Tong hop bai tap luat dan su phan thua ke3 trang

Tổng hợp bài tập luật dân sự phần thừa kế

04/12/2016cogiaoyeunghe2,361718
Các bài tập luật dân sự dưới đây là tài liệu giúp sinh viên ngành luật ôn luyện một cách tốt nhất cũng như hệ thống kiến thức giúp sinh viên làm quen với các tình huống. Có thể nói, luật dân sự là một trong những chuyên ngành đòi hỏi kiến thức rộng, chính xác tuyệt đối. Việc đưa ra các lập luận để bảo vệ một vấn đề nào đó phải dựa trên cơ sở vận dụng các điều khoản ghi trong bộ luật dân sự. Nếu bạn là sinh viên hay người đi làm, đừng quên tìm hiểu bộ tài liệu này nhé.
Truong dien tu ly thuyet co ban5 trang

Trường điện từ, lý thuyết cơ bản

04/12/2016pvhungv636245
Trường điện từ là khái niệm trong vật lý học, đó là dạng vật chất đặc trưng xuất hiện khi các mang điện tương tác với nhau. Chính vì vậy bản thân nó được sinh ra phụ thuộc vào các mang điện và là trường thống nhất giữa từ trường và điện trường. Để mô tả trường điện từ, các nhà khoa học đã đưa ra các phương trình, định lý từ đó giúp chúng ta giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và tính toán chính xác. Sách trường điện từ là tài liệu được dùng trong công tác giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn đang có định hướng tới một lĩnh vực liên quan đến vấn đề này, đừng bỏ qua tài liệu bổ ích này nhé.
Bai tap truyen nhiet co dap an18 trang

Bài tập truyền nhiệt có đáp án

04/12/2016babytromvi1,433463
Đối với bộ môn vật lý, bài tập truyền nhiệt là phần nội dung quan trọng và thường xuyên được đưa vào các phần thi. Tổng hợp các bài tập dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về kiến thức trong chương truyền nhiệt. Đồng thời, các đáp án đi kèm sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh với phần bài làm cá nhân. Bên cạnh đó, Taingon.net cũng cung cấp nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến môn lý thuyết mạch. Nếu bạn là người học tập và làm việc trong lĩnh vực điện tử - viễn thông thì đây là bài tập tương đối bổ ích. Hãy cũng cố kiến thức của mình bằng những phương pháp khoa học nhất nhé.
Cong thuc luong giac3 trang

Công thức lượng giác

03/12/2016transonhung6,2751,252
Bảng công thức lượng giác đầy đủ từ cơ bản đến phức tạp dưới đây sẽ giúp học sinh dễ dàng áp dụng khi giải các bài tập lượng giác. Với việc chia ra thành từng đối tượng cụ thể có kèm ví dụ minh họa như: Công thức lượng giác của các cung liên quan đặc biệt, công thức lượng giác cơ bản và công thức cộng, công thức nhân đôi, nhân ba và công thức hạ bậc... giúp bạn dễ ghi nhớ và sắp xếp khoa học. Một khi nắm vững các công thức này, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với các bài toán hay hàm số lượng giác. Chúc các em học sinh ôn thi tốt và đạt kết quả cao.
Cong thuc tinh nhanh vat ly lop 123 trang

Công thức tính nhanh vật lý - lớp 12

03/12/2016kocogi2,666595
Sử dụng các công thức tính nhanh vật lý là phương pháp học tập lý tưởng cho các em học sinh lớp 12. Với cách này chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian tính toán cho một bài tập, đồng thời tăng thêm hứng tú trong việc học tập. Đề thi THPT quốc gia môn vật lý vừa qua là một trong những tài liệu được nhiều người quan tâm nhất. Dựa vào đó học sinh có thể rèn luyện được cho mình các kỹ năng làm bài và biết cách phân bổ thời gian phù hợp. Nếu bạn là người yêu thích môn học này, đừng bỏ qua những công thức hay ho dưới đây nhé.
Cac bai thuc hanh thi nghiem mon Vat ly THPT hay nhat39 trang

Các bài thực hành thí nghiệm môn Vật lý THPT hay nhất

02/12/2016vitikal3,893683
Việc thực hiện các thí nghiệm vật lý sẽ giúp chúng ta hiểu bài nhanh hơn, đông thời nhớ kiến thức lâu hơn. Có thể nói, vật lý là môn khoa học tự nhiên tương đối khô khan và thương không được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi chúng ta tự mình thực hiện những thí nghiệm khoa học sẽ khiến mọi thứ trở nên đơn giản. Không cần thiết phải tiến hành trong những phòng thí nghiệm với đầy đủ thiết bị, bạn có thể áp dụng ở bất cứ nơi đâu với những vật dụng vô cùng đơn giản. Tham khảo các thí nghiệm dưới đây để hiểu hơn về nguyên lý của nó nhé.
Tuyen tap cac cau hoi trac nghiem hoa hoc huu co3 trang

Tuyển tập các câu hỏi trắc nghiệm hóa học hữu cơ

02/12/2016bedethuong227116
Tuyển tập các câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết hóa hữu cơ dưới đây sẽ giúp học sinh ôn luyện và hệ thống kiến thức cho toàn bộ chương trình lớp 12 một cách dễ dàng. Như chúng ta đã biết, môn hóa là một trong những môn được áp dụng hình thức thi trác nghiệm trong tất cả các kỳ thi, kiểm tra quan trọng. Với số lượng lớn các câu hỏi từ lý thuyết đến bài tập trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn không nắm vững kiến thức cùng các công thức giải bài tập nhanh sẽ rất khó hoàn thành bài thi trong thời gian cho phép. Tham khảo tài liệu dưới đây để củng cố kiến thức cho mình về môn học này nhé.
Tuyen tap cac de van nghi luan xa hoi hay6 trang

Tuyển tập các đề văn nghị luận xã hội hay

02/12/2016minhtrang41217
Đối với các đề thi, kiểm tra môn Văn, đề văn nghị luận xã hội là câu hỏi chiếm số điểm lớn nhất trong một đề thi hoàn chỉnh. Chính vì vậy, việc đầu tư cho phần bài làm đủ ý và trau dồi vốn từ điều khiến nhiều học sinh quan tâm. Tài liệu dưới đây được chúng tôi cập nhật các dạng để văn nghị luận hay nhất kèm theo dàn ý đáp án giúp bạn nắm bắt và củng cố kiến thức một cách dễ dàng. Đặc thù của môn văn, muốn có một bài phân tích xuất sắc, trước hết chúng ta cần tham khảo nhiều tài liệu, chắt lọc các nội dung đồng thời làm phong phú vốn kiến thức của mình.
Bai tap Amino axit Peptit va Protein co loi giai15 trang

Bài tập Amino axit, Peptit và Protein có lời giải

30/11/2016nhungpop1,370405
Các dạng bài tập Amino axit, Peptit và Protein là phần quan trọng đối với bộ môn hóa học. Như chúng ta đã biết, hóa học là bộ môn khoa học tự nhiên tương đối khó đối với các bạn học sinh. Đặc biệt là phần hóa học hữu cơ. Trong khi đó, đây lại là nội dung thường xuyên được đưa vào các đề thi quan trọng. Chính vì vậy cách tốt nhất để ôn tập chính là việc các em học sinh phải tìm tòi các dạng bài tập thực hành hóa hữu cơ để củng cố kiến thức cũng như làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau. Tham khảo tài liệu dưới đây để nâng cao kiến thức cho bộ môn này nhé.

Tài liệu tham khảo THPT nổi bật

 • Tham khảo một số phương pháp tính nồng độ dưới đây giúp bạn học tốt hơn bộ môn Hóa học. Để bắt đầu làm quen với các dạng bài tập, trước tiên chúng ta cần nắm vững các khái niệm: Nồng độ là gì, nồng độ phần trăm khối lượng, thể tích, các vấn đề khi sử dụng nồng độ phần trăm… Trên sở sở tìm hiểu kỹ các khái niệm và công thức chúng ta sẽ tiến hành giải các bài tập cụ thể. Khái niệm nồng độ có thể sử dụng cho hầu hết các hợp chất chứ không chỉ riêng chất lỏng.
  Tải về
 • Tuyển tập các dạng bài tập phương trình và hệ phương trình được các chuyên gia trong lĩnh vực toán học biên soạn giúp các bạn học sinh có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình học tập. Tài liệu này bao gồm 30 dạng bài toán phương trình và hệ phương trình, các phương pháp giải nhanh và khoa học nhất giúp bạn dễ hiểu và áp dụng trong các đề bài tương tự. Chắc chắn đây sẽ là tài liệu cực kỳ bổ ích trong tủ sách của bạn đấy.
  Tải về
 • Tổng hợp các công thức giải nhanh vật lý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có đáp án chính xác đối với các dạng đề thi trắc nghiệm. Như chúng ta đã biết, vật lý, hóa, sinh... là những bộ môn hiện nay được áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Với những đề bài không quá khó nhưng chiếm số lượng lớn trong thời gian 60 - 90 phút. Nếu chúng ta không có các phương pháp giải nhanh sẽ khó hoàn thiện toàn bộ câu hỏi dẫn đến điểm số không như mong muốn. Nếu bạn đang cần tài liệu dành riêng cho môn vật lý, đừng bỏ qua bảng công thức này nhé.
  Tải về
 • Giáo trình thực hành hóa hữu cơ được biên soạn một cách bài bản và sử dụng trong các trường đại học với chuyên ngành tương ứng. Thông thường, sau khi tiến hành các thí nghiệm, chúng ta sẽ phải tiến hành làm báo cáo để liệt kê những phản ứng xảy ra cũng như hợp chất tạo ra sau thí nghiệm đó. Trong cuốn giáo trình thực hành hóa hữu cơ mà chúng tôi cập nhật dưới đây có đầy đủ các dạng bài tập cũng như hướng dẫn cách làm giúp bạn dễ dàng thực hiện. Trên cơ sở những lý thuyết đã học, chúng ta hãy dành nhiều thời gian để tiến hành thí nghiệm nhé. Đây chắc chắn là phương pháp học tập khoa học và dễ hiểu nhất đấy.
  Tải về
 • Vật lý lớp 12 là chương trình tương đối khó và quan trọng đối với các kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Trong đó, phần giao động tắt dần bên cạnh sáng giáo khoa cơ bản thì chưa có một tài liệu nào giới thiệu một cách chi tiết, hệ thống cũng như lập luận chặt chẽ. Nhằm mang đến cho giáo viên bộ môn và học sinh nắm được kiến thức và hiểu bài tốt nhất, Taingon.net xin giới thiệu sáng kiến kinh nghiệm dưới đây nhằm hệ thống hóa các dạng bài tập thường gặp. Trong đó chủ yếu tập trung vào nội dung con lắc lò xo trong chương trình Vật lý lớp 12 kèm theo phương pháp giải phù hợp.
  Tải về
 • Đặc biệt dành tặng những bạn nào có mẹ làm nghề giáo viên nhân ngày 20 tháng 11, chúng tôi đã sưu tầm lời chúc 20/11 dành cho mẹ là giáo viên để các bạn có thể lựa chọn và gửi tới người mẹ kính yêu của mình. Lời chúc 20/11 vừa thể hiện được tình cảm mẹ con sâu nặng lại vừa nhấn mạnh được nghề giáo viên cao quý trong ngày tri ân các thầy cô.
  Tải về
 • Hiểu phương pháp giải bài tập động lực học. - Vẽ được hỡnh biểu diễn cỏc lực chi phối chuyển động của vật. 2. Kỹ năng - Biết vận dụng các định luật Niu – tơn để giải bài toán về chuyển động của vật. - Tư duy lôgic và giải bài tập.
  Tải về
 • Trong bộ môn hóa học, chúng ta sẽ được nghiên cứu chuyên đề phản ứng Este hóa cùng với các bài tập tương ứng. Theo đó, phản ứng este hóa là quá trình phản ứng giữa axit cacboxylic và ancol trong điều kiện nhiệt độ, khi đó H2SO4 đặc được đùng làm xúc tác. Trong điều kiện này, sẽ đồng thời xảy ra phản ứng thủy phân este trong môi trường axit để tạo ra axit và ancol ban đầu.
  Tải về
 • Tổng hợp các công thức giải bài tập sinh học lớp 12 dưới đây sẽ giúp học sinh nắm chắc kiến thức để áp dụng giải các bài tập di truyền, hoán vị gen. Trong chương trình sinh học lớp 12, các dạng bài tập này thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tốt nghiệp và đại học. Đặc biệt, với hình thức thi trắc nghiệm, số lượng câu hỏi lớn yêu cầu học sinh phải hệ thống kiến thức chắc chắn, có phương pháp giải nhanh để ghi điểm số cao nhất.
  Tải về
 • Trong môn Toán nói chung và hình học nói riêng, phần hình học không gian luôn khiến nhiều học sinh cảm thấy đau đầu vì độ khó của nó. Để chứng minh được các dạng bài tập này đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy logic. Chính vì vậy, chương trình dạy học tại các trường THPT luôn đề cao các phương pháp dạy học đổi mới, sáng tạo của thầy cô nhằm giúp học sinh tiếp thu bài một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm tài liệu cho môn hình học không gian thì bài viết dưới đây Taingon.net sẽ hỗ trợ bạn tối đa cho vấn đề này.
  Tải về

Tài liệu tham khảo THPT

Tài liệu tham khảo THPT là rất cần thiết đối với mỗi học sinh THPT, là nền tảng kiến thức giúp các em tham khảo, trang bị cho mình trước cánh cửa Đại học. Bên cạnh sự quan trọng của giáo dục tiểu học hay giáo dục THCS, thì nền giáo dục THPT cũng là một gia đoạn quan trọng lấy đà cho các em. Bên cạnh những kiến thức được truyền tải bởi thầy cô trên lớp, tài liệu tham khảo THPT cũng là những kiến thức được chọn lọc và tổng hợp để các em tham khảo.
Tài liệu tham khảo THPT nằm trong nhóm tài liệu phổ thông của Taingon.net. Tài liệu này được thiết kế nhằm giúp mỗi học sinh THPT phát triển toàn diện hơn về mọi mặt. Các em sẽ được rèn luyện về phương pháp học tập, các kỹ năng cần thiết để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Taingon.net chọn lọc và tổng hợp những kiến thức này với mong muốn tạo môi trường học tập vui vẻ, giúp các en đổi mới phương pháp học và chủ động lựa chọn kiến thức cần bổ sung cho phù hợp nhất. Tài liệu tham khảo THPT chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em.