Phan chia o cung huong dan cach phan chia o chung2 trang

Phân chia ổ cứng "hướng dẫn cách phân chia ổ chứng"

02/12/2016capmaptrang17791
Việc phân chia ổ cứng là thao tác cần thiết trên máy tính cá nhân nhằm tạo môi trường lưu trữ dữ liệu một cách khoa học. Thông thường, trên máy tính khi mới được cài đặt win, chỉ có 2 ổ đĩa cứng. Điều này gây khó khăn với những người muốn lưu trữ dữ liệu thành nhiều file khác nhau. Có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề này, trong đó bạn không cần đến bất cứ phần mềm nào và có thể tạo mới hoặc xóa các phân vùng ngay trên windows. Chi tiết, tham khảo trong bài viết dưới đây.
Tang toc may tinh voi KCleaner4 trang

Tăng tốc máy tính với KCleaner

01/12/2016bedethuong393153
Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính với KCleaner giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng hoạt động của thiết bị mà không cần mất quá nhiều thời gian. Thời gian sử dụng lâu dài khiến máy của bạn chạy chậm hơn, thậm chí xuất hiện các "bệnh" khó chữa. Kcleaner sẽ góp phần giúp bạn “giải quyết” các file vô tích sự, chiếm dụng ổ cứng, và làm tăng tốc máy tính. Theo lý thuyết này, bạn cần phải dọn sạch những file không liên quan này và tạo đất cho các dữ liệu khác.
5 cong cu huu ich cho viec cai dat va sua chua may tinh12 trang

5 công cụ hữu ích cho việc cài đặt và sửa chữa máy tính

30/11/2016huuhoang751440
Dưới đây là 6 công cụ hữu ích cho việc cài đặt và sửa chữa máy tính giúp người dùng dễ dàng khắc phục những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng. Như chúng ta đã biết việc tự lắp ráp và sửa chữa máy tính tại nhà không phải là công việc đơn giản với bất cứ ai. Bạn phải có sự am hiểu nhất định đồng thời sử dụng các công cụ sửa chữa máy tính trước khi tiến hành "mổ xẻ" một thiết bị nào đó để tránh tình trạng làm hỏng hóc cũng như làm mất sự liên kết thiết yếu giữa các linh kiện với nhau.
Lau don o dia quang DVD CD6 trang

Lau dọn ổ đĩa quang (DVD, CD)

30/11/2016hoanglan12358
Việc lau dọn ổ đĩa quang là phương pháp vệ sinh máy tính phổ biến được nhiều người áp dụng. Cách làm này góp phần giúp chạy nhanh hơn so với ban đầu, đồng thời loại bỏ được những file không cần thiết. Tuy nhiên, thói quen copy các dữ liệu từ các thư mục hay ổ đĩa vô tình làm máy tính của bạn tồn tại những file trùng lặp, chiếm nhiều dung lượng vô ích. Chính vì thế việc dọn dẹp ổ đĩa bằng cách xóa các tập tin trùng lặp sẽ góp phần vệ sinh máy tính một cách triệt để, giúp máy hoạt động với tốc độ nhanh hơn.
Cac huong dan tu lap rap va sua chua may tinh tai nha42 trang

Các hướng dẫn tự lắp ráp và sửa chữa máy tính tại nhà

29/11/2016viettran577266
Việc tự lắp ráp và sữa chữa máy tính tại nhà yêu cầu bạn phải có những kiến thức nhất định về cấu trúc cũng như cơ chế hoạt động của một chiếc laptop hay máy bàn. Trước tiên để tiến hành "mổ xẻ" thiết bị, bạn phải kiểm tra vấn đề mà nó mắc phải, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để sửa chữa máy tính... sau đó tiến hành các thao tác cần thiết. Tham khảo tài liệu dưới đây trên Taingon.net để bổ sung những kiến thức cần thiết nhất trong trường hợp bạn có ý định tự sữa chữa tại nhà thay vì đem ra cửa hàng.
Phan cung dien tu ky thuat sua chua may tinh Chuong mo dau15 trang

Phần cứng điện tử, kỹ thuật sửa chữa máy tính - Chương mở đầu

28/11/2016phonglilom423255
Trong chương mở đầu của giáo trình kỹ thuật sửa chữa máy tính giới thiệu một cách tổng quát về các thành phần bên trong máy, hệ điều hành tương ứng và sơ lược về cách kiểm tra trước khi tiến hành sửa chữa. Một người có kiến thức nền tảng về mảng này trước tiên phải biết cách tham khảo nhanh cấu hình máy tính, đồng thời biết lựa chọn dụng cụ sửa chữa cần thiết khi muốn tiến hành "mổ xẻ" một thiết bị. Nếu bạn không có hiểu biết nhất định rất dễ gây ra tình trạng hỏng hóc nặng hơn sơ với ban đầu.
Tro ly giup phan vung o cung8 trang

Trợ lý giúp phân vùng ổ cứng

28/11/2016vietkq327
Những tài liệu trợ giúp phân vùng ổ cứng sẽ giúp người dùng dễ dàng tiến hành thao tác trên máy mà không lo ngại những rủi ro. Với những người có có nhiều kiến thức về công nghệ thông tin, khi thực hiện phân vùng cho ổ đĩa cứng, thường mắc phải rất nhiều rủi ro như làm mất dữ liệu do việc di chuyển, tạo, xóa hay chuyển đổi định dạng. Taingon.net giới thiệu đến độc giả phần mềm Aomei partition assistant giúp quá trình phân vùng ổ cứng trở nên dễ dàng hơn.
Phan vung cho o dia cung3 trang

Phân vùng cho ổ đĩa cứng

27/11/2016vota328
Việc phân vùng cho ổ đĩa cứng chính là chia không gian lưu trữ dữ liệu của một ổ cứng thành các vùng riêng biệt được gọi là các phân vùng. Theo đó, người dùng có thể lưu trữ dữ liệu một cách khoa học thay vì tạo ra các foder nhỏ trong một ổ đĩa như trước đây. Nhiều người thường áp dụng phương pháp chia ổ đĩa không cần fomat với các thao tác dễ dàng, không mất nhiều thời gian, trong khi đó dữ liệu trong máy vẫn được đảm bảo một cách tuyệt đối. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu một cách chi tiết nhất.
Ban phim ao Cac uu nhuoc diem cua ban phim ao3 trang

Bàn phím ảo "Các ưu nhược điểm của bàn phím ảo"

26/11/2016votau229
Bạn đã từng nghe nói tới khái niệm bàn phím ảo tuy nhiên cách thức hoạt động của nó như thế nào và định nghĩa ra sao chắc hẳn không ít người còn thắc mắc. So với bàn phím truyền thống, việc sử dụng bàn phím ảo có ưu và nhược điểm gì. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về bàn phím ảo cũng như nên dùng nó trong trường hợp nào. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng bàn phím ảo cho các trình duyệt thông dụng để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin khi đăng nhập trên các trang web trực tuyến.

Phần cứng nổi bật

 • Có rất nhiều cách hướng dẫn ghi đĩa khi bạn có nhu cầu ghi file ảnh, video hay nhạc ra đĩa CD. Hoặc ngay trong giao diện windows cũng có tiện ích giúp bạn dễ dàng tiến hành mà không nhất thiết phải tải phần mềm về để sử dụng. Trên thực tế, cách ghi đĩa CD/ VCD được áp dụng rất nhiều, tuy nhiên rất nhiều người chưa nắm rõ quy trình thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp một cách chi tiết những bước ghi đĩa mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của một ai khác.
  Tải về
 • Câu hỏi có cần thiết chống phân mảnh ổ cứng trong windows hay không được khá nhiều người thắc mắc. Một số người cho rằng đây là thao tác bắt buộc trong quá trình sử dụng máy nhằm cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu, tuy nhiên, nhiều người lại phản đối việc chống phân mảnh ổ cứng toàn diện vì đây là thao tác không cần thiết. Thực chất, chống phân mảnh ổ cứng là việc sắp xếp lại cách thức dữ liệu được lưu trữ. Về mặt lý thuyết thì việc thường xuyên cài đặt, gỡ bỏ phần mềm dẫn đến nguy cơ ổ cứng của máy dễ bị phân mảnh vì dữ liệu sẽ nằm rải khắp nơi trên ổ cứng.
  Tải về
 • Bạn đang mày mò cách cài đặt mạng máy tính tại nhà mà chưa tìm ra? Đừng lo, tham khảo bài viết sau đây của TaiNgon.net sẽ giúp bạn tìm ra được lời giải đáp. Đây là một tài liệu hay cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quan nhất về mạng cũng như cách lắp đặt mạng, giúp bạn có thể tự cài đặt mạng máy tính tại nhà mà không cần nhờ đến thợ. Không có gì là không thể đúng không nào, tham khảo và tải miễn phí tài liệu hay này về máy để sử dụng bạn nhé.
  Tải về
 • Tham khảo tài liệu khôi phục dữ liệu để biết cách khôi phục lại dữ liệu nếu chẳng may máy tính hoặc thiết bị điện thoại di động của bạn gặp vấn đề. Giờ đây máy tính không chỉ là nơi bạn làm việc mà còn là nơi bạn lưu trữ những hình ảnh đẹp, những tài liệu hay, những hồ sơ, hợp đồng quan trọng và việc mất những tài liệu quan trọng này là điều mà không ai mong muốn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết bảo mật dữ liệu, bảo mật mạng, 5 cách sao lưu dữ liệu an toàn...
  Tải về
 • Cùng tham khảo bài viết khôi phục dữ liệu khi đã format ổ cứng để biết cách khôi phục dữ liệu một cách nhanh và chính xác nhất bạn nhé. Trong quá trình làm việc nếu chẳng may thao tác nhầm và xóa đi những dữ liệu cần thiết là điều rất dễ xảy ra. Và tất nhiên là không phải bất kỳ phần mềm nào cũng có khả năng lấy lại hết cho bạn tất cả những dữ liệu quý đó. Nếu như bạn đang còn băn khoăn chưa tìm được cách khắc phục thì có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để giúp bạn tìm lại được những dữ liệu, thông tin cần thiết phục vụ quá trình làm việc. Các bạn có thể tải thủ thuật khôi phục dữ liệu về máy để có thể sử dụng khi cần đến nhé.
  Tải về
 • Việc chọn máy in cho đúng nhu cầu sử dụng là kiến thức không phải ai cũng nắm rõ. Đối với những công ty có số lượng nhân sự đông, bạn nên chọn loại máy in có công suất lớn để đáp ứng khối lượng in ấn giấy tờ lớn. Bên cạnh đó, với những đơn vị thường xuyên dùng chế độ in màu, in trên chất liệu giấy đặc biệt, bạn nên sử dụng các loại máy in chuyên dụng để đảm bảo chất lượng in ấn. Ngoài ra, cách cài máy in cũng là kiến thức bạn cần phải trang bị trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ trang bị cho độc giả những kiến thức cần thiết nhất để lựa chọn được loại máy in tốt nhất và đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế.
  Tải về
 • Cách cài máy in
  Hướng dẫn cài máy in canon
  Máy in là thiết bị văn phòng được sử dụng khá phổ biến ở các công ty, tổ chức thậm chí trong gia đình hiện nay. Cách cài máy in cũng đơn giản, bạn có thể tực thực hiện theo hướng dẫn mà không nhất thiết phải nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật. Đầu tiên bạn cho đĩa CD vào ổ, bật nguồn điện máy in, kiểm tra dây kết nối và tiến hành cài đặt. Bạn cũng lưu ý việc chọn máy in cho đúng nhu cầu sử dụng để không gây lãng phí về kinh tế, đồng thời đảm bảo chất lượng cũng như tần suất dùng máy. Tham khảo bài hướng dẫn dưới đây nếu bạn đang gặp rắc rối về các bước trong quá trình cài đặt máy in nhé.
  Tải về
 • Tham khảo tài liệu hướng dẫn cài đặt máy in để áp dụng khi gia đình, công ty của bạn có nhu cầu trang bị một thiết bị văn phòng phục vụ cho học tập và công việc. Trong thời đại ngày nay, chiếc máy in, máy photocoly là những thiết bị cần thiết và được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào, bạn cũng nên lưu ý chọn máy in cho đúng nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí trong trường hợp tần suất in ấn ít nhưng bạn lại sử dụng những thiết bị có công suất quá lớn. Với những dòng máy này, không những có giá thành đắt mà điện năng tiêu thụ cũng khá cao so với những sản phẩm thông thường.
  Tải về
 • Taì liệu hướng dẫn cài đặt máy in sẽ giúp bạn tự cài đặt tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật. Hiện nay, máy in, máy fax là những thiết bị văn phòng được sử dụng phổ biến và giữ vị trí quan trọng đối với các công ty, trường học hay đối với gia đình. Chính vì vậy, việc chọn máy in cho đúng nhu cầu sử dụng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Điều này vừa đảm bảo vấn đề kinh tế, vừa đảm bảo chất lượng của thiết bị khi sử dụng. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ quy trình cài đặt cũng như sử dụng máy in nhé.
  Tải về
 • Bạn đã biết cách cài đặt máy in trong môi trường Windows hỗn hợp chưa? Bài viết dưới đây sẽ bổ sung kiến thức và kỹ năng chưa những người chưa nắm rõ về cách cài máy in, từ đó tự xử lý vấn đề tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên. Đầu tiên bạn nên chọn máy tính để kết nối với máy in trong mạng hỗn hợp, đồng thời cài đặt driver tương ứng vào máy tính Windows XP hoặc Windows Server 2003. Tùy vào phiên bản window của máy tính mà chúng ta kết nối với máy in ở các chế độ khác nhau. Chi tiết, mời độc giả tìm kiểu qua bài viết và hình ảnh cụ thể dưới đây cùng Taingon.net.
  Tải về

Phần cứng

Phần cứng máy tính là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản, phần cứng máy tính chính là những bộ phận gắn với máy tính thông qua các cổng giao tiếp như màn hình, chuột, bàn phím, ổ đĩa mềm, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ… Bạn cũng cần nắm được, hoạt động của phần cứng máy tính có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và tốc độ hoạt động của máy tính. Khi bạn có sự hiểu biết cơ bản về phần cứng máy tính, bạn có thể chủ động kiểm tra, kiểm soát hoạt động của phần cứng từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của máy tính.
Trang thông tin tài liệu trực tuyến của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn tổng hợp những kiến thức, kho tài liệu, bài giảng, giáo trình, ebook chất lượng nhất về phần cứng máy tính. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm những tài liệu liên quan đến công nghệ thông tin  như: hệ điều hành, quản trị web, cơ sở dữ liệu, kỹ thuật lập trình... để nâng cao khả năng am hiểu và sử dụng máy tính của mình.