Tai san luu dong9 trang

Tài sản lưu động

10/07/2016nhunge942191
Số vòng quay tài sản lưu động là một trong những tỷ số tài chính để đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp qua việc sử dụng tài sản lưu động. Tỷ số này được tính bằng cách lấy doanh thu trong một kỳ nhất định chia cho giá trị bình quân của tài sản lưu động trong cùng kỳ. Giá trị bình quân tài sản lưu động bằng trung bình cộngcủa giá trị đầu kỳ và giá trị cuối kỳ. Tham khảo bài viết của chúng tôi để có thể hiểu hơn về tài sản lưu động cũng như những giá trị, ý nghĩa của nó bạn nhé.
Bang kiem ke tai san6 trang

Bảng kiểm kê tài sản

10/07/2016trangck19487
Bảng kiểm kê tài sản là từ khóa rất quen thuộc và được nhắc lại nhiều lần tại các doanh nghiệp, các công ty hoặc thậm chí là các trường học. Bảng kiểm kê tài sản nhằm mục đích xác nhận số lượng và giá trị tài sản hiện có, cũng như xác nhận thừa thiếu của đơn vị so với sổ kế toán của công ty, doanh nghiệp trên cơ sở đó tăng cường quản lý tài sản, đồng thời làm cõ sở quy trách nhiệm vật chất và cũng nhằm mục đíhc ghi sổ kế toán số chênh lệch. Bạn có thể tham khảo mẫu bảng kiểm kê tài sản mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật nhé.
Quan ly nghi phep nam che do nghi phep nam1 trang

Quản lý nghỉ phép năm, chế độ nghỉ phép năm

09/07/2016thuhuong34441
Về việc quản lý nghỉ phép năm, chế độ nghỉ phép năm theo quy định của nhà nước đối với người làm việc đủ 12 tháng/năm tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước thì sẽ có quyền được viết đơn xin nghỉ phép và được nghỉ 12 ngày làm việc đối với người làm hành chính, làm công việc trong điều kiện bình thường. Hoặc 14 ngày nghỉ phép đối với những người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Và có quyền được nghỉ 16 ngày đối với những người làm công việc đặc biêt nặng nhọn, độc hại....Nếu bạn là người công nhân, lao động hoặc bạn là người quản lý thì cần phải nắm rõ quy định này để có những điều lệ, quy định nghỉ phép chính đáng dành quyền lợi cho người lao động. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm đơn xin nghỉ học nếu như bạn đang là học sinh, sinh viên hoặc có con em còn đang theo học.
Quy trinh tam ung day du chinh xac nhat6 trang

Quy trình tạm ứng đầy đủ, chính xác nhất

09/07/2016baicakhongquen798341Quy trình tạm ứng đầy đủ, chính xác nhất
Tạm ứng là cụm từ nghe rất quen thuộc trong các văn phòng, nhất là đối với nhân viên kế toán. Vậy quy trình tạm ứng đầy đủ là như thế nào? Khi phát sinh nhu cầu thanh toán, tạm ứng nhân viên cần phải lập chứng từ và giấy đề nghị thanh toán để gửi về bộ phận kế toán làm căn cứ tạm ứng. Người tạm ứng phải là cán bộ, nhân viên của công ty, doanh nghiệp và điền đầy đủ những thông tin cần thiết khác. Những quy trình tạm ứng cụ thể và chi tiết đã được chúng tôi cập nhật ở dưới bạn có thể tải về để xem. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu giấy đề nghị thanh toán mà chúng tôi cập nhật mới nhất để làm tư liệu bạn nhé.
 
Cac loi can tranh trong so yeu ly lich3 trang

Các lỗi cần tránh trong sơ yếu lý lịch

08/07/2016ongbapcay8131
Các lỗi cần tránh trong sơ yếu lý lịch luôn là câu hỏi của rất nhiều người khi chưa có kinh nghiệm về vấn đề này. Ví dụ bạn khai man thông tin, quá lòng vòng mà không đi vào vấn đề chính hoặc viết một cách quá máy móc... Để tìm hiểu rõ hơn về các lỗi này đồng thời giúp bản thân không gây mất điểm trong mắt người khác, bạn có thể tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch dưới đây của Taingon.net. Một lý lịch trích ngang dù ngắn gọn nhưng nó đã thể hiện được một cách khái quát nhất con người cũng như trình độ học vấn của bạn giúp cho bản cv xin việc của bạn được nổi bật hơn nhiều so với các ứng viên xin việc khác.
Nhung thac mac thuong gap ve don xin viec2 trang

Những thắc mắc thường gặp về đơn xin việc

06/07/2016viettran856164
Muôn đời nay, người đi xin việc bao giờ cũng phải viết những lá đơn xin việc quá quen thuộc, song vẫn còn rất nhiều điều về lá đơn này mà chưa chắc bạn đã biết. Có rất nhiều bạn sử dụng những lá đơn viết sẵn tìm kiếm trên mạng về và chỉ điền thêm những thông tin cá nhân của mình vào, cũng có những bạn cầu kỳ cẩn thận hơn thì tự tay soạn đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng. Dù theo cách nào nữa thì bạn cũng cần có những kỹ năng nhất định về việc viết đơn xin việc.

Quản trị kinh doanh nổi bật

 • Việc viết lý lịch mất nhiều thời gian của bạn, trong khi nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành cho nó một phút để đọc mà thôi. Tuy nhiên, họ rất tinh ý khi đọc và phát hiện ra những điều bất thường trong sơ yếu lý lịch của bạn. Có những lỗi phổ biến mà rất nhiều ứng viên khi khai lý lịch thường mắc phải mà bạn nếu đang chuẩn bị một sơ yếu lý lịch xin việc thì nên tìm hiểu để tránh khi khai lý lịch của mình.
  Tải về
 • Tuyển dụng luôn là một quy trình khiến bạn hao tốn nhiều tiền của, thời gian và công sức. Vì thế, khi đã xây dựng được một tập thể làm việc hiệu quả, đương nhiên những người làm quản lý hay lãnh đạo không bao giờ muốn nhân viên của họ ra đi. Việc nhận được một lá đơn xin nghỉ việc của một nhân viên đã làm lâu năm là điều hết sức đáng buồn. Nắm bắt được xu hướng nghỉ việc của nhân viên sẽ giúp hiểu được lý do họ ra đi và có các biện pháp phòng ngừa điều tương tự xảy ra trong tương lai. Dưới đây là những lời khuyên dành cho các nhà quản lý nhằm cứu vãn tình thế khi nhân viên nghỉ việc quá nhiều.
  Tải về
 • Thông thường, trong mỗi hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động có quy định rõ, người lao động được nghỉ có lương hoặc nghỉ không có lương tùy thuộc vào thỏa thuận chung của công ty, doanh nghiệp, đơn xin nghỉ việc không còn xa lạ, tuy nhiên, đơn xin nghỉ việc không lương viết thế nào đây? Hãy cùng Taingon.net tham khảo bài viết sau đây để có được những thông tin cần thiết nhất liên quan đến mẫu đơn này và sử dụng khi có nhu cầu.
  Tải về
 • Phân tích lý do xin nghỉ việc và hành vi trước khi nghỉ việc của nhân viên là tài liệu được chúng tôi sưu tầm dành cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp biết được những lý do xin nghỉ việc thường gặp nhất ở nhân viên của mình, đồng thời hiểu được những hành vi, biểu hiện của họ trước khi nghỉ việc. Bạn là một nhà quản lý nhưng không hiểu vì sao nhân viên của mình lại nộp đơn xin nghỉ việc và lý do họ đưa ra có vẻ không được trung thực hoặc không thuyết phục bạn. Chính vì thế, việc nắm rõ tâm tư nguyện vọng của nhân viên là trách nhiệm của một người lãnh đạo tốt.
  Tải về
 • Đây là biểu mẫu chuẩn về danh sách cán bộ nhân viên của doanh nghiệp cùng với các thông tin như ngày sinh, vị trí công tác, địa chỉ, mức lương, ngày vào công ty, chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.... Danh sách này được quản lý kèm với sơ yếu lý lịch và được lưu ở phòng hành chính, nhân sự nhằm phục vụ cho việc theo dõi hồ sơ nhân viên được tốt hơn.
  Tải về
 • Các thủ tục và quy trình xin nghỉ việc là mẫu văn bản trình bày các bước tiến hành cùng các thủ tục đi kèm trong quy trình xin nghỉ việc dành cho những người đang làm việc tại các doanh nghiệp. Theo đó, sau bước đầu tiên là nộp đơn xin nghỉ việc, bạn phải chờ đợi xem xét của quản lý, xác nhận của phòng nhân sự, duyệt nghỉ việc, thanh lý hợp đồng lao động, đợi quyết định nghỉ việc và cuối cùng là thanh toán các chế độ còn lại.
   
  Tải về
 • Dù muốn hay không, mỗi người trong chúng ta cũng phải có ít nhất một lần thay đổi công việc vì nhiều lý do khác nhau nhưng đây không phải là vấn đề đơn giản mà có rất nhiều thứ bạn cần phải tính toán và nghĩ đến. Và có thể với nhiều người, việc đặt bút viết đơn xin nghỉ việc là vô cùng khó khăn. Tại sao bạn phải cần phải được khuyên về cách từ bỏ công việc như thế nào? Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những lời khuyên từ các chuyên gia, có thể sẽ giúp cho bạn cách ứng xử sao cho có văn hóa nhất khi xin nghỉ việc, để lại ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp.
  Tải về