Giao an an sinh hoc lop 8 Tuyen yen tuyen giap4 trang

Giáo án án sinh học lớp 8: Tuyến yên, tuyến giáp

17/11/2016nguyenthuhuong1749
Bạn hiểu gì về khái niệm tuyến yên, tuyến giáp và những căn bệnh liên quan đến những bộ phận này trên cơ thể người. Theo lý thuyết y khoa, tuyến yên là một tuyến nhỏ bằng hạt đậu trắng nằm ở nền sọ và có liên quan với vùng dưới đồi. Tuyến giáp được xem là tuyến nội tiết lớn nhất trên cơ thể người, nặng chừng 20 - 25g. Các bệnh thường thấy liên quan đến tuyến này có thể thấy như: Bứu cổ, mắt lồi, cơ thể phát triển không bình thường... Tham khảo tài liệu dưới đây để hiểu hơn về nội dung này.


Sinh hoc lop 12 Cac dac trung co ban cua quan the sinh vat5 trang

Sinh học lớp 12: Các đặc trưng cơ bản của quần thể sinh vật

15/11/2016caotrungson4610
Thực tế, quần thể sinh vật có rất nhiều đặc trưng cơ bản như kích thước loài, tập tính, môi trường sống... Trong bài giảng: Các đặc trưng cơ bản của quần thể sinh vật chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự phân bố của cá thể trong quần thể, phân bố tỉ lệ giới tính, kích thước và cấu trúc nhóm tuổi trong 1 quần thể... Nội dung bài giảng này rất quan trọng và thường xuyên được sử dụng trong các đề kiểm tra và đề thi. Chính vì vậy, học sinh và giáo viên cần chú trọng đầu tư cho bài học nhằm đạt kết quả học tập cao nhất.
Sinh hoc lop 7 Bai 26 Chau chau13 trang

Sinh học lớp 7: Bài 26: Châu chấu

14/11/2016thuhuong18116
Trong chương trình Sinh học lớp 7, chúng ta được học bài Châu chấu với đặc điểm, cấu tạo ngoài và di truyền của loài sinh vật này. Theo đó, Châu chấu có đủ 7 hệ cơ quan như loại sinh vật bậc cao bao gồm: Hệ tiêu hoá, hô hấp, tuần hoàn, thần kinh, nội tiết. Trong đó châu chấu hô hấp nhờ hệ thống ống khí và hệ tuần hoàn làm nhiệm vụ vận chuyển dinh dưỡng không vận chuyển oxi. Để tìm hiểu hiểu kỹ hơn về loài thuộc lớp sâu bọ này, mời độc giả tham khảo trong tài liệu dưới đây.
Tai lieu bao cao vi sinh hoc dai cuong67 trang

Tài liệu báo cáo vi sinh học đại cương

13/11/2016hoacattim283132
Bộ môn vi sinh học đại cương nằm trong trương trình đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng nông nghiệp, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về vi sinh vật, sự phát triển, ý nghĩa và vai trò của vi sinh vật đối với sự sống của con người trong hoạt động sản xuất nông - lâm nghiệp. Trong bài báo cáo dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày một cách cụ thể về những đặc điểm hình thái, cấu tạo tế bào và hoạt động sống rất của vi sinh vật, sự khác nhau giữa cơ thể vi sinh vật và cơ thể sống bậc cao về cấu tạo cũng như hoạt động sống của nó ra sao. Đồng thời qua đó, người học có thể liên hệ, vận dụng vào nội dung các bài học về kỹ thuật nông – lâm - nghiệp để hiểu được những ứng dụng chính của vi sinh vật trong lĩnh vực đó.
Giao an Sinh hoc 6 Khai niem so luoc ve phan loai thuc vat trong sinh hoc4 trang

Giáo án Sinh học 6 - Khái niệm sơ lược về phân loại thực vật trong sinh học

13/11/2016cogiaoyeunghe4812
Trong chương trình sinh học lớp 6 nội dung phân loại thực vật có ý nghĩa quan trọng, đây cũng là cơ sở và nền tảng có liên quan đến nhiều bài giảng khác. Nhằm giúp học sinh hiểu một cách đúng đắn và chắc chắn về bài giảng, giáo viên cần thiết kế nội dung giáo áo sao cho khoa học, cân đối thời gian hợp lý để đảm bảo truyền tải tất cả các thông điệp một cách tốt nhất. Theo chương trình giáo dục đổi mới, các kiến thức trong sách giáo khoa về cơ bản sẽ được bám sát theo đề thi kiểm tra học kỳ và đề kiểm tra định kỳ trong năm. Chính vì vậy, để có kết quả học tập tốt nhất, các em học sinh nên tham khảo các tài liệu liên quan đến môn học chi tiết và thông minh nhất.
Giao an sinh hoc lop 7 dac diem chung va vai tro cua nganh than mem4 trang

Giáo án sinh học lớp 7: Đặc điểm chung và vai trò của ngành thân mềm

10/11/2016viettran1323
Trong chương trình Sinh học lớp 7, chúng ta sẽ được tìm hiểu bài giảng: Đặc điểm chung và vai trò của ngành thân mềm. Đây là ngành có đa dạng số loài và kích thước khác nhau, chúng có môi trường sống và tập tính tương đối phức tạp. Hầu như tất cả các loài thân mềm đều được sử dụng để chế biến thức ăn cho người, động vật hoặc vào các mục đích khác nhau. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm và vai trò của ngành này, độc giả có thể tham khảo tài liệu dưới đây nhé.
dieu hoa hoat dong gen

Điều hòa hoạt động gen

09/11/2016ctv13151

Nội dung bài giảng điều hòa hoạt động gen là lượng kiến thức quan trọng và cần thiết trong bộ môn Sinh học. Qua đó, học sinh nắm được các khái niệm và các cấp độ điều hòa hoạt động của gen, sự điều hòa hoạt động của gen ở sinh vật nhân sơ, ý nghĩa của hoạt động cũng như giải thích được các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, Taingon.net cũng là địa chỉ cung cấp cái tài liệu chuyên môn quan trọng giúp học sinh ôn tập tốt nhất kiến thức các bộ môn đồng thời chuẩn bị kiến thức tốt nhất để đạt điểm số cao trong các kỳ thi quan trọng.

Su tien hoa cua dong vat doi voi su phat trien cua loai nguoi

Sự tiến hóa của động vật đối với sự phát triển của loài người

08/11/2016thuhuong133
Trong chương trình sinh học lớp 7, chương sự tiến hoa của động vật là nội dung quan trọng yêu cầu học sinh phải nắm vững. Bản thân chương này có mối quan hệ chặt chẽ với các chương trình cao hơn, đồng thời đây cũng là kiến thức rất hay được sử dụng trong các đề kiểm tra, đề thi học sinh giỏi các cấp. Bạn hiểu thế nào về quy trình tiến hóa của động vật, môi trường sống, sự vận động di chuyển của mỗi giai đoạn như thế nào, các ví dụ cụ thể để chứng minh cho các giai đoạn phát triển ra sao. Tham khảo tài liệu dưới đây để biết thêm chi tiết.
Cong nghe san xuat ruou Vang nuoc Phap46 trang

Công nghệ sản xuất rượu Vang nước Pháp

08/11/2016trangck115
Rượu vang là thương hiệu nổi tiếng của nước Pháp, những người có sở thích thưởng thức rượu vang thường rất tinh tế và cầu kỳ trong khâu lựa chọn cũng như công nghệ sản xuất rượu Vang đúng chuẩn. Đối với người làm trong lĩnh vực này, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về quy trình công nghệ chế biến để tạo ra những chai rượu thơm ngon nhất. Thông thường, người ta có rất nhiều các phân loại rượu vang như: Phân loại theo màu sắc, phân loại theo độ ngọt, quá trình lên men, lượng CO2... Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu liên quan đến vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sinh học nổi bật

 • Trong chương trình Sinh học lớp 9, học sinh sẽ được học bài giảng ADN và Gen. Đây là kiến thức khá quan trọng và xuyên suốt và mang tính ứng dụng cao. Ngày nay tất cả các lĩnh vực công nghệ, y học đều nghiên cứu khá kỹ về ADN. Vậy ADN là gì, nó có cấu tạo hóa học của phân tử ra sao, kích thước như thế nào. Trong tài liệu dưới đây Taingon.net sẽ giới thiệu một cách chi tiết các nội dung liên quan đến ADN cũng như các dạng bài tập di truyền có liên quan.
  Tải về
 • Sự đa dạng của lớp thú là bài giảng quan trọng trong chương trình Sinh học lớp 7. Theo đó, qua tiết học này, học sinh sẽ được tìm hiểu một cách chi tiết về bộ thú huyệt và bộ thú túi, số loài cũng như các tập tính của nó. Đồng thời hiểu được sự thích nghi và các tập tính của từng loài với điều kiện môi trường. Song song với việc tìm hiểu lý thuyết, học sinh tiến hành giải quyết các câu hỏi và bài tập thực hành để nắm được nội dung cũng như nhớ bài giảng lâu hơn. Mục đích của giáo án bài giảng còn giúp các em có ý thức học tập, yêu thích bộ môn, đồng thời có ý thức bảo vệ môi trường và các loài động vật xung quanh.
  Tải về
 • Trong bộ môn Sinh học, chúng ta sẽ có bài giảng về ký sinh trùng và cụ thể là loài giun hình ống. Bạn hiểu gì về loại sinh vật này, chúng có cấu tạo, chức năng ra sao? Môi trường phát triển và khả năng thích nghi sống như thế nào? Thực chất giun hình ống là loài sinh vật đã có xoang cơ thể và ống tiêu hóa, chưa có hệ tuần hoàn và hệ hô hấp. Đây là loài động vật đơn tính, cơ quan sinh giản cực kỳ đơn giản. Tham khảo tài liệu dưới đây để tìm kỹ hơn về đặc điểm cấu tạo của loài động vật này.
  Tải về
 • Đối với bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào đầu tiên chúng ta phải đề cao tính an toàn lao động. Đây cũng là môn học riêng được áp dụng giảng dạy ở nhiều trường, đặc biệt là các trường xây dựng, giao thông... Nhằm giúp sinh viên hệ thống kiến thức tốt nhất, tài liệu trắc nghiệm môn an toàn lao động dưới đây với những câu hỏi trọng tâm và xuyên suốt toàn bộ chương trình học chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu nhanh và nhớ lâu hơn.
  Tải về
 • Bạn đang tìm kiếm tài liệu giáo án sinh học lớp 7 để sử dụng trong công tác giảng dạy, tham khảo mẫu dưới đây để có phương pháp thiết kế bài giảng cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của mình. Đối với giáo viên, bên cạnh sách giáo khoa thì giáo án là thiết bị giảng dạy bắt buộc trong mỗi giờ lên lớp. Chính vì vậy, để đảm bảo đúng nguyên tắc đồng thời mang đến cho học sinh những giờ học chất lượng nhất, giáo viên phải có chuyên môn và cập nhật những phương pháp giảng mới nhất.
  Tải về
 • Trong chương trình Sinh học lớp 6, bài giảng "Hạt và các bộ phận của hạt" là nội dung quan trọng giúp học sinh hiểu được cấu tạo và nguồn gốc của các loại hạt. Tài liệu giáo án dưới đây sẽ giúp giáo viên có cơ sở lên kế hoạch thiết kế bài giảng một cách khoa học và hợp lý. Trên cơ sở đó, học sinh và giáo viên chuẩn bị các dụng cụ cần thiết gồm các loại hạt, bông ẩm, kính lúp để quan sát sự phát triển của từng loại.
  Tải về
 • Triển vọng của Công nghệ sinh học (P1) là tài liệu giúp các bạn tìm hiểu rõ ràng và chi tiết về công nghệ sinh học để làm tiểu luận, luận văn hoặc phục vụ cho việc nghiên cứu. Công nghệ sinh học bao gồm nhiều ngành khoa học khác nhau như di truyền học, sinh học phân tử, vi sinh vật học... được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hiện đại nhằm tạo ra cuộc sống an toàn hơn. Các bạn có thể tải tài liệu triển vọng của công nghệ sinh học (P1) để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.
  Tải về
 • Hôm nay, Taingon.net xin cung cấp đến các bạn sinh viên giáo trình học Quản lý môi trường bản đầy đủ và chuẩn xác để phục vụ cho quá trình học tập cũng như ôn luyện, làm tiểu luận, nghiên cứu khoa học của sinh viên đang theo học ngành môi trường. Trong tài liệu này bao gồm nhiều kiến thức từ cơ bản như khái niệm quản lý môi trường, những vấn đề môi trường đang nhức nhối hiện nay đến nội dung chuyên sâu hơn về cách đánh giá, quản lý môi trường, hy vọng sẽ giúp ích cho độc giả.
  Tải về
 • Tìm hiểu về công nghệ gen. Khái niệm công nghệ gen.Trung tâm của công nghệ gen là kĩ thuật. Một số công nghệ gen được sử dụng để tạo giống làm dẫn chứng minh họa.
  Tải về

Sinh học

Sinh học là một trong những chương trình học quan trọng trong các cấp học với các kiến thức rất rộng lớn đòi hỏi các em học sinh, sinh viên khi học môn học này phải có sự chăm chỉ, ghi chép bài đầy đủ và tham khảo thêm nhiều tài liệu liên quan. Các tài liệu tham khảo về môn Sinh học được Taingon.net cập nhật rất đầy đủ trong danh mục bài giảng điện tử để mọi người có thể tham khảo ngay, giúp các em học tốt hơn môn học này.
sinh hoc
Tài liệu học tập ôn thi môn sinh học
Bài giảng điện tử sinh học bao gồm các kiến thức sinh học từ cơ bản đến nâng cao được xây dựng trên hệ thống trình chiếu máy tính Powerpoint rất hiện đại, giúp cho các thầy cô giáo có những bài giảng phong phú sinh động hơn còn học sinh các em cũng sẽ cảm thấy thích thú và hăng say hơn trong môn học này.

Trong mỗi bài giảng điện tử Sinh học thì các thầy cô giáo không chỉ sử dụng văn bản mà có thể đưa kèm vào bài giảng của mình những hình ảnh, video minh họa cho bài giảng rất sinh động. Tiết học sẽ trở nên vô cùng lôi cuốn và thu hút các em học sinh tham gia phát biểu bài. Đây là một trong những phương pháp dạy và học tiên tiến nhất hiện nay, đem lại hiệu quả cao hơn cho giờ học.

Trong tài liệu Sinh học đã tổng hợp rất nhiều các kiến thức hay về sinh học mà các thầy cô giáo có thể tham khảo để xây dựng cho bài giảng của mình như hình ảnh của các loài chim quý trên thế giới, giáo án sinh học lớp 6, 7, 8, 12… Bên cạnh đó là các kiến thức về các loài động vật khác nhau, các kiến thức về AND của con người, các kiến thức về thực vật và ngân hàng các đề thi sinh học của các năm.

Không chỉ có các thầy cô giáo có thể tham khảo các tài liệu sách, ebook, giáo trình sinh học mà các em học sinh cũng có thể tham khảo các tài liệu này để hỗ trợ các em học tâp tốt hơn. Các đề thi, đề kiểm tra và các bài giảng Sinh học cũng được cập nhất rất đầy đủ dành cho các em học sinh tham khảo và ôn tập. Các em học sinh giỏi sinh học có thể tìm hiểu thêm các tài liệu nâng cao như những chia sẻ kinh nghiệm hay của các chuyên gia trong lĩnh vực sinh học, các kết quả nghiên cứu về con người, động vật, thực vật…

Bài giảng điện tử không chỉ tổng hợp kiến thức và bài giảng về môn Sinh học mà còn tổng hợp rất nhiều các kiến thức của các môn học khác như Văn, Toán, Tiếng Anh để các thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo để hỗ trợ cho việc học tập được tốt nhất. Đây đều là các kiến thức, tài liệu được tổng hợp và chọn lọc rất kỹ lưỡng từ các nguồn tài liệu chính xác vì thế mọi người có thể yên tâm tham khảo hoặc download lại để sử dụng khi cần thiết hoàn toàn miễn phí. Sinh học là một ngành khoa học quan trọng vì thế các em học sinh phải chú ý học tập tốt ngay từ những năm đầu tiên để tạo tiền đề giúp các em học giỏi môn học này ở những năm học sau.