Van mau lop 10 Phan tich bai ca dao Khan thuong nho ai0 trang

Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài ca dao "Khăn thuơng nhớ ai"

16/01/2017binhnguyen0799Những bài văn mẫu hay lớp 10
Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài ca dao "Khăn thuơng nhớ ai" là tài tiệu hay để các em học sinh tham khảo, hoàn thành tốt bài làm của mình và đạt được điểm số cao như mong đợi. Bài văn mẫu lớp 10 sẽ giúp các em học sinh nắm được những ý chính cần phải triển khai khi viết, bố cục và sự sắp xếp các luận điểm, luận cứ sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ có những gợi ý hay về cách viết, ngôn từ, giọng văn để áp dụng cho bài viết của mình thêm phần lôi cuốn và hấp dẫn người đọc.
Van mau lop 9 Phan tich bai Chuan bi hanh trang vao the ki moi cua Pho Thu tuong Vu Khoan0 trang

Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài "Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan"

16/01/2017binhnguyen0538Văn mẫu lớp 9
Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài "Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan" là một trong những tác phẩm nghị luận đề cập tới các vấn đề cấp thiết, có ý nghĩa thời sự do Phó thủ tướng Vũ Khoan viết. Bài văn mẫu lớp 9 mà chúng tôi cung cấp không chỉ hay về ngôn từ, cách viết mà còn đầy đủ nội dung cần phân tích và triển khai trong bài viết, dựa vào đó mà học sinh có thể hoàn thành tốt bài làm của mình để đạt được điểm số cao như mong đợi. Qúy thầy cô giáo cũng có thể tham khảo để soạn giáo án phục vụ việc giảng dạy trên lớp.
Bai van mau lop 9 Thuyet minh ve mot loai vat nuoi0 trang

Bài văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về một loại vật nuôi

16/01/2017binhnguyen0391Bài viết số 1 lớp 9 đề 1
Bài văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về một loại vật nuôi là đề văn mở, do đó các em học sinh có thể tùy thích lựa chọn một loại vật nuôi mà mình yêu thích để đưa vào bài văn. Thực tế, có rất nhiều loại vật nuôi gần gũi với con người mà các em học sinh có thể chọn như con mèo, con thỏ, con trâu, con chó... Mỗi loài vật đều có một đặc điểm nhất định, khi làm bài các em học sinh có thể miêu tả một đặc điểm ở con vật mà mình thích nhất... Bài văn mẫu lớp 9 sẽ giúp các em có những gợi ý hay cho bài viết của mình thêm phần độc đáo.
Van mau lop 10 Bai hoc nhan cach tu cau chuyen ve Thai pho To Hien Thanh va Thai su Tran Thu do0 trang

Văn mẫu lớp 10: Bài học nhân cách từ câu chuyện về Thái phó Tô Hiến Thành và Thái sư Trần Thủ Độ

15/01/2017binhnguyen052Bài văn mẫu về Thái phó Tô Hiến Thành
Với rất nhiều bài văn mẫu lớp 10 hay, các em học sinh có thể tham khảo Văn mẫu lớp 10: Bài học nhân cách từ câu chuyện về Thái phó Tô Hiến Thành và Thái sư Trần Thủ Độ để nắm bắt được một nội dung có trong một câu chuyện mà các em học sinh được tìm hiểu trong chương trình. Khi tham khảo bài văn mẫu lớp 10 này, các em học sinh cần hết sức tập trung để tìm được những ý chính, những bài học hay để bổ sung vào những nhận thức mà mình đã có được trước đó, giúp hoàn thiện bài văn của mình một cách xuất sắc.
Van mau lop 8 Ke ve mot chuyen du lich dang nho cua em0 trang

Văn mẫu lớp 8: Kể về một chuyến du lịch đáng nhớ của em

15/01/2017binhnguyen0155Bài văn mẫu kể về chuyến đi du lịch
Tự sự không phải là một dạng văn khó với học sinh lớp 8, tuy nhiên để giải quyết tốt được những đề văn, các em cần nhờ đến những bài văn mẫu lớp 8 về thuyết minh để học được cách trình bày các ý, trong đó, Văn mẫu lớp 8: Kể về một chuyến du lịch đáng nhớ của em sẽ là một trong những bài văn hay để các em có thể tham khảo. Trong quá trình tham khảo, các em nên gạch ra các ý nên có trong bài để trong quá trình làm văn, các em có thể thêm những bổ sung để hoàn thiện bản thân mình nhất.
Van mau lop 10 Suy nghi ve truyen thong Ton su trong dao cua nhan dan Viet Nam0 trang

Văn mẫu lớp 10: Suy nghĩ về truyền thống Tôn sư trọng đạo của nhân dân Việt Nam

15/01/2017binhnguyen0318Những bài văn mẫu lớp 10
Văn mẫu lớp 10: Suy nghĩ về truyền thống Tôn sư trọng đạo của nhân dân Việt Nam là bài viết nhằm phân tích và làm rõ truyền thống Tôn sư trọng đạo của từ thời xa xưa của người Việt. Do đó, trong bài viết của mình các em học sinh cần phải sử dụng các luận điểm, luận cứ, dẫn chứng (các câu ca dao, tục ngữ) để thấy rõ được truyền thống này vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Bài văn mẫu lớp 10 chắc chắn sẽ là tài liệu cực kỳ hữu ích để các em học sinh tham khảo, hoàn thành thật tốt bài văn của mình.
Van mau lop 10 Triet li nhan sinh cua Nguyen Binh Khiem trong bai tho Nhan0 trang

Văn mẫu lớp 10: Triết lí nhân sinh của Nguyễn Bỉnh Khiêm trong bài thơ “Nhàn”

15/01/2017binhnguyen012Bài văn mẫu cảm nhận về quan niệm “Nhàn” trong bài thơ “Nhàn” của Nguyễn Bỉnh Khiêm
Để giúp học sinh có thể hiểu thêm về bài thơ "Nhàn" của Nguyễn Bỉnh Khiêm, Taingon.net sẽ giới thiệu Văn mẫu lớp 10: Triết lí nhân sinh của Nguyễn Bỉnh Khiêm trong bài thơ “Nhàn” để học sinh có thể hiểu thêm một khía cạnh của tác phẩm để hoàn thiện thêm những kiến thức mà mình đã có, giúp vận dụng vào giải quyết tốt những bài văn được giao trên lớp. Với những bài văn mẫu lớp 10 hay và có chọn lọc, cộng với việc tham khảo có chừng mực sẽ giúp việc học văn của các em đạt được kết quả cao nhất.
Van mau lop 10 Phan tich nhan vat nguoi anh hung dam San trong doan trich Chien thang Mtao Mxay0 trang

Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

15/01/2017binhnguyen043Bài văn mẫu trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây dàn ý cảm nhận về nhân vật đăm săn phân tích hình
Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây là một trong những bài văn mẫu lớp 10 được Taingon.net chọn lọc kỹ lưỡng để giúp các em có thêm một tài liệu hữu ích, giúp cho việc học Văn luôn đạt được những kết quả cao. Khi tham khảo văn mẫu, học sinh sẽ học được cách diễn đạt, cách triển khai kết cấu đầy đủ của bài để giúp cho bài văn không những hay mà còn đáp ứng đầy đủ được yêu cầu của đề bài đưa ra.
Van nghi luan xa hoi Hoc de biet hoc de lam hoc de chung song hoc de khang dinh minh0 trang

Văn nghị luận xã hội: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình

15/01/2017binhnguyen012,256Văn mẫu nghị luận xã hội lớp 12
Văn nghị luận xã hội: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình là một trong những bài văn nghị luận xã hội lớp 12 vô cùng quen thuộc với các thế hệ học sinh, tuy nhiên để hoàn thành tốt bài văn này thì lại không hề dễ chút nào. Chính vì thế, bài văn mẫu lớp 12 này sẽ giúp các em học sinh phân tích và chứng minh vai trò của việc học đối với cuộc sống bằng các lý lẽ và lập luận vững chắc. Các bạn có thể tải tài liệu này về máy và tham khảo kỹ lưỡng hơn về giọng văn, cách viết cũng như hình thức trình bày để bài văn của mình hoàn chỉnh nhất.

Tài Liệu Phổ Thông nổi bật

 • Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên sẽ giúp các em học sinh nắm chắc những ý chính bắt buộc phải triển khai trong bài viết để làm nổi bật tính cách đẹp của nhân vật Ngô Tử Văn, thông qua đó hiểu được thông điệp mà nhà văn Nguyễn Dữ gửi gắm. Việc tham khảo bài văn mẫu lớp 10 này còn mang lại một số lợi ích khác như học sinh có thể học hỏi cách sử dụng câu từ, giọng văn diễn đạt sao cho lôi cuốn và mượt mà nhất, có như vậy bài thi mới giành được điểm số cao.
  Tải về
 • Taingon.net giới thiệu Văn mẫu lớp 6: Cảm nghĩ về một người thân yêu trong gia đình - một trong những bài văn mẫu hay để các em có thể tham khảo và củng cố khả năng làm văn của mình. Trong quá trình tham khảo bài văn mẫu này, các em học sinh cần nghiên cứu kỹ lưỡng để biết được cấu trúc, các ý chính cần có để bổ sung vào những kiến thức mà các em đã có, giúp cho bài văn của các em được hoàn thiện nhất.
  Tải về
 • Tham khảo văn mẫu lớp 10: Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về nội dung, hàm ý nghĩa cũng như tinh thần của bài thơ "Nhàn" được rút trong tập thơ "Bạch Vân quốc ngữ thi" của nguyễn Bỉnh Khiêm. Bài thơ này nói về lối sống an nhàn, thảnh thơi, xa lánh danh lợi của Trạng Trình, được viết theo thể thơ thất ngôn bát cú đường luật. Bài văn mẫu lớp 10 này chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích đối với các em học sinh trong quá trình rèn luyện giọng văn và cách viết.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về hình ảnh người cha thân yêu
  Bài văn mẫu về hình ảnh người cha thân yêu
  Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về hình ảnh người cha thân yêu sẽ giúp học sinh hình thành những cảm xúc để các em có thể bắt tay để thực hiện bài văn của mình đạt được hiệu quả cao nhất, thuyết phục được người đọc, người nghe. Để tham khảo những bài văn mẫu lớp 7 mang lại hiệu quả cao nhất, các em cần có sự cảm nhận trong quá trình đọc để tìm được những cái hay của bài viết đồng thời có thể tích lũy kinh nghiệm để thực hành những bài viết văn của mình.
  Tải về
 • Trong bộ bài văn mẫu lớp 6, bài Văn mẫu lớp 6: Bức tranh thiên nhiên làng quê trong bài thơ “Lao xao” của Duy Khán là một bài khá hay và có những phát hiện mới mẻ, vì vậy, các em lớp 6 có thể tham khảo để biết được cấu trúc cũng như cách giải quyết đề bài này. Qua việc tham khảo nhiều bài văn mẫu lớp 6 hay, các em sẽ tích lũy được những kinh nghiệm, cách hành văn, biết được cách sử dụng ngôn ngữ để vận dụng để viết được những bài văn hay.
  Tải về
 • Tác phẩm "Trưởng giả học làm sang" là một trong những tác phẩm có nội dung khá khó trong chương trình học Ngữ văn lớp 8, vì vậy, Taingon.net giới thiệu đến thầy cô và các em Văn mẫu lớp 8: Phân tích đoạn trích Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục trong tác phẩm Trưởng giả học làm sang của Mô-li-e để thầy cô có thêm tài liệu hay để hướng dẫn các em học tập và các em học sinh có thêm những kiến thức để hỗ trợ cho bài viết liên quan đến tác phẩm đạt được điểm số cao nhất. Những bài văn mẫu lớp 8 hay sẽ là những tài liệu hữu ích giúp việc học Văn của các em trên lớp được dễ dàng hơn.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 12: Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng là một trong những đề thi khá hay, xuất hiện trong rất nhiều đề thi của các trường hiện nay, do đó các em học sinh cần nắm rõ những nội dung trong bài thơ để tránh trường hợp ngồi "cắn bút" khi gặp phải đề này. Việc tham khảo bài văn mẫu lớp 12 sẽ là những gợi ý hay để các em học sinh học hỏi cách viết sao cho mượt mà và hấp dẫn người đọc đồng thời nắm được cách trình bày rõ ràng, mạch lạc các ý chính. Các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu để phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp hiệu quả hơn.
  Tải về
 • Trên Taingon.net luôn cập nhật những bài văn mẫu lớp 6 để các em có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo, hỗ trợ cho việc làm văn một cách tốt nhất, trong đó, bài Văn mẫu lớp 6: Tả buổi học cuối cùng dưới mái trường tiểu học là một trong những bài văn mẫu khá hay và giúp các em có thể học hỏi được rất nhiều. Tuy nhiên, khi bạn tham khảo bất cứ bài văn mẫu lớp 6 hay bài văn mẫu khối lớp khác, bạn cũng nên có những suy nghĩ mang tính cá nhân để giúp bài văn luôn mới lạ, hấp dẫn người đọc.
  Tải về
 • Đối với những đề văn miêu tả, các em sẽ tả thực về những sự vật, sự việc "mắt thấy, tai nghe", vì vậy, những bài văn miêu tả sẽ giúp các em sáng tạo và có được những bài văn tư duy của chính bản thân mình, tuy nhiên, các em cũng cần tham khảo những bài văn mẫu về miêu tả như Bài tập làm văn số 1 lớp 7 - Đề 4: Miêu tả chân dung một người thân để nắm bắt được cấu trúc đầy đủ của một bài văn miêu tả, đồng thời, giúp các em biết được cách triển khai ý đầy đủ và chính xác nhất.
  Tải về
 • Văn mẫu lớp 6: Tả hình dáng cụ già đang câu cá
  Tài liệu học tốt môn Ngữ văn lớp 6
  Khi làm văn miêu tả, các em không đơn thuần đưa yếu tố tả thực vào trong đó mà các em còn cần kết hợp với yếu tố tự sự và biểu cảm để giúp bài viết của mình được hay nhất, vì vậy, để làm tốt được đề văn miêu tả, các em có thể tham khảo Văn mẫu lớp 6: Tả hình dáng cụ già đang câu cá - một trong số bài văn mẫu lớp 6 hay để có thể biết được các ý khi gặp đề bài này nói riêng và biết cấu trúc hoàn thiện khi gặp bất cứ đề văn miêu tả nào khác.
  Tải về

Tài Liệu Phổ Thông

Tài liệu phổ thông là những tài liệu hữu ích liên quan tới các môn học hệ thống giáo dục phổ thông của Việt Nam từ trước đến nay vẫn luôn được coi trọng, luôn được coi là quốc sách hàng đầu, ai cũng mong con em mình được học tập và giáo dục ở trong những môi trường làm việc tốt nhất có  cũng bởi lẽ đó Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm tới những chính sách phát triển hệ thống giáo dục. Ở mỗi cấp bậc học khác nhau sẽ có những hình thức giáo dục khác nhau : giáo dục mầm mon, giáo dục tiểu học, giáo dục THCS, THPT….. Bộ giáo dục luôn lồng ghép những chương trình học, và dạy phù hợp với những độ tuổi tư duy của các em nhất, sao cho giúp các em có thể phát huy được hết năng lực của bản thân có được những kết quả học tập tốt và tiến bộ. Cùng với quá trình dạy kiến thức việc giảng dạy kỹ năng phẩm chất đạo đức lối sống của các em cũng luôn được coi trọng, đào tạo các em thành những người có hướng phát triển toàn diện. Bạn đọc cùng theo dõi những nội dung hay vè tài liệu phổ thông mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc nhé sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích đó.