã thành công đi trước, các bí quyết chăn nuôi - trồng trọt từ các chuyên gia dành cho từng chuyên ngành riêng để bạn có thể học tập và ứng dụng vào mô hình chăn nuôi, sản xuất cho phù hợp nhất cho hiệu quả năng suất cao, đây đều là những kinh nghiệm tài liệu học hỏi từ chuyên gia đầu ngành nên khá hữu ích bạn đọc có thể vận dụng áp dụng thành công để cho hiệu quả cao nhất.

Không những vậy, ngành nông lâm ngư hiện nay đang được đào tạo rất bài bản trong các trường đại học, cao đẳng với các kỹ sư nuôi trồng, chăn nuôi, các lao động nông lâm ngư có tay nghề cao và có kiến thức để xây dựng ngành nông lâm ngư kỹ thuật cao. Để có thể làm việc tốt sau khi ra trường thi trong quá trình học các bạn sinh viên cần phải nỗ lực học tập không ngừng trau dồi kỹ năng kinh nghiệm nghề nghiệp.

Các bạn có thể tìm hiểu các tài liệu, giáo trình, ebook về đề tài mình đang theo học hoặc tìm hiểu về các đề tài nghiên cứu, thành lập cho mình các đề tài nghiên cứu có giá trị ứng dụng vào thực tiễn. Sự cố gắng trong thời gian này sẽ giúp các bạn trang bị cho mình những kiến thức nền tảng chắc chắn để đạt được các thành tích cao trong học tập và mở ra cho mình nhiều cơ hội làm việc sau khi ra trường tốt nhất